Logo

ยูไนเต็ดออโต้อนุมัติจ่ายเงินปันผลเพิ่มและประกาศแตกหุ้นจาก 1 หุ้น เป็น 2 หุ้น

Category: Automotive
Posted May 5, 2006 06:06 (GMT +7)

"
บลูมฟิลด์ ฮิลส์, มิชิแกน--(บิสิเนส ไวร์)--3 พ.ค. 2549
ยูไนเต็ดออโต้ กรุ๊ป อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกรถยนต์ระดับโลก ประกาศในวันนี้ว่า คณะกรรมการบริหารของบริษัทมีมติอนุมัติการแตกหุ้นจาก 1 หุ้นเป็น 2 หุ้น โดยผู้ถือหุ้นของยูไนเต็ดออโต้ที่มีรายชื่อขณะปิดการซื้อขายในวันที่ 11 พ.ค. 2549 จะได้รับหุ้นสามัญเพิ่มเติมอีก 1 หุ้น สำหรับหุ้นสามัญแต่ละหุ้นที่ถือครองในวันนั้น ทั้งนี้ จะมีการแจกหุ้นใหม่ในวันที่ 1 มิถุนายน 2549 และหุ้นดังกล่าวของยูไนเต็ดออโต้ กรุ๊ป จะเริ่มต้นการซื้อขายในวันที่ 2 มิ.ย. 2549 การแตกหุ้นจาก 1 หุ้น เป็น 2 หุ้น จะเพิ่มจำนวนหุ้นสามัญจากประมาณ 47.1 ล้านหุ้นเป็นจำนวนประมาณ 94.2 ล้านหุ้น
พร้อมกันนี้ คณะกรรมการบริษัทยังได้อนุมัติจ่ายเงินปันผลในอัตราหุ้นละ 0.07 ดอลลาร์ต่อหุ้น โดยจะจ่ายให้กับผู้ถือหุ้นที่มีรายชื่ออยู่ในสมุดบัญชี ณ วันที่ 11 พ.ค. 2549 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 1 มิ.ย. 2549 เงินปันผลนี้จะจ่ายตามจำนวนหุ้นหลังการแตกหุ้นแล้ว และหลังจากการปรับเปลี่ยนให้เป็นไปตามการแตกหุ้น เงินปันผลจะเพิ่มขึ้น 2 เซนต์ต่อหุ้น เมื่อเปรียบเทียบกับเงินปันผลรายไตรมาสก่อนหน้านี้
โรเจอร์ เพนสเก้ ประธานกรรมการยูไนเต็ดออโต้ให้ความเห็นเกี่ยวกับการแตกหุ้นและการจ่ายเงินปันผลเพิ่มว่า ?เราเชื่อว่าการแตกหุ้นจาก 1 หุ้นเป็น 2 หุ้น จะเพิ่มสภาพคล่องให้กับหุ้นสามัญของยูไนเต็ดออโต้ กรุ๊ป ในขณะที่เรานำเสนอราคาหุ้นที่มีความน่าดึงดูดมากขึ้นแก่ผู้ที่คาดว่าจะมาลงทุน นอกจากนี้ การเพิ่มเงินปันผลยังให้ผลตอบแทนมหาศาลกับผู้ถือหุ้นของเราอีกด้วย?
ยูไนเต็ด ออโต้ กรุ๊ป อิงค์ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองบลูมฟิลด์ ฮิลส์ รัฐมิชิแกน ดำเนินงานแฟรนไชส์จำหน่ายรถยนต์ 295 แห่ง โดยเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ต่างๆ 40 ยี่ห้อ และศูนย์ซ่อม 27 แห่ง โดยยูไนเต็ดออโต้ ซึ่งจำหน่ายทั้งรถยนต์ใหม่และรถยนต์ใช้แล้ว บริการสินเชื่อ ประกัน และชิ้นส่วนสำรอง รวมทั้งให้บริการบำรุงรักษาและซ่อมแซมรถยนต์ทุกยี่ห้อที่บริษัทเป็นตัวแทนจำหน่าย มีแฟรนไชส์ 173 แห่งใน 20 รัฐและในเปอร์โตริโก และมีแฟรนไชส์ 122 แห่งในต่างประเทศ โดยเฉพาะในสหราชอาณาจักร ทั้งนี้ ยูไนเต็ดออโต้ติดทำเนียบฟอร์จูน 500 และรัสเซลล์ 2000 และมีพนักงานประมาณ 14,000 คน
แถลงการณ์ในข่าวประชาสัมพันธ์ชิ้นนี้ อาจเกี่ยวพันกับข้อความที่คาดการณ์ล่วงหน้า รวมทั้งแถลงการณ์ที่คาดการณ์ล่วงหน้าเกี่ยวกับยูไนเต็ดออโต้ ผลประกอบการจริงอาจจะแตกต่างไปจากนี้ เนื่องมาจากความเสี่ยงและความไม่แน่นอน และปัจจัยภายนอก เช่น ความผันผวนของอัตราดอกเบี้ย, การเปลี่ยนแปลงด้านการใช้จ่ายของผู้บริโภค และปัจจัยอื่นๆ ที่ฝ่ายบริหารไม่สามารถควบคุมได้ แถลงการณ์ที่คาดการณ์ล่วงหน้านี้ควรจะได้รับการประเมินร่วมกับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจ ตลาด ความเป็นไปของบริษัท และความไม่แน่นอนอื่นๆ ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานในอนาคตของยูไนเต็ดออโต้ ซึ่งระบุในแบบฟอร์ม 10-K ของยูไนเต็ดออโต้ สำหรับปีที่สิ้นสุดเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2548 และเอกสารอื่นๆ ที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งระบุในข่าวประชาสัมพันธ์ชิ้นนี้เพื่อเป็นการอ้างอิง ข่าวประชาสัมพันธ์ชิ้นนี้กล่าวตามวันที่ที่ระบุไว้เท่านั้น ยูไนเต็ดออโต้ไม่ขอรับผิดชอบในการปรับปรุงข้อมูล ณ ที่นี้
ติดต่อ: ยูไนเต็ด ออโต้ กรุ๊ป อิงค์
จิม เดวิดสัน
โทร. 201-325-3303
อีเมล์: jdavidson@unitedauto.com
หรือ
โทนี พอร์ดอน
โทร. 248-648-2540
อีเมล์: tpordon@unitedauto.com"

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!