Logo

Tropicana ร่วมมือกับกลุ่มบริษัทพานาโซนิคในการสร้างบ้านประหยัดพลังงานสุดยอดนวัตกรรม

Category: Real Estate
Posted Jul 15, 2016 15:31 (GMT +7)

"
เปตาลิงจายา, มาเลเซีย--(บิสิเนส ไวร์)--28 มิถุนายน 2016
การเปิดตัวของบ้านแฝด Cheria Residence 272 หลังของโครงการ Tropicana Aman ถือเป็นการจับมือทางกลยุทธ์ของทั้งสองบริษัทอย่างเป็นทางการในประเทศมาเลเซีย
PanaHome Malaysia ซึ่งเป็นบริษัทย่อยในการสร้างบ้านของกลุ่มบริษัทพานาโซนิค ได้นำเทคโนโลยีคุณภาพเยี่ยมจากญี่ปุ่นมาใช้ในการก่อสร้างและพัฒนาระบบภายในบ้านได้อย่างชาญฉลาด
Tropicana Corporation Berhad หรือ Tropicana ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในประเทศมาเลเซีย ยังคงยึดมั่นในจุดมุ่งหมายแน่วแน่ที่จะสร้างชุมชนที่ยั่งยืนและสวยงามมีชีวิตชีวา โดยได้จับมือทางกลยุทธ์ร่วมกันกับ PanaHome Malaysia Sdn Bhd หรือ PanaHome Malaysia ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ PanaHome Corporation ในประเทศญี่ปุ่น ในการสร้างบ้านแฝดแบบประหยัดพลังงานสุดยอดนวัตกรรม 272 หลังในหมู่บ้านโครงการใหม่ที่ชื่อว่า Tropicana Aman การเปิดตัวของบ้าน Cheria Residence ซึ่งเป็นเฟสที่สามของโครงการบนที่กว่า 863 เอเคอร์ (ประมาณ 2,183 ไร่) ของ Tropicana Aman นั้นถือเป็นการร่วมมือกันอย่างเป็นทางการของทั้งสองบริษัท
รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบ Smart News Release ได้ที่: http://www.businesswire.com/news/home/20160627006495/en/
http://mms.businesswire.com/media/20160627006495/en/532459/4/Tropicana_AMAN_Cheria_Residences
บ้านแฝด Cheria Residence ในโครงการ Tropicana AMAN (รูปภาพ: บิสิเนส ไวร์)
Tropicana จัดตั้งเป็นรูปแบบบริษัทตั้งแต่ปี 1979 และเป็นผู้นำในการสร้างและพัฒนาโครงการต่าง ๆ ที่มีธีมแบบรีสอร์ท โดยได้สร้างแล้วเสร็จกว่า 42 โครงการและยังอยู่ระหว่างก่อสร้างอีก 16 โครงการทั่วประเทศมาเลเซีย สำหรับ PanaHome นั้นได้รับการก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1963 โดยใน 50 ปีที่ผ่านมา ได้สร้างบ้านและที่อยู่อาศัยมาแล้ว 470,000 หลังในประเทศญี่ปุ่น Cheria Residence ถือเป็นโครงการพิเศษของทั้งสองบริษัทที่ได้มีการใช้นวัตกรรมการดีไซน์สุดล้ำและนำเอาเทคโนโลยีการก่อสร้างอันชาญฉลาดในแบบฉบับของญี่ปุ่นมาใช้ ด้วยวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัย
การลงนามเซ็นต์สัญญาในครั้งนี้ นับเป็นอีกก้าวสำคัญของกลุ่มบริษัท โดยมีผู้บริหารของกลุ่มเป็นสักขีพยาน ได้แก่ Yasuteru Fujii ที่ปรึกษาองค์กรของบริษัทพานาโซนิค และ Haruhiko Kuwano กรรมการผู้จัดการของ PanaHome Malaysia
ภายในงาน Dato? Yau Kok Seng ได้กล่าวว่า Tropicana ได้มีการทำงานร่วมกับชุมชนในการส่งเสริมชีวิตและพัฒนาระบบนิเวศน์ในชุมชนอย่างต่อเนื่องเสมอมา ?การสร้างบ้านที่มีนวัตกรรมชาญฉลาดกับทาง PanaHome นั้นถือเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของพวกเรา ที่ไม่เพียงสร้างความสัมพันธ์อันดีกันเพื่อผลประโยชน์ของลูกค้าเท่านั้น แต่ท้ายที่สุดแล้วเราอยากสร้างสรรค์เมืองในอุดมคติที่มีชีวิตชีวา ที่มีความยั่งยืนและกลมกลืนไปกับธรรมชาติ โดย Tropicana ยังวางแผนที่จะสร้างบ้านแบบยั่งยืนนี้ในทุกตำบลของเรา?
