Logo

รอยัล เคาน์ตี้ ดาวน์ กอล์ฟ คลับ ในไอร์แลนด์เหนือ รั้งอันดับ 1 สนามกอล์ฟยอดเยี่ยมของโลกที่ตั้งอยู่นอกสหรัฐอเมริกา จากการจัดอันดับของนิตยสารกอล์ฟ ไดเจสท์

Category: Sport
Posted Apr 3, 2007 14:34 (GMT +7)

"
นิวยอร์ก--(บิสิเนส ไวร์)--28 มี.ค. 2550
นิตยสารได้ทำการสำรวจสนามกอล์ฟใน 197 ประเทศและเขตการปกครอง ซึ่งนับว่าเป็นการจัดอันดับสนามกอล์ฟที่ครอบคลุมที่สุดเท่าที่เคยมีการดำเนินการ
นิตยสารกอล์ฟ ไดเจสท์ (Golf Digest) ได้จัดอันดับสนามกอล์ฟยอดเยี่ยมของโลก 100 แห่งที่ตั้งอยู่นอกสหรัฐอเมริกา (100 Best Courses Outside the U.S.) เป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 2 ปี โดยสนามกอล์ฟที่มีชื่อติด 1 ใน 100 อันดับแรกปีนี้มาจาก 30 ประเทศ
รายชื่อสนามกอล์ฟทั้ง 100 อันดับจะได้รับการตีพิมพ์ลงในนิตยสารกอล์ฟ ไดเจสท์ ฉบับเดือนพ.ค. ซึ่งจะวางแผงในวันที่ 10 เ ม.ย.นี้ และยังสามารถดูได้ทางออนไลน์ที่ www.golfdigest.com/100greatest
การจัดอันดับดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของ แพลเน็ท กอล์ฟ (Planet Golf) ฉบับพิมพ์ครั้งที่ 5 ซึ่งเป็นบทความพิเศษราย 2 ปีในนิตยสารกอล์ฟ ไดเจสท์
ในปีนี้ รอยัล เคาน์ตี้ ดาวน์ กอล์ฟ คลับ ในไอร์แลนด์เหนือ รั้งอันดับ 1 จาก 100 อันดับสนามกอล์ฟยอดเยี่ยมของโลกที่ตั้งอยู่นอกสหรัฐอเมริกา แซงหน้า ดิ โอลด์ คอร์ส ที่เซนต์ แอนดรูว์ ในสกอตแลนด์ ซึ่งเป็นแชมป์เก่าในการจัดอันดับครั้งแรกเมื่อปี 2548 สำหรับอันดับสนามกอล์ฟที่เหลือในท็อป 10 ได้แก่ อันดับ 3 รอยัล ดอร์นอช กอล์ฟ คลับ (สกอตแลนด์) อันดับ 4 รอยัล พอร์ทรัช (ไอร์แลนด์เหนือ) อันดับ 5 เมอร์ฟิลด์ (สกอตแลนด์) อันดับ 6 รอยัล เมลเบิร์น กอล์ฟ คลับ (ออสเตรเลีย) อันดับ 7 แบลลียูเนียน กอล์ฟ คลับ (ไอร์แลนด์) อันดับ 8 เทิร์นเบอร์รี่ โฮเทล (สกอตแลนด์) อันดับ 9 คาร์นูสตี กอล์ฟ ลิงค์ (สกอตแลนด์) และอันดับ 10 เคป คิดแนปเปอร์ส กอล์ฟ คลับ (นิวซีแลนด์)
สำหรับการพิจารณาคัดเลือกนั้น กอล์ฟ ไดเจสท์ ได้ติดต่อกับสมาคม สมาพันธ์ และสหภาพกอล์ฟทั่วโลก จากนั้นจึงรวบรวมรายชื่อสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในโลกมากกว่า 1,000 แห่ง รายชื่อทั้งหมดจะถูกส่งมายังผู้จัดอันดับสนามกอล์ฟในสหรัฐอเมริกาของกอล์ฟ ไดเจสท์ จำนวนกว่า 800 คน รวมถึงส่งไปยังนักกอล์ฟต่างประเทศอีกประมาณ 100 คนที่มีประสบการณ์การเล่นกอล์ฟในภูมิภาคที่กำหนด และถึงบรรณาธิการนิตยสารกอล์ฟ ไดเจสท์ ทั้ง 22 ฉบับ ตลอดจนสิ่งพิมพ์ในเครืออีก 5 ฉบับ
โดยการให้คะแนนจะเป็นระบบให้คะแนนเต็ม 10 ซึ่งใช้เกณฑ์มาตรฐานการจัดอันดับสนามกอล์ฟของนิตยสารกอล์ฟ ไดเจสท์เป็นแนวทางการให้คะแนน ได้แก่ ช็อตทรงคุณค่า อุปสรรคในการทำคะแนน การออกแบบที่หลากหลาย ความน่าจดจำ ความสวยงาม สภาพสนาม และบรรยากาศโดยรอบ จากนั้นจึงถึงขั้นตอนสุดท้ายคือการนำคะแนนจากผู้ประเมิน 14,933 คนมาจัดทำเป็นตารางและจัดทำค่าเฉลี่ย
นอกจากนี้ ในบทความพิเศษ แพลเน็ท กอล์ฟ ยังประกอบด้วยรายชื่อสนามกอล์ฟจาก 197 ประเทศและเขตการปกครอง โดยรายชื่อสนามกอล์ฟเหล่านี้จะปรากฏอยู่ในหนังสือเล่มเล็กชื่อว่า เดอะ เวิลด์ เกรทเทสท์ กอล์ฟ นำเสนอโดยโรเล็กซ์ (The World's Greatest Golf, presented by Rolex) ที่แนบไปกับนิตยสารกอล์ฟ ไดเจสท์ อีกทั้งสามารถพบได้บนเว็บไซต์ www.golfdigest.com/100greatest.
กอล์ฟ ไดเจสท์ คือสิ่งพิมพ์ที่แพร่หลายที่สุดฉบับหนึ่งของโลก โดยมีการวางจำหน่ายใน 22 ประเทศ รวมถึงมีสิ่งพิมพ์ในเครืออีก 5 ฉบับที่ตีพิมพ์ใน 17 ภาษาและเผยแพร่ใน 50 เขตแดน
ติดต่อ: กอล์ฟ ไดเจสท์
แอนดรูว์ แคทเชอร์, 212-630-2488
Andrew.Katcher@golfdigest.com
หรือ
เบรท ฮอปแมน, 212-630-2490
Bret.Hopman@golfdigest.com "

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!