Category: General NewsLogo
Posted Aug 4, 2017 13:49 (GMT +7)


Swift Biosciences ประกาศเปิดตัว Indexed Adapters ชั้นนำของอุตสาหกรรมตัวใหม่ สำหรับการจัดเรียงลำดับตัวอย่างจำนวนมากด้วยการทำงานเพียงครั้งเดียว

การปฏิวัติเทคโนโลยีครั้งนี้จะช่วยเร่งการใช้การทำแผนที่ยีน การค้นพบดัชนีวัดทางชีวภาพ การสร้างโปรไฟล์ของเนื้องอก และการวิเคราะห์เชิงลึกของของเหลว

แอนน์ อาร์เบอร์, มิชิแกน --(BUSINESS WIRE)--3 สิงหาคม 2017

Swift Biosciences ผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชั่นการจัดเตรียมห้องสมุดสำหรับการจัดลำดับจีโนมได้ประกาศ เปิดตัว Accel-NGS® 2SIndexed Adapters ในวันนี้ ซึ่งเป็น Indexed Adapters ตัวใหม่ที่ช่วยปรับปรุงการจัดเรียงลำดับแห่งโลกอนาคตได้อย่างมีนัยสำคัญ โดยแพลตฟอร์มIllumina® ชุดดัชนีที่มีเอกลักษณ์ชุดนี้ ถือเป็นชุดที่ใหญ่ที่สุดที่มีวางขายในเชิงพาณิชย์ สำหรับการใช้งานจัดลำดับจีโนมที่มีจำนวนมาก ทำให้ผู้ใช้สามารถสร้างมัลติเพล็กซ์ดัชนีเดี่ยว (single-indexed samples)ได้ถึง 96 ตัวอย่าง และ 768 ตัวอย่างสำหรับการจัดทำดัชนีแบบคู่ขนานต่อหนึ่งการทำงาน (dual-indexed samples per run) ซึ่ง เทคโนโลยีชั้นนำในอุตสาหกรรมตัวนี้สามารถตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากห้องปฏิบัติการและวิจัย เพื่อรวบรวมตัวอย่างตัวอย่างจำนวนมากขึ้น ต่อการใช้เครื่องมือน้อยลง ทำให้สามารถจัดลำดับที่ประหยัดมากขึ้นและให้ความถูกต้องของข้อมูลที่ดีขึ้น

การเรียงลำดับดีเอ็นเอแบบมัลติเพล็กซ์เป็นกระบวนการทำงานยอดนิยม ซึ่งจะมีการรวมตัวอย่างที่ติดฉลากหลายตัวเข้าเป็นชุดเดียวกัน เพื่อการปฏิบัติการณ์ครั้งเดียว เพื่อเพิ่มปริมาณการผลิตและลดต้นทุนการจัดลำดับ จากงานวิจัยล่าสุดพบว่าตัวจัดลำดับดัชนีที่มีจำหน่ายในท้องตลาดอื่น ๆ จะได้รับผลกระทบจากข้อผิดพลาดของทำมัลติเพล็กซ์ซ้ำ ๆ ซึ่งเรียกว่า "index hopping" ซึ่งก็คือการอ่านลำดับที่ไม่ถูกต้องกับตัวอย่าง นอกจากนี้เทคโนโลยีการจัดลำดับดีเอ็นเอมัลติเพล็กซ์แบบเก่ายังมีแนวโน้มที่จะเกิดข้อผิดพลาดในการเรียงลำดับอื่น ๆ ซึ่งไปเพิ่มอัตราความผิดพลาดของการจัดอันดับการอ่านที่ไม่ถูกต้อง และเมื่อแพลตฟอร์มการจัดอันดับมีการเพิ่มกำลังการผลิตมากขึ้น เช่นแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดของ Illumina, NovaSeq ™ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องใช้ดัชนีที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อให้สามารถจัดกลุ่มตัวอย่างเป็นจำนวนมากสำหรับความต้องการขนาดใหญ่ได้

