Category: TechnologyLogo
Posted Oct 6, 2017 12:50 (GMT +7)


เทคโนโลยี SDx ของ NTT Communications' จะถูก McLaren-Honda นำไปใช้ในการแข่งรถสูตร 1 Japanese Grand Prix ปี 2017

ระบบ SD-WAN ความเร็วสูงจะเชื่อมต่อเซอร์กิต Suzuka กับศูนย์ McLaren-Honda’s หลักในสหราชอาณาจักร เพื่อการจัดส่งข้อมูลเกี่ยวกับรถอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้มีการจัดการระหว่างแข่งขันในเชิงกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพ ตามลำดับความสำคัญของข้อมูล

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)-- 5 ตุลาคม 2017

McLaren-Honda ซึ่งเป็นผู้นำด้านการแข่งรถสูตร 1 (Formula 1) มานานกว่า 50 ปี กับ NTT Communications’ ผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านไอซีทีและธุรกิจการสื่อสารระหว่างประเทศภายในกลุ่มบริษัท NTT (โตเกียว: 9432) ประกาศในวันนี้ว่าซอฟต์แวร์ SDx (software-defined-everything) ของ NTT Communications จะเชื่อมต่อการส่งข้อมูลระหว่างสนามแข่ง Suzuka Circuit ในประเทศญี่ปุ่น กับศูนย์เทคโนโลยีแม็คลาเรนในเมือง Woking ประเทศอังกฤษเป็นครั้งแรก ในระหว่างการแข่งขัน Japanese Grand Prix รถสูตร 1 ในปี 2017

โดยการนำเทคโนโลยี SDx ของ NTT Communications มาใช้ McLaren-Honda วางแผนที่จะให้มีการจัดการทดสอบระหว่าง Japanese Grand Prix เป็นชุด ๆ เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับการจัดการกลยุทธ์การแข่งขันแบบทางไกล โดยใช้ข้อมูลทางไกลที่มีความเร็วสูงเป็นพิเศษ ทั้งนี้โครงสร้างพื้นฐานด้านไอซีทีที่ปลอดภัยของ NTT Communications ถูกคาดหวังว่าจะสามารถควบคุมแบนด์วิธของเครือข่ายได้อย่างคล่องตัวและมีประสิทธิภาพสำหรับการทดสอบความเร็วและคุณภาพของซอฟต์แวร์ SD-WAN (software-defined wide-area network) ซึ่งเป็นแบนด์วิธที่มีการใช้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยข้อมูลจะถูกส่งไปมาระหว่างประเทศญี่ปุ่นและสหราชอาณาจักรผ่านทางวงจร MPLS ที่ใช้อยู่ก่อนแล้ว

คุณลักษณะของเทคโนโลยี SDx ใหม่

·   ระบบเครือข่ายแบบยืดหยุ่นรองรับ SD-WAN
SD-WAN จะนำเสนอแบนด์วิธที่ขยายการรับส่งข้อมูลให้มี ประสิทธิภาพสูงขึ้นตอบสนองต่อการลำดับความสำคัญของข้อมูล โดยการรวมวงจร MPLS ที่มีอยู่แล้วเข้ากับวงจรเสริมของ NTT Communications ซึ่งรวมทั้งระบบอินเตอร์เน็ตที่ติดตั้งที่สนามแข่งอยู่แล้ว ทั้งนี้คาดว่าโซลูชั่นนนี้จะย้ายความคับคั่ง (traffic) ในการรับส่งข้อมูลจากวงจรอินเทอร์เน็ตในที่จอดรถ ที่ทำงานของวิศวกร และ Wi-Fi ของแขก ไปยังวงจรเสริมเหล่านี้ซึ่งจะทำงานควบคู่ควบคู่ไปกับเครือข่าย MPLS ที่มีอยู่ก่อน โดยการประชุมผ่านวิดีโอขนาดใหญ่ที่มีความจุและความละเอียดสูงจะถูกกระจายไปทั่ว NTT SD-WAN เพื่อก่อให้เกิดความสามารถในการทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพระหว่างวิศวกรที่ทำงานประจำสนาม และที่อยู่ ณ สถานที่อื่นทั่วโลก

·  สามารถเร่งความเร็ว WAN และ UTM ได้โดยการใช้ โครงสร้างพื้นฐาน NFV
โครงสร้างพื้นฐานของ NFV (Network functions virtualization) จะถูกนำมาใช้ประโยชน์ในระบบคลาวด์เพื่อเร่งการใช้งานการเร่งความเร็ว WAN สำหรับการรับส่งข้อมูลโดยไม่ต้องใช้เวลารอนาน โดยจะมาพร้อมกับฟังก์ชันการจัดการภัยคุกคามแบบรวม หรือ unified threat management (UTM) เพื่อรับประกันความปลอดภัยของระบบเครือข่าย

