Category: General NewsLogo
Posted May 16, 2017 12:58 (GMT +7)


Kennedy Wilson ประกาศขายอาคารสำนักงาน 130,000 ตารางฟุตให้กับ J.P. Morgan เป็นรายแรกในโครงการพัฒนา “ท่าเรือแห่งการลงทุน” Capital Dock

การพัฒนาพื้นที่ทั้งหมด 660,000 ตารางฟุตจะเสร็จสมบูรณ์ในปี พ.ศ. 2561

เบเวอรี่ ฮิลล์ แคลิฟอร์เนีย และ ดับลิน--(BUSINESS WIRE)--15 พฤษภาคม 2560

บริษัทการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ระดับโลก Kennedy Wilson (NYSE:KW) ร่วมกับ Fairfax Financial Holdings Limited และ National Asset Management Agency (NAMA) ได้ประกาศในวันนี้ว่า JP Morgan Bank (Ireland) plc ('JP Morgan') จะเป็นบริษัทรายใหญ่รายแรกที่จะครอบครองพื้นที่ Capital Dock อันเป็นที่ต้องการอย่างสูงผ่านข้อตกลงการขายล่วงหน้า

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคุณลักษณะมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: http://www.businesswire.com/news/home/20170515005539/en/

(Photo: Business Wire)

(ภาพ: Business Wire)

พื้นที่ Capital Dock จำนวนกว่า 4.8 เอเคอร์นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของธุรกิจระหว่างประเทศในดับลินที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว  พื้นที่นี้ตั้งอยู่ใน Sir John Rogerson's Quay ในใจกลางย่านท่าเรือของดับลินและเป็นหนึ่งในโครงการพัฒนาพื้นที่ที่ใหญ่ที่สุดในดับลินด้วยพื้นที่กว่า 660,000 ตารางฟุต  แนวคิดโครงสร้างที่คล้ายพื้นที่มหาวิทยาลัยนี้ได้รับการออกแบบโดยบริษัทสถาปัตยกรรมเจ้าของรางวัลชนะเลิศของไอร์แลนด์ O'Mahony Pike ซึ่งรวมถึงพื้นที่สำนักงาน 345,000 ตารางฟุตที่อยู่ตรงข้ามที่อยู่ 100 200 และ 300 Capital Dock รวมถึงที่อยู่อาศัยที่มีวิวริมน้ำในสามด้านจำนวน 190 หน่วย และอาคารสูง 23 ชั้นซึ่งจะเป็นเครื่องหมายประตูสู่เมืองดับลิน

ผู้อยู่อาศัยใน Capital Dock จะได้รับบริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการระดับมืออาชีพของ Kennedy Wilson Residential พร้อมกับพื้นที่จำนวน 1.5 เอเคอร์ที่จะเป็นพื้นที่สาธารณะ ร้านขายปลีก และร้านอาหาร  Kennedy Wilson ได้นำเสนอการเป็นอยู่ระดับพรีเมียมในดับลินตั้งแต่ปี 2012 และโครงการ Capital Dock จะให้บริการระดับสูงขึ้นอีก

J.P. Morgan ได้ตกลงซื้อ “200 Capital Dock” ซึ่งเป็นอาคารสำนักงานชั้นนำขนาด 130,000 ตารางฟุตที่ติดกับแม่น้ำลิฟฟีย์ผ่านข้อตกลงการขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าซึ่งจะมีผลตรงกับวันเสร็จการก่อสร้องของอาคารที่คาดว่าจะเสร็จสิ้นในไตรมาสที่ 3 ของปี พ.ศ. 2561  อาคารนี้สามารถรองรับพนักงานได้กว่า 1,000 คนและจะเป็นหนึ่งในอาคารที่มีคุณสมบัติสูงสุดในดับลินโดยได้รับการรับรอง LEED Gold

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ J.P. Morgan ผ่านทางการซื้อกิจการ 200 Capital Dock ในฐานะผู้ครอบครองสำนักงานรายใหญ่รายแรกในการพัฒนาพื้นที่ผสมผสานระดับสูงที่สุดเพื่อขยายธุรกิจที่มีอยู่และบรรลุแผนระยะยาวในไอร์แลนด์ “ William McMorrow ประธานและ CEO ของ Kennedy Wilson กล่าว

