Category: General News Logo
Posted Dec 27, 2017 16:49 (GMT +7)


Amazon เฉลิมฉลองความสำเร็จครั้งใหญ่ที่สุดในช่วงเทศกาล; คนกว่าสี่ล้านคนลองใช้ในช่วงหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมาในฤดูกาลนี้

Echo Dot และ Fire TV Stick ที่มาพร้อมกับ Alexa Voice Remote เป็นผลิตภัณฑ์ที่ชายดีเป็นอันดับ#1 และ #2 top-ในทุกสาขาผลิตภัณฑ์ของ Amazon

มีการจัดส่งสินค้าแบบวันเดียวไร้ค่าใช้จ่าย หรือ วันเดียวกันไร้ค่าใช้จ่าย หรือแบบความเร็วสูงสุดโยใช้ Prime Now มากขึ้นเป็นสองเท่าในฤดูกาลนี้

ธุรกิจและผู้ประกอบการขนาดเล็กมีฤดูกาลที่ทุบสถิติ โดยการถูกสั่งซื้อมากกว่าหนึ่งพันล้านรายการทั่วโลก

ซีแอตเติล--(BUSINESS WIRE)--26 ธันวาคม 2017

(NASDAQ: AMZN)—Amazon ฉลองเทศกาลวันหยุดที่ยิ่งใหญ่ด้วยการมีลูกค้าที่เลือกซื้อสินค้าเป็นจำนวนสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ สมาชิกของ Prime ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในวันหยุดนี้ โดยในหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา คนจำนวนกว่าสี่ล้านคนเริ่มทดลองใช้ฟรีหรือเริ่มจ่ายเงินเป็นสมาชิก เพื่อรับประโยชน์จากการจัดส่งฟรีภายในสองวัน หนึ่งวัน หรือภายในวันเดียวกัน นอกเหนือไปจาก การจัดส่งอย่างรวดเร็วในเวลา 1 ถึง 2 ชั่วโมงกับ Prime Now

ลูกค้าเลือกซื้อสินค้าจากกว่าหลายร้อยล้านรายการ ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายจากธุรกิจและผู้ประกอบการขนาดเล็ก มีผู้สั่งซื้อสินค้ามากกว่าหนึ่งพันล้านรายการจากธุรกิจขนาดเล็กและผู้ประกอบการทั่วโลกในช่วงฤดูกาลนี้ และในช่วงห้าวันนับจากวันขอบคุณพระเจ้าผ่านที่ผ่านมาผ่านทาง Cyber Monday โดยได้รับคำสั่งซื้อจากธุรกิจและผู้ประกอบการขนาดเล็กเกือบ 140 ล้านรายการ นอกจากนี้ผลตอบรับ Amazon Devices  ถือว่าดีมากที่สุดในช่วงวันหยุด ด้วยการจำหน่ายอุปกรณ์ที่รองรับ Alexa จำนวนนับนับสิบล้านเครื่องทั่วโลก โดย Echo Dot และ Fire TV Stick ที่ใช้กับ Alexa Voice Remote ไม่เพียงแต่เป็นอุปกรณ์ Amazon ที่ขายดีที่สุดในเทศกาลวันหยุดนี้เท่านั้น แต่ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดจากผู้ผลิตและประเภททั้งหมดใน Amazon

"เราตั้งมั่นอยู่กับสิ่งที่เราเชื่อว่าลูกค้าของเราให้ความสำคัญตั้งแต่วันแรก ซึ่งได้แก่ ข้อเสนอที่น่าทึ่งที่มากับราคาที่ต่ำ การจัดส่งที่รวดเร็วและไร้ค่าใช้จ่าย และผลิตภัณฑ์ชั้นนำมากมาย โดยเรายังคงให้บริการทั้งสามอย่างนี้ต่อเนื่องมาตลอดเวลา เรารู้สึกตื่นเต้นที่ผู้คนต่างเข้ามาเป็นสมาชิก  Prime ในช่วงวันหยุดนี้ เพื่อใช้ประโยชน์จากทางเลือกการจัดส่งที่รวดเร็วและไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น พร้อมกับการจัดส่งที่สะดวกสบายใหม่ ๆ เช่น Amazon Key ตลอดจนถึงสิทธิ์การได้รับ Lightning Deals ก่อนใคร และการสตรีมมิ่งรายการทีวีและภาพยนตร์อย่างไม่จำกัด ซึ่งรวมถึงรายการที่ผลิตโดย Prime เอง (Prime Originals)และอื่น ๆ "Jeff Wilke ซีอีโอ Worldwide Consumer กล่าว "ขอขอบคุณลูกค้านับล้านรายและพนักงาน Amazon หลายแสนคนทั่วโลกที่ทำให้วันหยุดนี้ดีขึ้นกว่าที่เคย เราตั้งตารอความยอดเยี่ยมที่จะมาพร้อมปีหน้า "

