Logo

คอสม่า อินเตอร์เนชั่นแนล ผนึกกำลัง ชิน ยัง เมทัล สร้างโอกาสเติบโตในตลาดยานยนต์โลก

Category: Automotive
Posted Apr 26, 2006 08:23 (GMT +7)

"
ทรอย มิชิแกน?(บิสิเนส ไวร์)?24 เม.ย. 2549
วันนี้ คอสม่า อินเตอร์เนชั่นแนล (Cosma International) ซึ่งเป็นกลุ่มปฏิบัติการของบริษัทแมกน่า อินเตอร์เนชั่นแนล (Magna International Inc.) และเป็นผู้จัดหาอุปกรณ์ประกอบโลหะรถยนต์ชั้นนำของโลก และบริษัทชิน ยัง เมทัล (Shin Young Metal Ind. Co.) ของเกาหลี ซึ่งเป็นผู้จัดหาแม่พิมพ์ อุปกรณ์ที่ประกอบขึ้น และอุปกรณ์ major stampings, welded assemblies and tooling แก่สำหรับอุตสาหกรรมรถยนต์ ประกาศจัดตั้งพันธมิตรร่วมทุน โดยการธุรกรรมซึ่งคอสม่าซื้อหุ้น 32% จากชิน ยัง เมทัล ได้ดำเนินการเสร็จสิ้นในวันที่ 14 เม.ย. 2549
ฮอร์สท พรีล็อก (Horst Prelog) ประธานคอสม่า อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า ?พันธมิตรร่วมทุนนี้เป็นก้าวย่างที่สำคัญของทั้งสองบริษัท เป็นการนำผู้ผลิตระดับโลกสองรายมารวมกัน และจะทำให้เกิดวิสัยทัศน์ซึ่งมุ่งเน้นที่การเติบโต โดยให้ความสำคัญกับการเพิ่มความแข็งแกร่งและความสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน นับเป็นเวทีให้คอสม่าได้ขยายโอกาสในการจัดหาโซลูชั่นการประกอบโลหะขั้นสูงแก่บรรดา OEM ในเกาหลี?
?เรายินดีต้อนรับการเป็นพันธมิตรร่วมทุนกับคอสม่า เพราะเป็นการเปิดโอกาสครั้งสำคัญให้ชิน ยังได้ขยายกิจการออกไปในตลาดอื่นนอกประเทศ? นายโฮ แก็ป คัง (Ho Gap Kang) ซีอีโอของชิน ยัง เมทัล กล่าว ?คอสม่า อินเตอร์เนชั่นแนล และ ชิน ยัง จะแสวงหาโอกาสระดับโลกร่วมกันเพื่อประโยชน์ของทั้งสองฝ่าย?
เกี่ยวกับแมกน่า อินเตอร์เนชั่นแนล
บริษัท แมกน่า อินเตอร์เนชั่นแนล (www.magna.com) เป็นบริษัทชั้นนำของโลกที่ดำเนินธุรกิจในการออกแบบ และพัฒนาระบบการผลิตและประกอบรถยนต์ อีกทั้งผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ที่หลากหลายมากที่สุด รวมไปถึงงานด้านวิศวกรรมและการประกอบรถยนต์สำเร็จรูป โดยเริ่มจากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ให้กับผู้ผลิตอุปกรณ์สำหรับรถยนต์และรถปิคอัพขนาดเล็กในทวีปอเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชีย และอเมริกาใต้ นอกจากนั้น ขีดความสามารถของเรายังรวมถึงงานออกแบบ งานด้านวิศวกรรม การทดสอบการผลิตของระบบภายในห้องโดยสารและระบบปิดของรถยนต์ ระบบโครงสร้างและตัวถังโลหะ กระจกสำหรับภายนอกและภายใน และระบบการจัดวางระบบของกระจก ระบบภายนอกซึ่งก็รวมถึงโมดุลที่อยู่ด้านหน้า และด้านหลัง แผงตัวถังที่เป็นพลาสติก ชิ้นส่วนที่ตกแต่งภายนอกและระบบอื่นๆ ระบบเครื่องยนต์และขับเคลื่อนอันมีความหลากหลาย และก็ยังรวมถึงงานด้านวิศวกรรมและการประกอบรถยนต์สำเร็จรูปทั้งคัน
ปัจจุบันบริษัทแมกน่า อินเตอร์แนชั่นแนล อิงค์ มีพนักงานกว่า 82,000 คน อยู่ตามฐานการผลิตถึง 224 แห่ง มีศูนย์การพัฒนาและงานด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ถึง 58 แห่ง ใน 22 ประเทศ
เกี่ยวกับคอสม่า
คอสม่า อินเตอร์เนชั่นแนล (www.cosma.com) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของแม็กน่า อินเตอร์เนชั่นแนล ดำเนินการผลิตระบบตัวถังโลหะและชิ้นส่วนยานยนต์ที่ครอบคลุมทุกรูปแบบ ได้แก่ โครงรถ ระบบรองรับตัวถัง และระบบ body-in-white ที่ใช้กระบวนการที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ได้แก่ การขึ้นรูปโลหะแบบไฮโดรฟอร์ม การปั๊มขึ้นรูป และการขึ้นลอน คอสม่ามีฐานการผลิต 37 แห่ง และมีศูนย์การพัฒนาและงานด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ 12 แห่งทั่วโลก
เกี่ยวกับชิน ยัง เมทัล
ชิน ยัง เมทัล (www.shym.co.kr) มีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมยานยนต์เกาหลีตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 30 ปีที่แล้ว ชิน ยัง และบริษัทในเครือเดียวกัน ดำเนินการปั๊มขึ้นรูป ออกแบบเครื่องมือและแม่พิมพ์ สร้าง ทดสอบ ผลิต และประกอบชิ้นส่วนรถยนต์ ชิน ยัง ซึ่งเป็นคู่ค้าของบริษัทฮุนได มอเตอร์ มีพนักงานมากกว่า 800 คนประจำฐานการผลิต 5 แห่งในเกาหลี ซึ่งรวมถึงสถานที่ผลิตเครื่องมือและแม่พิมพ์ที่มีการแข่งขันสูงในตลาด นอกจากนี้ สมาร์ท (SMART) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือเดียวกับชิน ยัง ซึ่งตั้งอยู่ในอลาบามา สหรัฐอเมริกา เป็นผู้จัดหาชิ้นส่วนแม่พิมพ์ให้กับบริษัทฮุนได มอเตอร์ แมนูแฟคเจอริ่ง อลาบาม่า บริษัทซึ่งมียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 1,300% ในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางสำหรับความสามารถทางเทคโนโลยีในตลาดต่างประเทศในอเมริกาเหนือ ญี่ปุ่น จีน และเม็กซิโก รวมถึงตลาดภายในประเทศ
ติดต่อ: คอสม่า อินเตอร์เนชั่นแนล
จิม โทบิน 248-524-5300
รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด "

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!