Category: General NewsLogo
Posted Oct 13, 2017 11:40 (GMT +7)


แบรนด์ไทยฉลองความสำเร็จในงานประกาศผลรางวัลแบรนด์ระดับโลก (World Branding Awards )ในปี 2017 ที่พระราชวังเคนซิงตัน

ผู้ชนะระดับโลกรวมถึง Apple, BMW, Cartier, Club Med, Coca-Cola, Facebook, Google, Lego, L'Oréal, Louis Vuitton, Samsung and Starbucks

ลอนดอน--(BUSINESS WIRE)--12 ตุลาคม 2017

ผลการประกาศรางวัลแบรนด์ระดับโลก หรือ World Branding Awards อันทรงเกียรติ ครั้งที่ 4 ได้ประกาศให้ 245 แบรนด์จาก 32 ให้เป็น "แบรนด์แห่งปี หรือ Brand of the Years" ในพิธีที่จัดขึ้นอย่างหรูหราที่ประตูทางเข้าและที่ภัตตาคาร Orangery ที่พระราชวังเคนซิงตันเมื่อวานนี้

ผู้ชนะระดับโลก ได้แก่ Apple, Beijing Tong Ren Tang, BMW, Cartier, Club Med, Coca-Cola, Facebook, Google, Lego, L'Oréal, Louis Vuitton, McDonald's, Nescafé, Nike, Oral-B, Pampers, Rolex, Samsung , Schwarzkopf, Starbucks, Umbro, VISA และ Yakult ส่วนผู้ชนะในภูมิภาค ได้แก่ อายิโนะโมโต๊ะ, Giordano, Indomie, อิเซตัน, Kikkoman, MTN, RAK Ceramics, Sa Sa, Shangri - La, Uniqlo และ Zara

ผู้ได้รับรางวัลภายในประเทศได้แก่ ได้แก่ Aurora (อัญมณี), ธนาคารกรุงเทพ (การธนาคาร), Cafe Amazon (ร้านค้าปลีก - กาแฟ), คิงเพาเวอร์ (การค้าปลีก - ปลอดภาษี), M-150 (เครื่องดื่มให้พลังงาน), Monsoon Valley (ไวน์), ปตท. (ปั๊มน้ำมัน), เอสบีเฟอร์นิเจอร์ (เฟอร์นิเจอร์), สยามพารากอน (ศูนย์การค้า), ไทยประกันชีวิต (ประกันชีวิต), ทิปโก้ (น้ำผลไม้) ท็อปส์มาร์เก็ต (ซูเปอร์มาร์เก็ต) และทรูออนไลน์ (บรอดแบนด์ / ISP)

เพราะเป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่ถือเป็นการยอมรับความเป็นสากลแห่งแบรนด์นั้น ๆ ผู้ชนะจะได้รับการตัดสินโดยผ่านสามสาย การให้คะแนน ได้แก่การประเมินแบรนด์ การวิจัยตลาดผู้บริโภค และการเปิดโหวตออนไลน์ที่เปิดให้ประชาชนทั่วไปลงคะแนน เจ็ดสิบเปอร์เซ็นต์ของกระบวนการให้คะแนนมาจากผลโหวตของผู้บริโภค ทั้งนี้ แต่ละแบรนด์จะได้รับตำแหน่ง "แบรนด์แห่งปี หรือ Brand of the Year" ในแต่ละสาขาของตัวเอง

"รางวัลนี้ถือเป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จของแบรนด์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจำนวนหนึ่งทั่วโลก ผู้ชนะทั้งหมด 245 แบรนด์ แสดงให้เห็นว่าพวกเขากำลังอยู่ในจุดสูงสุดของการบริหารแบรนด์ของตัวเอง และเพราะมีการแข่งขันสูงมาก จึงยากมากที่แบรนด์หนึ่ง ๆ จะชนะในสาขาของตัวเอง" Richard Rowles ประธานของ World Branding Forum กล่าว

"เนื่องจากการจัดงานประสบความสำเร็จอีกครั้งในปีนี้ จึงมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเพิ่มขึ้น ผู้บริโภคกว่า 135,000 รายจากทั่วโลกลงคะแนนโหวตให้แบรนด์กว่า 3,000 แบรนด์จาก 35 ประเทศ แต่ไม่ใช่ว่าทุกสาขาจะมีผู้ชนะที่ และบางประเทศก็ไม่มีจำนวนแบรนด์ที่เพียงพอที่จะมีสิทธิ์เข้าร่วมได้ " Peter Pek ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ World Branding Forum กล่าว

รางวัลนี้จัดขึ้นโดย World Branding Forum ซึ่งเป็นองค์กรระดับโลกที่ไม่มุ่งหวังผลกำไร ที่อุทิศตนเพื่อพัฒนามาตรฐานแบรนด์เพื่อประโยชน์ของเหล่าแบรนด์ทั้งหลายและตัวผู้บริโภคเอง โดยการจัดและสนับสนุนโครงการด้านการศึกษาต่าง ๆ และการให้ความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยและพิพิธภัณฑ์ชั้นนำต่าง ๆ นอกจากนี้ World Branding Forum ยังตีพิมพ์ข่าวสารเกี่ยวกับแบรนด์บนเว็บไซต์ขององค์กร ซึ่งขณะนี้เข้าถึงผู้ชมทั่วโลกกว่า 5 ล้านคนแล้ว

งานครั้งนี้ได้ David Croft จาก Sky Sports เป็นพิธีกร สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมและรายชื่อผู้ชนะทั้งหมดได้ที่ awards.brandingforum.org

###

เกี่ยวกับ the World Branding Forum

The World Branding Forum (WBF) เป็นองค์กรระดับโลก ที่ไม่แสวงหาผลกำไรที่จดทะเบียนแล้ว โดยจุดมุ่งหมายและกิจกรรมขององค์กรคือการยกระดับมาตรฐานแบรนด์เพื่อประโยชน์ของอุตสาหกรรมและผู้บริโภค ทั้งนี้ WBF จะทั้งดำเนินการจัดการและสนับสนุนให้เกิดโปรแกรมและกิจกรรมต่าง ๆ ที่ ครอบคลุมงานวิจัย การพัฒนา การศึกษา การรับรู้ด้านการสร้างเครือข่าย และการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดเข้าไปอ่านที่ brandingforum.org.

เกี่ยวกับ the World Branding Awards

The World Branding Awards เป็นรางวัลชั้นนำของ World Branding Forum ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่หวังผลกำไรระดับโลกที่จดทะเบียนแล้ว รางวัลนี้ให้ไว้เพื่อเป็นการยอมรับความสำเร็จของบรรดาแบรนด์ที่ดีที่สุดในโลก โดยรางวัลใหญ่แบ่งเป็นสามรางวัล ได้แก่ Global Award หรือรางวัลระดับโลกสำหรับแบรนด์ระดับนานาชาติรางวัล ระดับภูมิภาค (Regional Award )สำหรับแบรนด์ที่ครอบคลุมในพื้นที่ทางภูมิศาสตร์เดียวกัน และรางวัลภายในประเทศมอบให้กับแบรนด์ที่สร้างชื่อในประเทศต้นกำเนิดของแบรนด์เอง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดเข้าไปอ่านที่ https://awards.brandingforum.org

ดูเวอร์ชันต้นฉบับที่ businesswire.comhttp://www.businesswire.com/news/home/20171012006194/en/

ติดต่อ:

World Branding Forum
Peter Michaels
+44 (0) 20 3743 9880

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.