Category: Technology Logo
Posted Nov 30, 2017 14:49 (GMT +7)


Toshiba Memory Corporation เปิดตัว SSD แบบ 2TB NVMe™

เพิ่มขีดความสามารถของ client SSD ด้วยการใช้ XG5-P ระดับพรีเมียมที่มีประสิทธิภาพและความจุที่เพิ่มขึ้น

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)--30 พฤศจิกายน 2017

Toshiba Memory Corporation,ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นหน่วยความจำได้ยกระดับสายผลิตภัณฑ์แบบ client SSDs ไปอีกขั้นด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นพรีเมียมใหม่ในซีรี่ส์ XG5-P ผลิตภัณฑ์ client SSD ตัวใหม่ซึ่งใช้ระบบ NVM Express ™ (NVMe ™) ช่วยปรับปรุงให้ประสิทธิภาพของรุ่น XG5-P ดีขึ้นกว่า XG5 ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน และเพิ่มความจุสูงสุดเป็น 2TB [1] การจัดส่งตัวอย่างให้กับลูกค้าแบบ OEM หรือแบบที่ลูกค้าสั่งมาเฉพาะแต่ละรายจะเริ่มต้นในวันนี้ในปริมาณที่จำกัด และบริษัทโตชิบาเมมโมรี่คอร์ปอเรชั่นจะค่อย ๆ เพิ่มปริมาณการจัดส่งจากไตรมาสแรกของปี 2018 เป็นต้นไป

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคุณลักษณะแบบมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: http://www.businesswire.com/news/home/20171129006363/en/

Toshiba Memory Corporation: NVMe(TM) client SSD premium model XG5-P series (Photo: Business Wire)

ผลิตภัณฑ์ client  SSD พรีเมียมรุ่น XG5-P ซีรีส์ ที่ใช้ระบบ NVMe(TM) ของToshiba Memory Corporatio (รูปภาพ: Business Wire)

นอกจากนี้ซีรีส์ XG5-P ยังใช้อินเตอร์เฟซแบบ PCI Express® (PCIe®) Gen3 x 4 และ NVM Express ™ Revision 1.2.1 ซึ่งให้ประสิทธิภาพในการอ่านตามลำดับได้สูงสุดถึง 3000 เมกะไบต์ต่อวินาทีและการเขียนเรียงลำดับต่อเนื่อง 2200 เมกะไบต์ต่อวินาที [2] และสามารถอ่านแบบสุ่มได้ถึง 320,000 IOPS  และเขียนสุ่ม 265,000 IOPS[3] ประสิทธิภาพในการอ่านและเขียนแบบสุ่มในช่วงการเข้าถึงข้อมูลเต็มรูปแบบ[4] มีค่าประมาณ 55% ดีกว่ามาตรฐานของผลิตภัณฑ์ XG5 series[5] ในขณะเดียวกันจะมีการใช้พลังงานต่ำ และจะใช้พลังไฟฟ้าน้อยกว่า 60mW ระหว่างการปฏิบัติงาน[6]

ชุดผลิตภัณฑ์ XG5-P ใหม่นี้ถูกบรรจุอยู่ในแพคเกจ M.2 2280 มาตรฐานฟอร์มแฟคเตอร์ และจะมีให้เลือกสองรุ่น ได้แก่ 1TB และ 2TB และด้วยการใช้หน่วยความจำแบบแฟลชขนาดเล็ก 64 เลเยอร์บิตแบบ BiCS FLASH™ ขนาด 1TB ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาโดยบริษัทเอง  รุ่นขนาด2TB จึงมีความจุสูงสุดถึงสองเท่าของรุ่น XG5 มาตรฐานเมื่อใช้แบบโมดูล M.2 2280 แบบด้านเดียวน้ำหนักเบาขนาด 2.23 มม.ทั้งนี้ด้วยการรักษาฟอร์มแฟคเตอร์แบบฟอร์มเดียวสำหรับทุกผลิตภัณฑ์ในตระกูลผลิตภัณฑ์ XG5-P และ XG5 บริษัท โตชิบาเมมโมรี่คอร์ปอเรชั่นช่วยการออกแบบแพลตฟอร์มที่ต้องการพื้นที่เก็บข้อมูลแบบยืดหยุ่นทำได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ XG5-P SSD ยังมีไดรฟ์ self-encrypting drive (SED) ซึ่งรองรับ TCG Opal เวอร์ชัน 2.01 ซึ่งจะรองรับการใช้งานที่หลากหลายรวมทั้งเวิร์กสเตชัน เกมพีซี และการใช้งานระดับองค์กรที่ต้องใช้งานการอ่านอย่างหนัก

*NVM Express และ NVMe เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท NVM Express, Inc.

