Category: General NewsLogo
Posted Nov 1, 2017 18:14 (GMT +7)


Tata Starbucks ยืนยันความมุ่งมั่นในขยายกิจการในอินเดียด้วยการเจาะเมืองโกลกาตาในปี 2018 และการให้ความสำคัญต่อโครงการเพื่อสังคม

 • ฉลองร้านที่ 100 และครบรอบ 5 ปีโดยมีแผนจะเปิดร้านค้า 3 แห่งในเมืองโกลกาตาในต้นปี 2018
 • ตั้งเป้าที่จะเพิ่มความหลากหลายทางเชื้อชาติและจ้างผู้หญิงจำนวน 40% ภายในปี 2022 เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นในการเป็นนายจ้างที่ก้าวหน้า
 • เพิ่มผลกระทบเชิงบวกให้กับชุมชนด้วยการเป็นหุ้นส่วน Tata STRIVE เพื่อสนับสนุนเยาวชนที่เผชิญอุปสรรคในการจ้างงาน
 • เปิดตัวโปรโมชันพิเศษและผลิตภัณฑ์ที่ระลึกถึงเหตุการณ์สำคัญ

มุมไบ อินเดีย--(BUSINESS WIRE)--31 ตุลาคม 2017

Tata Starbucks Private Limited บริษัทร่วมทุน 50/50 ระหว่าง Starbucks Coffee Company (Nasdaq: SBUX) และ Tata Global Beverages Limited ได้ฉลองการเปิดร้านที่ 100 ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองมุมไบและครบรอบ 5 ปีในอินเดียด้วยชุดยุทธศาสตร์ริเริ่มที่ยืนยันความมุ่งมั่นต่อตลาดในระยะยาว

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคุณลักษณะด้านมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: http://www.businesswire.com/news/home/20171024005885/en/

Surrounded by Tata Starbucks partners (employees), (from L-R) Ajoy Misra, chief executive officer an ...

โดยยืนอยู่ระหว่างหุ้นส่วนของ Tata Starbucks (พนักงาน), (จาก ซ้าย-ขวา) Ajoy Misra ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการบริษัท Tata Global Beverages; Harish Bhat, Brand Custodian, Tata Sons; John Culver ประธานกลุ่ม Starbucks International และ Channel Development; กับ Sumi Ghosh ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท Tata Starbucks ฉลองการเปิดร้าน Victoria Mills ซึ่งเป็นร้านค้าอันดับที่ 100 ในมุมไบประเทศอินเดียและครบรอบ 5 ปีของการจัดงาน (ภาพ: Business Wire)

“ในขณะที่เราดำเนินการต่อไปกับ Tata ซึ่งเป็นบริษัทที่มีค่านิยมและวิสัยทัศน์ต่อการเติมโตแบบเดียวกันกับเรา เรายังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างความเชื่อมั่นและความไว้วางใจให้กับลูกค้าชาวอินเดียของเราผ่าน Starbucks Experience ที่เทียบไม่ได้” John Culver ประธานกลุ่ม Starbucks International and Channel Development" กล่าว “สิ่งที่สำคัญที่สุดของประสบการณ์นี้คือพันธมิตรอินเดียของเราซึ่งเป็นตัวแทนภาคีของ Starbucks ทั่วโลกกว่า 330,000 ราย  ด้วยความทุ่มเทและความมุ่งมั่นพวกเขาได้สร้างรากฐานที่มั่นคงสำหรับ Starbucks ในขณะที่เรามุ่งขยายไปยังเมืองใหม่ทั่วอินเดีย"

ในขณะที่ Tata Starbucks เติบโตเพื่อให้บริการลูกค้าได้มากขึ้นทั่วประเทศ บริษัทจะเปิดร้านค้า 3 แห่งในเมืองประวัติศาสตร์โกลกาตาในช่วงต้นปี 2018 รวมทั้งร้านค้าที่ Park Mansion เพื่อสะท้อนมรดกมรดกทางกาแฟของ Starbucks  ร้าน Starbucks จะเสิร์ฟเครื่องดื่มที่ทำด้วยมือ อาหารหลากหลายประเภท และความเป็น "Third Place" ที่เป็นเอกลักษณ์

