Logo

เออีจีจับมือเฮอร์บาไลฟ์เซ็นสัญญาเป็นสปอนเซอร์ให้ทีมฟุตบอลลอสแองเจลิส แกแล็กซี่

Category: Sport
Posted Mar 28, 2007 18:13 (GMT +7)

"
คาร์สัน, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--23 มี.ค. 2550
ข้อตกลงครั้งสำคัญทำให้ชื่อเฮอร์บาไลฟ์ปรากฏบนเสื้อฟุตบอลของทีมในฐานะสปอนเซอร์ทีม
บริษัทเออีจี ผู้บริหารสโมสรฟุตบอลชั้นนำ ลอสแองเจลิส แกแล็กซี่ และบริษัทเฮอร์บาไลฟ์ (NYSE:HLF) บริษัทขายตรงผลิตภัณฑ์เสริมอาหารระดับโลก ได้ประกาศการขยายข้อตกลงระยะเวลา 5 ปีมูลค่าหลายล้านดอลลาร์กับเออีจี ซึ่งจะทำให้เฮอร์บาไลฟ์เป็นสปอนเซอร์ตัวแทนของลอสแองเจลิส แกแล็กซี่ ข้อตกลงครั้งนี้จะทำให้มีชื่อของเฮอร์บาไลฟ์ปรากฎอยู่บนเสื้อทีมในฤดูกาล 2550 ที่กำลังจะเริ่มเปิดฉากขึ้นในวันที่ 8 เม.ย.นี้
?เสน่ห์ของฟุตบอลทั้งในระดับชาติและระดับนานาชาติ โดยเฉพาะของสโมสรลอสแองเจลิส แกแล็กซี่เป็นความเหมาะสมที่ลงตัวกับหลักปรัชญาระดับโลกของเราในการส่งเสริมการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพที่ดีและกระฉับ กระเฉง? นายไมเคิล โอ.จอห์นสัน ซีอีโอเฮอร์บาไลฟ์กล่าว ?เราประสบความสำเร็จมากมายในการเป็นหุ้นส่วนกับบริษัทหลายแห่งในเครือเออีจี ซึ่งเป็นความพยายามที่จะสร้างภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์ของเรา และทำให้ผู้จัดจำหน่ายอิสระของเรามีช่องทางมากขึ้นในการเข้าถึงลูกค้ารายใหม่ๆ?
สิ่งสำคัญของข้อตกลงหลายปีมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ครั้งนี้ก็คือความสามารถของเฮอร์บาไลฟ์ในการแสดงชื่อแบรนด์ลงบนด้านหน้าของเสื้อทีม โดยนับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของทีมกีฬาในสหรัฐอเมริกาที่สโมสรระดับมืออาชีพจะอนุญาตให้แฟรนไชส์สามารถขาย ?สิทธิการเป็นสปอนเซอร์? ของตำแหน่งหลักบนเสื้อของผู้เล่นในทีมได้ นับเป็นวิธีปฏิบัติที่เป็นที่ยอมรับกันมานานสำหรับวงการฟุตบอลและทีมอื่นๆในระดับนานาชาติ เมื่อฤดูการแข่งขันของสโมสรฟุตบอลชั้นนำ (MLS) ประจำปี 2007 ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่ลีกสหรัฐจะอนุญาตให้สปอนเซอร์ทีมทำการตลาดในรูปแบบนี้ได้
?ไม่ต้องสงสัยเลยว่า นี่จะเป็นเหตุการณ์ครั้งสำคัญในแวดวงการตลาดของวงการกีฬาสหรัฐ? นายชอว์น ฮันเตอร์ ประธานบริษัทเออีจี สปอร์ต และประธานเจ้าหน้าที่การตลาดของเออีจีกล่าว ?เนื่องจากการลงทุนมหาศาลในระดับโลกที่แกแล็กซี่คาดว่าจะเกิดขึ้นในฤดูกาลที่จะมาถึงนี้ จึงถึงเวลาที่เหมาะสมแล้วสำหรับลีกกีฬาอาชีพในสหรัฐที่จะสร้างแพลตฟอร์มการตลาดเพื่อส่งเสริมแบรนด์ในลักษณะนี้?