Dato? Yau เสริมว่า ?Tropicana Aman เป็นสถานที่ที่ผ่อนคลาย ให้คุณได้ใช้ชีวิตที่ช้าลง สูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอด สร้างสมดุลให้กับชีวิต และได้อยู่อาศัยในสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรต่อการเดินและการปั่นจักรยาน PanaHome Malaysia มีเป้าหมายที่จะสร้างความแตกต่างโดยการสร้างเป็น ?EcoNation? ที่ผู้อยู่อาศัยสามารถทำงาน อยู่อาศัยและเล่นทำกิจกรรมในสภาพแวดล้อมที่ดี พวกเรามีวิสัยทัศน์เดียวกันคือการสร้างชุมชนที่ดีขึ้นด้วยการสร้างบ้านที่ชาญฉลาด จึงเกิดมาเป็นการร่วมมือทางกลยุทธ์ของพวกเรา?
Haruhiko Kuwano ซึ่งเป็นตัวแทนของ PanaHome Malaysia กล่าวว่า ?จากที่เล็งเห็นวิสัยทัศน์ของ Tropicana ในการออกแบบศิลปะการใช้ชีวิตขึ้นมาใหม่ และการให้พันธะสัญญาในการสร้างโครงการหรูสไตล์รีสอร์ทของเขา ผมจึงเชื่อว่า พวกเราสามารถสร้างหมู่บ้านที่มีชีวิตชีวามากกว่าเดิมใน Tropicana Aman ความสอดคล้องและลงตัวระหว่างแผนแม่บทของ Tropicana และเทคโนโลยีการก่อสร้างที่ชาญฉลาดจากญี่ปุ่นของ PanaHome จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับบ้าน Cheria Residence ที่ Tropicana Aman?
Cheria Residence เฟสใหม่ล่าสุด ที่ตั้งบนพื้นที่สีเขียวกว่า 38.5 เอเคอร์ ของโครงการนี้ จะเปิดตัวกลางเดือนกรกฎาคม 2016 และคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2019 โดยบ้านแฝดสองชั้นพื้นที่ 3,200-3,670 ตารางฟุต มีที่จอดรถกว้างขวางสามารถจอดรถติดกันได้ถึงสามคัน ผู้อยู่อาศัยในบริเวณนี้ที่มีการแบ่งเป็นสัดส่วนและมีการรักษาความปลอดภัยอย่างดี ยังสามารถพักผ่อนหย่อนใจในสวนส่วนกลางขนาด 4.73 เอเคอร์ อันเป็นส่วนตัว รวมไปถึงทางเดินและลู่วิ่งความยาวสามกิโลเมตร และใช้บริการในอาคารส่วนกลางได้อีกด้วย
ในส่วนของเทคโนโลยีและนวัตกรรมคุณภาพแบบฉบับญี่ปุ่นนั้น บ้าน Cheria Residence แต่ละหลังได้รับการออกแบบให้ใช้พลังงานได้อย่างคุ้มค่าและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ใช้เทคโนโลยีการเสริมเหล็กในผนังเพื่อโครงสร้างอาคารที่มีคุณภาพและมั่นคงยิ่งขึ้น
PanaHome ใช้เทคโนโลยีที่ช่วยหมุนเวียนอากาศและระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้อากาศเย็นจากธรรมชาติถ่ายเทเข้าสู่ตัวบ้าน ในขณะเดียวกันช่วยลดความร้อนจากหลังคาซึ่งเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยครั้งในอาคารบ้านเรือนทั่วไป ระบบการหมุนเวียนและระบายอากาศที่เป็นเอกลักษณ์ของ PanaHome ที่มีชื่อว่า PURETECH สามารถกรองฝุ่นและมลพิษทางอากาศได้ ซึ่งสามารถกรองมลพิษอนุภาคเล็กที่เป็นอันตรายได้กว่า 95% ฉนวนกันความร้อนจะได้รับการติดตั้งหลังเพดานเพื่อช่วยลดอุณหภูมิในบ้านเพื่อให้คงความเย็นไว้แบบธรรมชาติโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งเครื่องปรับอากาศ ซึ่งเป็นการช่วยลดการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ในส่วนของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และการรักษาความปลอดภัยนั้น PanaHome จะติดตั้งเครื่องวิดีโออินเตอร์คอมและวางระบบในบ้านสำหรับการป้องกันอาชญากรรม เครื่องวิดีโออินเตอร์คอมแบบบิลด์อินจะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยเห็นหน้าของผู้มาเยือนได้โดยไม่ต้องเปิดประตูบ้าน ระบบการรักษาความปลอดภัยของพานาโซนิคจะได้รับการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถมอนิเตอร์บ้านแบบทางไกลได้แม้จะอยู่นอกบ้านก็ตาม
