Category: General NewsLogo
Posted Sep 14, 2017 18:04 (GMT +7)


บริษัทToshiba Electronic Devices & Storage Corporation ประกาศเปิดตัวสายผลิตภัณฑ์ IC สเต็ปเปอร์ไดรเวอร์มอเตอร์ ใหม่ โดยเพิ่มสถาปัตยกรรมการป้องกันการชะงัก

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)--14 กันยายน 2017

บริษัท Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation  (TDSC) ประกาศเปิดตัวไดรเวอร์มอเตอร์สองรุ่น คือแบบ "TB67S249FTG" 4.5A และแบบ "TB67S279FTG" 2A ในวันนี้ ซึ่งจะไปอยู่ในสายผลิตภัณฑ์ไดรเวอร์มอเตอร์ ที่มีสถาปัตยกรรม การป้องกันการชะงัก anti-stall feedback architecture[1]  ด้วยการตระหนักถึงการควบคุมมอเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคุณลักษณะมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: http://www.businesswire.com/news/home/20170913006646/en/

Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation: "TB67S249FTG," a new stepping motor driver with an ...

TB67S249FTG "ไดรเวอร์มอเตอร์ใหม่จาก 5AToshiba Electronic Devices & Storage Corporation  ที่มีสถาปัตยกรรมตอบรับการป้องกันการชะงัก (anti-stall feedback architecture) ที่ให้กระแสไฟที่อัตรา 4.5A (รูปภาพ: Business Wire)

การควบคุมที่มีความเสถียรและมีความแม่นยำสูงเป็นข้อกำหนดในการดำเนินงานขั้นพื้นฐานสำหรับมอเตอร์ที่ใช้ในเครื่องพิมพ์และอุปกรณ์สำนักงานอื่น ๆ เครื่องมือทางธนาคาร เครื่องเล่นต่าง ๆ และเครื่องใช้ภายในบ้าน ทั้งนี้ความต้องการใช้มอเตอร์ที่มีประสิทธิภาพที่ให้ความร้อนที่ลดลงกำลังเพิ่มขึ้นทุก ๆ ปี เพราะขอบเขตการใช้งานเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

การหลีกเลี่ยงการชะงักในระหว่างการทำงานของมอเตอร์เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการรักษาความมั่นคงและการควบคุมที่แม่นยำ ซึ่งจะสามารถทำได้สำเร็จโดยการให้กระแสไฟฟ้าเพิ่ม ซึ่งจะช่วยให้มอเตอร์มีส่วนต่างของแรงบิดในการดำเนินงาน โยถึงแม้ว่าจะป้องกันการชะงัก แต่การเพิ่มกระแสไฟฟ้าจะช่วยลดประสิทธิภาพและสร้างความร้อน ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่จะมีการปรับแต่งที่ซับซ้อนเกี่ยวกับการตรวจสอบแรงบิดในเวลาจริง ด้วยการใช้เซ็นเซอร์และไมโครคอนโทรลเลอร์เพิ่มเติมและการควบคุมกระแสมอเตอร์ เพื่อการเพิ่มประสิทธิภาพ เพื่อลดการสร้างความร้อน และป้องกันการชะงัก

ผลิตภัณฑ์ ใหม่นี้เอาตามแบบ "TB67S289FTG"  ซึ่งเป็นสเต็ปเปอร์มอเตอร์ตัวแรกที่รวมเอาการควบคุมการใช้งานระบบป้องกันการชะงักแบบดั้งเดิม(AGC[2]).เอาไว้  ซึ่ง TB67S249FTG สนับสนุนไดรเวอร์ระดับผู้นำอุตสาหกรรม[3] ที่มีกระแสไฟขนาดใหญ่มากที่สุดในปัจจุบันคือ 4.5A ซึ่งให้กระแสได้ 1.5 เท่าของ TB67S289FTG โดย TB67S279FTG ที่ให้กระแสอยู่ที่ 2A ในปัจจุบัน ได้มอบประสิทธิภาพด้านต้นทุนที่ดีเยี่ยมเมื่อเทียบกับ TB67S249FTG ทั้งนี้ ทั้งสามผลิตภัณฑ์มีแพ็คเกจ การจัดเรียงพิน และฟังก์ชั่น ที่เข้ากันได้ทั้งหมด ซึ่งช่วยให้สามารถเปลี่ยนได้ง่ายในหมู่ผลิตภัณฑ์ ช่วยให้สามารถเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมตามสภาพการใช้งาน สภาพการขับขี่ และวัตถุประสงค์ในการใช้งาน

