Category: General NewsLogo
Posted Aug 10, 2017 18:34 (GMT +7)


Markham & Read ประกาศเงินชดเชยจำนวน 600,000 ดอลลาร์สหรัฐแก่นักธุรกิจ Bruce Cahill หลังจากคำตัดสิน Paul P. Edalat ข้อหาฉ้อโกงและหมิ่นประมาท

ศาลได้นัดพิจารณาค่าเสียหายเพื่อการลงโทษในวันที่ 22 สิงหาคมหลังจากการตัดสินว่า Edalat ได้โกงนักลงทุนใน Pharma Pak, Inc. และจงใจหมิ่นประมาท Cahill

บอสตัน--(BUSINESS WIRE)--09 สิงหาคม 2017

สำนักงานกฎหมาย Markham & Read ในบอสตันประกาศในวันนี้ว่าในกรณีของ Bruce Cahill และคณะ กับ Paul Pejman Edalat และคณะ (ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐฯ รายการคดี: 8:16-cv-00686) คณะลูกขุนได้พิจารณาแล้วว่า Edalat ได้กระทำการกดขี่ ฉ้อโกง หรือปองร้ายต่อ Cahill อดีต CEO ของ Pharma Pak, Inc. ผู้ซึ่งอ้างว่า Edalat ได้รณรงค์เพื่อป้ายสีและต่อต้านเขาในสื่อสังคมออนไลน์ในช่วงระยะเวลาหนึ่งปี

คณะลูกขุนได้ตัดสินมอบรางวัล 600,000 ดอลลาร์เพื่อชดเชยค่าเสียหายให้กับ Cahill และตัดสินว่า Edalat ต้องรับผิดชอบค่าเสียหายเชิงลงโทษ  การพิจารณาคดีจะมีขึ้นที่ศาลแขวงสหรัฐในเขตเซ็นทรัลแคลิฟอร์เนีย (แผนกซานตาอานา) ในวันที่ 22 สิงหาคมเพื่อพิจารณาขอบเขตค่าเสียหายเชิงลงโทษ

คณะลูกขุนยังตัดสินว่า Edalat ต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายของนักลงทุน Pharma Pak ได้แก่ Greg Cullen, Ron Franco และ Shane Scott

"เรารู้สึกยินดีที่คณะลูกขุนได้ส่งข้อความที่ชัดเจนถึง Paul Edalat และสนับสนุน Bruce Cahill พร้อมชื่อเสียงที่ดีของเขาที่มีในชุมชน" John J. Markham ทนายความของ Cahill และ Pharma Pak กล่าว  “คำตัดสินและความเสียหายที่เกิดขึ้นเป็นหลักฐานยืนยันว่านาย Cahill ได้รับการพิสูจน์ว่าบริสุทธิ์จากการกระทำที่ไร้ยางอายและคำหมิ่นประมาทของ Edalat เช่นเดียวกับบุคคลอื่น ๆ ที่คณะลูกขุนตัดสินว่าได้รับความเสียหายจาก Edalat”

ในระหว่างการพิจารณาคดี Markham และทนายความ Bridget A. Zerner ได้เสนอหลักฐานและพยานหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่า Edalat ก่อให้เกิดการลงทุนมากกว่า 4 ล้านเหรียญใน Pharma Pak จาก Cahill, Cullen, Franco, Scott และคนอื่น ๆ โดยการอ้างสิทธิมากมายเกี่ยวกับมูลค่าของบริษัท ทรัพย์สินทางปัญญา ฐานลูกค้าที่มีอยู่ และบัญชีรายชื่อของลูกค้าที่เป็นไปได้