·   SD-Exchange ใช้ประโยชน์จากการเชื่อมต่อความเร็วสูงระหว่างญี่ปุ่นและสหราชอาณาจักร
บริการ SD-Exchange ของ NTT Com จะช่วยให้สามารถส่งข้อมูลที่มีปริมาณมากได้เร็วกว่าการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทั่วไปเนื่องจากข้อมูลจะถูกส่งจากญี่ปุ่นไปยังสหราชอาณาจักรผ่านโครงสร้างพื้นฐานแบนด์วิธความเร็วสูงที่มีอยู่ทั่วโลกของ NTT Communications

นาย Matt Lockie ผู้อำนวยการด้านเทคโนโลยีการแข่งรถประจำ McLaren Technology Group กล่าวว่า "ในโลกของรถสูตร 1 ที่มีแข่งขันสูง การที่เราสามารถเป็นพันธมิตรกับ NTT Communications เพื่อใช้เทคโนโลยี SD-WAN ที่ทันสมัยช่วยให้เราได้เปรียบในการแข่งขัน. ผมภูมิใจในวิธีที่ทีมงานของเราได้ทำงานร่วมกันในการนำเสนอนวัตกรรมเทคโนโลยีเครือข่าย ดังกล่าวเพื่อตอบสนองความต้องการที่ท้าทาย สำหรับการจัดส่งข้อมูลที่รวดเร็วให้กับวิศวกรของเราประจำสนาม และที่ประจำอยู่ที่ศูนย์ Mission Control "

นาย Tatsuya Yamashita รองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาเทคโนโลยี / รองประธานฝ่ายพัฒนาแพลตฟอร์มรุ่นอนาคตกล่าวว่า " McLaren Honda เป็นทีมที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงที่น่าทึ่งในการแข่งรถสูตร 1 ดังนั้นจึงเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับ NTT Com ที่จะได้ร่วมเป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีกับ McLaren Honda เพื่อตอบสนองความต้องการด้านเทคโนโลยีขั้นสูง ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะสามารถปรับใช้เทคโนโลยีขั้นสูงของ SD-WAN และ NFV ไปยังไซต์การแข่งขันรถสูตร 1 ได้เร็วกว่าผู้ให้บริการรายอื่น ๆ "

ดร. Shin Miyakawa รองประธาน บริษัท IoT Office / McLaren Taskforce กล่าวว่า "การแข่งรถสูตร 1มีการใช้ประโยชน์เทคโนโลยีระดับโลกในการส่งต่อข้อมูลการแข่งรถจากสนามแข่งขันระดับโลก ไปยังสำนักงานใหญ่ของทีมที่ไกลออกไป เพื่อการวางแผนกลยุทธ์ที่สำคัญ  โดย NTT Com ในฐานะที่เป็นผู้สนับสนุนทีมและพันธมิตรด้านเทคนิคของ McLaren-Honda จะรวมเอาเทคโนโลยี SDX อันทันสมัยเข้ามาใช้ เพื่อสร้างเครือข่ายการจักการที่สำคัญในสนาม( mission-critical trackside) โดยการใช้ใช้เทคโนโลยีการส่งข้อมูลระดับโลกอย่างเต็มที่ "

หลังจากการใช้งานโซลูชันนี้สำหรับ Japanese Grand Prix รถสูตร 1 ในปี  2017, McLaren-Honda และ NTT Communications วางแผนที่จะทดสอบและเพิ่มประสิทธิภาพ การรักษาความปลอดภัย และความรวดเร็วในการรับส่งข้อมูลขนาดใหญ่ เพื่อการปรับใช้สำหรับการแข่งขันต่อไปในอนาคต ด้วยการรวบรวมข้อมูลเพื่อการพัฒนา ทั้ง NTT Communications และ McLaren-Honda คาดหวังว่าจะยกระดับวิธีคิดสำหรับการแข่งรถสูตร 1ทั้งนี้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนวัตกรรมนี้จะถูกแนะนำในงาน NTT Communications Forum 2017 ในโตเกียวในวันที่ 5 และ 6 ตุลาคม

ตั้งแต่เริ่มฤดูกาลแข่งขันในปีนี้ NTT Communications ได้ให้การสนับสนุน McLaren-Honda ด้านการบริการเครือข่าย VPN แบบ Arcstar Universal One เพื่อเพิ่มความสามารถในการสื่อสารกับสำนักงานอื่น ๆ ทั่วโลกอีก 16 แห่ง อย่างรวดเร็ว

