Logo

คัลลาเวย์ กอล์ฟแถลงผลการดำเนินงานเบื้องต้นประจำไตรมาส 1/2550

Category: Sport
Posted Apr 19, 2007 19:05 (GMT +7)

"
คาร์ลสแบด, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--16 เม.ย. 2550
คัลลาเวย์ กอล์ฟ คอมพานี (NYSE:ELY) ประกาศในวันนี้ว่า โดยอิงตามข้อมูลปัจจุบัน บริษัทคาดว่ายอด ขายสุทธิในไตรมาสแรกงวดสิ้นสุดวันที่ 31 มี.ค. 2550 จะอยู่ในช่วง 330-335 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นประมาณ 10% ขณะที่กำไรต่อหุ้นปรับลดจะเพิ่มขึ้นประมาณ 42% ในช่วงเดียวกัน ซึ่งคาดว่ากำไรต่อหุ้นจะอยู่ระหว่าง 0.46-0.48 ดอลลาร์ (จากจำนวนหุ้น 68.3 ล้านหุ้น) ซึ่งรวมถึงค่าใช้จ่ายเป็นค่าชดเชยจูงใจในระยะยาว โดยผลประกอบการเหล่านี้รวมค่าใช้จ่ายหลังหักภาษีประมาณ 0.01 ดอลลาร์ต่อหุ้นซึ่งเกี่ยวกับแผนริเริ่มปรับปรุงกำไรขั้นต้นที่ประกาศไปเมื่อเดือนพ.ย.ปีที่แล้ว
ในไตรมาส 1/49 บริษัทรายงานว่ามียอดขายสุทธิ 302 ล้านดอลลาร์และมีกำไรต่อหุ้นปรับลดทั้งหมด 0.33 ดอลลาร์ (จากจำนวนหุ้น 70.1 ล้านหุ้น) ซึ่งรวมถึงค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าชดเชยจูงใจในระยะยาวด้วย และผลประ กอบการดังกล่าวรวมค่าใช้จ่ายหลังหักภาษีประมาณ 0.01 ดอลลาร์ต่อหุ้นสำหรับการควบรวมกับท็อป-ไฟลท์แล้ว
ข้อมูลคืบหน้าทางธุรกิจ
""เราพอใจมากกับผลประกอบการเบื้องต้นในไตรมาสแรกของเรา? นายจอร์จ เฟลโลว์ส ประธานและซีอีโอของคัลลาเวย์ กอล์ฟกล่าว ?เนื่องจากกระบวนการพัฒนาสินค้าและห่วงโซอุปทานที่ดีขึ้น เราจึงสามารถส่งสินค้าใหม่ๆของเราไปสู่ระดับขายปลีกได้มากกว่าที่คาดไว้ในช่วงแรก คาดว่ายอดขายก่อนหน้านี้ของสินค้าที่มีกำไรสูงกว่าเหล่านี้ ประกอบกับความคืบหน้าของการดำเนินแผนปรับปรุงกำไรขั้นต้นของเรา จะส่งผลให้กำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในไตรมาสแรกเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว?
""การยอมรับสินค้าใหม่ๆของเราในช่วงแรกเป็นที่น่าพอใจจนถึงขณะนี้? นายเฟลโลว์สกล่าว ?อย่างไรก็ดี นี่ยังอยู่ในช่วงต้นปี และไตรมาสแรกน่าจะถูกมองบางส่วนในฐานะการจำหน่ายในระดับปลีกแทนที่จะเป็นตัวบ่งชี้ทั้งหดที่แสดงถึงผลประกอบการทั้งปีของเรา ขณะที่ไตรมาส 2 จะเป็นตัวบ่งชี้ที่ดีกว่าในเรื่องนี้ เนื่องจากความ สำเร็จจะเกิดขึ้นจากการซื้อสินค้าของเราของลูกค้า และทำให้มีการสั่งออเดอร์ใหม่ในระดับขายปลีก ดังนั้น แม้เราจะคาดว่าไตรมาส 2 จะเป็นไตรมาสที่มีรายรับสูงสุดของเราสำหรับรอบปี แต่เราก็จะมีสถานะที่ดีขึ้น ถ้าจำ เป็น ในการแจ้งความคืบหน้าแนวโน้มประจำปีของเราในการประชุมแถลงผลประกอบการของเราในวันที่ 3 พ.ค.?
