Category: General NewsLogo
Posted Nov 17, 2017 09:04 (GMT +7)


ผู้เข้าชม 2.38 ล้านคน และยอดขายหนังสือ 56 ล้านเหรียญสหรัฐที่งานมหกรรมหนังสือนานาชาติชาร์จาห์ 2017

ชาร์จาห์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ --(BUSINESS WIRE)--16 พ.ย. 2017

งานมหกรรมหนังสือนานาชาติชาร์จาห์ครั้งที่ 36 (SIBF) จบลงไปอย่างยิ่งใหญ่ ทำลายสถิติโดยการดึงดูดผู้เข้าชมกว่า 2.38 ล้านคนในระยะเวลางาน 11 วัน โดยงานหนังสือที่ใหญ่ที่สุดในโลกงานนี้ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 นี้ นำเสนอกิจกรรมทางวัฒนธรรมมากกว่า 2,600 กิจกรรม และมีนักเขียนกับปัญญาชน 400 ชีวิตและผู้เข้าจัดแสดงผลงานกว่า 1,690 คนจาก 60 ประเทศ รวมกันแล้วมีผลงานถึง 1.5 ล้านรายการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคุณลักษณะเป็นมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: http://www.businesswire.com/news/home/20171115006587/en/

During Sharjah International Book Fair 2017 (Photo credit: Sharjah Book Authority)

ภาพระหว่างงานมหกรรมหนังสือนานาชาติชาร์จาห์ 2017 (เครดิตรูป: Sharjah Book Authority)

ยอดขายหนังสือรวมกันมีมูลค่าถึง56,083,417 เหรียญสหรัฐ (AED 206 ล้านเหรียญ) เพิ่มขึ้นร้อยละ 17 เมื่อเทียบกับปี 2016 ทั้งยอดผู้เข้าชมและยอดขายหนังสือสำหรับงานงานมหกรรมหนังสือนานาชาติชาร์จาห์ 2017 สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ 35 ปีของงาน

กิจกรรมโปรแกรมมืออาชีพ (The Professional Programme) ซึ่งเป็นงานที่จัดล่วงหน้าก่อนงาน SIBF ทุกปีเปรียบเสมือนเครือข่ายแพลตฟอร์มสำหรับสำนักพิมพ์ในภูมิภาคนี้ โดยในปีนี้สามารถทำให้เกิดการปฏิสัมพันธ์ทั้งสิ้น 2,800 รายการ ระหว่างกว่า 405 สำนักพิมพ์และนักเขียนเพื่อสรุปข้อตกลงในการซื้อและขายลิขสิทธิ์หนังสือ นอกจากนี้ยังมีการใช้แฮชแท็ก'#SIBF2017' ที่ใช้ในการดำเนินการก่อนและระหว่างงานแพร่หลายใน 139 ประเทศ เป็นจำนวนกว่า 1.3 พันล้านครั้ง ทั้งที่เป็นภาษาอังกฤษและภาษาอาหรับซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพระดับโลกของงานงานมหกรรมหนังสือนานาชาติชาร์จาห์

ในการจัดงานปีนี้ สหราชอาณาจักรได้เข้าร่วมในฐานะแขกกิตติมศักดิ์ (Guest of Honor) ซึ่งถือเป็นความร่วมมือทางวัฒนธรรมที่ช่วยให้งานได้รับแขกผู้มีชื่อเสียง อาทิเช่น Alexandra Shulman อดีตบรรณาธิการบริหารของ Vogue อังกฤษ Claudia Joseph นักประพันธ์หนังสือราชวงศ์อังกฤษ Sarfraz Manzoor นักข่าวชาวอังกฤษ Neel Mukherjee นักประพันธ์ชื่อดัง และ Jacks Thomas ผู้อำนวยการ London Book Fair เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีผู้ทรงคุณวุฒิด้านวรรณกรรมและวัฒนธรรมอาหรับมาเข้าร่วมงานอีกหลายท่าน เช่น Ghassan Masoud นักแสดงระดับสากลชาวซีเรีย Abdo Khal นักเขียนชาวซาอุดิอาระเบีย Waciny Laredj นักประพันธ์นิยายชาวแอลจีเรีย Ibrahim Nasrallah,  กวีและนักประพันธ์ปาเลสไตน์ และ Jamal Naji นักประพันธ์ชาวจอร์แดน

บุคคลที่มีชื่อเสียงจากภายนอกโลกอาหรับที่มีส่วนร่วมในงาน ได้แก่ Wasim Akram อดีตนักคริกเก็ตชาวปากีสถาน Peter Lerangis นักเขียนหนังสือสำหรับเด็กและเยาวชนชาวอเมริกัน Victoria Christopher นักเขียนชาวและนักประพันธ์ชาวอเมริกัน Julien Columeau นักเขียนชาวฝรั่งเศส Manu Joseph  นักประพันธ์ชาวอินเดีย เป็นต้น

งานงานมหกรรมหนังสือนานาชาติชาร์จาห์ปีนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด 'โลกในหนังสือของฉัน หรือ A World in My Book’ ' เพื่อแสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ของชาร์จาห์เกี่ยวกับคุณค่าของหนังสือที่เป็นแหล่งความรู้หลักและจุดเริ่มต้นสู่วัฒนธรรมและอาณาจักรต่าง ๆ ของโลก

สามารถอ่านเวอร์ชันต้นฉบับได้ที่ businesswire.com: http://www.businesswire.com/news/home/20171115006587/en/

ติดต่อ:

เครือข่ายการสื่อสารแห่งชาติ National Network Communications (NNC)
Fadia Daouk
มือถือ: +971 52 617 2111

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.