อุปกรณ์ Amazon Devices และ Alexa

·         เป็นช่วงเทศกาลช็อปปิ้งที่ทุบสถิติของ Amazon Devices โดยมีอุปกรณ์ถูกจับหน่ายออกไปหลายล้านเครื่องที่ซื้อทั่วโลกในปีนี้ มากกว่าในช่วงวันหยุดเทศกาลเดียวกันเมื่อปีที่แล้ว

·         เทศกาลวันหยุดนี้ดีกว่าที่เคยกับสายผลิตภัณฑ์ Echo โดย Echo Dot กลายเป็นอุปกรณ์ Amazon ที่ขายดีอันดับ 1 ในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้ และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดจากทุกผู้ผลิตและทุกประเภทผลิตภัณฑ์ทั่วทั้ง Amazon โดยมียอดขายหลายล้านเครื่อง

·         ลูกค้าซื้อ Amazon Fire TV Sticks มากกว่าเป็นสองเท่าเมื่อเทียบกับเทศกาลวันหยุดเดียวกันเมื่อปีที่แล้ว โดย Fire TV ยังคงเป็นมีเดียร์เพลเยอร์สตรีมมิ่งอันดับ 1 ในสหรัฐฯ สหราชอาณาจักร เยอรมนี และญี่ปุ่น ทั่วทุกร้านค้าปลีก

·         เป็นเทศกาลวันหยุดที่ดีที่สุดสำหรับแท็บเล็ต Fire Kids Edition เพราะสามารถจำหน่ายได้มากกว่าเดิม 2.4 เท่าผ่าน Amazon.com เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

·         อุปกรณ์  Echo ได้รับความนิยมอย่างมากในปีนี้โดยมี Echo Spot, Echo Dot และ Echo Buttons ที่สามารถจำหน่ายได้หมดในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้ ลูกค้ายังคงสามารถสั่งจองล่วงหน้าเพื่อสำรองที่นั่งของตนไว้ในคิวรอ คำสั่งซื้อจะถูกกรอกตามลำดับใครมาสั่งก่อนมีสิทธิ์ก่อน

·         ในปีนี้ผลิตภัณฑ์ Kindle เฉลิมฉลองเทศกาลวันหยุดครั้งที่ 10

·         วันหยุดนี้ สมาชิกหลายล้านคนของ Prime ได้ซื้อผลิตภัณฑ์ผ่าน Alexa เพื่อเป็นของขวัญ เป็นอุปกรณ์ Amazon และเป็นอุปกรณ์สำคัญที่มีไว้ใช้ในครัวเรือนแต่ละวัน รายการยอดนิยมที่ซื้อด้วยเสียงได้แก่  Echo Dot, Fire TV Stick ที่มากับ Alexa Voice Remote และ TP-Link Smart Plug Mini

·         Alexa ช่วยผสมค็อกเทลนับหมื่นแก้วในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้ โดยมี มาร์ตินี่ และ แมนฮัตตัน เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับการร้องขอมากที่สุด

·         สูตรคุกกี้ช็อกโกแลตชิปเป็นสูตรที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในเทศกาลวันหยุดนี้

·         เพลงที่ถูกร้องขอมากที่สุดจากลูกค้า Alexa ช่วงเทศกาลวันหยุดนี้คือ "Jingle Bells"

·         ชายฝั่งตะวันออกมีจิตวิญญาณวันหยุดในฤดูกาลนี้มากกว่าฝั่งตะวันตกโดยมีการขอให้ Alexa เล่นเพลงเกี่ยวกับวันหยุดมากกว่าฝั่งตะวันตก 2.5 เท่า

·         ลูกค้า Alexa เปิดไฟวันหยุดมากกว่าหนึ่งล้านครั้งผ่าน Alexa ในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้

·         ลูกค้า Alexa ถามหามุกตลกนับสิบล้านครั้งในเทศกาลวันหยุดนี้

·         คนที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้คือ 'แม่' ในสหรัฐฯและเยอรมนี และ 'พ่อ' ในสหราชอาณาจักร

·         เวลาในการฟังเพลงบน Alexa เพิ่มขึ้นเป็น 3 เท่าในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้เมื่อเทียบกับเทศกาลวันหยุดที่ผ่านมา