*PCI Express และ PCIe เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ PCI-SIG

*ชื่อบริษัท ชื่อผลิตภัณฑ์ และชื่อบริการทั้งหมดที่กล่าวถึงในที่นี้ อาจเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท นั้น ๆ

หมายเหตุ

[1] ความหมายของความจุ 1 เทราไบต์ (TB) คือ 1,000,000,000,000 ไบต์ ระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์รายงานความสามารถในการจัดเก็บข้อมูลโดยใช้เลขยกกำลัง 2 สำหรับความหมายของ 1TB = 240 = 1,099,511,627,776 ไบต์ ดังนั้นจึงแสดงความจุที่น้อยลง ความจุที่มี (รวมถึงตัวอย่างไฟล์ในสื่อต่าง ๆ ) จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับขนาดไฟล์ การจัดรูปแบบ การตั้งค่าซอฟต์แวร์ และระบบปฏิบัติการและ / หรือโปรแกรมซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า หรือ เนื้อหาสื่อ ความจุหลังจากฟอร์แม็ตแล้วอาจมีค่าแตกต่างออกไป

[2] อ้างอิงจากการสำรวจของ Toshiba Memory Corporation โดยใช้ความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูล 128KiB ต่อสถานะออนสเตต "SLC cache = ON" ภายใต้เงื่อนไขการทดสอบของ Toshiba Memory Corporation ความเร็วในการอ่านและเขียนอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับอุปกรณ์โฮสต์ เงื่อนไขการอ่านและเขียน และขนาดไฟล์ โดยToshiba Memory Corporation กำหนดให้ 1 เมกะไบต์ (MB) เท่ากับ 1,000,000 ไบต์และ 1 kibibyte (KiB) เท่ากับ 210 ไบต์ หรือ 1,024 ไบต์

[3] อ้างอิงจากการสำรวจของ Toshiba Memory Corporation ซึ่งขึ้นอยู่กับความเร็วในการอ่านและเขียนแบบสุ่มของหน่วยความจำ 4KiB ที่มีสถานะออนสเตต "SLC cache = ON" ภายใต้เงื่อนไขการทดสอบของ Toshiba Memory Corporation ความเร็วในการอ่านและเขียนอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับอุปกรณ์โฮสต์ เงื่อนไขการอ่านและเขียน และขนาดไฟล์

[4] ออนสเตตของ “SLC cache=OFF”

[5] เปรียบเทียบรุ่น XG5-P 1TB กับรุ่น XG5 1TB

[6] อ้างอิงจากการสำรวจToshiba Memory Corporation โดยใช้ MobileMark2014 ภายใต้เงื่อนไขการทดสอบของ Toshiba Memory Corporation

[7] การวางจำหน่ายรุ่นผลิตภัณฑ์ SEDอาจแตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาค

ติดต่อสอบถามสำหรับลูกค้า:
ฝ่ายขายและการตลาด SSD (SSD Sales & Marketing Division)
โทร: +81-3-3457-3432
https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/contact.html

ข้อมูลในเอกสารนี้รวมถึงราคาผลิตภัณฑ์และข้อกำหนดเนื้อหาบริการและข้อมูลการติดต่อเป็นข้อมูลปัจจุบัน ณ วันที่ประกาศ แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ดูเวอร์ชันต้นฉบับได้ที่ businesswire.com: http://www.businesswire.com/news/home/20171129006363/en/

ติดต่อสอบถามสำหรับสื่อ:
Toshiba Memory Corporation
Koji Takahata, +81-3-3457-3822
ฝ่ายวางแผนกลยุทธ์การขาย (Sales Strategic Planning Division)
semicon-NR-mailbox@ml.toshiba.co.jp

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.