เช่นเดียวกับ TB67S289FTG ทั้ง TB67S249FTG และ TB67S279FTG สามารถตรวจสอบการทำงานของมอเตอร์และแรงบิดโดยไม่ใช้ MCU เพิ่มเติม พร้อมไปกับการเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมมอเตอร์และประสิทธิภาพโดยการใช้ AGC โดยทั้งสามผลิตภัณฑ์ป้องกันไม่ให้เครื่องชะงัก และเพิ่มประสิทธิภาพกระแสของมอเตอร์โดยอัตโนมัติ ซึ่งขึ้นอยู่กับแรงบิดที่ต้องการ ช่วยลดการใช้พลังงานยนต์ได้ถึง 80% เมื่อเทียบกับโซลูชั่นอื่น ๆ โดยผลิตภัณฑ์ได้ตระหนักถึงการปรับปรุงประสิทธิภาพและการลดความร้อน โดยไม่ต้องพึ่งพาออนรีซิสแตนซ์

นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ด้วยระบบตรวจจับกระแสไฟฟ้าขั้นสูง (ACDS[4]) ซึ่งเป็นระบบควบคุมและระบบหน้าจอตรวจจับกระแสไฟที่ปราศจากรีซิสเตอร์ (innovative sense-resistor-free current monitor and control system) ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ซึ่งช่วยให้มีพื้นที่ว่างมากขึ้นและใช้ส่วนประกอบภายนอกน้อยลงใน PCB

การใช้ระบบอัตโนมัติขั้นสูงซึ่งรวมถึง ACG ช่วยให้สามารถนำเสนอชุดผลิตภัณฑ์ที่มีการควบคุมมอเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง โดยมีการใช้ชิ้นส่วนประกอบเพียงไม่กี่ชิ้น โดยTDSC กำหนดให้ซีรี่ส์ใหม่นี้เป็นสายผลิตภัณฑ์หลักของสเต็ปเปอร์ไดรเวอร์มอเตอร์ และจะขยายสายการผลิตต่อไป

คุณสมบัติหลัก

1. ป้องกันการติดขัดและมีประสิทธิภาพสูง

สถาปัตยกรรมการควบคุมมอเตอร์ AGC ใหม่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของมอเตอร์และลดการสร้างความร้อน การควบคุมปัจจุบันของ ACDS sensistor-less ในปัจจุบันช่วยลดความต้องการพื้นที่ PCB นอกจากนี้การควบคุมมอเตอร์ 1/32 ขั้นสูง (ความละเอียดสูง) มีส่วนช่วยในการลดเสียงและการสั่นสะเทือน

2. ลดความร้อน

การสร้างความร้อนจะลดลงด้วยออนรีซิสแตนซ์ที่ต้ำ (TB67S249FTG: 0.33 Ω, TB67S279FTG: 0.60 Ω บน + ล่าง:typ))

3. บรรจุภัณฑ์ขนาดเล็ก และพินที่เข้ากันได้ระหว่างชุดผลิตภัณฑ์

บรรจุภัณฑ์ QFN ขนาดเล็กช่วยให้ลูกค้าสามารถลดปัญหาความร้อน และลดความซับซ้อนของรูปแบบการออกแบบชุด พร้อมกับการออกแบบโมดูลสำหรับการกระจายความร้อน นอกจากนี้ยังแก้ปัญหาด้านความต้องการพื้นที่และลดค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ TB67S289FTG, TB67S279FTG และ TB67S249FTG สามารถใช้งานได้กับบรรจุภัณฑ์และพินร่วมกัน เพื่อให้สามารถเลือกและเปลี่ยนส่วนประกอบได้อย่างเหมาะสมที่สุดตามสภาพแวดล้อมการใช้งาน

4.วงจรตรวจจับข้อผิดพลาดในตัว

ฟังก์ชั่นการตรวจจับการเปิดใช้งานของมอเตอร์ได้ถูกรวมอยู่ในผลิตภัณฑ์ นอกเหนือไปจากการปิดระบบอัตโนมัติ เมื่อความร้อนเกินระดับ กระแสเกินระดับ และมีตัวป้องกันไฟตก สถานะข้อผิดพลาดสามารถถูกส่งค่าไปยังอุปกรณ์ภายนอกได้โดยฟังก์ชั่น flag error

