Category: General NewsLogo
Posted Jul 27, 2017 14:49 (GMT +7)


กระทบไหล่ BLACKPINK, Apink, GFRIEND และซูเปอร์สตาร์ K-Pop ชื่อดังในงาน

Busan One Asia Festival 2017 มหกรรมคลื่นเกาหลีอันดับ 1 ของเอเชีย ต.ค. นี้

ปูซาน เกาหลีใต้--(BUSINESS WIRE)--25 ก.ค. 2017

บรรดาศิลปิน K-pop ชื่อดังตอบรับเข้าร่วมงาน 2017 Busan One Asia Festival (BOF) มหกรรมคลื่นเกาหลีอันดับ 1 ของเอเชียซึ่งจะจัดขึ้นที่ปูซานในเดือน ต.ค. นี้ เปิดโอกาสให้ Hallyu (หรือคลื่นเกาหลี) จากทั่วโลกได้สัมผัสตัวจริงอย่างใกล้ชิด สำหรับมหกรรมดังกล่าวจัดโดยองค์กรการท่องเที่ยวปูซาน โดยมีรัฐบาลเมืองปูซานเป็นเจ้าภาพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้อยู่ในรูปแบบสื่อมัลติมีเดียอัจฉริยะ อ่านฉบับเต็มได้ทาง: http://www.businesswire.com/cgi-bin/mmg.cgi?eid=51595235&lang=en

2017 Busan One Asia Festival (BOF), Asian No.1 Korean Wave Festival, hosted by Busan Metropolitan Ci ...

สำหรับ 2017 Busan One Asia Festival (BOF) ซึ่งเป็นมหกรรมคลื่นเกาหลีอันดับ 1 ของเอเชียนั้นจะมีขึ้นตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 22 ต.ค. ไปจนถึงวันอังคารที่ 31 ต.ค. จัดโดยองค์กรการท่องเที่ยวปูซาน โดยมีรัฐบาลเมืองปูซานเป็นเจ้าภาพ ในงานประกอบไปด้วยคอนเสิร์ตและนิทรรศการต่าง ๆ ขณะที่ซูเปอร์สตาร์ K-pop ชื่อดังอย่าง BLACKPINK, Apink, GFRIEND, B.A.P, ASTRO และ SECHSKIES จะร่วมแสดงในพิธีเปิด ทั้งนี้ BLACKPINK (ในภาพ) คือกลุ่มศิลปินที่กำลังแจ้งเกิดขึ้นมาอย่างรวดเร็ว โดยมีซิงเกิ้ลใหม่ As If It's Your Last ขึ้นอันดับ 1 ของรายการ Best of the Week ทาง Apple Music Pop นอกจากนี้ยังครองแชมป์ Chinese QQ Music Chart ของจีนด้วย (ภาพ: Business Wire)

มหกรรม BOF เป็นการผสมผสานระหว่างโครงสร้างพื้นฐานทางวัฒนธรรมเมืองปูซานเข้ากับการท่องเที่ยว ตลอดจนความเป็น Hallyu บวกกับวัฒนกรรมเอเชีย ผู้เข้าร่วมงานจะได้สัมผัสกับกระแส K และวัฒนธรรมเกาหลีในด้านต่าง ๆ รวมไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น K-pop, K-food หรือ K-beauty พร้อมคอนเสิร์ตและงานนิทรรศการที่จะมีขึ้นในสนามกีฬา Busan Asiad Main Stadium, Busan Cinema Center, Gunam-ro บนชายหาดแฮอึนแด และสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในปูซาน ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 22 ต.ค. ถึงวันอังคารที่ 31 ต.ค.

BLACKPINK, Apink, GFRIEND, B.A.P, ASTRO และ SECHSKIES จะร่วมสร้างสีสันในพิธีเปิด ขณะที่ YURI SANGJA(Glass Box), BAEK Z YOUNG, KIM TAE WOO, Ailee และ Bolbbalgan4 จะพาแฟน ๆ สนุกสนานไปกับกิจกรรม Park Concert

ทั้งนี้ BLACKPINK คือกลุ่มศิลปินที่กำลังแจ้งเกิดขึ้นมาอย่างรวดเร็ว โดยมีซิงเกิ้ลใหม่ As If It's Your Last ขึ้นอันดับ 1 ของรายการ Best of the Week ทาง Apple Music Pop นอกจากนี้ยังครองแชมป์ Chinese QQ Music Chart ของจีน ขณะที่ Apink คือกลุ่มเกิร์ลกรุ๊ปที่สร้างปรากฏการณ์ใน Japanese Oricon Chart ของญี่ปุ่นมาแล้ว อีกทั้งยังได้รับรางวัลเกียรติคุณพิเศษในงานประกาศรางวัล Taiwanese KKBOX Music Awards ของไต้หวันอีกด้วย ส่วนเกิร์ลกรุ๊ปอีกวง คือ GFRIEND ก็ได้รับการยกย่องจาก Billboard ให้เป็นท็อป 5 ศิลปิน K-Pop ที่ต้องจับตามองในปี 2015 ขณะที่ B.A.P วงดนตรีซึ่งประกอบไปด้วยศิลปินหนุ่ม 6 คนครองแชมป์ Best Korean Act ประจำปี 2016 ในงาน MTV EMAs ขณะเดียวกัน สาวก “คลื่นเกาหลี” ในต่างประเทศเทใจโหวตให้ ASTRO ครองรางวัล Hallyu Special Award ในงาน Seoul Music Awards ส่วน SECHSKIES ก็เป็นไอดอล K-pop รุ่นแรก โดยแจ้งเกิดในยุค 1990

YURI SANGJA คือคู่หูศิลปินหนุ่มที่แฟน ๆ ต่างหลงรักในดนตรีสไตล์ป็อป-บัลลาดของพวกเขา ส่วน BAEK Z YOUNG ก็สะกดแฟน ๆ ด้วยเสียงร้องแหบเสน่ห์ของเธอ ขณะที่ KIM TAE WOO คือนักร้องนำบอยแบนด์ชื่อดังอย่าง g.o.d. ซึ่งได้รับการยกย่องเป็น “กลุ่มไอดอลระดับประเทศ” Ailee คือดีวาสาวเพลงป๊อปที่มาพร้อมกับสุดยอดพลังเสียง ขณะที่ Bolbbalgan4 ได้รับคะแนนนิยมล้นหลามบนชาร์ตเพลงดิจิทัลมากมาย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ BOF กรุณาเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ bof.or.kr หรือ facebook.com/BusanOneAsiaFestival

อ่านข่าวจากแหล่งที่มาได้ทาง businesswire.com: http://www.businesswire.com/cgi-bin/mmg.cgi?eid=51595235&lang=en

ข้อมูลสำหรับติดต่อ:

Busan One Asia Festival
SHIN YOONKYUNG, +82-10-8923-7261
mars@sbs.co.kr

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.