Logo

Keio Plaza Hotel Tokyo จัดงานนิทรรศการ Hina-matsuri (งานเทศกาลตุ๊กตาเด็กผู้หญิง)

Category: General News
Posted Jan 12, 2018 09:49 (GMT +7)

มีการจัดแสดงเครื่องประดับและธูปอันงดงามและหรูหราจำนวน 6,800 ชิ้น

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)--11 มกราคม 2018

Keio Plaza Hotel Tokyo (KPH) หนึ่งในโรงแรมระดับนานาชาติที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศญี่ปุ่นตั้งอยู่ที่เมืองชินจูกุกรุงโตเกียวจะเป็นเจ้าภาพจัดงานนิทรรศการพิเศษ “Hina-matsuri (งานเทศกาลตุ๊กตาเด็กผู้หญิงแผนโบราณของญี่ปุ่น)” ซึ่งจะมีตุ๊กตาทำด้วยมือที่สวยงามและหรูหราจำนวน 6,800 ชิ้นและการตกแต่งแบบดั้งเดิมอื่น ๆ ประดับล็อบบี้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์จนถึงวันที่ 29 มีนาคม 2018  นิทรรศการในปีนี้จะมีมุมพิเศษที่เน้นประวัติศาสตร์และประเพณีธูปของญี่ปุ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคุณลักษณะด้านมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: http://www.businesswire.com/news/home/20180111005046/en/

Girls' Doll Festival Exhibition (Photo: Business Wire)

งานเทศกาลตุ๊กตาเด็กผู้หญิง (รูปภาพ: Business Wire)

ได้มีการนำธูปมาสู่ญี่ปุ่นครั้งแรกในยุค Asuka ของญี่ปุ่น (ตั้งแต่ 592 ถึง 710) เดิมทีเป็นส่วนหนึ่งของศาสนาพุทธจากต่างประเทศ  เมื่อเวลาผ่านไปธูปได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งประจำวันของญี่ปุ่นและต่อมากลายเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมศิลปะญี่ปุ่นเพื่อช่วยสะท้อนอารมณ์ของเพลงและฤดูกาล  ชนชั้นสูงของญี่ปุ่นเริ่มผสมวัสดุธูปต่าง ๆ เพื่อใช้เป็นน้ำหอมให้กับเครื่องนุ่งห่ม และนักรบซามูไรมักนิยมใช้น้ำหอมวัสดุไม้ในชีวิตประจำวัน  ธูปในญี่ปุ่นจึงได้ถูกพัฒนาให้กลายเป็นรูปแบบศิลปะทางวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์ของตน  เพื่อระลึกถึงกลิ่นเครื่องหอมต่าง ๆ ที่ใช้ในช่วงเวลาเหล่านี้ “Yamadamatsu Incense-wood Co., Ltd.” ในเกียวโตและเมืองเกียวโตจะมีส่วนร่วมในนิทรรศการครั้งนี้เพื่อจัดหาสินค้าหัตถกรรมและน้ำหอมวัสดุไม้ที่หายากเพื่อนำเสนอประวัติศาสตร์วัฒนธรรมธูปในประเทศญี่ปุ่น  นอกจากนี้เรายังจะจัดสัมมนาพิเศษสำหรับแขกของเราเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมการถือซองหอมของสตรีชาวญี่ปุ่นตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไ ถึง 16:00 น. ในวันพฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ 2018 ในราคา 1,000 เยนต่อคน

นอกจากนี้เครื่องประดับที่ไว้เป็นฝีมือการเย็บด้วยมือโดยใช้ผ้าไหมจากกิโมโนเก่าโดยช่าง Mitsuyo Matsuo และสมาชิกในกลุ่มของเธออีก 90 คน  งานฝีมือที่สร้างขึ้นอย่างประณีตในงานนี้สะท้อนให้เห็นถึงความปรารถนาที่จะให้เด็กมีสุขภาพและจิตใจที่ดี  นอกจากนี้จะมีการจัดแสดงตุ๊กตา Mataro ไม้โบราณจากศาลเจ้า Kamikamo ในเกียวโตควบคู่ไปกับงานศิลปะตกแต่งที่สวยงามสูง 3.3 เมตรที่บริเวณล็อบบี้หลักเพื่อต้อนรับแขกผู้มาเยือนโรงแรมของเรา  แขกของเราจากทั่วโลกได้ตื่นตาตื่นใจกับความยิ่งใหญ่ของงานนิทรรศการชิ้นนี้ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีสำหรับแขกในการมาถ่ายรูปเพื่อเก็บเป็นความทรงจำ

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็ม

ดูเวอร์ชันของแหล่งที่มาใน businesswire.com: http://www.businesswire.com/news/home/20180111005046/en/

ติดต่อ:

Keio Plaza Hotel Tokyo

Keiko Kawashima, +81-3-5322-8010

Public Relations Manager

keiko-kawashima@keioplaza.co.jp

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!