Logo

eXasis รถต้นแบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมรูปโฉมที่ดึงดูด เร็ว แรง และปลอดก๊าซ CO2

Category: Automotive
Posted Mar 2, 2007 16:40 (GMT +7)

"
ซูมิคอน, สวิตเซอร์แลนด์ และ เลเวอร์คูเซน, เยอรมนี--(บิสิเนส ไวร์)--28 ก.พ. 2550
รินสปีดและไบเออร์ แมททีเรียลไซเอนซ์สร้างรถยนต์ต้นแบบที่โปร่งใส ชื่อ ""eXasis""
""รถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมก็ตอบสนองความต้องการด้านอื่นๆได้?
ประสิทธิภาพของเครื่องยนต์: กำลังม้าที่เพลา 150, ความเร็วสูงสุด: 210 กม./ชม., อัตราเร่ง: 0-100 กม./ชม.ภายใน 4.8 วินาที ฟังดูเหมือนทุกอย่างเป็นเรื่องของการขับสนุก แต่ก็อาจทำให้เกิดความรู้สึกผิดอยู่บ้างในเรื่องผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม แต่คุณจะไม่รู้สึกเช่นนั้นเมื่อได้ขับ ?eXasis?
ความสนุกในการขับขี่ที่สามารถเกิดขึ้นพร้อมกับระบบนิเวศวิทยาได้นั้นสามารถพบได้กับรถยนต์รุ่น eXasis ของรินสปีดได้อย่างแน่นอน ซึ่งเป็นรถยนต์ที่เกิดขึ้นจากการพัฒนาร่วมกันของรินสปีด ซึ่งเป็นบริษัทออกแบบรถยนต์ของสวิส และบริษัทไบเออร์ แมททีเรียลไซเอนซ์ เอจี (NYSE:BAY, LSE:BYR, GER:BAY) เนื่องจากการก่อสร้างด้วยพลาสติกน้ำหนักเบาที่มีความโปร่งแสงในโพลีคาร์บอเนต Makrolon(R) รถยนต์คันนี้จึงมีน้ำ หนักเพียง 750 กก. และขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ Weber ขนาด 750 ccm ที่มีกระบอกสูบแค่ 2 ตัว อัตราการใช้เชื้อเพลิงโดยเฉลี่ยอยู่ที่ไบโอเอธานอล อี85 ปริมาณ 6.3 ลิตร (เท่ากับน้ำมันเบนซิน 4.5 ลิตร) ต่อ 100 กม. และเนื่องจากเอธานอลแทบจะเป็นกลางต่อก๊าซ CO2 ในความสมดุลทางนิเวศวิทยา การปล่อยก๊าซ CO2 ของรถยนต์คันนี้จึงเท่ากับปริมาณแค่ 20 กรัม (!) ต่อกม. อี85 เป็นเชื้อเพลิงชีวภาพหมุนเวียนที่ได้จากชีวมวลบริสุทธิ์ซึ่งเคยกักเก็บก๊าซ CO2 ที่จะถูกปล่อยออกมาขณะที่เครื่องยนต์มีการเผาไหม้ ขณะที่รถยนต์ขนาดกลางโดยทั่วไปจะปล่อยก๊าซ CO2 ออกมาราว 200 กรัมต่อกม.
?รถยนต์ต้องมีน้ำหนักเบามากยิ่งขึ้นเพื่อประหยัดก๊าซ C02 และไม่มีทางทำได้ถ้าปราศจากพลาสติกที่ทันสมัยสำหรับการผลิตรถยนต์แบบนี้ นอกจากต้องใช้งานกับสิ่งแวดล้อมได้แล้ว รถยนต์ยังถูกมองว่าเป็น ?การใช้อารมณ์ในการหักห้ามใจตัวเอง? ในทางตรงกันข้าม รถยนต์ต้องขับสนุก ไม่อย่างนั้นก็คงจะไม่มีใครซื้อ? นายแฟรงค์ เอ็ม รินเดอร์เนคท์ เจ้าของรินสปีดกล่าว และนายเอียน พาเทอร์สัน สมาชิกบอร์ดของไบเออร์ แมททีเรียลไซเอนซ์ก็เห็นด้วยกับเรื่องนี้เป็นอย่างยิ่ง ด้วยรถยนต์แนวคิดลำดับที่ 3 รถยนต์รุ่น eXasis ซึ่งมีความโปร่งแสงทั้งคัน ทั้ง 2 บริษัทจึงได้แปรเปลี่ยนแนวความคิดและแรงบันดาลใจที่มีร่วมกันให้กลายมาเป็นความจริง และได้คิดค้นรถยนต์แบบ 2 ที่นั่งระบบนิเวศสีเหลืองสดที่เต็มเปี่ยมไปด้วยระบบพลวัตออกมา
ดูเหมือนว่าการลดน้ำหนักจะมีความสำคัญกับรถยนต์คันหนึ่งมากเท่ากับที่มีความสำคัญกับคนคนหนึ่ง นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ไบเออร์ แมททีเรียลไซเอนซ์ได้อุทิศเวลาหลายปีในการออกแบบองค์ประกอบของตัวถังรถด้วยพลาสติกที่เป็นนวัตกรรมใหม่ นอกจากโพลีคาร์บอเนต Makrolon(R) แล้ว eXasis ยังมีชิ้นส่วนหลายชิ้นที่ทำด้วยโพลียูรีเทน ซึ่งให้ทั้งอิสระด้านดีไซน์ที่โดดเด่น และยังช่วยประหยัดต้นทุนอย่างมากอีกด้วย และไม่ใช่เฉพาะในรถยนต์เท่านั้น
ข้อมูลสำหรับบรรณาธิการ:
สามารถดูข้อมูลเชิงขยายและรูปภาพประกอบได้ที่: www.rinspeed.com และ www.presse.bayerbms.de
สามารถดูภาพข่าวทีวีได้จากมีเดียลิงค์:
โทร.: +44 2075542704
อีเมล์: mediarelations@europe.medialink.com
แถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้า
ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีแถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้าที่อิงตามการสันนิษฐานในปัจจุบันและการคาดการณ์โดยฝ่ายบริหารของไบเออร์ กรุ๊ป ความเสี่ยงต่างๆทั้งที่ทราบและไม่ทราบ ความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่นๆอาจนำไปสู่ความแตกต่างกันอย่างมากระหว่างผลการดำเนินงานที่แท้จริงในอนาคต สถานการณ์ทางการเงิน ความเคลื่อนไหว หรือผลการดำเนินงานของบริษัทและการคาดการณ์ในที่นี้ ปัจจัยเหล่านี้ได้แก่สิ่งที่ได้ระบุไปแล้วในรายงานภาคประชาชนที่เราได้ยื่นต่อตลาดหุ้นแฟรงค์เฟิร์ตและต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐ (ซึ่งรวมถึงรายงาน Form 20-F ของเรา) บริษัทไม่มีภาระผูกพันในการปรับปรุงแถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้าดังกล่าว หรือปรับแถลงการณ์ดังกล่าวให้สอดรับกับเหตุ การณ์หรือความเคลื่อนไหวในอนาคต
ติดต่อ: รินสปีด:
แฟรงค์ เอ็ม. รินเดอร์เนคท์, +41 44 918-2323
fmr@rinspeed.com
www.rinspeed.com
หรือ
ไบเออร์ แมททีเรียลไซเอนซ์:
เกิร์ด เดรสเซน, +49 214 30-66204
gerhard-johannes.dressen@bayerbms.com
www.bayermaterialscience.com"

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!