Logo

"รินสปีดเปิดตัว ""eXasis"" รถยนต์แนวคิดใหม่ผลิตจากกระจกใสทั้งคัน"

Category: Automotive
Posted Feb 22, 2007 14:14 (GMT +7)

"
ซูมิคอน, สวิตเซอร์แลนด์ และ เลเวอร์คูเซน, เยอรมนี--(บิสิเนส ไวร์)--15 ก.พ.2550
การเปิดตัวรถยนต์แนวคิดใหม่ที่ผลิตจาก ?กระจก? เพื่อร่วมฉลองครบรอบ 30 ปีการก่อตั้งรินสปีด หลังจากที่ไบเออร์เคยเปิดตัวรถยนต์ที่ทำจาก ?พลาสติกทั้งคัน? เป็นครั้งแรกเมื่อ 40 ปีก่อน
?ไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน? (""There's never been anything like it"") เป็นหัวข้อของบทความในนิตย สารข่าวระหว่างประเทศฉบับออนไลน์ เมื่อภาพสเกตช์ภาพแรกของรถยนต์แนวคิดใหม่ของรินสปีด ""eXasis"" เผยโฉมทางอินเทอร์เน็ต ?และรถยนต์แนวคิดใหม่คันนี้ก็มีรูปโฉมที่ไม่เหมือนรถรุ่นอื่นๆก่อนหน้านี้? รถยนต์ ?กระจก? ที่ขับได้จริง มาพร้อมกับตัวถังที่โปร่งแสงทั้งคันและพื้นรถที่ผลิตจากโพลีคาร์บอเนต Makrolon(R) งานสร้างสรรค์ชิ้นนี้ของรินสปีดจะเปิดตัวสู่สายตาประชาชนเป็นครั้งแรกในงานมหกรรมยานยนต์เจนีวา (ระหว่างวันที่ 8-18 มี.ค.2550) ซึ่งเป็นเวลาล่วงมา 40 ปีหลังจากที่ไบเออร์ได้นำเสนอ ?รถยนต์พลาสติกทั้งคัน? เป็นคันแรกเมื่อปี 2510 ที่งาน K67 Plastics Fair ในเยอรมนี ทั้งนี้ ภาพวาดดังกล่าวอาจเป็นเพียงการบอกใบ้ถึงสิ่งที่นายแฟรงค์ เอ็ม. รินเดอร์เนคท์ นักคิดแห่งวงการรถยนต์ของสวิสคิดขึ้นได้ โดยได้รับความร่วมมือจากผู้เชี่ยวชาญบริษัทไบเออร์ แมททีเรียลไซเอนซ์ (Bayer MaterialScience) หนึ่งในผู้ผลิตพลาสติกรายใหญ่ที่สุดของโลก เพื่อฉลองการก่อตั้งบริษัทครบ 30 ปี
?ทุกคนที่ได้เห็น eXasis เป็นครั้งแรก ต่างเอ่ยปากชมรถยนต์กระจกคันนี้ แต่จริงๆแล้วพวกเขากำลังหมายถึงพลาสติกไฮเทคแบบโปร่งแสงของเรา? นายเอียน พาเทอร์สัน สมาชิกคณะกรรมการบริหารของไบเออร์ แมททีเรียลไซเอนซ์ (BMS) ซึ่งรับผิดชอบด้านนวัตกรรมกล่าวถึงปฏิกริยาที่มีต่อรถยนต์ต้นแบบคันนี้ ผู้เชี่ยวชาญพลาสติกจาก BMS ด้านโพลีคาร์บอเนต Makrolon(R) เป็นผู้รับผิดชอบความโปร่งแสงของรถต้นแบบ eXasis และนายแฟรงค์ เอ็ม. รินเดอร์เนคท์กล่าวว่า ?ในความโปร่งแสงเหมือนอากาศนี้ จิตวิญญาณที่แท้จริงของ eXasis จะกลายเป็นสิ่งที่มองเห็นได้ แนวคิดที่เป็นนามธรรมจะกลายเป็นวัตถุ รถยนต์ในจินตนาการกลายเป็นสิ่งที่จับต้องได้ แต่ก็ดูเหมือนว่า eXasis ยังมาไม่ถึงโลกแห่งวัตถุของเรา?
ถ้าเช่นนั้น นี่เป็นเพียงการฉายภาพ 3 มิติอย่างฉลาด เป็นภาพหลอน หรือเป็นงานศิลปะ 4 ล้อกันหละ? แต่ไม่ว่าจะเป็นกรณีไหน รถยนต์คันที่ 3 ที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างทั้งสองบริษัทก็มีความแตกต่างในด้านปัจจัยพื้นฐานจากรถยนต์ 2 รุ่นก่อนหน้านี้ คือรุ่น ?Senso? ที่มีรูปโฉมที่ล้ำยุค และรถสปอร์ตขนานแท้รุ่น ?zaZen? รถยนต์รุ่น eXasis เป็นการพัฒนาใหม่ถอดด้าม หรืออีกนัยหนึ่งคือไม่ได้อิงตามรถยนต์ในสายการผลิต รถยนต์รุ่นนี้มีบอดี้สีเหลืองสด รูปทรงเหมืองแมลง และมีล้อแบบเปลือย สามารถนั่งได้ 2 คนคือด้านหน้า 1 ด้านหลัง 1 และความโปร่งแสงยังทำให้เกิดมุมมองที่ไม่จำกัดซึ่งสามารถมองเห็นเครื่องยนต์ Weber คอมแพค 2 กระบอกสูบ 750ccm ซึ่งแปลกมากตรงที่เครื่องยนต์จะวางอยู่เหนือเกียร์