?คุณภาพการเล่นในระดับสูงรวมทั้งการซื้อตัวนักเตะระดับโลกได้ทำให้ความสนใจและวิสัยทัศน์ของ MSL ในสหรัฐและทั่วโลกเพิ่มขึ้นอย่างแท้จริง? นายทิโมธี เจ. ไลเวเก ประธานและซีอีโอของเอเอจีกล่าว ?สัญญาการถ่ายทอดระดับชาติระดับยอดเยี่ยมของสโมสรกับช่อง ABC, ESPN, HD Net และ Univision จำนวนสนามฟุตบอลแห่งใหม่ๆที่เปิดใช้แล้วหรือกำลังอยู่ในระหว่างก่อสร้าง และเรตติ้งที่สูงของการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งล่าสุดในสหรัฐอเมริกาสะท้อนให้เห็นว่าฟุตบอลสหรัฐและกีฬาฟุตบอลได้ก้าวเข้าสู่วันใหม่ที่สดใส?
?นอกจากนี้ การสนับสนุนแกแล็กซี่ของเฮอร์บาไลฟ์เป็นการยกระดับให้แก่สโมสรของเรา ขณะเดียวกันก็เป็นประโยชน์มหาศาลสำหรับวงการฟุตบอล? นายไลเวเกกล่าว ?เรามีโอกาสได้ทำงานร่วมกับเฮอร์บาไลฟ์มาตั้งแต่ปี 2548 และไม่มีบริษัทอื่นที่ทำให้การเป็นสปอนเซอร์คึกคักเหมือนกับที่เฮอร์บาไลฟ์ทำ การเป็นสปอนเซอร์บริษัทในเครือเออีจีของเฮอร์บาไลฟ์นั้นเพิ่มขึ้นในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา และผู้จัดจำหน่ายก็กลายเป็นสิ่งที่คุ้นตาตามโฮม ดีโปท์ เซ็นเตอร์ และอีเวนท์อื่นๆของเรา?
?ฟุตบอลทำให้คนสามัคคีกัน และเชื่อมโยงสัญชาติและพรมแดนที่แตกต่างกัน? นายเกร็ก โปรเบิร์ต ประ ธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของเฮอร์บาไลฟ์กล่าว ?เรามีตัวแทนจำหน่ายอิสระ 1.5 ล้านคนใน 64 ประเทศ และเนื่องจากการแข่งขันของแกแล็กซี่กำลังจะปรากฏสู่สายตาชาวอเมริกัน เม็กซิโก เอเชีย และจุดอื่นของโลกที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอล เราจึงจะสนับสนุนผู้จัดจำหน่ายของเราด้วยการทำแบรนด์ในพื้นที่รับผิดชอบของพวกเขาเองและในระดับโลก?
เฮอร์บาไลฟ์เริ่มเป็นสปอนเซอร์การแข่งขันให้กับเออีจีเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2548 โดยชื่อเฮอร์บาไลฟ์จะปรากฏบนเสื้อและสินค้าอื่นๆทุกชิ้นที่ได้รับการอนุญาตจากทีมอย่างเป็นทางการ ข้อตกลงนี้ยังทำให้เฮอร์บาไลฟ์เป็นสปอนเซอร์อย่างเป็นทางการของเกมการแข่งขันระดับนานาชาติและการโชว์ตัวทั้งหมด รวมทั้งให้เฮอร์บาไลฟ์ลงโฆษณาตามสื่อได้มากขึ้น ซึ่งรวมถึงโฆษณาทางทีวีและสปอตวิทยุ, การลงโฆษณาบนทางหลวงหมายเลข 110, 10, 405 และ 91 และการลงโฆษณาบนเว็บ รวมทั้งการเป็นสปอนเซอร์รายการระดับรากหญ้าและระดับชุมชนของลอสแองเจลิส แกแล็กซี่
เกี่ยวกับลอสแองเจลิส แกแล็กซี่
ลอสแองเจลิส แกแล็กซี่ คือ 1 ใน 13 สโมสรฟุตบอลชั้นนำในลีก MLS ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 2537 เกมนัดเหย้าของสโมสรมีขึ้นที่สนามโฮม ดีโปท์ เซ็นเตอร์ ของมหาวิทยาลัยรัฐแคลิฟอร์เนีย ที่โดมิงเกซ ฮิลส์ในเมืองคาร์สัน รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยทีมแอลเอ แกแล็กซี่ สามารถคว้าแชมป์มาครองได้ 5 รายการ ได้แก่ MLS Cup (2545, 2548) U.S. Open Cup (2544, 2548) และ CONCACAF Champions' Cup (2543) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.lagalaxy.com
เกี่ยวกับเออีจี
