Logo

เฟดเอ็กซ์ ซื้อกิจการบริษัทขนส่งด่วน เอเอ็นซี ในสหราชอาณาจักร

Category: Automotive
Posted Dec 21, 2006 13:04 (GMT +7)

"
ลอนดอน?(บิสิเนส ไวร์)?18 ธ.ค. 2549
การซื้อกิจการจะทำให้บริษัทนำเสนอบริการแก่ลูกค้าได้กว้างขวางและราบรื่นขึ้น
เฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (NYSE: FDX) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ซื้อกิจการ เอเอ็นซี โฮลดิ้งส์ ลิมิเต็ด ซึ่งเป็นบริษัทขนส่งด่วนในสหราชอาณาจักรเป็นมูลค่า 120 ล้านปอนด์ การทำธุรกรรมนี้จะช่วยให้เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจดำเนินงานของเฟดเอ็กซ์ คอร์ป ให้บริการตลาดทั่วสหราชอาณาจักรได้โดยตรง โดยจะมอบทางเลือกในการขนส่งสินค้าและบริการที่ได้รับการยกระดับที่มีขอบเขตกว้างขวางขึ้น ภายใต้ชื่อ เฟดเอ็กซ์ ที่ได้รับการยอมรับ
เอเอ็นซีให้บริการการจัดจำหน่ายและโลจิสติกส์ในขอบเขตที่ครอบคลุมโดยมีเครือข่ายรับและขนส่งพัสดุทั่วสหราชอาณาจักร เอเอ็นซีซึ่งก่อตั้งขึ้นในพ.ศ. 2524 มีรายได้ปีละมากกว่า 145 ล้านปอนด์ และสร้างชื่อจากปรัชญาการให้บริการลูกค้าที่แข็งแกร่ง เครือข่ายการขนส่งที่เชื่อถือได้ และพันธะสัญญาที่มีต่อพนักงานของบริษัท ปัจจุบันเอเอ็นซีดำเนินการเครือข่ายพนักงานประมาณ 4,500 คน และยานพาหนะ 2,200 คันจากสถานที่ตั้ง 80 แห่ง
?การได้เอเอ็นซีเข้ามาเสริมนั้นจะช่วยขยายพอร์ตโฟลิโอการบริการของเราในตลาดสหราชอาณาจักรที่มีความสำคัญ และเน้นย้ำความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการสร้างความเติบโตให้กับธุรกิจนานาชาติของเฟดเอ็กซ์? ไมเคิล แอล ดัคเกอร์ ประธานฝ่ายนานาชาติของเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส กล่าว ?การลงทุนนี้ช่วยยกระดับเฟดเอ็กซ์ในอุตสาหกรรมการขนส่งด่วนทั่วโลกและมอบมูลค่าเพิ่มแก่ลูกค้า พนักงาน และผู้ถือหุ้นของเรา?
ธุรกิจในสหราชอาณาจักรต้องการบริการขนส่งพัสดุเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพื่อความได้เปรียบจากแนวโน้มเศรษฐกิจโลก เช่นจำนวนเฉลี่ยที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ของความต้องการสินค้าไฮ-เทค สินค้ามูลค่าสูง การขยายตัวของการค้าโลก ซัพพลายเชนและโลจิสติกส์ที่เร็วขึ้น และความเติบโตของอินเทอร์เน็ตและอี-คอมเมิร์ซ
?ในขณะที่ตลาดขนส่งสินค้าในสหราชอาณาจักรยังคงพัฒนาและขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ลูกค้าจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆก็กำลังมองหาผู้ที่ให้บริการขนส่งในประเทศและต่างประเทศในรายเดียวเพื่อบริหารซัพพลายเชนทั่วโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น? โรเบิร์ต ดับเบิลยู เอลเลียต ประธานยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และอนุทวีปอินเดียของเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส กล่าว ?การซื้อกิจการนี้ทำให้ลูกค้าของเราเข้าถึงการบริการทางธุรกิจและการขนส่งที่กว้างขวางขึ้น และจะเป็นการสนับสนุนการมอบประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมแก่ลูกค้าทุกคนและทุกวัน?
