Category: General NewsLogo
Posted Jun 22, 2017 14:04 (GMT +7)


Bionext เปิดตัว Biosight แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะปฏิวัติการวิจัยด้านเภสัชกรรม

ช่วยให้บริษัทเร่งการพัฒนายาใหม่ ๆ โดยการลดอัตราความล้มเหลวในช่วงการศึกษาทางการแพทย์

สทราซบูร์, ฝรั่งเศส--(BUSINESS WIRE)--21 มิถุนายน 2017

Bionext บริษัทด้านชีวสารสนเทศประกาศเปิดตัว BioSight ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มจำลองทางชีวภาพออนไลน์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการค้นหาผลข้างเคียงของยาที่อาจมีต่อร่างกายมนุษย์อย่างมีประสิทธภาพ  จากผลงานวิจัยและพัฒนาทางชีววิทยาระดับโมเลกุลเป็นเวลาสิบห้าปี BioSight ใช้อัลกอริทึมที่ได้รับการจดสิทธิบัตรในการระบุเป้าหมายทางชีวภาพทั้งหมดที่อาจมีความเสี่ยงต่อการมีปฏิสัมพันธ์กับยารักษาโรค  BioSight มีจำหน่ายในรูปแบบ Software as a Service (SaaS) หรือ on-site ในราคาที่เข้าถึงได้  ภายในไม่กี่ชั่วโมงผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจัยด้านเวชภัณฑ์และชีวเวชศาสตร์สามารถใช้ BioSight ในการพัฒนาโมเลกุลได้ดีขึ้น ลดอัตราความล้มเหลวในระหว่างระยะทดลอง และเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุน

3.975 พันล้านดอลลาร์ต่อยา

นั่นคือค่าใช้จ่ายเฉลี่ยในการวิจัยและพัฒนาที่จำเป็นสำหรับการเปิดตัวยาใหม่ในตลาดโลก1  โดยอ้างอิงจาก LEEM เพียง 10 ใน 10,000 โมเลกุลเป้าหมายจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการจดสิทธิบัตรและเพียงหนึ่งในนั้นจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของยาใหม่ที่วางจำหน่าย  อัตราความล้มเหลวของการพัฒนานั้นค่อนข้างสูงและการวิจัยด้านยามักจะถูกยกเลิกในช่วงท้าย ๆ ของกระบวนการวิจัยและพัฒนาเมื่อผลข้างเคียงมีแนวโน้มที่จะชัดเจนมากขึ้น  ความล้มเหลวดังกล่าวมักจะสิ้นเปลืองงบประมาณในหลักหลายร้อยล้านดอลลาร์ขึ้นไป

คาดว่าประมาณ 85% ของความล้มเหลวเหล่านี้เกิดขึ้นเนื่องจากประสิทธิผลด้านชีววิทยาหรือความเป็นพิษที่เกิดจากปฏิสัมพันธ์ระหว่างยากับเป้าหมายอีกตัวที่ไม่ใช่เป้าหมายทีต้องการของยา

เทคโนโลยีดิจิตอลสำหรับเร่งนวัตกรรมการบำบัดรักษา

ด้วยแพลตฟอร์ม BioSight ความปรารถนาของ Bionext คือการเปลี่ยนกระบวนการผลิตยาด้วยเทคโนโลยีดิจิตอล  เป้าหมาย: ลดค่าใช้จ่ายในการเข้าสู่ตลาดนวัตกรรมการบำบัดโดยการให้บริษัทขนาดเล็ก ห้องปฏิบัติการ และนักวิจัยจำนวนหลายพันรายสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีซึ่งก่อนหน้านี้ไม่สามารถเข้าถึงได้

เพื่อเร่งการพัฒนา BioSight และเพื่อเสริมสร้างตำแหน่งในตลาดชีวสารสนเทศ Bionext หวังจะระดมทุนมากกว่า 5 ล้านยูโรในช่วง 18 เดือนข้างหน้า

1 How Much Does Pharmaceutical Innovation Cost? (นวัตกรรมด้านเภสัชกรรมมีค่าใช้จ่ายเท่าไร) Forbes, 2013

ดูเวอร์ชันต้นฉบับที่ businesswire.com: http://www.businesswire.com/news/home/20170621005740/en/

ติดต่อ:

Yucatan for Bionext
Caroline Prince
+33-1-53-63-27-35
bionext@yucatan.fr

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.