นักวิจัยจาก Swift Biosciences กล่าวว่า Accel-NGS 2S Adapters Indexed เป็นชุดของดัชนีเดี่ยว 96 ชุดที่เหมาะสำหรับการทำงานร่วมกับ Illumina TruSeq® P5 adapters เพื่อให้มีชุดค่าผสมแบบ dual-index ได้ถึง 768 ชุด โดยตัวดัชนีใหม่เหล่านี้ได้รับการปรับปรุงเพื่อให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้นในการประมวลผลชุดตัวอย่างได้ระหว่าง 96-768 ตัวอย่าง ที่มีการทำงานไม่ซ้ำกัน และสามารถรองรับช่วงกว้างของโครงการที่มีการจัดลำดับความลึกที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ยังช่วยลดการอ่านไม่ถูกต้องและ Index Hoppingซึ่งเป็นปัญหาเฉพาะสำหรับรูปแบบรูปแบบการไหลของเซลล์ของ Illumina ซึ่งการพัฒนาให้ดีขึ้นนี้จะทำให้มีความไวมากขึ้นในการตรวจจับตัวแปรความถี่ต่ำ และทำให้เกิดความสม่ำเสมอคงที่มากขึ้นเพื่อเร่งการ de-multiplexing ในระหว่างการวิเคราะห์ข้อมูล

 “เป้าหมายของเราที่ Swift คือการช่วยให้นักวิทยาศาสตร์สามารถสร้างข้อมูลที่มีคุณภาพสูงสุดจากประเภทตัวอย่างใด ๆ ทำให้พวกเขาสามารถผลักดันขอบเขตของวิทยาศาสตร์ของพวกเขาได้อีก " Timothy Harkins ประธานและซีอีโอของ Swift Biosciences กล่าว "Accel-NGS 2S Indexed Adapters รุ่นใหม่ของเราจะปิดการรั่วไหลและช่องว่างช่องทางบนแพลตฟอร์ม Illumina และเมื่อรวมกับเทคโนโลยี Accel-NGS 2S ทุกการปฏิบัติการเรียงลำดับจะสร้างข้อมูลที่มีคุณภาพสูงขึ้น แต่ประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้น"

คำสั่งซื้อเชิงพาณิชย์ครั้งแรก

อะแดปเตอร์ที่ทำดัชนีแล้วของ Accel-NGS 2S มีวางจำหน่ายแล้วในท้องตลาด คำสั่งซื้อในเชิงพาณิชย์ครั้งแรกจะถูกจัดส่งให้กับบริษัท Shanghai  Nanodigmbio Biotechnology Co. LTD ซึ่งเป็นหุ้นส่วนที่เป็นช่องทางการจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ของ Swift ในประเทศจีน โดย Shanghai Nanodigmbio Biotechnology เป็นหนึ่งในช่องทางการตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์การหาลำดับที่เติบโตเร็วที่สุดและมีบทบาทสำคัญในการวิจัยเกี่ยวกับพันธุกรรมและโรค โดยในปี 2016 จีนได้เปิดตัว "แผนห้าปี" ที่มุ่งเน้นยุทธศาสตร์ด้านยาที่มีความแม่นยำสูง และการเป็นศูนย์กลางการศึกษาการเติบโตอย่างรวดเร็วในด้านจีโนม ซึ่งจะเป็นแนวทางในการพัฒนาด้านการวินิจฉัยและการรักษาในอนาคต

Chance Wu, CEO ซีอีโอ ของ Shanghai Nanodigmbio Biotechnology Company กล่าวว่า "อะแด็ปเตอร์ที่ได้รับการจัดทำดัชนีใหม่ของ Swift เป็นข้อได้เปรียบที่สำคัญสำหรับนักวิจัยที่กำลังดำเนินการหาลำดับ ตอนนี้นักวิจัยสามารถที่จะเพิ่มจำนวนของเอ็กโซมต่อการทำงาน เพื่อการสำรวจชุดตัวอย่างขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว และในรูปแบบที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น "

ดูเวอร์ชันต้นฉบับได้ที่ businesswire.comhttp://www.businesswire.com/news/home/20170803006256/en/

ติดต่อ:

Lambert, Edwards & Associates
Darby Wagner, (616) 258-5779
dwagner@lambert-edwards.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.