Category: General NewsLogo
Posted Oct 31, 2017 08:55 (GMT +7)


ผู้แทนด้านมนุษยธรรมคนใหม่ประกาศช่วยเหลือผู้อพยพทั่วโลก

มูลนิธิบิ๊กฮาร์ตให้ความช่วยเหลือด้านสุขภาพ การศึกษา และความช่วยเหลือฉุกเฉินแก่ประชากรกว่า 647,000 คนใน 10 ประเทศ

ชาร์จาห์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--(BUSINESS WIRE)--29 ต.ค. 2560

มูลนิธิบิ๊กฮาร์ต (The Big Heart Foundation หรือ TBHF ซึ่งมีความหมายว่า “มูลนิธิหัวใจใหญ่”) ประกาศแต่งตั้งเชคซุลฏอน บิน อาห์เหม็ด อัลกอซิมี ประธานสภาสื่อแห่งรัฐชาร์จาห์ (Sheikh Sultan bin Ahmed Al Qasimi, Chairman of Sharjah Media Council) ขึ้นดำรงตำแหน่งตัวแทนด้านมนุษยธรรม นับเป็นความเคลื่อนไหวก้าวสำคัญในการส่งเสริมปฏิบัติการบรรเทาทุกข์และส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่กำลังดำเนินอยู่ในปัจจุบัน ทั้งนี้ มูลนิธิบิ๊กฮาร์ตเป็นองค์กรด้านมนุษยธรรมชั้นนำแห่งหนึ่งของโลกที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบไปด้วยสื่อมัลติมีเดีย อ่านฉบับเต็มได้ที่นี่: http://www.businesswire.com/news/home/20171029005045/en/

Sheikh Sultan bin Ahmed Al Qasimi during his visit to Al Zaatari Refugee Camp (Photo: Business Wire)

ชีค สุลต่าน บิน อาห์เหม็ด อัล คาซีมีขณะเดินทางเยือนค่ายผู้ลี้ภัยอัล ซาตารี (ภาพ: Business Wire)

นับตั้งแต่แรกเริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2013 ในฐานะโครงการระดมทุน ก่อนที่ต่อมาจะขยายมาเป็นมูลนิธิด้านมนุษยธรรมอย่างเต็มรูปแบบในปี 2015 นั้น มูลนิธิบิ๊กฮาร์ตได้เปลี่ยนชีวิตผู้อพยพและประชาชนที่เดือดร้อนกว่า 600,000 คนไปในทิศทางที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิงและเด็กที่หนีมาจากภูมิภาคที่ได้รับผลกระทบจากภัยสงครามและวิกฤตการณ์ต่าง ๆ ในหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นปาเลสไตน์ เลบานอน ซีเรีย อิรัก จอร์แดน ตุรกี อียิปต์ และอินโดนีเซีย ฯลฯ

มูลนิธิบิ๊กฮาร์ตตั้งอยู่ในชาร์จาห์ ซึ่งเป็นรัฐที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยมีเชคกา จาวาเฮอร์ บิน มุฮัมมัด อัลกอซิมี (Her Highness Sheikha Jawaher bint Mohammed Al Qasimi) ภรรยาประมุขรัฐชาร์จาห์ ดำรงตำแหน่งประธานมูลนิธิ ล่าสุด มูลนิธิได้ประกาศยกย่องเชคซุลฏอน บิน อาห์เหม็ด อัลกอซิมี สำหรับความพยายามอย่างโดดเด่นในด้านกิจกรรมการกุศลทั่วสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และกลุ่มประเทศตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ (MENA)

ในฐานะประธานด้านมนุษยธรรมของมูลนิธิ เชคซุลฏอน บิน อาห์เหม็ด อัลกอซิมีจะมีส่วนร่วมในการผลักดันความช่วยเหลือชุมชน ทั้งในระดับภูมิภาคและนานาชาติ รวมทั้งช่วยเหลือผู้ลี้ภัยและประชาชนผู้ด้อยโอกาสทั่วโลก ตลอดจนส่งเสริมมูลนิธิในการสร้างพันธมิตรด้านมนุษยธรรมที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นร่วมกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กลุ่มรัฐอ่าวอาหรับ (GCC) และพื้นที่อื่น ๆ

การประกาศแต่งตั้งในครั้งนี้ตอกย้ำบทบาทผู้นำของรัฐชาร์จาห์ในระดับนานาชาติ ในการผลักดันและส่งเสริมโครงการด้านมนุษยธรรมทั่วโลก

นอกจากนี้ มูลนิธิบิ๊กฮาร์ตยังมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างองค์กรภาครัฐในระดับท้องถิ่นและภูมิภาค องค์กรด้านมนุษยธรรมระหว่างประเทศ และหน่วยงานของสหประชาชาติ ซึ่งมีการร่วมมือกันมากขึ้น ทั้งนี้ มูลนิธิบิ๊กฮาร์ตพร้อมด้วยพันธมิตรปฏิบัติพันธกิจอยู่ในหลายประเทศและหลายพื้นที่ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเมืองใหญ่สำคัญ ๆ ไปจนถึงหมู่บ้านห่างไกล โดยมีการออกแบบพัฒนาโครงการให้เหมาะสมกับสถานการณ์จริงที่แตกต่างกันออกไปตามพื้นที่ที่มีความขัดแย้งต่าง ๆ

หากต้องการช่วยเหลือมูลนิธิบิ๊กฮาร์ตให้สามารถเข้าถึงผู้ที่ต้องการรับความช่วยเหลือที่จำเป็นและเร่งด่วน สามารถเยี่ยมชมข้อมูลเกี่ยวกับการบริจาคได้ทาง: http://tbhf.ae/donate-bigheart/

อ่านข่าวจากแหล่งที่มาได้ทาง businesswire.com: http://www.businesswire.com/news/home/20171029005045/en/

ข้อมูลสำหรับติดต่อ:

National Network Communications (NNC)
Fadia Daouk, Mob: +971 52 617 2111

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.