eXasis เป็นที่จับตามองอย่างแท้จริงด้วยรูปลักษณ์ที่ไม่สามารถซ่อนเร้นสิ่งใดไว้ได้ การมองทะลุด้านนอกที่ทำด้วย Makrolon(R) ซึ่งเคลือบด้วยสีเหลืองทำให้มองเห็นแชสซีอะลูมิเนียมชนิดรับน้ำหนักของรถ หน้าจอ 2 แสดงเข็มและการทำงานของรถแบบโปร่งใส 2 หน้าจอก็สร้างความพึงพอใจอย่างแท้จริงทั้งในด้านเทคนิคและทางสายตา หน้าจอทั้ง 2 จอดูเหมือนจะวางอยู่ในตำแหน่งทั้ง 2 ด้านของทัศนวิสัยของผู้ขับ และเมื่อสัมผัส หน้าจอก็จะแสดงและควบคุมระบบการทำงาน สำหรับหน้าจอแต่ละข้างผลิตจากจอเปล่า Makrolon(R) สำหรับซีดี/ดีวีดีแบบโปร่งแสงที่ถูกเคลือบด้วย Baytron(R) ซึ่งเป็นตัวนำกระแสไฟฟ้าจาก H.C. Starck เพื่อทำให้เกิดระบบการทำงานแบบสวิทช์
แม้จะมีรูปโฉมที่กว้างขวางและดึงดูดสายตาที่ผสมกลมกลืนกับความโปร่งใสของรถยนต์คันนี้ แต่ eXasis ก็มีรูปลักษณ์ที่ล้ำสมัย และมีลักษณะเป็นของตัวเองอย่างแน่นอน แต่ทุกคนที่มีความพอใจที่ได้ขับรถคันนี้ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า การมองทะลุพื้นที่โปร่งใสขณะที่รถยนต์กำลังเคลื่อนไปข้างหน้านั้นให้ความรู้สึกตื่นเต้นหวาดเสียวแบบพิเศษสุดจริงๆ
ข้อมูลสำหรับบรรณาธิการ
สามารถดูข้อมูลเชิงขยายและรูปภาพประกอบได้ที่เว็บไซท์ www.rinspeed.com และ www.presse.bayerbms.de
แถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้า
ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีแถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้าที่อิงตามการสันนิษฐานและการคาดการณ์ในปัจจุบันของฝ่ายบริหารของไบเออร์ กรุ๊ป ความเสี่ยงต่างๆทั้งที่ทราบและไม่ทราบ ความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่นๆอาจนำไปสู่ความแตกต่างกันอย่างมากระหว่างผลการดำเนินงานที่แท้จริงในอนาคต สถานการณ์ทางการเงิน ความเคลื่อนไหว หรือผลการดำเนินงานของบริษัทและการคาดการณ์ในที่นี้ ปัจจัยเหล่านี้ได้แก่สิ่งที่ได้ระบุไปแล้วในราย งานภาคประชาชนที่เราได้ยื่นต่อตลาดหุ้นแฟรงค์เฟิร์ตและต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐ (ซึ่งรวมถึงรายงาน Form 20-F ของเรา) บริษัทไม่มีภาระผูกพันในการปรับปรุงแถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้าดังกล่าว หรือปรับแถลงการณ์ดังกล่าวให้สอดรับกับเหตุการณ์หรือความเคลื่อนไหวในอนาคต
ติดต่อ: รินสปีด
แฟรงค์ เอ็ม. รินเดอร์เนคท์
โทรศัพท์: +41 44 918-2323
โทรสาร: +41 44 918-2420
อีเมล์: fmr@rinspeed.com
เว็บไซท์: www.rinspeed.com
หรือ
ไบเออร์ แมททีเรียลไซเอนซ์
เกิร์ด เดรสเซน
โทรศัพท์: +49 214 30-66204
โทรสาร: +49 214 30-33779
อีเมล์: gerhard-johannes.dressen@bayerbms.com
เว็บไซท์: www.bayermaterialscience.com"

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!