·         ลูกค้าส่งคำอวยพรว่า  Merry Christmas Happy holidays และ Happy Hanukkah มากเป็น 3.5 เท่าในปีนี้เมื่อเทียบกับเทศกาลวันหยุดปีที่แล้ว

·         คนถามเกี่ยวกับซานตาเพิ่มขึ้นเป็น 4 เท่า ในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้เมื่อเทียบกับเทศกาลวันหยุดที่ผ่านมา

·         ลูกค้าถาม Alexa สำหรับคำแนะนำที่เกี่ยวข้องกับการปรุงอาหารเพิ่มขึ้น 9 เท่าในปีนี้เมื่อเทียบกับช่วงเทศกาลวันหยุดที่ผ่านมา

·         ภาพยนตร์ที่ถูกร้องขอมากที่สุดในช่วงเทศกาลวันหยุดในปีนี้ผ่านทาง Alexa คือ Trolls และ Elf

·         Alexa on Fire TV เป็นที่นิยมมากขึ้นกว่าเดิมโดยมีการใช้งานในสหรัฐฯเพิ่มขึ้น 889% ในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

·         ลูกค้า Alexa ใช้ระบบการตั้งเวลาถอยหลัง มากขึ้นเป็น 3 เท่าในปีนี้เมื่อเทียบกับช่วงเทศกาลวันหยุดที่ผ่านมา

การจัดส่งของ Amazon ในช่วงวันหยุดนี้

·         ระหว่างทวีปอเมริกาเหนือและยุโรป บริษัทร่วม 10 แห่งได้คัดเลือก บรรจุ และจัดส่งแพ็กเกจให้แก่ลูกค้ามากกว่าหนึ่งล้านชุดในหนึ่งวัน

·         วันที่มีลูกค้าสูงที่สุดของ Amazon ในปี 2017 คือวันที่ 19 ธันวาคม  2017

·         ในปี 2017 เราได้เพิ่มขนาดของเครือข่ายการขนส่งและการปฏิบัติตามข้อกำหนดของเราขึ้นกว่า 30% ในพื้นทีต่าง ๆ ทั่วโลก

·         ในสหรัฐอเมริกามีรถพ่วงกว่า 6,000 คันและเครื่องบินอเมซอน 32 ลำช่วยให้ลูกค้าได้รับสินค้าในวันหยุดนี้

·         ระหว่างเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้าและวันคริสมาสต์อเมซอนมีแพ็กเกจที่เพียงพอสำหรับ Echo Dots มากกว่าหนึ่งพันล้านชุด

·         เครื่องบินส่งสินค้าของ Amazon Air สามารถรองรับเครื่องต้มร้อนได้มากกว่า 10,000 Instant Pots

·         คำสั่งซื้อ Prime Now ครั้งสุดท้ายในช่วง วันคริสต์มาสที่ถูกจัดส่งภายในเวลา 58 นาที เกิดขึ้นเมื่อเวลา 23:58 น. ในคืนวันคริสต์มาสอีฟในบัลติมอร์ คำสั่งซื้อดังกล่าวรวมถึง Kid Toy Amphibious, RC Car Morphibians, ของเล่น Shark Remote Control, Crayola Oil Pastels Art Tools, 28 ct. พร้อมกับ VTech Click และ Count Remote

การช็อปปิงบนมือถือ Mobile Shopping

·         สินค้าห้าอันดับแรกที่สั่งซื้อบนโทรศัพท์มือถือ ได้แก่ Echo Dot, Fire TV Stick พร้อมด้วย Alexa Voice Remote และ TP-Link Smart Plug

·         ลูกค้าที่ช้อปปิ้งใน Amazon App เพิ่มขึ้นเกือบ 70% ในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้

·         ในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้ มีการสั่งซื้ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มากกว่า 1,400 รายการต่อวินาที

·         มีการใช้งานAR view มากที่สุดใน Cyber Monday โดยรายการยอดนิยมที่ถูกดูด้วย AR view ตลอดช่วงเทศกาลวันหยุดนี้คือเก้าอี้สีดำออตโตมัน (black chair with ottoman)  หมวดหมู่ยอดนิยมที่ดูด้วยมุมมอง AR view ได้แก่ เฟอร์นิเจอร์ ของเล่น อุปกรณ์ Amazon อุปกรณ์ในครัว และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค

การคืนประยชน์ให้กับสังคม

·         กองเรือเทรเชอร์ของ Amazon และเรือบรรทุกสินค้าของ Amazon จัดให้มีการจัดส่งเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมทัวร์เทศกาลวันหยุดชื่อ "Delivering Smiles หรือ ส่งรอยยิ้ม" โดยเรือทั้งสองได้จอดที่น่านน้ำในกว่า 30 ชุมชนที่พนักงานของ Amazon อาศัยและทำงานอยู่ บริจาคสิ่งของหลายพันรายการ ซึ่งรวมถึงของเล่น หนังสือ อุปกรณ์และของใช้ในบ้านสำหรับผู้หญิง เด็ก และครอบครัวที่จำเป็นต้องใช้ทันที ในตอนท้ายสุดของการเดินทาง Amazon ได้บริจาคเงิน 1 เหรียญสหรัฐสำหรับการเดินทางทุก ๆไมล์ที่เดินทางไปยัง National Alliance to End Homelessness  (หน่วยความร่วมมือแห่งชาติเพื่อยุติการไร้ที่อยู่)

·         โครงการทัวร์วันหยุด "ส่งมอบรอยยิ้ม" เป็นการขยายการสนับสนุนของ Amazon อย่างต่อเนื่องสำหรับเด็ก ๆ และครอบครัวที่มีความต้องการความช่วยเหลืออย่างทันที หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับองค์กรไม่แสวงหารายได้ที่โครงการ Amazon "Delivering Smiles" ได้ไปเยี่ยมในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาโปรดไปที่ https://blog.aboutamazon.com/delivering-smiles.

ความบันเทิงในระบบดิจิตัล

·         ในปีนี้มีเพลงจาก Amazon Music เพิ่มขึ้นอีก 4 เท่าเมื่อเทียบกับเทศกาลวันหยุดที่ผ่านมา

·         ผู้ฟังเพลงใน Amazon Music ชอบใช้เนื้อเพลงเพื่อขอเพลงใน Alexa ในช่วงวันหยุดเพื่อขอเพลง"Jingle Bells" มากกว่าเพลงเพื่อการเฉลิมฉลองอื่น ๆ

·         ผู้ฟังอยากจะผ่อนคลายในฤดูกาลนี้ขอให้ Alexa เล่นเพลงแนว "สบาย ๆ หรือ relaxing" มากกว่าเพลงแนวอารมณ์อื่น ๆ ผ่านทาง Amazon Music

·         ผู้ฟังในนิวยอร์ก ซีแอตเติล ชิคาโก ฮูสตัน และซานดิเอโก สตรีมเพลงวันหยุดในอเมซอนผ่าน Alexa มากกว่าเมืองอื่น ๆ ในสหรัฐฯ

·          อัลบัม Christmas โดย Michael Bublé เป็นอัลบั้มที่มีการเล่นมากที่สุดใน Amazon Music ในช่วงเทศกาลวันหยุดอีกครั้งในปีนี้

·         “All I want for Christmas is You” โดย Mariah Carey ขึ้นอันดับหนึ่งของชาร์ตสำหรับเพลงวันหยุดที่ถูกสตรีมมากที่สุดใน Amazon Music เป็นปีที่สองติดต่อกัน

·         ตอนของภาพยนตร์ซีรีส์ที่ถูกรับชมมากที่สุดในช่วงเทศกาลวันหยุดคือภาพยนตร์ที่จัดทำขึ้นโดย Prime ที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลลูกโลกทองคำ The Marvelous Mrs. Maisel.

·         ภาพยนตร์ชุดที่ได้รับการรับชมมากที่สุดในวันหยุดนี้คื The Grand Tour.

·         ภาพยนตร์ Amazon Original ที่ดูมากที่สุดในเทศกาลวันหยุดนี้คือThe Big Sick.

·         รายการของ Prime Original ที่เด็กดูมากที่สุดในช่วงวันหยุดคือ If You Give a Mouse a Cookie.

·         ภาพยนตร์ที่ซื้อมากที่สุดในวันหยุดคือElf.

·         ภาพยนตร์ชุดที่ซื้อมากที่สุดในวันหยุดคือThe Walking Dead.

·         การสมัครรับชมทาง  Amazon Channel ที่ได้รับชมมากที่สุดในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้คือ HBO, Showtime และ STARZ  โดยฤดูกาลปัจจุบันของ Game of ThronesShameless และ ถูกPower  เป็นรายการที่ดูมากที่สุดของแต่ละช่องตามลำดับ

·         แมตช์ที่ได้รับการรับชมมากที่สุดจาก Thursday Night Football  10-game  ของ Prime Video ในฤดูกาลนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 ธันวาคมเมื่อผู้ชมทั่วโลกสองล้านคนดู Atlanta Falcons เอาชนะ New Orleans Saints 20-17

·         หนังสือที่อ่านมากที่สุดใน Amazon  First Reads ในปี 2017 ได้แก่ Beneath A Scarlet โดย Mark Sullivan

·         ออดิโอบุคที่ถูกซื้อและได้รับการรับฟังมากที่สุดในปี 2017 ได้แก่ The Subtle Art of Not Giving a F*ck: A Counterintuitive Approach to Living a Good Life โดย Mark Manson บรรยายเสียงโดย by Roger Wayne.