รายละเอียดของผลประกอบการไตรมาสแรก
ยอดขาย
การคาดการร์ยอดขายที่เพิ่มขึ้นเป็นผลมาจากปัจจัยหลายๆข้อดังต่อไปนี้:
-- ยอดขายไดรฟ์เวอร์เพิ่มขึ้นเนื่องจากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยี FT-i และ FT-5 fusion ก่อนกำหนด
-- ยอดขายหัวเหล็กเพิ่มขึ้นในส่วนที่เกี่ยวกับสินค้ารุ่น X-20 และ X-20 tour และผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่ม X-forged
-- ยอดขายอุปกรณ์เสริมเพิ่มขึ้นในส่วนที่เกี่ยวกับรองเท้า, ถุงกอล์ฟและถุงมือ
อัตรากำไรขั้นต้น
บริษัทคาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นในรูปแบบร้อยละของยอดขายสุทธิจะอยู่ที่ประมาณ 48% ในไตรมาสแรกปีนี้ ซึ่งหากไม่รวมค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับแผนการปรับปรุงอัตรากำไรขั้นต้น ก็คาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นโดยสมมติ ฐานในรูปแบบร้อยละของยอดขายสุทธิจะอยู่ที่ประมาณ 48% เช่นกัน ในไตรมาส 1/49 อัตรากำไรขั้นต้นของบริษัทอยู่ที่ 43% และถ้าไม่รวมค่าใช้จ่ายในการผนวกกิจการและปรับโครงสร้างอยู่ที่ 44% การเพิ่มขึ้น 4% ของอัตรากำไรขั้นต้นโดยสมมติฐานมีสาเหตุหลักมาจากยอดขายที่เพิ่มขึ้นของสินค้าที่มีกำไรขั้นต้นสูงกว่า อาทิเช่น ไดรฟ์เวอร์รุ่นฟิวชั่น, หัวเหล็กรุ่นเอ็กซ์-ซีรีส์ และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ตลอดจนประสิทธิภาพในการผลิตและความสำเร็จในการดำเนินแผนริเริ่มการปรับปรุงกำไรขั้นต้น
ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน
บริษัทคาดว่าค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานในไตรมาส 1/50 จะอยู่ที่ประมาณ 105 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นประมาณ 10 ล้านดอลลาร์เมื่อเทียบกับไตรมาส 1/49 โดยการเพิ่มขึ้นดังกล่าวมีสาเหตุหลักมาจากการเพิ่มค่าใช้จ่ายในการทำการตลาดเนื่องจากการเปิดตัวสินค้าใหม่ๆในไตรมาสแรก และค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากยอดขายสุทธิที่เพิ่มขึ้นแบบรายปี
การประชุม
บริษัทจะแถลงผลประกอบการที่แท้จริงประจำไตรมาสแรกในวันที่ 3 พ.ค.2550 นี้ โดยจะมีการประชุมและการถ่ายทอดผ่านเว็บในเวลาดังกล่าวเช่นกัน
ข้อยกเว้นการรับผิด: นักลงทุนพึงตระหนักว่า บริษัทยังไม่ได้สรุปผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 1/2550 และการคาดการณ์ ?เบื้องต้น? ของบริษัทต่อยอดขายสุทธิ กำไรขั้นต้น ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน และกำไรในไตรมาสแรกปีนี้ สะท้อนถึงการคาดการณ์ของฝ่ายบริหารโดยอิงตามข้อมูลเท่าที่มีอยู่ในขณะนั้น การคาด การณ์เหล่านี้อาจแตกต่างไปอย่างมากจากผลการดำเนินงานที่แท้จริงของบริษัท ถ้าข้อมูลที่อยู่บนพื้นฐานของการคาดการณ์ออกมาไม่ถูกต้องหรือไม่สมบูรณ์ในที่สุด นอกจากนี้ แถลงการณ์ที่ใช้ในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ซึ่งเกี่ยวกับแผนการ เหตุการณ์ ผลการดำเนินงานทางการเงิน ผลประกอบการ หรือแนวโน้มในอนาคต ซึ่งรวมถึงข้อความที่เกี่ยวกับการคาดการณ์ยอดขายในอนาคต เป็นแถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้าภายใต้คำจำกัดความของกฎหมายการฟ้องร้องหลักทรัพย์เอกชนฉบับปี 2538 การคาดการณ์และแถลงการณ์เหล่านี้อิงตามข้อมูลและการคาดการณ์ในปัจจุบัน ดังนั้น นักลงทุนจึงควรเข้าใจว่า เป็นเรื่องยากมากที่จะคาดการณ์ยอด ขายสินค้าของบริษัท ขณะที่ยอดขายส่วนหนึ่งของบริษัทในแต่ละปีมาจากยอดขายสินค้าใหม่ๆ การคาดการณ์ยอดขายในแต่ละปีได้อย่างถูกต้องจึงอยู่บนพื้นฐานของปัจจัยๆต่างที่ไม่ทราบล่วงหน้า ซึ่งรวมถึงการยอมรับของลูกค้าต่อสินค้าใหม่ๆของบริษัท ตลอดจนพฤติกรรมการซื้อที่ตัดสินใจเองของลูกค้าในปีต่อๆไป ผลการดำเนินงนที่แท้จริงอาจแตกต่างไปอย่างมากจากสิ่งที่คาดการณ์หรือประมาณการณ์ไว้อันเป็นผลจากปัจจัยที่ไม่ทราบล่วงหน้าดังกล่าว หรือเป็นผลจากความเสี่ยงและความไม่แน่นอนบางประการ ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะความล่าช้าหรือความยากลำบากที่เกี่ยวกับการเปิดตัวแบรนด์ท็อป-ไฟลท์ใหม่อีกครั้ง หรือการดำเนินแผนริเริ่มในอนาคต การยอมรับของตลาดต่อสินค้าในปัจจุบันและอนาคต ภาวะตลาดและเศรษฐกิจที่เลวร้าย สภาพอากาศที่เลวร้ายและการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล การเปลี่ยนแปลงกฎหรือการดำเนินการอื่นๆของยูเอสจีเอหรือสมาคมกอล์ฟอื่นๆที่อาจมีผลกระทบร้ายแรงต่ออุปสงค์หรืออุปทานของสินค้าของบริษัท การลดลงของระดับการมีส่วนร่วมในกีฬากอล์ฟ และผลกระทบจากความเคลื่อนไหวของผู้ก่อการร้าย การต่อสู้ที่มีการใช้อาวุธ ภัยพิบัติทางธรรมชาติ หรือโรคระบาดต่อภาวะเศรษฐกิจโดยทั่วไป ต่อระดับความต้องการสินค้าของบริษัท หรือต่อความสามารถของบริษัทในการจัดการกระบวนการผลิตและขนส่งสินค้าท่ามกลางสภาวะการณ์ดังกล่าว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัจจัยเหล่านี้ รวมทั้งความเสี่ยงและความไม่แน่นอนอื่นๆที่อาจมีผลต่อแถลงการณ์เหล่านี้และธุรกิจของบริษัท กรุณาดูในส่วนที่ 1 รายการ 1A ของรายงานประจำปีของบริษัทในเอกสาร Form 10-K สำหรับรอบปีสิ้นสุดวันที่ 31 ธ.ค. 2549 รวมทั้งความเสี่ยงและความไม่แน่นอนอื่นๆที่มีการบรรยายไว้อย่างละเอียดเป็นระยะๆในรายงานของบริษัทในเอกสาร Form 10-K, 10-Q และ 8-K ที่ได้ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ผู้อ่านจึงพึงระวังที่จะไม่เชื่อถือแถลงการณ์เชิงคาดการณ์เหล่านี้มากเกินไป ซึ่งระบุออกมา ณ วันที่ในที่นี้เท่านั้น บริษัทไม่มีหน้าที่รับผิดชอบในการเผย แพร่ซ้ำแถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้าที่มีการแก้ไขใหม่เพื่อสะท้อนเหตุการณ์หรือสภาวะการณ์หลังจากวันที่ในที่นี้ หรือเพื่อสะท้อนการเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด
กฎข้อบังคับ G: ผลการดำเนินงานที่รายงานในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้จัดทำขึ้นตามหลักการทำบัญชีที่ยอมรับโดยทั่วไปในสหรัฐ (""GAAP"") นอกจากผลการดำเนินงานตาม GAAP แล้ว บริษัทยังได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลการดำเนินงาน ซึ่งรวมถึงมาตรการทางการเงินบางอย่างที่ไม่ได้ถูกจัดทำไว้ให้สอดคล้องกับ GAAP มาตรการทางการเงินที่ไม่ใช่ GAAP ที่อยู่ในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ ไม่รวมค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับการจ่ายชดเชยอิงตามหุ้นให้แก่พนักงาน และค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับการควบรวมการดำเนินงานของคัลลาเวย์ กอล์ฟกับท็อป-ไฟลท์ รวมทั้งค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับแผนริเริ่มปรับโครงสร้างในเดือนก.ย.2548 และค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับแผนริเริ่มการปรับปรุงกำไรขั้นต้นของบริษัท ดังนั้น จึงไม่ควรพิจารณามาตรการทางการเงินที่ไม่ใช่ GAAP ว่าเป็นตัวแทนสำหรับมาตรการใดๆที่ได้มาตาม GAAP มาตรการทางการเงินที่ไม่ใช่ GAAP อาจไม่สอดคล้องกับลักษณะที่มาตรการเดียวกันได้มาหรือใช้โดยบริษัทอื่นๆ ฝ่ายบริหารเชื่อว่า การนำเสนอมาตรการทางการเงินที่ไม่ใช่ GAAP ดังกล่าว เมื่อพิจารณาร่วมกับมาตรการทางการเงินที่เป็น GAPP ที่สามารถเทียบ เคียงได้อย่างโดยตรงที่สุดแล้ว จะทำให้นักลงทุนได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพิ่มเติมเกี่ยวกับการดำเนินงานของบริษัทที่ปราศจากค่าใช้จ่ายเหล่านั้น และบริษัทได้ให้ข้อมูลในรูปแบบของข้อความของข่าวประชาสัมพันธ์และสำหรับปี 2549 ในข้อมูลทางการเงินเพิ่มเติมที่บรรจุอยู่ในข่าวประชาสัมพันธ์ของบริษัทเมื่อวันที่ 26 เม.ย.2549 ซึ่งสามารถดูได้ในหมวดนักลงทุนสัมพันธ์ในเว็บไซท์ของบริษัทที่ www.callawaygolf.com
เกี่ยวกับคัลลาเวย์ กอล์ฟ
ด้วยพันธะสัญญาที่มั่นคงต่อการคิดค้นพัฒนาสินค้าใหม่ๆ คัลลาเวย์ กอล์ฟสร้างสรรค์สินค้าและบริการที่มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาให้นักกอล์ฟทุกคนกลายเป็นนักกอล์ฟที่ดีขึ้น บริษัทคัลลาเวย์ กอล์ฟ ซึ่งจะฉลองการครบ รอบ 25 ปีในปี 2550 นี้ ผลิตและจำหน่ายชุดไม้กอล์ฟและลูกกอล์ฟ รวมทั้งจำหน่ายอุปกรณ์เสริมเกี่ยวกับกอล์ฟ ภายใต้แบรนด์ คัลลาเวย์ กอล์ฟ, ท็อป-ไฟลท์, โอดิสซีย์ และเบน โฮแกนในกว่า 110 ประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่เว็บไซท์ www.callawaygolf.com
ติดต่อ: คัลลาเวย์ กอล์ฟ คอมพานี
แบรด ฮอลิเดย์/แพทริค เบิร์ก/มิเชล ไซนอล, 760-931-1771 "

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!