Category: General NewsLogo
Posted Jul 28, 2017 10:20 (GMT +7)


NTT Communications ขยายตลาดอินเดียรองรับความต้องการทางดิจิทัลที่กำลังเติบโต

เปิดตัวบริการเครือข่ายข้อมูล เตรียมทุ่มเงินลงทุนกว่า 160 ล้านเหรียญสหรัฐขยายศูนย์ข้อมูลในอินเดีย

มุมไบ อินเดีย--(BUSINESS WIRE)--27 ก.ค. 2017

วันนี้ NTT Communications Corporation (NTT Com) ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์ & บริการด้าน ICT และการสื่อสารระหว่างประเทศในเครือ NTT Group (TOKYO:9432) ประกาศเปิดตัวบริการเครือข่ายข้อมูลระหว่างประเทศในประเทศอินเดีย ผ่านช่องทางบริษัทในเครืออย่าง NTT Communications India Network Services (NTTCINS) สำหรับการเข้าซื้อใบอนุญาตดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ก่อนหน้านี้บริษัทได้ลงมือก่อสร้างศูนย์ข้อมูลขึ้นใหม่ 2 แห่งที่มุมไบและบังคาลอร์ผ่าน Netmagic ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ NTT Com เช่นกันและยังเป็นผู้ให้บริการโฮสติงสำเร็จรูปและคลาวด์ชั้นนำแห่งหนึ่งในอินเดียอีกด้วย

นับเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทที่ต้องการส่งมอบบริการโครงสร้างพื้นฐานคุณภาพสูงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่ลูกค้า ตลอดจนส่งมอบบริการด้านการจัดการและความปลอดภัยเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เลือกใช้บริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ (ICT) จากหน่วยงานภายนอก (เอาต์ซอร์ส)

ทั้งนี้ เมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา NTT Com ได้เข้าซื้อใบอนุญาตในการเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายเสมือนสำหรับให้บริการเครือข่ายทางไกลระหว่างประเทศ (Virtual Network Operator - International Long Distance หรือ VNO-ILD) และจับมือเป็นพันธมิตรกับบริษัทผู้ให้บริการในท้องถิ่นเพื่อให้บริการ Arcstar Universal One ซึ่งเป็นการให้บริการเครือข่ายระหว่างประเทศ นอกจากนี้ยังได้พัฒนาบริการเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับบริการที่บริษัทมีอยู่ เช่น ฟังก์ชั่นการจำลองเครือข่ายเสมือน (Network Virtualization Functions หรือ NVF) พร้อมกันนี้ยังได้อาศัยประโยชน์จากระบบโครงสร้างพื้นฐานของพันธมิตรผู้ให้บริการในอินเดีย

NTT Com คือผู้ให้บริการ ICT จากญี่ปุ่นรายแรกที่ได้รับใบอนุญาตเครือข่าย VNO-ILD ในอินเดีย

นอกจากนี้ NTT Com ยังตัดสินใจทุ่มเงินลงทุนอีกกว่า 160 ล้านเหรียญสหรัฐขยายศูนย์ข้อมูลทั้ง 2 แห่งดังกล่าว โดยมีกำหนดเปิดทำการภายในเดือนเม.ย. 2018 ซึ่งเมื่อสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว ศูนย์ข้อมูลทั้ง 2 แห่งจะมีพื้นที่รวมเกือบ 500,000 ตารางฟุต ทำให้ NTT Com มีพื้นที่ดำเนินกิจการในอินเดียรวมทั้งสิ้น 1.1 ล้านตารางฟุต

“อินเดียเป็นตลาดทางยุทธศาสตร์ที่สำคัญของเรา โดยบริการด้านไอทีมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จากศูนย์ข้อมูลสำหรับผู้ประกอบการในรูปแบบเดิมมาเป็นบริการบนระบบคลาวด์” Tetsuya Shoji ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร NTT Com กล่าว “ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ธุรกิจในอินเดียของเราเติบโตอย่างต่อเนื่องปีละกว่า 35% เรามีการขยายพื้นที่ศูนย์ข้อมูลและเพิ่มการให้บริการเครือข่ายข้อมูลระหว่างประเทศ และตั้งเป้าที่จะตอบสนองความต้องการศักยภาพในการเคลื่อนย้าย (Mobility) อีคอมเมิร์ซ IoT คลาวด์ และข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data)ที่มีความต้องการเพิ่มขึ้น”

ขณะเดียวกัน Sharad Sanghi กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Netmagic (บริษัทในเครือ NTT Communications กล่าวว่า “ในยุคดิจิทัลนี้ โครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่มีความยืดหยุ่นและสามารถขยายขนาดได้นั้นยังคงเป็นที่ต้องการอย่างต่อเนื่อง บริษัทของเรามีประสบการณ์มากมายในการพัฒนาตนเองให้ก้าวล้ำอนาคตเพื่อให้บริการธุรกิจของลูกค้าที่มีความต้องการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ กลยุทธ์ของเราคือ ตอบสนองความต้องการดังกล่าว พร้อมสร้างความมั่นใจว่า บริการด้านเครือข่ายและศูนย์ข้อมูลที่เรามีนั้นได้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีอย่างครบวงจรให้แก่ลูกค้า เพื่อประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อสูงสุดและเพื่อการทำงานที่ได้ประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ศูนย์ข้อมูลใหม่ทั้ง 2 แห่งทำให้ Netmagic กลายเป็นผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลรายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งในอินเดียเลยทีเดียว”