·          ออดิโอบุคที่ได้รับการฟังมากที่สุดประเภทนวนิยายปี 2017 คือ Harry Potter and the Sorcerer’s Stone โดย J.K. Rowling บรรยายโดย Jim Dale

·         ออดิโอบุคที่ได้รับคอมเมนต์มากที่สุดในปี 2017 ได้แกBorn a Crime โดย Trevor Noah เสียงบรรยายโดยผู้แต่ง

·         จากชาร์ตของ Amazon หนังสือ Kindle ในสหรัฐอเมริกาในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้คื OriginA Novel โดย Dan Brown.

·         จากชาร์ตของ Amazon, หนังสือที่ “วางไม่ลง” มากที่สุดในสหรัฐคือYear One: Chronicles of the One, Book 1 โดย Nora Robert ซ

·         จากชาร์ตของ Amazon หนังสือที่เป็นที่ปรารถนามากที่สุดในปี 2017 ในสหรัฐอเมริกา. ได้แก่: The Subtle Art of Not Giving a F*ck โดย Mark Manson, Hillbilly Elegy โดย J.D. Vance, The Handmaid’s Tale โดย Margaret Atwood, Astrophysics for People in a Hurry โดย Neil Degrasse Tyson, และ Sapiens โดย Yuval Noah Harari.

·         The Handmaid’s Tale ของ Margaret Atwood’s เป็นหนังสือที่ถูกยืมมากที่สุดจาก Prime Reading ทั่วโลก ในปี 2017.

·         Instant Pot Electric Pressure Cooker Cookbook โดย Laurel Randolph, ซึ่งได้รับการตีพิมพ์โดยอิสระผ่านทางKindle Direct Publishing ได้ขึ้นอันดับหนึ่งในชาร์ตตลอดช่วงฤดูกาลนี– โดยขึ้นอันดับ #1หนังสือประเภทที่ไม่ใช่นวนิยายในสัปดาห์Monday.

สินค้าขายดีที่สุดช่วงวันหยุ

·         สมาชิก Prime สามารถสั่งซื้อสินค้ารายการพิเศษ Lighting Deals ได้มากกว่า 100,000 รายการ ผ่าน Amazon.com โดยการใช้สิทธิ Prime Early Access

·         ลูกค้าซื้อสินค้าหลายร้อยข้อเสนอของวัน (Deals of the Day)ที่ Amazon.com  ตลอดเทศกาลวันหยุด

·         ลูกค้าหลายล้านรายในสหรัฐฯ เช็กข้อตกลงกับ Watch a Deal.

·         ช่วงเทศกาลนี้ Whole Foods Market ขายขนมหวานกว่า 500,000 ปอนด์ที่คุกกี้บาร์ซึ่งจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าทั่วทั้งสหรัฐฯ นั่นเพียงพอที่จะเลี้ยงซานต้ามากกว่า 6 ล้านคุกกี้ตลอดการเดินทางไปทั่วโลกในวันคริสต์มาสอีฟ

·         โดยสถิติของร้านหนังสือ 13 ร้านของ Amazon หนังสือที่ขายดีที่สุดคือ Obama: An Intimate Portrait โดย Pete Souz หนังสือนิยายที่ขายดีที่สุดคือ Origin โดย Dan Brow หนังสือสำหรับเด็กที่ขายดีที่สุดคือ Diary of a Wimpy Kid #12, The Getaway โดยJeff Kinne และหนังสือบทกวีที่ขายดีที่สุดคือ the sun and her flowers โดย Rumi Kaur.

·         โดยสถิติของร้านหนังสือ 13 ร้านของ Amazon หนึ่งในเจ็ดของลูกค้าได้บริจาคหนังสือให้กับมูลนิธิที่ช่วยเด็กที่มีความจำเป็น หนังสือที่ขายดีที่สุดสำหรับการบริจาคให้กับมูลนิธิท้องถิ่นได้แก Are You My Mother โดย P.D. Eastman ซึ่งก็เป็นหนังสือที่ขายดีที่สุดของทั้ง 13 ร้านด้วย

·         Echo Dot เป็นอุปกรณ์ยอดนิยมในทั้ง13 สาขาของ Amazon Book โดย Paperwhite เป็น Kindle ที่ขายดีที่สุด และ TP-Link Smart Plug เป็นอุปกรณ์เสริมที่ขายดีที่สุด ในขณะที่ WowWee Fingerlings เป็นของเล่นขายดีอันดับหนึ่ง

