Category: General NewsLogo
Posted Aug 23, 2017 06:19 (GMT +7)


Celularity Inc. เร่งเครื่องพัฒนาการวิจัยพลาเซนต้าและแพล็ตฟอร์มเพื่อการรักษา

--- บริษัทด้านเทคโนโลยีชีวภาพน้องใหม่เร่งเครื่องพัฒนานวัตกรรมการเปลี่ยนแปลงเพื่อรักษามะเร็ง โรคที่เกี่ยวข้องกับการอักเสบและสภาวะเสื่อม ตลอดจนออกฤทธิ์ฟื้นฟู

--- ได้รับการสนับสนุนทางการเงิน สิทธิบัตรที่ผ่านการจดทะเบียนแล้วและที่อยู่ระหว่างการพิจารณากว่า 200 ฉบับ ทรัพยากรทั้งในระยะคลินิกและระยะทดลอง และผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ที่ได้รับจากบริษัทต่าง ๆ อาทิ Celgene Corporation, Sorrento Therapeutics (Nasdaq: SRNE), United Therapeutics (Nasdaq: UTHR) และ Human Longevity, Inc.

วอร์เรน นิวเจอร์ซี--(BUSINESS WIRE)--21 ส.ค. 2560

วันนี้ Celularity, Inc. บริษัทด้านเทคโนโลยีชีวภาพน้องใหม่ ประกาศเร่งเครื่องพัฒนาการบำบัดเพื่อฟื้นฟูสภาวะเสื่อมของเซลล์และเนื้อเยื่อ เพื่อตอบสนองความต้องการทางการแพทย์ในการรับมือกับโรคมะเร็ง โรคเรื้อรัง และโรคที่เกิดจากสภาวะเสื่อมในส่วนที่ยังขาดแคลน ล่าสุด Celularity ประสบความสำเร็จในขั้นตอนการระดมทุนรอบ Series A โดยได้รับการสนับสนุนจากบริษัทด้านชีวเภสัชกรรมหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น Sorrento Therapeutics, United Therapeutics Corporation และ Human Longevity, Inc. ตลอดจนนักลงทุนเอกชนอีกหลายราย

สำหรับ Celularity ก่อตั้งขึ้นจากผนึกกำลังหลายสาขาด้วยกัน อาทิ ทรัพย์สินทางปัญญา ทรัพยากรทางการแพทย์ งานวิจัยทั่วไปและงานวิจัยทางการแพทย์ และความเชี่ยวชาญสายการพัฒนา ประกอบไปด้วย:

 • ทรัพยากรต่าง ๆ เกี่ยวกับภูมิคุ้มกันวิทยาทางด้านมะเร็งในระดับคลินิกและด้านการแพทย์ฟื้นฟู  ตลอดจนแหล่งทรัพยากรในระยะทดลอง
 • แพล็ตฟอร์มการรักษาด้วยภูมิคุ้มกันบำบัดจากเซลล์ที่มีลักษณะทางพันธุกรรมแตกต่างกัน (“สามารถเข้าถึงได้”)
 • สิทธิบัตรที่ผ่านการจดทะเบียนแล้วและที่อยู่ระหว่างการพิจารณากว่า 200 ฉบับ ขุมทรัพย์สินทางปัญญาด้านเซลล์ต้นกำเนิดจากพลาเซนต้า
 • กลไก CAR จำนวนมากที่มีสารภูมิต้านทานในมนุษย์อย่างเต็มรูปแบบ
 • CD38 ซึ่งเป็นโครงการร่วมด้านภูมิคุ้มกันวิทยาทางด้านมะเร็งที่พร้อมจะมีการใช้ยาใหม่ (IND)
 • Biovance® และ Interfyl®* ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ระดับการค้า ออกฤทธิ์ฟื้นฟู รวมทั้งทรัพยากรอื่น ๆ
 • LifeBankUSA แหล่งชีววิทยาเซลล์ต้นกำเนิดที่มีประสบการณ์ในการบริหารงาน 20 ปี

Celularity ก่อตั้งขึ้นจากการต่อยอดผลงานการบุกเบิกของ Robert Hariri, MD, PhD ในด้านวัสดุชีวะและการบำบัดด้วยเซลล์จากพลาเซนต้า Celularity มีศักยภาพในการแสวงหาเซลล์ต้นกำเนิดจากพลาเซนต้าและพัฒนาการบำบัดที่ได้ประสิทธิภาพ รวมทั้งเลือกใช้วิธีการรักษาที่ได้ประสิทธิภาพ ทำให้บริษัทสามารถดึงเอาคุณสมบัติของพลาเซนต้าในมนุษย์ ตลอดจนดำเนินธุรกิจครอบคลุมทั่วทั้งห่วงโซ่คุณค่า