สำหรับศูนย์ข้อมูลใหม่ที่มุมไบและบังคาลอร์นั้นสร้างขึ้นตามมาตรฐานการออกแบบระดับโลกของ NTT Com ทุกประการ โดยศูนย์ที่มุมไบรองรับตู้แร็คได้ 2,750 ตู้และพลังงานไฟฟ้า  22 เมกะวัตต์ ส่วนที่บังคาลอร์รองรับตู้แร็คได้ 1,500 ตู้และพลังงานไฟฟ้า 15 เมกะวัตต์ NTT Com มีระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง รองรับการใช้งานปริมาณมาก พร้อมด้วยบริการด้านเครือข่าย จึงช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถขยายกิจการได้อย่างรวดเร็ว เพื่อรองรับความต้องการบริการคลาวด์ที่มีมากยิ่งขึ้น  

Netmagic คือผู้ให้บริการเช่าพื้นที่วางเครื่องเซิร์ฟเวอร์ (Co-Location) โดยมีเครือข่ายศูนย์ข้อมูลอยู่ทั่วโลกที่บริหารโดย NTT Com ภายใต้แบรนด์ Nexcenter™ ตลอดจนบริการโฮสติงสำเร็จรูป คลาวด์ เครือข่าย ระบบความปลอดภัยสำเร็จรูป การกู้คืนข้อมูลเมื่อเกิดภัยพิบัติ และ Software-Defined Storage มีลูกค้ากว่า 2,000 รายทั่วโลก ครอบคลุมธุรกิจการเงินและการธนาคาร ประกันภัย อีคอมเมิร์ซ การดูแลสุขภาพ การผลิต สื่อ & บันเทิง ไอที & บริการที่เกี่ยวข้องกับไอที (ITES) โลจิสติกส์ การโรงแรม และการศึกษา เราเป็นบริษัทแรกในอินเดียที่ให้บริการระบบคลาวด์ ระบบความปลอดภัยสำเร็จรูป บริการ Disaster Recovery-as-a-Service (DRaaS) และ Software-Defined Storage

http://www.ntt.com/content/dam/nttcom/hq/en/about-us/press-releases/img/2017/0727b.jpg

เกี่ยวกับ NTT Communications Corporation

ให้บริการด้านที่ปรึกษา สถาปัตยกรรม ความปลอดภัย และระบบคลาวด์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของสภาพแวดล้อมด้าน ICT ขององค์กร บริการต่าง ๆ เหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานทั่วโลกของบริษัท ไม่ว่าจะเป็นเครือข่าย Tier-1 IP  ชั้นนำระดับโลก เครือข่าย Arcstar Universal One™ VPN ซึ่งครอบคลุมประเทศ/ภูมิภาค 196 แห่ง และศูนย์ข้อมูลที่มีความปลอดภัย 140 แห่งทั่วโลก โซลูชั่นของ NTT Communications อาศัยประโยชน์จากแหล่งทรัพยากรของบริษัทในเครือ NTT Group ที่มีอยู่ทั่วโลก อาทิ Dimension Data, NTT DOCOMO และ NTT DATA

www.ntt.com | Twitter@NTT Com | Facebook@NTT Com | LinkedIn@NTT Com

เกี่ยวกับ Netmagic (บริษัทในเครือ NTT Communications)

Netmagic ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ NTT Communications คือผู้ให้บริการโฮสติงสำเร็จรูปและคลาวด์ชั้นนำแห่งหนึ่งในอินเดีย โดยมีศูนย์ข้อมูล 9 แห่งที่มีความทันสมัยและเป็นกลางต่อผู้ให้บริการ รองรับการให้บริการลูกค้าองค์กรซึ่งปัจจุบันมีอยู่กว่า 2,000 รายทั่วโลก นอกจากนี้ Netmagic ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่มุมไบนั้นยังให้บริการด้านการจัดการโครงสร้างพื้นฐานระยะไกล (Remote Infrastructure Management หรือ RIM) ให้แก่ลูกค้าองค์กรหลายรายทั่วโลก อาทิ ลูกค้าของ NTT Communication ทั้งในอเมริกาเหนือและใต้ ยุโรป และเอเชีย-แปซิฟิก โดยเป็นบริษัทแรกในอินเดียที่ให้บริการระบบคลาวด์ ระบบความปลอดภัยสำเร็จรูป บริการ Disaster Recovery-as-a-Service (DRaaS) และ Software-Defined Storage ในรายงาน Leaderboard ประจำไตรมาส 1 และ 2 ของ Cloudscene นั้นยกให้ NTT Communications และ Netmagic เป็นผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลระดับโลกอันดับ 3 และ 5 ของทวีปเอเชียตามลำดับ โดยเกาะกลุ่มผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลระดับโลกชั้นนำมากมาย ทำให้ Netmagic การันตีตำแหน่งผู้บริหารศูนย์ข้อมูลอันดับ 1 ในอินเดีย นอกจากนี้ บริษัทยังได้รับรางวัลเกียรติยศถึง 5 รางวัลในงานประกาศรางวัล CIO Choice Award 2016 และ Frost & Sullivan India Digital Transformation Awards 2017 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมได้ทาง www.netmagicsolutions.com

http://cts.businesswire.com/ct/CT?id=bwnews&sty=20170727005495r1&sid=58983&distro=ftpอ่านข่าวจากแหล่งที่มาได้ทาง businesswire.com: http://www.businesswire.com/news/home/20170727005495/en/


ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน
NTT Communications Corporation
Mr. Yujin Kume / Mr. Shintaro Chiba / Mr. Ryohei Hashida, +81-3-6733-0018
Global Business (เกี่ยวกับเครือข่าย)
หรือ
NTT Communications Corporation
Mr. Hiroshi Seo
Cloud Services (เกี่ยวกับศูนย์ข้อมูล)
wg-cl@ntt.com
หรือ
Netmagic (บริษัทในเครือ NTT Communications)
Ms. Sikta Samantaray, +91-9619038730
Marketing
Sikta.S@netmagicsolutions.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.