เส้นทางสู่โอกาส

การเติบโตอย่างต่อเนื่องของ Tata Starbucks ได้เพิ่มความมุ่งมั่นในการผลักดันและสนับสนุนความสำเร็จของชาวอินเดีย  บริษัทคาดว่าจะเพิ่มจำนวนพันธมิตร (พนักงาน) เป็นสองเท่าในอีกห้าปีข้างหน้าซึ่งตอกย้ำความมุ่งมั่นในการเป็นสถานที่ทำงานที่ก้าวหน้าและตั้งเป้าจะเพิ่มสัดส่วนของพนักงานหญิงเป็น 40 เปอร์เซ็นต์ภายในปี 2022 ซึ่งจะเพิ่มขึ้นจากปัจจุบันถึง 25 เปอร์เซ็นต์  โครงการเหล่านี้สร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความปรารถนาของ Tata Starbucks ในการเป็นนายจ้างที่ทุกคนอยากทำงานด้วย พร้อมด้วยผลประโยชน์ชั้นนำของอุตสาหกรรม เช่นการกำหนดวันทำงานห้าวันซึ่งเป็นโครงการแรกที่ริเริ่มขึ้นใน 2016

Sumi Ghosh ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tata Starbucks กล่าวว่า "ความสำเร็จของเราเป็นเพราะพันธมิตรที่น่าทึ่งของเราที่มีความภาคภูมิใจในการให้บริการลูกค้าด้วยความใส่ใจ "ความปรารถนาของเราในขณะที่เราเติบโตขึ้นคือการเป็นนายจ้างที่ทุกคนอยากทำงานด้วยโดยการลงทุนกับพันธมิตรของเราเพื่อสร้างโอกาสที่สดใสให้แก่ประชาชนทั่วประเทศ"

นอกจากนี้ บริษัท ยังจะเพิ่มความเชื่อมโยงกับชุมชนอินเดียมากขึ้นและสนับสนุนโครงการชุมชนสำคัญต่าง ๆ  ในช่วงห้าปีถัดไป Tata Starbucks จะฝึกอบรมเยาวชน 3,000 คนที่กำลังเผชิญกับอุปสรรคในการจ้างงานผ่านโครงการ Tata STRIVE ซึ่งเป็นโครงการหุ้นส่วนที่รวบรวมการฝึกอบรมทักษะงานและความเชี่ยวชาญของ Starbucks ในการดำเนินธุรกิจค้าปลีก

"การทำงานกับ Starbucks เป็นเรื่องน่ายินดีและเป็นช่วงเวลาที่น่าทึ่งสำหรับ Tata Global Beverage และ Starbucks" Ajoy Misra ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการบริษัท Tata Global Beverages กล่าว “เรารู้สึกภาคภูมิใจในการค่านิยมทางธุรกิจที่ท้องสองบริษัทมีและการใส่ใจคุณภาพ และเรารู้สึกตื่นเต้นกับโอกาสในการเติบโตอย่างต่อเนื่องในอินเดีย"

ฉลองร้าน Starbucks ที่ 100 ในอินเดีย

ร้าน Tata Starbucks ที่ 100 ตั้งอยู่ที่ Victoria Mills (Kamala Mills) ซึ่งเป็นศูนย์กลางการค้าที่สำคัญแห่งหนึ่งของมุมไบ  เป็นร้านที่มีงานแกะสลักผนังไม้ซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของอินเดีย  สีโทนพื้นดินของร้านค้าและวัสดุจากไม้ธรรมชาติสร้างบรรยากาศอบอุ่นชวนผ่อนคลาย  ร้านนี้เป็น Starbucks แห่งแรกในอินเดียที่เสิร์ฟ Starbucks® Nitro Cold Brew ซึ่งเป็นกาแฟที่ชงเย็นไว้ข้ามคืนและผสมด้วยไนโตรเจนเพื่อให้ได้รสชาติที่นุ่มนวลและหวานเป็นธรรมชาติ  ถุง Takeaway ที่ร้านนี้ได้ใช้วัสดุจาก Srishti ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มที่ช่วยให้โอกาสในการดำรงชีวิตสำหรับเด็กพิการจากครอบครัวคนงานปลูกป่า

เพื่อเป็นการฉลองการเปิดร้านที่ 100 Tata Starbucks จะเปิดตัวเครื่องแก้วเซรามิคแห่งแรกของอินเดียที่สลักคำพูด “You Are Here “ – “Mumbai” โดยได้รับแรงบันดาลใจจากสถานที่สำคัญในท้องถิ่นต่างๆเช่น Gateway of India, Marine Drive, Worli Sea Link, น้ำพุ Flora, พระราชวัง Taj Mahal และรถแท็กซี่มุมไบสีดำและสีเหลืองอันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งออกแบบมาเพื่อรวบรวมจิตวิญญาณของมหานคร