ข้อมูลจะถูกแบ่งปันอย่างกว้างขวางในแบบเรียลไทม์ รวมถึงที่ขอบสนามและที่สำนักงานใหญ่ เพื่อที่จะประสานงานนการวางแผนและใช้กลยุทธ์การแข่งรถแบบเรียลไทม์เร็วกว่าคู่แข่ง โดยการส่งข้อมูลในการแข่งขันจะสามารถเข้าถึงข้อมูลได้กว่า 100 GB ครอบคลุมไปถึงสภาพอากาศ ณ สนามแข่ง ความเร็วเครื่องยนต์ แรงดันเบรก ระดับน้ำมัน ความดันลมยาง วิดีโอ   ออนบอร์ดและอื่น ๆ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะถูกรวบรวมได้จาเซ็นเซอร์ 200 ตัวและกล้องที่ติดตั้งในรถแข่ง

เกี่ยวกับทีมรถสูตร 1 ของ McLaren-Honda

ตั้งแต่ปี 1963 McLaren Racing ได้กลายเป็นหนึ่งในทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในการแข่งรถมอเตอร์สปอร์ตกรังด์ปรีซ์ โดยได้ผลิตรถสูตร 1 จำนวนหนึ่ง ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประวัติศาสตร์กีฬา

จากจุดเริ่มต้นเล็กๆ ในเวิร์กช็อปขนาดเล็กในเมือง New Malden, Surrey ที่ซึ่ง Bruce McLaren ได้รวบรวมทีมงานจำนวนหนึ่งที่มุ่งมั่นในการออกแบบและสร้างรถแข่งที่มีชื่อของเขาเอง ปัจจุบันนี้ McLaren Racing ซึ่งตั้งอยู่ที่ศูนย์เทคโนโลยี McLaren ที่มีชื่อเสียงในเมือง Woking  ซึ่งเป็นที่ตั้งของธุรกิจทั้งหมด มีจำนวนผู้ทำงานมากกว่า 3,000 คน นับเป็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าทึ่งของบริษัทบริษัทหนึ่ง ทั้งนี้ความสำเร็จด้านรถแข่งของบริษัทได้เพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้งตั้งแต่วันแรก

Bruce พาทีมเข้าสู่การแข่งรถสูตร 1 ในโมนาโกกรังด์ปรีซ์ปรีซ์ในปี 1966  และตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา ไม่มีทีมใดในการแข่งรถสูตร 1 ทำแต้มได้มากกว่า McLaren [182] และในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา McLaren ชนะ Drivers' Championships 12 ครั้ง และชนะ Constructors' Championships 8 ครั้ง นอกจากนี้ทีมMcLaren ยังเป็นผู้นำด้านการแข่งรถสปอร์ต  North American CanAm ที่มีชื่อเสียงในอเมริกาเหนือโดย ครองแชมป์ 43 ครั้งระหว่างปี 1967 ถึงปี 1972 พร้อมกับชนะการแข่งIndy 500 สามครั้ง ระหว่างปี 1972 ถึง 1976 และได้รับรางวัล Le Mans 24 Hours ในการลงแข่งครั้งแรกในปี 1995 ด้วย

ผู้นำทีมชนะรวมถึง - Emerson Fittipaldi, James Hunt, Niki Lauda, Alain Prost, Ayrton Senna, Mika Hakkinen และ Lewis Hamilton ซึ่งเป็นชื่อที่เป็นตำนานของมอเตอร์สปอร์ตทั้งสิ้น

McLaren-Honda คว้าแชมป์ Formula 1 World Championship ปี 2016 ด้วยการจับคู่ Fernando Alonso แชมป์สองสมัย (2005, 2006) กับแชมป์โลกปี 2009 Jenson Button โดยทั้งสอง ขับรถรุ่น McLaren-Honda MP4-31

เกี่ยวกับ NTT Communications Corporation

NTT Communications ให้บริการ ปรึกษาด้านสถาปัตยกรรมความปลอดภัยและระบบคลาวด์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสภาพแวดล้อมของเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ขององค์กร การให้บริการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานทั่วโลกของบริษัท รวมถึงเครือข่ายไอพี tier ระดับชั้นนำระดับโลกอย่างเครือข่าย Arcstar Universal One™ ทั้งนี้เครือข่าย VPN เข้าถึงกว่า 190 ประเทศ / ภูมิภาค และศูนย์ข้อมูลที่มีความปลอดภัยกว่า 140 แห่งทั่วโลก โซลูชั่นของ NTT Communications ใช้ประโยชน์จากทรัพยากรทั่วโลกของกลุ่มบริษัท NTT ซึ่งได้แก่ Dimension Data NTT DOCOMO และ NTT DATA

www.ntt.com | Twitter@NTT Com | Facebook@NTT Com | LinkedIn@NTT Com

ดูเวอร์ชันต้นฉบับได้ที่ businesswire.comhttp://www.businesswire.com/news/home/20171004006506/en/

ติดต่อ:

NTT Communications
Mr. Ryu Kanishima
ฝ่ายพัฒนาเทคโนโลยีTechnology Development
sd-wan@ntt.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.