Category: General NewsLogo
Posted May 11, 2017 15:07 (GMT +7)


เดอะ โมนาโก อินเวสท์เมนท์ คอร์ปอเรชัน (The Monaco Investment Corporation) ถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นผู้นำในโครงการเพื่อการลงทุนโดยตรงแห่งชาติระดับโลก

มอนติ คาร์โล, โมนาโก--(BUSINESS WIRE)- 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

ได้มีการประกาศจัดตั้งหน่วยงานการลงทุนของโมนาโก หรือ The Monaco Investment Corporation (MIC) ขึ้น พร้อมกับการสนับสนุนของ เจ้าชายอัลเบิร์ตที่ 2 แห่งโมนาโก เพื่อเป็นหน่วยงานผู้นำใน โครงการลงทุนโดยตรง โดยเน้นไปที่การเข้ารับตำแหน่งที่มีอำนาจจัดการในบริษัทต่าง ๆ ทั่วโลก ซึ่งหน่วยงานนี้จะได้รับการบริหารจัดการโดย Scepter Partners ซึ่งเป็นกลุ่มการลงทุนและธนาคารพาณิชย์ที่ก่อตั้งโดยนาย Rayo Withanage และที่มีคณะกรรมการอำนวยการที่เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ ซึ่งรวมถึงนาย Brady Dougan อดีตซีอีโอของ Credit Suisse นาย William Doyle อดีตซีอีโอของ PotashCorp of Saskatchewan และนาย Bob Diamond ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Atlas Merchant Capital และอดีตซีอีโอของ Barclays ทั้งนี้หน่วยงานการลงทุนโดยตรงแห่งชาติ (MIC) ที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่นี้ มุ่งเน้นการให้บริการนักลงทุนเฉพาะรายตามที่ได้รับเชิญจาก Scepter และจาก the Principality โดย MIC จะเป็นผู้นำโครงการลงทุนด้านสถาบันการเงินและแหล่งทรัพยากรธรรมชาติในระยะแรก และจะขยายไปสู่สาขาอื่น ๆ เมื่อมีความสามารถในการลงทุนเพิ่มขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์สมาร์ทนิวส์นี้ อยู่ในรูปแบบสื่อมัลติมีเดีย สามารถเข้าไปอ่าน ฉบับเต็มได้ที่: http://www.businesswire.com/news/home/20170510005927/en/

HSH Prince Albert II of Monaco (Photo: Business Wire)

เจ้าชายอัลเบิร์ตที่ 2 แห่ง โมนาโก (Photo: Business Wire)

เจ้าชาย อัลเบิร์ตที่ 2 แห่งโมนาโก กล่าวว่า "The Monaco Investment Corporation” หรือ MIC  จะเปลี่ยนวิธีที่ความมั่งคั่งแห่งชาติ และนักลงทุนรายย่อย จะทำการลงทุนขนาดใหญ่ทั่วโลก โดยผู้ก่อตั้งของ Scepter และข้าพเจ้าเองขอยืนยันถึงความมุ่งมั่นของเราในการสนับสนุนสถาบันแห่งนี้ และเราจะใช้เงินทุนและความสัมพันธ์ของเราอย่างเต็มความสามารถเพื่อความสำเร็จ เราเชื่อมั่นในการเป็นผู้ริเริ่มทางการเงิน และการเป็นผู้นำที่เข้มแข็งของ Sceptor และเรามั่นใจว่า MIC จะเติบโตกลายเป็นสถาบันที่พวกเราทุกคนภาคภูมิใจอย่างมากได้ "

Sceptor ก่อตั้งขึ้นโดยสมาชิกของครอบครัว-ของผู้ปกครองประเทศในแถบเอเชียและอ่าวอาหรับ โดยเป็นการรวมตัวกันของนักลงทุนแห่งชาติ ซึ่งรวมมูลค่าประมาณ 14 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งมาจากสินทรัพย์ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียกับจาก Sceptor ทั้งหมด ทั้งนี้ เจ้าชาย อับดุล อาลี ยาบิน คาบีเยร์ (Abdul Ali Yil Kabier) เจ้าชายแห่งบรูไนและผู้ร่วมก่อตั้ง Sceptor ระบุด้วยว่า "เหล่ากษัตริย์องค์อื่น ๆ และข้าพเจ้า มุ่งมั่นที่จะสนับสนุนโมนาโก ให้กลายเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการลงทุนโดยตรงทั่วโลก พร้อม ๆ ไปกับการสร้างมูลค่าให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียโดยผ่านการพัฒนาอย่างยั่งยืน เรามีความมั่นใจอย่างเต็มที่ในการเป็นผู้นำของ Sceptor และเราสนับสนุนวิสัยทัศน์ในการพัฒนา ของ เจ้าชายอัลเบิร์ต ที่ 2 แห่งโมนาโก "