Robert J. Hariri, MD, PhD ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Celularity กล่าวว่า “Celularity ก่อตั้งขึ้นเป็นบริษัทต้นแบบด้านเทคโนโลยีชีวภาพยุคใหม่ พัฒนาขึ้นเพื่อนำความรู้ความเชี่ยวชาญที่จำเป็นมาผนึกลงบนแพล็ตฟอร์มการศึกษาด้านพลาเซนต้าของเรา ซึ่งครอบคลุมความจำเป็นทางการแพทย์ที่ยังคงขาดแคลน การสนับสนุนจากนักลงทุนทำให้ในเวลานี้เราสามารถผสานเทคโนโลยีและองค์ความรู้ด้านการแพทย์ที่ผ่านการพิสูจน์แล้ว โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะพัฒนาการบำบัดเชิงเปลี่ยนแปลงสำหรับโรคที่เป็นอันตรายต่อชีวิตและโรคที่ไม่ตอบสนองต่อการรักษา” ทั้งนี้ Dr. Hariri เคยดำรงตำแหน่งประธาน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิทยาศาสตร์ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Celgene Cellular Therapeutics อีกทั้งยังเป็นผู้ก่อตั้ง Anthrogenesis Corporation ที่ Celgene เข้าซื้อกิจการไปเมื่อปี 2002 ปัจจุบันเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Human Longevity, Inc. ด้วย

การก่อตั้งบริษัท Celularity เป็นการสนับสนุนงานพัฒนาต้นแบบสำหรับการศึกษาประชากรเซลล์ที่ยังคงมีปฏิกิริยาทางชีวภาพในพลาเซนต้าของมนุษย์และมีคุณสมบัติในการรักษาโรคอย่างกว้างขวาง การค้นพบของ Celularity นี้เกิดขึ้นในรก (หรือพลาเซนต้า ซึ่งเป็นแหล่งวัสดุชีวะที่เป็นประโยชน์ ถูกหลักจริยธรรม และหมุนเวียนทดแทนได้) ของมนุษย์หลังคลอด และเป็นการค้นพบที่สามารถต่อยอดพัฒนาต่อไปได้ ซึ่ง Celularity จะได้ใช้ประโยชน์ต่อไป สำหรับโครงการพัฒนาของ Celularity นั้นให้ความสำคัญกับการพัฒนาแพล็ตฟอร์มการรักษาด้วยภูมิคุ้มกันบำบัดจากเซลล์ที่มีลักษณะทางพันธุกรรมแตกต่างกัน ด้วยการอาศัยประโยชน์จากวัสดุชีวะและเซลล์ที่สามารถเข้าถึงได้ในระดับคลินิกและมีคุณสมบัติทนทานต่อภูมิคุ้มกัน โดยได้รับจากผู้บริจาคที่รับทราบข้อมูลอย่างดีและให้การยินยอม

Andrew von Eschenbach, MD ซึ่งเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหาร Celularity กลุ่มก่อตั้ง และเคยดำรงตำแหน่งกรรมการองค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) ตลอดจนผู้อำนวยการสถาบันมะเร็งแห่งชาติสหรัฐกล่าวว่า “ผลงานการคิดค้นของ Bob Hariri ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้ง Celularity นั้น ได้เผยให้เห็นคุณสมบัติเฉพาะของเซลล์ต้นกำเนิดจากพลาเซนต้า เป็นการจุดประกายความหวังที่จะพัฒนาการบำบัดที่ปลอดภัยและได้ประสิทธิภาพสำหรับโรคที่เกิดจากสภาวะเสื่อมที่รักษาได้ยาก” Dr. von Eschenbach กล่าวเสริมว่า “Celularity ให้ความสำคัญกับการเร่งสร้างสรรค์นวัตกรรมทางการแพทย์เพื่อการฟื้นฟู ทำให้บริษัทจะสามารถก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านการบำบัดด้วยเซลล์ เพื่อตอบสนองความจำเป็นทางการแพทย์ที่ยังขาดแคลนอยู่ทั่วโลก”

*Interfyl คือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Alliqua BioMedical, Inc.

Dr. Henry Ji ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Sorrento Therapeutics กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการก่อตั้ง Celularity ร่วมกับ Dr. Hariri และทีมวิทยาศาสตร์ของเขา ตลอดจนบริษัทด้านชีวเภสัชกรรมทั่วโลก ทั้ง Celgene, Human Longevity Inc. และ United Therapeutics อย่างที่ทราบกันดีว่า การบำบัดเชิงฟื้นฟูนั้นมีศักยภาพในการรักษาภาวะเสื่อมเรื้อรังมากมาย เราเองก็เล็งเห็นความสำคัญในการผนึกศักยภาพดังกล่าวนี้เข้ากับศาสตร์ด้านเนื้องอกวิทยา เพื่อที่จะยกระดับภารกิจการต่อสู้กับโรคมะเร็งร้าย ด้วยเทคโนโลยี ทรัพย์สิน และทรัพยากรของ Celularity จะช่วยพัฒนาต่อยอดโครงการบำบัดด้วยเซลล์ของ Sorrento ที่ผ่านการคัดสรรแล้ว อีกทั้งยังมีความเป็นไปได้ที่จะพัฒนาการบำบัดด้วยเซลล์ต้นกำเนิดที่ได้มาจากของตัวเองสู่การบำบัดจากเซลล์ที่มีลักษณะทางพันธุกรรมแตกต่างกันที่สามารถเข้าถึงได้และมีราคาย่อมเยา”

เกี่ยวกับ Celularity, Inc.

