Category: General NewsLogo
Posted Sep 12, 2017 16:34 (GMT +7)


Quantopian จัดงาน QuantCon ที่สิงคโปร์อีกครั้ง 28-30 ก.ย. นี้

สิงคโปร์--(BUSINESS WIRE)--11 ก.ย. 2017

Quantopian ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์เพื่อให้ความรู้และเครื่องมือในการวางกลยุทธ์การลงทุนเชิงปริมาณโดยไม่มีค่าใช้จ่ายนั้น เตรียมจัดงานสัมมนาประจำปี “Singapore QuantCon” ขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 28-30 ก.ย.

ตลอดระยะเวลา 3 วันของงานสัมมนาจะให้ความสำคัญกับหัวข้อการซื้อ-ขายหุ้นแบบอัตโนมัติ ตลอดจนกิจกรรมเสวนาร่วมกับผู้เชี่ยวชาญชื่อดังด้านการลงทุนเชิงปริมาณจากบริษัทบริหารจัดการกองทุนต่าง ๆ บริษัทด้านเทคโนโลยี ธนาคารวาณิชธนกิจ และสถาบันการศึกษา

Quantopian เผยว่า วิทยากรอีกหลายคนจะเข้าร่วมงานสัมมนาดังกล่าวเพิ่มเติมด้วย ไม่ว่าจะเป็น Danielle Jiang ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Hedga Technology, Xiaoyou Chen หัวหน้าฝ่ายซื้อขายออปชั่นจาก Shanghai Junzhi Asset Management Ltd., Pierre Maarek รองประธานฝ่ายวิจัยปริมาณเชิงเส้นแห่ง J.P. Morgan, Emmett Kilduf ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Eagle Alpha และ ดร. Juan Cheng นักวิทยาศาสตร์ข้อมูลจาก InfoTrie

ในงาน Yi Li ผู้จัดการพอร์ตการลงทุนให้กับกลุ่ม Systematic Investment Group ของ GIC จะขึ้นกล่าวปาฐกถาสำคัญ

สำหรับวิทยากรคนอื่น ๆ ประกอบไปด้วย Josh Holcroft หัวหน้าฝ่ายวิจัยเชิงปริมาณประจำทวีปเอเชียของ UBS Investment Bank, Juan Cheng นักวิทยาศาสตร์ข้อมูลจาก InfoTrie, Jason Hsu ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุน Rayliant Global Advisors, Dr. Haksun Li ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร NM Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านคณิตศาสตร์และวิจัยการซื้อ-ขายหุ้นแบบอัตโนมัติ และ Rob Carver นักเขียน ที่ปรึกษาการวิจัย และนักลงทุนอิสระด้านการลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ฟิวเจอร์ส) ที่เป็นระบบ

John Fawcett ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Quantopian กล่าวว่า “พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ผู้บริหารชื่อดังจำนวนมากจะเข้าร่วมงาน QuantCon Singapore ในปีนี้ QuantCon เป็นงานที่บุคคลอัจริยะจำนวนมากจะมารวมตัวกัน เพื่อช่วยผู้คนในการสร้างสรรค์นวัตกรรมกลยุทธ์การลงทุน”

งานสัมมนาจะจัดขึ้นเป็นเวลา 3 วัน ณ Grand Copthorne Waterfront Hotel ประเทศสิงคโปร์ ในวันแรกจะประกอบไปด้วยการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการด้านการซื้อ-ขายแบบอัตโนมัติ การซื้อ-ขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้า และการลงทุนเชิงปริมาณ ส่วนในวันที่ 2 จะมีกิจกรรมเสวนาและให้ความรู้เกี่ยวกับกลยุทธ์การซื้อ-ขาย ชุดข้อมูลทางเลือก และการเรียนรู้ของเครื่องจักร ปิดท้ายงานสัมมนาด้วยกิจกรรมแฮกกาธอนโดยมีข้อมูลเป็นศูนย์กลาง โดยเป็นกิจกรรมฟรีเพื่อให้ผู้เข้าร่วมมีโอกาสได้นำกลยุทธ์การลงทุนของตนมาทดสอบการใช้งานจริง

ทั้งนี้ Quantopian ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2011 นับแต่นั้นเป็นต้นมาก็ได้สร้างชุมชนที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันมีผู้ใช้งานกว่า 140,000 คนที่อาศัยแพลตฟอร์มดังกล่าวในการศึกษาหาความรู้ด้วยตนเองเกี่ยวกับการลงทุนเชิงปริมาณ การสร้างและทดสอบชุดคำสั่งลงทุน

นอกจากนี้ Quantopian ยังออกใบอนุญาตให้กับกลยุทธ์การลงทุนที่ดีที่สุดที่เป็นผลงานของผู้ใช้งานแพลตฟอร์ม โดยนับเป็นส่วนหนึ่งของหน่วยธุรกิจบริหารจัดการการลงทุนของบริษัท ในปัจจุบัน นักเขียนชุดคำสั่งที่ได้รับใบอนุญาตนั้นมีมาจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นจีน อินเดีย หรือออสเตรเลีย

หากต้องการรับชมรายชื่อวิทยากรทั้งหมด หรือต้องการลงทะเบียนเข้าร่วมงาน QuantCon ตลอดทั้งงานหรือเพียงบางส่วน กรุณาเข้าไปที่ https://quantconsingapore2017.splashthat.com

เกี่ยวกับ Quantopian

ทุกวันนี้ ผู้คนจากทุกหนทุกแห่งสามารถแก้ปัญหาด้านการลงทุนที่ท้าทายที่สุดโดยใช้ Quantopian

Quantopian เป็นแหล่งความรู้ที่ประกอบไปด้วย คำบรรยาย บทเรียน ข้อมูล เครื่องมือ และชุมชนออนไลน์ของผู้ใช้งานโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ต้อนรับสมาชิกทุกระดับพื้นฐานให้เข้ามาเรียนรู้ผ่านการศึกษาวิจัยและสร้างสรรค์กลยุทธ์การลงทุนด้วยตนเอง

Quantopian ยังจัดทำข้อตกลงใช้ใบอนุญาตให้กับกลยุทธ์ที่สอดคล้องกับกลยุทธ์การลงทุนของบริษัท นักออกแบบกลยุทธ์ที่ได้รับใบอนุญาตจะได้รับส่วนแบ่ง 10% คำนวนจากกำไรสุทธิที่กลยุทธ์นั้น ๆ ทำได้ โดยเป็นไปตามผลงานของกลยุทธ์แต่ละรายการ ทั้งนี้ Quantopian ได้รับเงินลงทุนในหุ้นถึงเกือบ 50 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นกองทุนกลุ่ม Series C ที่มี Andreessen Horowitz เป็นผู้นำและเพิ่งปิดกองไปเมื่อปลายปีที่แล้ว

ปัจจุบัน  มีการจำลองรูปแบบถึงกว่า 8 ล้านรูปแบบบนแพลตฟอร์ม Quantopian สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเยี่ยมชมได้ทาง www.Quantopian.com

อ่านข่าวจากแหล่งที่มาได้ทาง businesswire.com: http://www.businesswire.com/news/home/20170911006338/en/

ข้อมูลสำหรับติดต่อ

Quantopian
Kelly Elmstrom, 617-767-6880
kelmstrom@quantopian.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.