·         อุปกรณ์เครื่องครัวที่ขายดีที่สุดในสหรัฐฯและทั่วโลกคือเครื่อง Instant Pot DUO80

·         ของเล่นและรายการเกมที่ขายดีที่สุดในสหรัฐอเมริกาคือ Nerf N-Strike Elite Strongarm Blaster ในขณะที่ของเล่นที่ขายดีที่สุดและสินค้าเกมทั่วโลกคือ What Do Meme? เกมสำหรับผู้ใหญ่

·         ผลิตภัณฑ์สมาร์ทที่ขายดีที่สุดในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกคื TP-Link Smart Plug

·         ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและบำรุงผมที่ขายดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา ได้แก่ ผลิตภัณฑ์กำจัดขนถาวรไร้สัมผัสสำหรับผู้หญิงสำเร็จรูป เครื่องมัลติฟังก์ชั่น Philips Multigroom All-In-One 3000 และแปรงสีฟันไฟฟ้า Oral-B Black Pro 1000 ที่สามารถประจุไฟใหม่ได้ ในขณะที่แปรงสีฟันไฟฟ้าที่ขายดีทั่วโลกคือ Philips Sonicare Diamond Clean Prechargeable

·         ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคลที่ขายดีที่สุดในสหรัฐฯในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้ ได้แก่ Fitbit Charge 2, เครื่องทดสอบดีเอ็นเอ 23andMe,DNA Ancestry Test Kit: การทดสอบทางพันธุกรรม และน้ำมันหอมระเหยทั้งแปดของ Radha Beauty

·         เครื่องดูดฝุ่นของ Robot อยู่ในรายการที่ขายดีที่สุดในบ้านจาก Amazon.comในช่วงเทศกาลวันหยุด

·         ผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดจาก Amazon Launchpad ประกอบด้วย WowWee Fingerlings Interactive Baby Monkey, เกมไพ่ Exploding Kittens และเกมส์การ์ดเกม Watch Ya Mouth Throwdown Edition Card Game

·         สินค้าประเภทกีฬาที่ขายดีที่สุดในสหรัฐฯในฤดูกาลนี้ ได้แก่ ลูกกอล์ฟ Titleist Pro V1 ลูกฟุตบอลวิลสัน NFL MVP Junior Football และลูกบาส Spalding NBA Street Basketball

·         สินค้าแฟชั่นที่ขายดีที่สุดในสหรัฐฯในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้ ได้แก่ รองเท้าวิ่ง GEL Venture 5 Running Shoes ของ ASICS Men, สร้อยข้อมือ Alex and Ani Initial Expandable Wire Bangle ขนาด 2.5 นิ้ว กางเกง Levi's Fit ขนาดปกติ 505 Regular Fit Jean,  รองเท้าบู๊ต UGG Women's Classic Short II

·         ผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดจาก AmazonFresh ในสหรัฐอเมริกาในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้คือกล้วยอินทรีย์มะนาวแตงกวา ส้ม และหัวหอมเหลือง

·         ผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ที่ขายดีที่สุดในสหรัฐฯ ได้แก่ ที่นอน Zinus Memory Foam 12 นิ้วสีชาเขียว LinenSpa 8 "โฟมหน่วยความจำและที่นอนสปริงฟิลด์ไฮบริด Innerspring และที่นอนรุ่น LINENSPA ขนาด 6 นิ้ว

·         ผลิตภัณฑ์ด้านเครื่องยนต์ที่ขายดีที่สุดในสหรัฐฯ ได้แก่ Dark Seasonal Snow & Ice Car Scraper, NOCO Genius Boost Plus GB40 1000 Amp 12V UltraSafe ลิเธียม Jump Starter และ STANLEY J5C09 Jump Starter

·         ผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยงที่ขายดีที่สุดในสหรัฐฯ ได้แก่ ชุดว่ายน้ำสำหรับสุนัข DENTASTIX Holiday Treats  ของ PEDIGRE ของเล่นสุนัข the KONG Wild Knots Bears Durable Dog Toys และอาหารสุนัขรสชาติ Taste of the Wild, Canine Formula

·         ผลิตภัณฑ์สำหรับทารกที่ขายดีที่สุดในสหรัฐฯ ได้แก่ Nuby Ice Gel Teether Keys, Baby Einstein Take Along Tunes Musical Toy และ Bundle Nuby 3 ของเล่น ซึ่งยังเป็นผลิตภัณฑ์ทารกที่ขายดีที่สุดทั่วโลกอีกด้วย

