Category: General NewsLogo
Posted Nov 22, 2017 08:34 (GMT +7)


Octapharma บริจาคยา Nuwiq 30.5 ล้านหน่วยเพื่อรักษาผู้ป่วยโรคฮีโมฟีเลยในประเทศกำลังพัฒนา

เมือง LACHEN, สวิตเซอร์แลนด์--(BUSINESS WIRE)--21 พ.ย. 2017

2017: Octapharma ยินดีที่จะประกาศว่าทางบริษัทได้การบริจาคยา 30.5 ล้านหน่วยระหว่างประเทศของผลิตภัณฑ์แฟคเตอร์สายพันธุ์มนุษย์ VIII ของ Nuwiq®ร่วมกับโครงการ Project SHARE, นอร์ธ แอนโดเวอร์, แมสซาชูเซ็ตส์ (USA)

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคุณลักษณะด้านมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: http://www.businesswire.com/news/home/20171121005038/en/

Donation in Nepal of human cell-line derived recombinant factor VIII product Nuwiq (Photo: Business ...

การบริจาคในประเทศเนปาลของผลิตภัณฑ์แฟคเตอร์สายพันธุ์มนุษย์ VIII ของ Nuwiq (รูปภาพ: Business Wire)

กว่า 75% ของประชากรโลกจำนวนประมาณ 400,000 คนที่มีโรคฮีโมฟิเลียแทบเข้าไม่ถึงการรักษาหรือไม่ได้รับการรักษาที่สามารถช่วยลดการเลือดออกที่อาจมีอันตรายต่อการสูญเสียแขนขาหรือแม้กระทั่งชีวิต รวมทั้งการเข้าไม่ถึงการผ่าตัดและการฟื้นฟูสมรรถภาพ โครงการด้านมนุษยธรรม ชื่อว่าโครงการ SHARE ช่วยอำนวยความสะดวกในการบริจาคผลิตภัณฑ์แฟคเตอร์ที่ช่วยในการแข็งตัวของเลือดเพื่อการรักษาคนที่เป็นโรคฮีโมฟิเลียที่ต้องการการรักษาด้วยการให้แฟคเตอร์ทดแทน (factor replacement therapy) สำหรับในประเทศที่ไม่มีหรือขาดแคลนยาเหล่านี้

ในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมาการบริจาค Nuwiq®  ได้ส่งไปถึงผู้ป่วยหนักที่ต้องการการรักษาใน 16 ประเทศ ได้แก่ อาร์เมเนีย บาฮามาส บังกลาเทศ บาร์เบโดส กัมพูชา อียิปต์ เอธิโอเปีย ฟิจิ เคนยา ฮอนดูรัส เมียนมาร์ เนปาล นิการากัว ฟิลิปปินส์ โรมาเนีย และเวเนซุเอลา

"เรารู้สึกขอบคุณอย่างสุดซึ้งต่อ Octapharma ที่ให้เราได้รับสิทธิพิเศษในการให้บริการผู้ป่วยฮีโมฟีเลีย ในประเทศกำลังพัฒนาที่มีการเข้าถึงการรักษาที่จำกัดหรือไม่มีเลย การบริจาคเหล่านี้เป็นการช่วยชีวิตพวกเขาเอาไว้ "Laureen A. Kelley ผู้ก่อตั้งโครงการ SHARE กล่าว

"Octapharma มุ่งมั่นที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนที่เป็นโรคฮีโมฟีเลย เอ ตั้งแต่ปี 1983 เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ริเริ่มการบริจาค เพื่อให้ผู้ป่วยโรคฮีโมฟีเลยในประเทศที่การรักษาเข้าถึงไม่มากนักได้รับการรักษา" Olaf Walter คณะกรรมการบริหารของ Octapharma AG ในเมือง Lachen ประเทศสวิสเซอร์แลนด์กล่าว

"แฟคเตอร์สำหรับโรคฮีโมฟีเลียใช้สำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้อและกระดูกที่รุนแรงและเป็นอันตรายถึงชีวิต" Walter Mwanda ผู้มีพระคุณของสมาคมโลหิตวิทยาแห่งเคนยากล่าว "การช่วยเหลือคนที่คุณไม่รู้จักก็เป็นเรื่องที่เยี่ยมยอดอยู่แล้ว และยิ่งเยี่ยมไปกว่าเมื่อช่วยเหลือเด็ก กลุ่มชนเคนยาที่ป่วยด้วยโรคฮีโมฟีเลียซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กรู้สึกขอบคุณมาก ๆ "