นาย Withanage ประธานบริหารของ Scepter กล่าวว่า "เราทุ่มเทให้กับการสร้าง MIC ให้เป็นสถาบันระดับโลกซึ่งรวมนักลงทุนและผู้ประกอบการระดับโลกเข้าด้วยกัน เพื่อการพัฒนา บริษัทต่าง ๆ ให้มีศักยภาพและความมั่นคง" โดยสถาบันจะเป็นดั่งยานพาหนะการลงทุนระหว่างประเทศ ที่เปิดรับเฉพาะ นักลงทุนเชิงสถาบันและนักลงทุนระดับชาติเท่านั้น โดยในปีแรกที่เริ่มจัดตั้ง สถาบันอาจเลือกเชิญครอบครัวที่มีรายชื่อใน Forbes 500 ที่อาศัยอยู่ในโมนาโก หรือที่เป็นมิตรกับโมนาโกก่อน ครอบครัวเหล่านี้จะได้รับการคัดเลือกจากเกณฑ์ทางภูมิศาสตร์ และด้านประเภทของอุตสาหกรรม เพื่อให้มาเป็นสมาชิกรุ่นก่อตั้งของสถาบัน และเพื่อเป็นเจ้าของร่วมในบริษัทที่ดูแลด้านการจัดการ นาย Mark Thomas รองประธานของ The Sovereign Trust ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดใน Sceptor กล่าวว่า "MIC เป็นสถาบันที่มีโครงสร้างแบบการลงทุนแห่งชาติสถาบันแรก ที่พยายามสานความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดระหว่างทรัพยากรเงินทุนระยะยาวที่มีนัยสำคัญ กับนักลงทุนรายย่อยที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกจำนวนหนึ่ง ทั้งนี้ MIC ตั้งขึ้นเพื่อทำงานร่วมกับทั้งทรัพยากรที่เป็นดาวเด่นของโมนาโก และกับมิตร และผู้ที่อาศัยอยู่ในโมนาโกทั้งหลายด้วย"

ในระยะแรก MIC จะใช้ประโยชน์จากการผสมผสานเอกลักษณ์เฉพาะของ Scepter ในด้านความเป็นเลิศในด้านการบริหารการให้บริการด้านการเงิน และทรัพยากรธรรมชาติ ผู้บริหารจะมุ่งเน้นอย่างเต็มที่ในด้านการลงทุนต่าง ๆ ของ MIC ในช่วงแรกเป็นหลัก ในช่วง 2-3 เดือนข้างหน้านี้ และจะตัดสินใจแต่งตั้งผู้จัดการการลงทุนภายในและสถาบันการเงิน เพื่อการดำเนินงานของสถาบันต่อไป โดย MIC อยู่ในสถานะที่จะทำงานเฉพาะกับสถาบันการเงินทั่วโลก ที่มีพันธะกิจในโมนาโกและเพื่อเปิดโอกาสรับผู้จัดการการลงทุน ที่ต้องการย้ายมาสู่แพลตฟอร์มแบบทุนอย่างถาวร อาจกล่าวได้ว่า Sceptor กำลังขนย้ายทีมผู้นำมาสู่โมนาโก ที่ซึ่งขณะนี้กำลังมีการจัดตั้งสำนักงานใหญ่ระดับโลกอยู่

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม เข้าไปที www.scepterpartners.com.

http://cts.businesswire.com/ct/CT?id=bwnews&sty=20170510005927r1&sid=58983&distro=ftpดูเวอร์ชั่นต้นฉบับได้ที่ businesswire.com: http://www.businesswire.com/news/home/20170510005927/en/

ติดต่อ:

Hill+Knowlton Strategies หรือ ฝ่ายกลวิธี Hill+Knowlton
Christopher Winans, 1-212-885-0381
chris.winans@hkstrategies.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.