เออีจีเป็นตัวแทนด้านกีฬาและบันเทิงชั้นนำระดับโลก โดยเออีจี ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ The Anschutz Company เป็นเจ้าของหรือควบคุมบริษัทหลายแห่ง ตลอดจนอาคารหลายหลัง อาทิ STAPLES Center, The Home Depot Center, Toyota Park, Toyota Sports Center, Anaheim Convention Center Arena, El Rey Theatre, Colosseum at Caesars Palace, NOKIA Theatre at Grand Prairie และ NOKIA Theatre Times Square สำหรับสโมสรกีฬาที่อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท ได้แก่ Los Angeles Kings (NHL), Los Angeles Riptide (MLL), the Los Angeles Galaxy, Chicago Fire และ Houston Dynamo (MLS) ซึ่งเป็นทีมฮอคกี้ 2 ทีมของยุโรป นอกจากนี้ยังมีการบริหารจัดการหุ้นที่ถือครองโดยเอกชนของทีม Los Angeles Lakers (NBA) และ Los Angeles Sparks (WNBA), ING Bay to Breakers foot race และ Amgen Tour of California cycling road race รวมทั้ง AEG Live ซึ่งเป็นแผนกความบันเทิงขององค์กรที่ทุ่มเทให้แก่การแสดงดนตรีสดแบบร่วมสมัยในทุกๆรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเดินสาย การผลิตรายการต่างๆ และการผลิตมัลติมีเดีย นอกจากนี้ บริษัทยังได้เริ่มพัฒนาสนามกีฬามิลเลเนียม โดมขนาด 28 เอเคอร์ในกรุงลอนดอนซึ่งประกอบด้วยสนามความจุ 23,000 ที่นั่ง และพื้นที่ใช้สอยเพื่อสันทนาการและความบันเทิงกว่า 650,000 ตารางฟุต, สนาม O2 World บนเนื้อที่ขนาด 45 เอเคอร์ในใจกลางกรุงเบอร์ลิน, Citizen's Business Bank Arena ในออนตาริโอ แคลิฟอร์เนีย, Sprint Center ในแคนซัสซิตี้ รัฐมิสซูรี รวมทั้ง Red Bull Park ซึ่งเป็นสนามฟุตบอลในเมืองแฮร์ริสัน รัฐนิวเจอร์ซีย์ และ L.A. Live เมืองแห่งกีฬาและความบันเทิงมูลค่า 2.5 พันล้านดอลลาร์ในย่านดาวน์ทาวน์ของลอสแองเจลิส สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเอจีดีได้ที่ www.aegworldwide.com
เกี่ยวกับเฮอร์บาไลฟ์
เฮอร์บาไลฟ์ (NYSE:HLF) มีเครือข่ายการตลาดทั่วโลกซึ่งจำหน่ายผลิตภัณฑ์ควบคุมน้ำหนัก ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคลที่มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการใช้ชีวิตแบบมีสุขภาพดี ผลิตภัณฑ์ของเฮอร์บาไลฟ์มีการวางจำหน่ายใน 64 ประเทศผ่านเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายอิสระ 1.5 ล้านราย ปัจจุบัน บริษัทสนับสนุนเฮอร์บาไลฟ์ แฟมิลี่ (http://www.herbalifefamilyfoundation.org) และโครงการคาซ่า เฮอร์บาไลฟ์ที่จะมอบโภชนาการที่ดีให้แก่เด็ก สามารดูข้อมูลทางการเงินเพิ่มเติมได้ที่หมวดนักลงทุนสัมพันธ์ของเฮอร์บาไลฟ์ (http://ir.herbalife.com)
ติดต่อ: เฮอร์บาไลฟ์
จอร์จ ฟิสเชอร์, (310) 410-9600, ต่อ 32649
มือถือ: (310) 309-7576
หรือ
เออีจี
ไมเคิล รอธ, (213) 742-7155
mroth@aeg-la.com
หรือ
เบอร์สัน-มาร์สเทลเลอร์
จีน อีแวนส์, (310) 309-6626
มือถือ: (310) 560-9978
jean.evans@bm.com"

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!