"เราไม่รู้จะขอบคุณ Octapharma และโครงการ SHARE ยังไงได้พอ สำหรับความใจดีและใจกว้าง" Suraksha Mani จาก the Nepal Haemophilia Society กล่าว "เรามีแฟคเตอร์ที่จำกัด เมื่อเราได้รับNuwiq® คนในชนบทตอนนี้มีการเข้าถึงแฟคเตอร์ที่ดีขึ้น เราเชื่อว่าการบริจาคครั้งนี้ได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของคนเป็นโรคฮีโมฟีเลยในเนปาลในทางที่ดีขึ้นแล้ว เหมือนเป็นการได้รับการช่วยชีวิต และมันเป็นเรื่องดีที่ได้รับการช่วยป้องกันความพิการบกพร่อง "

” Maria Del Carmen จาก Honduran Haemophilia Society กล่าวว่า "การบริจาค Nuwiq® นี้จะช่วยครอบครัวที่มีผู้ป่วยฮีโมฟีเลียในฮอนดูรัส" "การใช้ยานี้จะช่วยเหลือครอบครัวเพราะเด็ก ๆ และคนหนุ่มสาวจะมีแฟคเตอร์เก็บไว้ในบ้านของพวกเขา ดังนั้นพวกเขาจะไม่ต้องขาดเรียนในโรงเรียนและมหาวิทยาลัยของพวกเขา"

Antonia Luque, จาก Venezuelan Association for Haemophilia กล่าวเสริมว่า "ปัจจุบันเรากำลังประสบกับวิกฤตที่เราไม่มียาที่ผู้คนต้องการ ขณะนี้มีผู้เป็นโรคฮีโมฟีเลีย เอ 2,185 คนในเวเนซุเอลา ได้โปรดยอมรับคำขอบคุณ ของเราสำหรับการบริจาคที่มีคุณค่าดังกล่าวที่จะมาบรรเทา ประชากรของเราที่กำลังทุกข์ทรมานจากโรคฮีโมฟีเลีย เอ "

เกี่ยวกับ Haemophilia A

ฮีโมฟีเลย เอ เป็นโรคทางพันธุกรรมที่เชื่อมต่อกับโครโมโซม X ซึ่งเกิดจากการขาดธาตุ VIII (FVIII) หากไม่ได้รับการรักษาจะส่งผลให้มีอาการตกเลือดในกล้ามเนื้อและข้อต่อและส่งผลให้เกิดภาวะเจ็บป่วยอาร์โธรพาร์ธีที่พบบ่อยและอาการเจ็บป่วยรุนแรง การรักษาด้วยการเปลี่ยนทดแทน FVIII ช่วยลดจำนวนครั้งที่มีเลือดออก และลดความเสี่ยงต่อการเกิดความเสียหายของข้อต่ออย่างถาวร ความผิดปกติที่หาได้ยากอันนี้เกิดขึ้นกับหนึ่งในทุก 5,000 ถึง 10,000 คนทั่วโลก อย่างไรก็ตามทั่วโลก 75% ของผู้ป่วยโรคฮีโมฟีเลียยังไม่ได้รับการวินิจฉัยหรือไม่ได้รับการรักษา

เกี่ยวกับ Nuwiq®

Nuwiq® เป็นโปรตีนรุ่น rFVIII รุ่นที่ 4 ที่ผลิตได้ในเซลล์ของมนุษย์โดยไม่ต้องดัดแปลงทางเคมีหรือผสมกับโปรตีนอื่น ๆ Nuwiq® เหมาะสมกับการป้องกันโรคเฉพาะบุคคลในขณะที่ตอบสนองต่อการสร้างภูมิคุ้มกันในผู้ป่วยโรคโมฟีเลี เอ Nuwiq® ถูกเพาะเลี้ยงโดยไม่มีวัตถุเจือปนในแหล่งกำเนิดของมนุษย์หรือสัตว์โดยปราศจาก epitope โปรตีนที่ไม่ได้มาจากมนุษย์ และมีความเกี่ยวพันสูงกับแฟคเตอร์ von Willebrand การรักษาแบบ Nuwiq® ได้รับการประเมินในการทดลองทางคลินิกที่เสร็จสิ้นแล้วทั้งสิ้น 7 ครั้ง ซึ่งรวมผู้ป่วยโรคที่ได้รับการรักษาแล้ว 201 ราย (PTP 190 ราย) ที่เป็นโรคฮีโมฟีเลีย เอ รุนแรง ซึ่งรวมถึงเด็ก 59 คน Nuwiq® ได้รับการรับรองเพื่อใช้ในการรักษาและป้องกันโรคเลือดออกในทุกกลุ่มอายุของ PTPs ที่เป็นโรคฮีโมฟีเลีย เอ ในสหภาพยุโรป สหรัฐฯ แคนาดา ออสเตรเลีย ละตินอเมริกา และรัสเซีย แผนการจัดส่งทั่วโลกสำหรับ Nuwiq® กำลังมีการดำเนินการ