ข้อมูลจำเพาะหลัก

ชื่อผลิตภัณฑ

TB67S249FTG

TB67S279FTG

คอนโทรล I/F

CLOCK-IN

อัตราสูงสุด
 

50V, 4.5A

50V, 2.0A

บรรจุภัณฑ์

QFN48

สเต็ป

เรโซลูชัน

เรโซลูชันแบบเต็ม, ครึ่ง, 1/4, 1/8, 1/16 และ 1/32

คุณสมบัติอื่น

AGC: การควบคุมกระแสเพื่อการป้องกันกาติดขัดเพื่อการทำงานมอเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง

ACDS: วิธีการควบคุมกระแสไม่ต้องใช้ sense resistor

มีฟังก์ชันการตรวจสอบความผิดพลาดในตัว (ร้อนเกิน, กระแสเกิน, ไฟตก, และมอเตอร์โหลดเปิดอยู่)

มีฟังก์ชั่นตรวจจับข้อผิดพลาดเอาท์พุทในตัว

รองรับลำดับการเปิดเครื่องโดยใช้ไดรเวอร์พาวเวอร้เครื่องเดียว

การผลิตเพื่อจำหน่าย

ปลายกันยายน 2017

(ตามกำหนด)

หมายเหตุ:

[1]:มอเตอร์ชะงัก: เมื่อการหมุนของมอเตอร์เบี่ยงเบนไปจากสัญญาณการควบคุมจะเกิดการชะงัก มอเตอร์จะหยุดหมุน

[2]:AGC: สถาปัตยกรรมควบคุมมอเตอร์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของมอเตอร์ในปัจจุบันให้เป็นแรงบิดในขณะที่ป้องกันมอเตอร์หยุดชะงัก

[3]:ณ วันที่ 14 กันยายน 2017 จากการสำรวจของบริษัท Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation

[4]: ACDS: สถาปัตยกรรมควบคุมมอเตอร์ที่ไม่ต้องใช้ตัวต้านทานภายนอกเพื่อตรวจสอบกระแสมอเตอร์สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เหล่านี้โปรดไปที่:

・TB67S249FTG

https://toshiba.semicon-storage.com/info/lookup.jsp?pid=TB67S249FTG&region=apc&lang=en

・TB67S279FTG

https://toshiba.semicon-storage.com/info/lookup.jsp?pid=TB67S279FTG&region=apc&lang=en

ติดต่อสอบถามสำหรับสื่อ:
ฝ่ายขายและการตลาด IC แบบผสมสัญญาณ (Mixed Signal IC Sales and Marketing Department)
โทร: +81-44-548-2821
https://toshiba.semicon-storage.com/jp/contact.html

ข้อมูลในเอกสารฉบับนี้รวมถึงราคาและข้อกำหนดของผลิตภัณฑ์เนื้อหาบริการและข้อมูลการติดต่อเป็นข้อมูลปัจจุบัน ณ วันที่ประกาศ แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

เกี่ยวกับบริษัท Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation

บริษัท Toshiba Electronics Devices & Storage Corporation (TDSC) รวมความแข็งแกร่งของบริษัทใหม่เข้ากับภูมิปัญญาและประสบการณ์ โดยนับตั้งแต่ได้รับการเปิดตัวจากบริษัทโตชิบาในเดือนกรกฎาคม 2017 เราได้ก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในบริษัทอุปกรณ์ทั่วไปชั้นนำและนำเสนอโซลูชันที่โดดเด่นให้แก่ลูกค้า และคู่ค้าทางธุรกิจในธุรกิจเซมิคอนดักเตอร์แบบแยกตัวระบบ LSI และ HDD

พนักงานของเราจำนวน 19,000 คนทั่วโลกมีความมุ่งมั่นที่จะเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ของเราและให้ความสำคัญกับการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าเพื่อส่งเสริมการร่วมสร้างสรรค์มูลค่าและตลาดใหม่ ๆ เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะสร้างยอดขายรายปีในขณะนี้สูงกว่า 700 พันล้านเยน (6 พันล้านเหรียญสหรัฐ) เพื่อเอื้อให้เกิดอนาคตที่ดีขึ้นสำหรับทุกคนทุกที่

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเราได้ที่ https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/company.html

ดูเวอร์ชันต้นฉบับได้ที่ businesswire.com: http://www.businesswire.com/news/home/20170913006646/en/

ติดต่อสอบถามสำหรับสื่อ:
บริษัทToshiba Electronic Devices & Storage Corporation
Chiaki Nagasawa, +81-3-3457-4963
ฝ่ายการตลาดดิจิตัล
semicon-NR-mailbox@ml.toshiba.co.jp

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.