"ความมุ่งมั่นของเราในโครงการ Capital Dock เริ่มขึ้นในปี 2555 เมื่อเราได้รับเงินกู้ค้ำประกันโดยอาคาร State Street และพื้นที่ที่อยู่ติดกัน  การดำเนินการของทีมของเราในการแปลงเงินกู้ดังกล่าวให้เป็นอสังหาริมทรัพย์โดยตรง การรวมพื้นที่เชิงยุทธศาสตร์ การจัดโครงสร้างกิจการร่วมค้ากับ NAMA และการวางแผนขนาดใหญ่ทำให้เราสามารถบรรลุเป้าหมายในการสร้างและส่งมอบวิสัยทัศน์ของเราสำหรับพื้นที่พลวัตอันทรงพลังนี้ให้กับพนักงาน JP Morgan"

Mary Ricks ประธานและ CEO ของ Kennedy Wilson Europe กล่าวเพิ่มเติมว่า “การเซ็นสัญญากับผู้ถือครองที่โดนเด่นอย่าง J.P. Morgan เปรียบเสมือนเป็นการตั้งเสาหลักให้กับ Capital Dock เพราะนับว่าเป็นการรับรองค่านิยมและวิสัยทัศน์ของเราสำหรับโครงการที่โดดเด่นและมีชีวิตชีวาแห่งนี้  ตลาดผู้ถือครองในกรุงดับลินกำลังเจริญรุ่งเรืองและเรากำลังเจรจากับทั้งชาวไอริชและบริษัทต่างชาติที่มีความประสงค์ที่จะตั้งอยู่ใจกลางกรุงดับลินและสนใจในโครงการ Capital Dock"

"ดับลินมีชุมชนธุรกิจและเทคโนโลยีที่รุ่งเรืองซึ่งเหมาะกับบริษัทระดับโลกอย่างบริษัทของเรา" Carin Bryans เจ้าหน้าที่อาวุโสของ J.P. Morgan ประเทศไอร์แลนด์กล่าว “ด้วยแรงผลักดันจากธุรกิจในท้องถิ่นของเรา อาคารหลังใหม่นี้ทำให้เรามีพื้นที่และความยืดหยุ่นภายเพิ่มในสหภาพยุโรป"

นอกเหนือจากการขาย 200 Capital Dock แล้ว Deutsche Bank ได้อนุมัติเงินกู้จำนวน 125 ล้านยูโรเพื่อการพัฒนาพื้นที่ทั้งหมด 660,000 ตารางฟุต  เงินกู้นี้จะนำไปใช้กับค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ของโครงการ

เกี่ยวกับ Kennedy Wilson

Kennedy Wilson (NYSE:KW) เป็นบริษัทด้านการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ระดับโลก  KW เป็นผู้ถือ ผู้ดำเนินธุรกิจ และลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ด้วยตัวเองและผ่านเครือข่ายการจัดการลงทุน  KW มุ่งเน้นไปที่พื้นที่ทางพาณิชยกรรมหลายรูปแบบและเชิงพาณิชย์ที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกาฝั่งตะวันตก อังกฤษ ไอร์แลนด์ สเปน อิตาลี และญี่ปุ่น  เพื่อเสริมธุรกิจการลงทุน KW ยังให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์แก่ลูกค้าบริการทางการเงิน  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Kennedy Wilson กรุณาเยี่ยมชม www.kennedywilson.com

เกี่ยวกับ NAMA

NAMA (the National Asset Management Agency) มุ่งมั่นที่จะอำนวยความสะดวกในการพัฒนาพื้นที่สำนักงานเกรด A พื้นที่เชิงพาณิชย์ ที่อยู่อาศัย และการเป็นอยู่เชิงวัฒนธรรมในเขตพัฒนายุทธศาสตร์ Dublin Docklands SDZ (Strategic Development Zone) และทำงานร่วมกับคู่ค้า ลูกหนี้ และผู้ร่วมทุนด้วยความมุ่งมั่นดังกล่าว  NAMA มีส่วนได้เสีย 75% ในที่ดินจำนวน 22 เฮคเตอร์ที่ยังไม่ได้พัฒนาใน Docklands SDZ  การคาดการณ์ชี้ว่าพื้นที่เชิงพาณิชย์ 4 ล้านตารางฟุตและอพาร์ทเมนท์จำนวนเกินกว่า 2,000 หน่วยจะเสร็จสิ้นในพื้นที่ 15 แห่งที่ NAMA มีความสนใจอยู่เดิม  

ดูเวอร์ชันต้นฉบับที่ businesswire.com: http://www.businesswire.com/news/home/20170515005539/en/

ติดต่อ:

Kennedy Wilson
การลงทุน:
Daven Bhavsar, CFA, +1 310-887-3431
dbhavsar@kennedywilson.com
หรือ
สื่อมวลชน:
Q4 Public Relations
Martin Mackin, +353 1 475 1444
martin@q4pr.ie
หรือ
NAMA
Gordon MRM
David Clerkin
david@gordonmrm.ie

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.