Celularity มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ วอร์เรน นิวเจอร์ซี เป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีชีวภาพที่มีทรัพยากร เทคโนโลยีอันล้ำสมัย และทรัพย์สินทางปัญญาที่จะผสานพลังของพลาเซนต้า สำหรับทรัพยากรทางการแพทย์ของ Celularity ประกอบไปด้วยสิทธิบัตรที่ผ่านการจดทะเบียนแล้วและที่อยู่ระหว่างการพิจารณากว่า 200 ฉบับ ตลอดจนแหล่งทรัพยากรทั้งในระยะคลินิกและระยะทดลอง ไม่ว่าจะเป็นกลไก CAR สำหรับพัฒนาผลิตภัณฑ์ CAR-T/NK เพื่อการรักษาด้วยภูมิคุ้มกันบำบัดจากเซลล์ที่มีลักษณะทางพันธุกรรมแตกต่างกัน ใบอนุญาตรักษาด้วยภูมิคุ้มกันบำบัดกว่า 100 รายการ ธุรกิจบริหารแหล่งชีววิทยาในระดับการค้าและธุรกิจบำบัดเพื่อการฟื้นฟู สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมได้ทาง www.celularity.com หรือติดตาม Celularity ผ่านสื่อโซเชียลมีเดียทาง @Celularity

เกี่ยวกับ United Therapeutics

United Therapeutics Corporation คือบริษัทด้านเทคโนโลยีชีวภาพที่เน้นการพัฒนาและทำการค้าให้กับผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่ตอบสนองความจำเป็นทางการแพทย์ที่ยังคงขาดแคลนสำหรับผู้ป่วยที่มีภาวะเรื้อรังหรือเป็นอัตรายต่อชีวิต

เกี่ยวกับ Sorrento Therapeutics

Sorrento คือบริษัทชีวเภสัชกรรมด้านภูมิต้านทานในระดับคลินิก โดยพัฒนาแนวทางการรักษาใหม่ ๆ สำหรับโรคด้านภูมิคุ้มกันวิทยาทางด้านมะเร็ง การอักเสบ และภูมิคุ้มกันตัวเอง สำหรับผลิตภัณฑ์ชั้นนำของ Sorrento ประกอบไปด้วยการรักษาด้วยภูมิคุ้มกันบำบัดสำหรับทั้งเนื้องอกและกลุ่มโรคเลือดที่เป็นมะเร็ง รวมทั้งผลิตภัณฑ์รักษาอาการเจ็บปวดระยะสุดท้าย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมทาง http://sorrentotherapeutics.com   

เกี่ยวกับ Human Longevity, Inc.

Human Longevity, Inc. (HLI) คือบริษัทด้านองค์ความรู้เกี่ยวกับสุขภาพที่พัฒนาจากจีโนมิกส์ โดยเป็นผู้สร้างฐานข้อมูลจีโนม ฟีโนไทป์ และฐานข้อมูลคลินิกที่มีขนาดใหญ่และครบวงจรที่สุดในโลก HLI อยู่ระหว่างการพัฒนาและนำระบบคอมพิวเตอร์และการเรียนรู้ของเครื่อง (Machine Learning) ขนาดใหญ่มาใช้เพื่อดำเนินการศึกษาค้นพบใหม่ๆ เพื่อการปฏิวัติด้านสุขภาพ ธุรกิจของ HLI ประกอบไปด้วย HLIQ Whole Genome, HLIQ Oncology และ HLI Health Nucleus ซึ่งเป็นศูนย์วิจัยคลินิกโดยใช้จีโนม ศูนย์วิจัยแห่งนี้ใช้การวิเคราะห์ลำดับจีโนมทั้งหมด การสร้างภาพเชิงคลินิกในระดับก้าวหน้า และนวัตกรรมการเรียนรู้ของเครื่อง รวมกับข้อมูลด้านสุขภาพส่วนบุคคลที่มีการเก็บรักษาเป็นอย่างดี เพื่อแสดงภาพรวมของสุขภาพรายบุคคลได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ที่สุด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมทาง http://www.humanlongevity.com หรือ http://www.healthnucleus.com

อ่านข่าวจากแหล่งที่มาได้ทาง businesswire.com: http://www.businesswire.com/news/home/20170821005809/en/

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน:
ติดต่อ Celularity
Olivia Goodman, 212-715-1597
olivia.goodman@finnpartners.com
หรือ
Sorrento Therapeutics, Inc.
Alexis Nahama, DVM, 858-203-4120
anahama@sorrentotherapeutics.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.