·         สินค้าหรูที่ขายดีที่สุดในสหรัฐฯคือสเปรย์ Mario Badescu Facial Spray กับ Aloe Herbs และ Rosewater อายไลเนอร์สูตรน้ำและโซลูชันลบเมคอัพ (Stay All Day Waterproof Liquid Eye Liner and Bioderma Sensibio H2O Micellar Water, Cleansing and Make-Up Removing Solution)

·         รายการขายของชำที่ขายดีที่สุดในสหรัฐฯคือ K-cup Sampler ของ Coffee Green Mountain Keurig Coffee Lover, 40 Count, น้ำกลั่น Glaceau Smartwater และ Viva Naturals Organic Oil น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์

·         เครื่องมือที่ขายดีที่สุด ได้แก่ ไดร์เวอร์ / ไดร์เวอร์ไร้สายลิเธียมไอออนรุ่น Black + Decker LDC 120C และ MagnoGrip 311-090 แบบสายรัดข้อมือแมกเนติก

·         ผลิตภัณฑ์ไร้สายที่ขายดีที่สุดในสหรัฐฯ ได้แก่ Tile Mate – เครื่องช่วยหากุญแจ เครื่องช่วยหาโทรศัพท์ PopSockets: ตัวขยาย Stand และ Grip สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต และ Wemo Mini Smart Plug

·         เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในสหรัฐฯ ได้แก่ Samsung MS11K3000AS 1.1 cu ฟุต Countertop Microwave oven, Danby 120 Can Beverage Center และ NewAir AB-1200 126-Can Beverage Cooler

·         เครื่องดนตรีที่ขายดีที่สุดใน Amazon.comได้แก่ เครื่อง Snark SN5X เครื่องกีตาร์และเครื่องร้องเพลง SML385BTW ระบบการดาวน์โหลดระบบคาราโอเกะ CDG ยอดนิยมพร้อมด้วย Bluetooth Sound และ Disco Light Show และเครื่องดนตรีแบบซิงโครนัส SMM-205 แบบไดนามิกไมโครโฟน

·         รายการสินค้ากลางแจ้งที่ขายดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา ได้แก่ที่นอนเป่าลมIntex Comfort Plush Dura-Beam Airbed ปั๊มไฟฟ้าในตัวขวดสุญญากาศ Stanley Classic และชุดไฟ LED ของจักรยาน BV Bright Bright5 ดวง

·         ผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดในบ้านบน Amazon.com ได้แก่หลอดไฟ LED เดียว Philips Hue White A19 (ทำงานร่วมกับ Amazon Alexa), Philips Hue White และ Color Ambiance เจเนเรชัน 3 รุ่น A19 10 วัตต์เทียบเท่าหลอด LED Smart Bulb (ทำงานร่วมกับ Amazon Alexa) และหลอดไฟ Himalayan Glow Pink Salt

·         ผลิตภัณฑ์สนามหญ้าและสวนที่ขายดีที่สุดในสหรัฐฯ ในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้รวมถึงเครื่องวัดอุณหภูมิแบบอ่านต้นฉบับทันทีของ Weber 6492 Snow Joe SJBLZD Telescoping Snow Broom พร้อมเครื่องขูดน้ำแข็งและเครือ่งตรวจจับBounty Hunter TK4 Tracker IV Metal

·         ผลิตภัณฑ์สำนักงานขายดีที่สุดในสหรัฐฯ ได้แก่ กาวลาเท็กซ์ของเอลเมอร์ (1Glonon) - เหมาะสำหรับทำน้ำโคลน, กระดาษทรายแบบจอร์เจียแปซิฟิกแปซิฟิก 92 (8.5 x 11 นิ้ว) และกระดาษทิชชูเฟล็ททิลปากกา (Assorted Colors, 12-Count)

·         อุปกรณ์ทางธุรกิจอุตสาหกรรมและวิทยาศาสตร์ที่ขายดีที่สุดในสหรัฐฯรวมถึงชุดอุปกรณ์ช่วยการปฐมพยาบาลชุดปฐมพยาบาลชุดตรวจวัดอุณหภูมิเตาอบเหล็กกล้าไร้สนิมของ Rubbermaid Commercial และเต้าเสียบ USB ความเร็วสูง TOPGREENER TU2154A

·         ทีวีที่ขายดีที่สุดในสหรัฐในเทศกาลวันหยุดนี้คือทีวี LED Smart TV LED ขนาด 32 นิ้ว 720p Roku (รุ่น 2017), Samsung LED TV LED ขนาด 40 นิ้ว 1080p (รุ่น 2017), TCL 49 นิ้ว 4K Ultra HD Roku Smart LED TV (รุ่น 2017) และซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์ 55 นิ้ว LED TV อัจฉริยะ 4K (รุ่น 2017)