?ทีมบริหารของเอเอ็นซีจะยังคงรับผิดชอบการดำเนินงานต่อไปและจะรายงานตรงต่อนายเอลเลียต โดยในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการทำธุรกรรมครั้งนี้ ผู้ถือหุ้นของเอเอ็นซี คือ แอลดีซี ซึ่งเป็นแผนกธุรกิจร่วมลงทุนของบริษัท ลอยด์ ทีเอสบี กรุ๊ป จำกัด มหาชน จะขายคืนหน่วยลงทุนของบริษัท
?การซื้อกิจการเอเอ็นซีโดยเฟดเอ็กซ์ ซึ่งเป็นบริษัทระดับโลกที่สร้างชื่อจากบริการอันเป็นเลิศและความทุ่มเทต่อพนักงาน จะนำเสนอโอกาสใหม่ๆ สำหรับลูกค้าและพนักงานของเรา? มาร์ค กิททินส์ ประธานเจ้าหน้าที่ของเอเอ็นซีกล่าว ?บริษัททั้ง 2 แห่งของเรามีคุณค่าที่คล้ายกันในการมอบประสบการณ์ดีเยี่ยมให้แก่ลูกค้า โดยลงทุนกับพนักงานและพันธะสัญญาของเราในการเป็นองค์กรธุรกิจที่ดี?
JPMorgan Cazenove เจพีมอร์แกน คาเซโนเว่ ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินแก่ เฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น ในการทำธุรกรรมครั้งนี้ ขณะที่ เคพีเอ็มจีเป็นที่ปรึกษาให้แก่ เอเอ็นซี โฮลดิ้งส์ ลิมิเต็ด
เกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส
เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส เป็นบริษัทขนส่งด่วนที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยให้บริการส่งพัสดุที่รวดเร็วและไว้วางใจได้ไปยังประเทศและเขตการปกครองมากกว่า 220 แห่ง เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรสใช้เครือข่ายทางอากาศและทางบกทั่วโลกเพื่อความรวดเร็วในการขนส่งสินค้าที่มีความเร่งด่วน โดยรับประกันเรื่องวันและเวลาที่แน่นอนด้วยการคืนเงิน
เกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์
เฟดเอ็กซ์ คอร์ป (NYSE:FDX) ให้บริการด้านการขนส่ง อี-คอมเสิร์ซ แก่ลูกค้า และธุรกิจทั่วโลก ด้วยรายได้ปีละ 3.3 หมื่นล้านดอลลาร์ ทางบริษัทได้นำเสนอบริการธุรกิจแบบครบวงจร ผ่านทางบริษัทที่ดำเนินการร่วมกันภายใต้ชื่อที่ได้รับการยอมรับของเฟดเอ็กซ์ที่แข่งขันและบริหารร่วมกัน เฟดเอ็กซ์ ซึ่งมักจะได้รับการจัดอันดับนายจ้างที่ได้รับความชื่นชมและไว้วางใจมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ได้สร้างความพึงพอใจให้กับพนักงานและผู้ได้รับว่าจ้างตามสัญญามากกว่า 275,000 คน เพื่อที่จะยังคงมุ่งเน้นด้านความปลอดภัย, มาตรฐานขั้นสูงสุดทางด้านจริยธรรมและวิชาชีพ รวมทั้งความต้องการของลูกค้าและชุมชน ?ในเชิงบวกอย่างที่สุด? ผู้สนใจข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าไปที่เว็บไซต์ www.fedex.com
ติดต่อ: เฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น
สื่อติดต่อ
สหราชอาณาจักร ? นาธาเนียล เวบบ์, +44 7790 336 096
หรือ
สหรัฐอเมริกา ? เดนิส ลาวเออร์, 901-434-7030
หรือ
นักลงทุนติดต่อ
มิคกี้ ฟอสเตอร์, 901-818-7519 "

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!