เกี่ยวกับ Tropicana Aman
Tropicana Aman ตั้งอยู่ติดกับชุมชนที่มั่งคั่งของตำบลโกตา เกมูนิง โดยมีอาณาเขตกว้างใหญ่ 863 เอเคอร์ซึ่งเป็นทั้งที่อยู่อาศัยและพาณิชยกรรม ที่แห่งนี้ยังประกอบไปด้วยสวนส่วนกลางขนาด 85 เอเคอร์และคลับเฮาส์ส่วนกลาง Tropicana กำลังสร้างโรงเรียน Tenby International School ขนาด 10 เอเคอร์ ซึ่งจะสามารถรองรับนักเรียนชุดแรกได้ในเดือนกันยายน 2018 สอนด้วยโปรแกรมการศึกษานานาชาติสำหรับนักเรียนอายุ 3-18 ปี สำหรับการเดินทางมาที่ Tropicana Aman นั้น สามารถใช้ทางด่วนหลัก 6 สาย - Lebuhraya Shah Alam (KESAS), the Federal Highway, Lebuhraya Kemuning Shah Alam (LKSA), Expressway Lingkaran Tengah (ELITE), South Klang Valley Expressway (SKVE) และ West Coast Highway ที่กำลังจะเปิดใช้เร็ว ๆ นี้
Tropicana Aman ได้เปิดโครงการเฟสแรก คือบ้าน Arahsia Residence 432 หลังในเดือนพฤษภาคม 2015 และได้รับความสำเร็จอย่างล้นหลาม โดยขายหมด 100% เฟสที่สอง คือบ้าน Bayan Residence เปิดตัวในเดือนสิงหาคม 2015 และขายหมดไปกว่า 90% ในเฟสที่สามคือบ้าน Cheria Residence จะได้รับการเปิดตัวกลางเดือนกรกฎาคม 2016 นี้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถโทรสอบถามได้ที่ 1700 81 8868 หรือเยี่ยมชมบ้านตัวอย่างที่เปิดให้ชมทุกวันตั้งแต่ 9:30-18:30 น.
เกี่ยวกับ Tropicana Corporation Berhad
Tropicana Corporation Berhad ได้เข้าตลาดหลักทรัพย์ของมาเลเซียตั้งแต่ปี 1992 ทำธุรกิจเกี่ยวกับโครงการอสังหาริมทรัพย์และรีสอร์ท การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ การผลิต และการลงทุนโดยการถือหุ้น สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tropicana ได้ที่ www.tropicanacorp.com.my
เกี่ยวกับ PanaHome Corporation
PanaHome Corporation ได้รับการก่อตั้งในปี 1963 โดยคุณ Konosuke Matsushita ผู้ก่อตั้งพานาโซนิค คอปอเรชั่น ผู้มีวิสัยทัศน์และความเชื่อมั่นในการสร้างบ้านที่มีคุณภาพเพื่อพัฒนาชีวิตของผู้คน PanaHome ซึ่งเป็นบริษัทย่อยสำหรับการสร้างบ้านของกลุ่มบริษัทพานาโซนิค ได้สร้างยอดขายสุทธิได้ถึง 3.256 แสนล้านเยน (ปีบัญชีสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2015) PanaHome ได้สร้างที่อยู่อาศัยในประเทศญี่ปุ่นใน 50 ปีที่ผ่านมากว่า 470,000 หลัง และได้ขยายธุรกิจไปต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นไต้หวันในปี 2010 มาเลเซียในปี 2012 และอินโดนีเซียในปี 2016 โดยในปี 2015 ได้จัดตั้ง PanaHome Asia Pacific Pte Ltd เพื่อสร้างความแข็งแกร่งในการขยายธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย สามารถศึกษาข้อมูลของ PanaHome ได้ที่เว็บไซต์ www.panahome.jp/english/
รับชมข่าวต้นฉบับได้ที่ businesswire.com: http://www.businesswire.com/news/home/20160627006495/en/
ติดต่อ:
สำหรับสื่อมวลชน
Panasonic Corporation
Global Communications Department
Media Promotion Office
E-mail: presscontact@ml.jp.panasonic.com"

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!