ตลอดระยะเวลาการดำเนินการ คณะลูกขุนได้ยินหลักฐานโดยตรงว่า Edalat ซึ่งเป็นชาวออเรนจ์เคาน์ตี้เคยยื่นคำร้องขอล้มละลายในแคลิฟอร์เนียตอนใต้ (ศาลล้มละลายสหรัฐฯ รายการคดี 8: 14-bk-14529-TA) และในปี 2014 ก็ได้ถูกศาลแขวงสหรัฐสำหรับเขตภาคกลางของรัฐแคลิฟอร์เนีย “ยับยั้งและสั่งห้าม...ในการผลิต จัดเตรียม บรรจุ ติดฉลาก ถือครอง หรือแจกจ่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารใด ๆ โดยตรงหรือทางอ้อม” (ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐฯ รายการคดี: SACV 14-01759-JLS)  Edalat ได้ใช้เงินลงทุนในการจ่ายหนี้พนันในลาสเวกัสและค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยอื่น ๆ  ศาลยังได้ตรวจสอบการโพสต์ของ Edalat ในสื่อโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของอดีต CEO ของ Pharma Pak ซึ่งนาย Cahill ได้ใช้เป็นพื้นฐานของการเรียกร้องต่อในศาลว่า Edalat พยายามที่จะทำให้เขาเสื่อมเสียชื่อเสียงหลังจากที่เขาได้ดำเนินการฟ้อง Edalat  ต่อศาลรัฐบาลกลาง

นอกจากนี้คณะลูกขุนตัดสินว่าจำเลยร่วมของ Edalat, Olivia Karpinski มีความรับผิดต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นกับ Cahill เป็นมูลค่า 11,000 ดอลลาร์สหรัฐเพราะคำหมิ่นประมาทที่เธอทำในโซเชียลมีเดีย

ในระหว่างการพิจารณาคดีคณะลูกขุนได้ยินคำเบิกความจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเขตเออร์ไวน์ที่พิสูจน์ถึงความเป็นเท็จของคำให้การของ Karpinski ที่อ้างว่าเป็นเหยื่อของการล่วงละเมิดทางเพศ  เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2016 Karpinski ไปแจ้งความที่สำนักงานตำรวจเขตเออร์ไวน์ซึ่งเป็นวันก่อนที่เธอจะถูกปลดในคดีและยื่นรายงาน (สำนักงานตำรวจรัฐแคลิฟอร์เนียเขตเออร์ไวน์ บันทึก #16-15720)  เธออ้างว่าเธอตกเป็นเหยื่อของการสะกดรอยตามและได้กลับไปที่สถานีสองชั่วโมงต่อมาเพื่อแจ้งความเพิ่มเติมเกี่ยวกับการถูกล่วงละเมิดทางเพศ  ตามรายงาน เจ้าหน้าที่ได้อธิบายว่าการให้ความของเธอไม่นับว่าเป็นการถูกล่วงละเมิดทางเพศและได้ถามถึงเหตุผลที่เธอรอเป็นเวลาถึง 11 เดือนก่อนที่จะแจ้งความ  Karpinski เคยโพสต์ในบัญชี Instagram ของเธอว่าได้ถูกล่วงละเมิดทางเพศโดย Cahill โดยโพสต์นี้ได้ปรากฏต่อสาธารณะเป็นเวลาหลายเดือน

"ในฐานะผู้ริเริ่มธุรกิจและผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสาธารณชนในรัฐแคลิฟอร์เนียตอนใต้มานานกว่า 30 ปี ผมรู้สึกขอบคุณที่คณะลูกขุนยอมรับชื่อเสียงของผมในฐานะนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จและซื่อสัตย์ในสาขาต่าง ๆ เช่นเทคโนโลยี เซมิคอนดักเตอร์ สำนักพิมพ์ และอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์” Cahill กล่าว "ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทางคณะได้รับรู้ถึงความเสียหายที่เกิดจากการกล่าวหาเท็จและหมิ่นประมาทโดย Paul Edalat"

ดูเวอร์ชันต้นฉบับที่ businesswire.com: http://www.businesswire.com/news/home/20170809006191/en/

ติดต่อ:

Denterlein
Scott Farmelant/Jill Reilly
617-482-0042

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.