ข้อควรระวัง: ผู้ป่วยทุกรายที่ได้รับการรักษาด้วยผลิตภัณฑ์แฟคเตอร์ VIII ควรได้รับการตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อพัฒนาตัวยับยั้งโดยการสังเกตทางคลินิกที่เหมาะสมและการตรวจทางห้องปฏิบัติการ

เกี่ยวกับ Project SHARE

โครงการ SHARE เป็นโครงการด้านมนุษยธรรมที่บริจาคยาที่ช่วยทำให้โลหิตแข็งตัวที่เรียกว่าแฟคเตอร์ สู่ประเทศกำลังพัฒนา ผู้รับคือผู้ป่วย แพทย์ คลินิก และโรงพยาบาลในประเทศที่ขาดแคลนหรือที่ปราศจากแฟคเตอร์ ได้ โครงการ SHARE ช่วยชีวิตผู้คน

โครงการ SHARE ได้บริจาคแฟคเตอร์ 53 ล้านหน่วย ซึ่งมีมูลค่ารวมประมาณ 53 ล้านดอลลาร์ ให้แก่ผู้ป่วยหลายพันรายในกว่า 70 ประเทศที่กำลังพัฒนา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดเข้าไปเยี่ยมชมที่ www.kelleycom.com/projectshare

เกี่ยวกับ Octapharma

Octapharma ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมือง Lachen ประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ เป็นหนึ่งในผู้ผลิตโปรตีนสำหรับมนุษย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยทำการพัฒนาและผลิตโปรตีน จากพลาสม่าของมนุษย์และเซลล์ของมนุษย์ ในฐานะที่เป็นบริษัทที่ทำกิจการในครัวเรือน Octapharma เชื่อมั่นในการลงทุนในการสร้างความแตกต่างในชีวิตของผู้คน และได้ดำเนินการดังกล่าวตั้งแต่ปี1983 เพราะว่ามันอยู่ในเลือดของเรา

ในปี 2016 กลุ่มบริษัทมีรายได้ 1.6 พันล้านยูโร โดยมีรายได้จากการดำเนินงาน 383 ล้านยูโร ลีการลงทุน 249 ล้านยูโรเพื่อสร้างความมั่งคั่งในอนาคต Octapharma มีพนักงานกว่า 7,100 คนทั่วโลกเพื่อสนับสนุนการรักษาผู้ป่วยใน 113 ประเทศด้วยผลิตภัณฑ์ที่ให้การบำบัดในสามด้าน:

 • โลหิตวิทยา (ความผิดปกติของการแข็งตัว)
 • การบำบัดด้วยภูมิคุ้มกัน (ความผิดปกติด้านภูมิคุ้มกัน)
 • การดูแลในภาวะวิกฤติ

Octapharma มีโรงงานผลิตที่ทันสมัยที่สุด 6 แห่งในออสเตรีย ฝรั่งเศส เยอรมนี เม็กซิโกและสวีเดน

เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.octapharma.com

ดูเวอร์ชันต้นฉบับได้ที่ businesswire.com: http://www.businesswire.com/news/home/20171121005038/en/

ติดต่อ:

Octapharma AG
หน่วยธุรกิจระหว่างประเทศ – โลหิตวิทยา (International Business Unit – Haematology)
Olaf Walter
Olaf.Walter@octapharma.com
หรือ
Larisa Belyanskaya
Larisa.Belyanskaya@octapharma.com
โทร: +41 55 4512121

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.