เพื่อฉลองการเปิดร้านที่ 100 และฉลองครบรอบ 5 ปี Tata Starbucks ยังแนะนำเครื่องดื่มผสม Golden Sparkle Frappuccino® ที่มีจำหน่ายในร้านค้าทุกแห่งในอินเดียตั้งแต่ 25 ตุลาคมถึง 6 พฤศจิกายน  Golden Sparkle Frappuccino® เป็นเครื่องดื่มเอสเปรสโซผสมกับซอสมอคค่าเข้มข้นและโรยหน้าด้วยวิปครีมและน้ำตาลบดสีทอง  เพื่อฉลองเหตุการณ์สำคัญนี้ ในวันที่ 28 ตุลาคมเครื่องดื่มทุกประเภทตั้งแต่ขนาด Short ถึง Tall จะจำหน่ายในราคา INR 100 (1.50 เหรียญสหรัฐฯ) ในทุกสาขาทั่วประเทศอินเดีย

Starbucks ได้เจาะตลาดอินเดียโดยเปิดสาขาแรกที่ Horniman Circle ในมุมไบในปี 2012  ปัจจุบันร้านค้าของ Starbucks ตั้งอยู่ในหกเมือง ได้แก่ มุมไบ ปูเน่ ไฮเดอราบัด เจนไน เดลี และบังกาลอร์

เกี่ยวกับ Starbucks

ตั้งแต่ปี 1971 บริษัท Starbucks Coffee Compan ได้ให้ความสำคัญกับการจัดหาและคั่วกาแฟอาราบิก้าที่มีคุณภาพสูงอย่างมีจริยธรรม  ปัจจุบัน ด้วยร้านค้าที่มีอยู่ทั่วโลก บริษัทเป็นผู้คั่วและค้าปลีกกาแฟพิเศษชั้นนำของโลก  ด้วยความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ในการเป็นเลิศและหลักเกณฑ์ของเรา เราจึงนำประสบการณ์ Starbucks Experience ที่ไม่เหมือนใครให้กับลูกค้าทุกคนผ่านทุกกาแฟแก้ว  หากต้องการเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์นี้โปรดเยี่ยมชมร้านค้าออนไลน์ของเราที่ Starbucks.com และผ่าน Starbucks Newsroom

เกี่ยวกับ Tata Starbucks Private Limited

Starbucks ได้เข้าสู่ตลาดอินเดียในเดือนตุลาคม 2012 ผ่านการร่วมทุน 50/50 กับ Tata Global Beverage และปัจจุบันมีร้านค้า 100 แห่งในอินเดียทั่วเมืองมุมไบ นิวเดลี ไฮเดอราบัด เจนไน บังคาลอร์ และปูเน่ผ่านเครือข่ายพันธมิตร (พนักงาน) มากกว่า 1,600 คน  ร้าน Starbucks ดำเนินการโดยบริษัทร่วมทุน TATA Starbucks Private Limited และมีชื่อว่า Starbucks Coffee - "A Tata Alliance"

เกี่ยวกับ Tata Global Beverages

Tata Global Beverage เป็นธุรกิจเครื่องดื่มระดับโลกที่มีตราสินค้าอยู่ในกว่า 40 ประเทศ  บริษัทมีส่วนได้เสียในตลาดชา กาแฟ และน้ำดื่มและเป็นบริษัทชาอันดับสองของโลก โดยทั่วโลกได้มีการบริโภคผลิตภัณฑ์ของตนกว่า 300 ล้านหน่วยบริโภคต่อวัน  รายได้ต่อปีของ Tata Global Beverage คิดเป็น 1.2 พันล้านเหรียญสหรัฐและมีพนักงานประมาณ 3,000 คนทั่วโลก  บริษัทมุ่งเน้นเครื่องดื่มจากธรรมชาติและมีแบรนด์เครื่องดื่มระดับภูมิภาคและระดับโลก ได้แก่ Tata Tea, Tetley, น้ำแร่ธรรมชาติ Himalayan, Tata Gluco +, ชา Good Earth, Grand Coffee และ Eight O’clock Coffee  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม www.tataglobalbeverages.com

ดูเวอร์ชันต้นฉบับใน businesswire.com http://www.businesswire.com/news/home/20171024005885/en/

ติดต่อ:

Starbucks Coffee Company
Marianne Duong, +1-206-318-7100
press@starbucks.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.