Logo

เพอร์ฟอร์แมนซ์ ไฟเบอร์ส ยื่นหนังสือแสดงเจตจำนงเพื่อซื้อธุรกิจเส้นด้ายโพลีเอสเตอร์ในยุโรปของบริษัทอินวินตา

Category: Automotive
Posted Mar 29, 2006 09:46 (GMT +7)

"
ริชมอนด์, เวอร์จิเนีย--(บิสิเนสไวร์)--27 มี.ค.2549
บริษัทเพอร์ฟอร์แมนซ์ ไฟเบอร์ส (Performance Fibers) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของเพอร์ฟอร์แมนซ์ ไฟเบอร์ส โฮลดิ้งส์ อิงค์ (Performance Fibers Holdings Inc.) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ลงนามในหนังสือแสดงเจตจำนงเพื่อเข้าซื้อธุรกิจเส้นด้ายโพลีเอสเตอร์ในเยอรมนีของบริษัทอินวิสตา เรซินส์ แอนด์ ไฟเบอร์ส จีเอ็มบีเอช (INVESTA Resins & Fibers GmbH) โดยการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะครอบคลุมถึงการดำเนินงานด้านการผลิตและการค้าในเยอรมนี และคาดว่าจะมีการลงนามในข้อตกลงการซื้อธุรกิจอย่างสมบูรณ์ในอีกไม่สัปดาห์ข้างหน้านี้ โดยยังไม่มีการเปิดเผยเงื่อนไขของของตกลง
การซื้อธุรกิจครั้งนี้จะสะท้อนให้เห็นถึงการขยายกิจการครั้งใหญ่เป็นครั้งที่ 3 ของบริษัทเพอร์ฟอร์แมนซ์ ไฟเบอร์สในปีที่ผ่านมา และเป็นองค์ประกอบหลักของกลยุทธ์ด้านการขยายธุรกิจของบริษัท ในเดือนส.ค.2548 บริษัทเพอร์ฟอร์แมนซ์ ไฟเบอร์ส ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของซัน แคปิตอล พาร์ทเนอร์ส อิงค์ (Sun Capital) และเป็นบริษัทเพื่อการลงทุนในภาคเอกชนของสหรัฐฯ ประกาศซื้อธุรกิจบริษัทไดโอเลน อินดัสเทรียล ไฟเบอร์ส์ อิงค์ (Diolen Industrial Fibers Inc.) ซึ่งเป็นผู้นำในการผลิตเส้นด้ายโพลีเอสเตอร์ที่มีความเหนียวสูงในอเมริกาเหนือ ซึ่งเส้นด้ายชนิดนี้ใช้ในงานเทคนิคที่หลากหลายและใช้เสริมความแกร่งในยางรถยนต์ และในเดือนม.ค.2548 ได้ประกาศขยายการดำเนินการผลิตที่มีอยู่ในประเทศจีน ซึ่งเป็นการเสริมสร้างสถานะที่แข็งแกร่งของเพอร์ฟอร์แมนซ์ ไฟเบอร์ส ในฐานะผู้จัดหาไฟเบอร์ระดับแนวหน้าในอุตสาหกรรมในจีน
บริษัทซัน ยูโรเปียน พาร์ทเนอร์ส แอลแอลพี เป็นผู้ให้คำแนะนำบริษัทซัน แคปิตอล เกี่ยวกับการซื้อขายธุรกิจในครั้งนี้
เกี่ยวกับเพอร์ฟอร์แมนซ์ ไฟเบอร์ส
เพอร์ฟอร์แมนซ์ไฟเบอร์สเป็นหนึ่งในผู้จัดหาโพลีเอสเตอร์ที่มีความเหนียวสูงชั้นนำของโลก และเป็นผู้ผลิตไฟเบอร์และผ้าที่ใช้ในงานอุตสาหกรรมที่ทำด้วยฝีมือมนุษย์ระดับโลก ทั้งนี้ ด้วยโรงงานผลิตในอเมริกาเหนือ เอเชีย และยุโรป จึงทำให้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทเป็นที่นิยมใช้ในหมู่ผู้บริโภคและมีการนำไปประยุกต์ใช้ทางอุตสาหกรรมอย่างกว้างขวาง หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ www.performancefibers.com
เกี่ยวกับซัน แคปิตอล พาร์ทเนอร์ส อิงค์
ซัน แคปิตอล พาร์ทเนอร์ส อิงค์ คือบริษัทลงทุนเอกชนระดับแนวหน้าที่มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในการใช้เงินกู้ซื้อหุ้นของบริษัทเพื่อเข้าไปควบคุมกิจการ (leveraged buyout) และมุ่งเน้นแสวงหาโอกาสทางการลงทุนในบริษัทชั้นนำในตลาดซึ่งสามารถนำความชำนาญและประสบการณ์ของทีมงานมืออาชีพของซัน แคปิตอล ซัน ไปใช้ให้เป็นประโยชน์ได้ บริษัทในเครือของซัน แคปิตอล ได้ลงทุนและเข้าบริหารบริษัทต่างๆมากกว่า 115 แห่งทั่วโลก โดยยอดขายรวมของทุกกิจการมีมูลค่าสูงถึง 2.7 หมื่นล้านดอลลาร์ นับตั้งแต่ที่ซัน แคปิตอล ก่อตั้งในปี 2538 ซัน แคปิตอลมีสำนักงานในโบคา ราตัน, ลอสแองเจลิส, นิวยอร์ก ลอนดอน และเสิ่นเจิ้น
ติดต่อ: JMC Marketing Communications & PR
แซนดี้ ฟรินตัน, 845-454-3895
sandy@mallen.com "

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!