Category: General NewsLogo
Posted Oct 19, 2017 08:50 (GMT +7)


เมมเบรนแบบเส้นใยกลวง Microza™ ของ Asahi Kasei ถูกเลือกใช้สำหรับโรงผลิตน้ำจืดจากน้ำทะเลในคูเวต

– เป็นคำสั่งซื้อเมมเบรนกรองใหญ่ที่สุดที่บริษัทเคยได้รับ –

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)--Oct. 18, 2017

เมมเบรนแบบเส้นใยกลวง Microza™ สำหรับการบำบัดน้ำจาก Asahi Kasei ได้รับเลือกให้เป็นเยื่อแผ่นปรับสภาพ (pretreatment membrane) สำหรับโรงงานบำบัดน้ำเสียทะเล Doha Phase 1 reverse osmosis (RO)1  ที่กำลังจะถูกสร้างใกล้เมืองคูเวตโดย Doosan Heavy Industries and Construction บริษัทก่อสร้างโรงงานรายใหญ่ของเกาหลี

ความจุของเมมเบรน Asahi Kasei สำหรับโครงการนี้ได้ถูกกำหนดไว้ที่ 610,000 ตันต่อวันซึ่งเป็นคำสั่งซื้อเมมเบรนแบบเส้นใยกลวงที่ใหญ่ที่สุดที่ Asahi Kasei เคยได้รับ

ได้มีการวางแผนก่อสร้างโรงงาน reverse osmosis สำหรับการกรองน้ำทะเลหลายแห่งในคูเวตและประเทศอื่น ๆ ในตะวันออกกลางเพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำจืดอย่างต่อเนื่องโดยใช้แผ่นกรองแบบ microfiltration (MF) และ ultrafiltration (UF) รวมถึง Microza™ของ Asahi Kasei ซึ่งจะถูกนำมาใช้เป็นเยื่อแผ่นปรับสภาพ

Microza™ นอกจากจะถูกใช้อย่างแพร่หลายทั่วโลกในด้านการผลิตน้ำดื่ม บำบัดน้ำเสีย และการรีไซเคิลน้ำแล้ว ยังมีชื่อเสียงในเรื่องการเป็นเยื่อแผ่นปรับสภาพสำหรับกระบวนการ reverse osmosis ในตะวันออกกลาง  Microza™ ได้รับเลือกสำหรับโรงงาน Doha Phase 1 เนื่องจากประสิทธิภาพที่โดดเด่นและการดำเนินงานที่น่าเชื่อถือและ Asahi Kasei จะดำเนินการอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นในตะวันออกกลาง

โครงร่างของโครงการ Doha Phase 1

ที่ตั้ง:

Doha, Kuwait City, Kuwait

ความจุ:

610,000 ตัน/วัน (เมมเบรนของ Asahi Kasei)

ผู้รับสัมปทาน:

Kuwait Ministry of Electricity and Water

ผู้รับเหมา:

Doosan Heavy Industries and Construction Co., Ltd.

เกี่ยวกับ Microza™
เมมเบรนโพลีไวลีไลดีนฟลูออไรด์ (PVDF) ของ Microza™ ถูกสร้างจากเทคโนโลยีการสร้างเยื่อแผ่นแบบเดิมของ Asahi Kasei ซึ่งมีความแข็งแรงทางกายภาพและความทนทานต่อสารเคมีที่โดดเด่น โดยมีประสิทธิภาพในการกรองสูงและทนทานต่อการใช้งานในน้ำมากกว่าการเมเบรน PVDF ของบริษัทผู้แข่งขัน  Asahi Kasei เป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์เมมเบรนแบบเส้นใยกลวงสำหรับระบบบำบัดน้ำชั้นนำของโลก โดยเมมเบรนของ Microza™ มีการใช้ในโรงงานมากกว่า 1,600 แห่งทั่วโลก  Microza™ เป็นผู้นำในตลาดระบบการกรองน้ำดื่มที่เป็นเยื่อหุ้มเซลล์ในสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก  หลายประเทศที่เผชิญกับภาวะขาดแคลนน้ำและความต้องการน้ำคุณภาพที่เพิ่มขึ้นได้หันมาใช้ผลิตภัณฑ์ของ Microza™ อย่างต่อเนื่อง เช่น จีน เกาหลี สิงคโปร์ ไทย อินโดนีเซีย และประเทศในตะวันออกกลาง  Asahi Kasei จะยังคงมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวกับแหล่งน้ำทั่วโลกต่อไป

1กระบวนการผลิตน้ำจืดโดยการกำจัดเกลือไอออนออกจากน้ำทะเลด้วยเมมเบรนพิเศษที่ความดันสูง

ดูเวอร์ชันของแหล่งที่มาใน businesswire.comhttp://www.businesswire.com/news/home/20171017005118/en/

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:
Asahi Kasei Corporation
Deputy General Manager
Hiroyuki Maeda
Phone +81-3296-6249 (Mobile:+82-10-6413-1865)
Fax +81-3296-3448
maeda.hx@om.asahi-kasei.co.jp

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.