เก็บตกวันหยุด

·         ในฤดูกาลนี้ลูกค้าของ Amazon.com ซื้อตุ๊กตาของเล่นเด็กที่มีชื่อว่า WowWee Fingerlings จำนวนมากใน Amazon.com โดยสามารถเอาไปแขวนไว้รอบตึกเอ็มไพร์สเตทอาคารมากกว่า 100 ครั้ง

·         ลูกค้า Amazon.comซื้อทีวีจำนวนมาก สามารถเอาไปสร้างอาคารขนาดเกือบ 2,500 หลังในขนาดเท่าอาคาร Space Needle

·         ลูกค้า Amazon ซื้อชุดเครื่องมือสตาร์วอร์ส Droid Inventor Kits บน  Amazon.comจำนวนมากเพื่อเอาไปตกแต่งยาน Star Destroyer ระดับ Imperial-II

·         ลูกค้า Amazon ซื้อผลิตภัณฑ์ Calvin Klein จำนวนมากใน Amazon.comในช่วงวันหยุด โดยสามารถมอบกางเกง 5 ตัว ให้กับผู้เข้าร่วม Coachellaปี2017 แต่ละคน

·         ลูกค้า Amazon ซื้อรองเท้ามากพอใน Amazon.comในช่วงเทศกาลวันหยุด โดยหากวางเรียงกันจะได้ความยาวจากอลาสกาไปยังไมอามี

·         ช่วงเทศกาลวันหยุดนี้ลูกค้า Amazon.com ได้ซื้อสเปรด Wickedly Primetime Truffle  จำนวนมากพอที่จะทำสต็อกน้ำจิ้มสตรอเบอร์รีได้ครึ่งล้าน

·         ลูกค้าซื้อ Treasure Truck ซื้อพวงมาลาวันหยุดมากขนาดว่าว่าเมื่อวางซ้อนกันหนึ่งที่อื่น ๆ จะถึงยอดอาคาร Empire State เกือบ 5 ทบครึ่ง

·         ลูกค้า Amazon.com ซื้อหม้อนึ่งหม้อหุงข้าวทันที Instant Pot จำนวนมากพอที่จะใส่พริกมากกว่าเก้าล้านชาม ทั้งหมด

·         ลูกค้า Amazon.com ซื้อไม้แขวน AmazonBasics มากพอที่จะจัดเก็บเครื่องแต่งกายสำหรับแต่ละคนในเมืองฮูสตันเท็กซัสซึ่งเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับสี่ในสหรัฐฯ

·         หากคุณเรียงหนังสือที่ขายได้ทั้งหมดของ Jeff Kinney's The Getaway ที่ Amazon ขายในช่วงเทศกาลวันหยุด คุณจะได้งความสูงของจรวดดาวเสาร์ 444 ลำ

·         ถ้าคุณเรียงหนังสือทั้งหมดของ Walter Isaacson’s, Leonardo Da Vinci ที่ขายได้ทั้งหมดบน Amazon ในช่วงวันหยุด จะได้น้ำหนักรวมเท่ากับสี 25,417 แกลลอน – เพียงพอที่จะทาทับเพดาน Michelangelo’s Sistine Chapel 1,592.5 ครั้ง

เกี่ยวกับ Amazon

Amazon เชื่อในหลักการ 4 ประการคือความใส่ใจในลูกค้ามากกว่าการเน้นการแข่งขันกับคู่แข่ง ความหลงใหลในการประดิษฐ์ ความมุ่งมั่นในการดำเนินงานที่เป็นเลิศ และความคิดระยะยาว ผลิตภัณฑ์และบริการที่ริเริ่มโดย Amazonส่วนหนึ่งได้แก่ การให้ลูกค้ารีวิว(Customer reviews), การช็อปปิงโดยการกดคลิกเดียว (1-Click shopping) , การแนะนำแบบเป็นส่วนตัว (personalized recommendations), Prime Fulfillment by Amazon, AWS, Kindle Direct Publishing, Kindle, Fire tablets, Fire TV, Amazon Echo, และ Alexa สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดไปที่ www.amazon.com/about หรือตามไปที่ @AmazonNews.

ดูเวอร์ชันต้นฉบับได้ที่  businesswire.comhttp://www.businesswire.com/news/home/20171226005146/en/

ติดต่อ:

Amazon.com, Inc.
Media Hotline
Amazon-pr@amazon.com
www.amazon.com/pr

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.