Category: TechnologyLogo
Posted Apr 6, 2017 23:34 (GMT +7)


โตชิบาเปิดตัวฮาร์ดดิสก์ HDD ขนาด 8TB ความจุเหมาะสำหรับองค์กร

เพิ่มทางเลือกมากขึ้น โดยการเพิ่มรุ่นความจุขนาดใหญ่ ให้กับสายผลิตภัณฑ์ อินเทอร์เฟส SATA ขนาด 3.5 นิ้ว

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)--6 เมษายน พ.ศ. 2560

บริษัท สตอเรจ แอนด์ อิเล็กทรอนิกส์ ดีไวเซส โซลูชันส์ ในเครือของโตชิบา คอร์ปอเรชัน หรือ Toshiba Corporation (โตเกียว: 6502) ประกาศในวันนี้ว่า ได้มีการเพิ่มโมเดล SATA ขนาด 8TB [1] ในรุ่น MG05 ขนาด 3.5 นิ้ว [2] ฮาร์ดดิสก์ HDD แบบฟอร์มแฟ็คเตอร์ ระดับความจุสำหรับองค์กร พร้อมจัดส่งตั้งแต่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ชิ้นนี้เป็นแบบสื่อมัลติมีเดีย สามารถเข้าไปอ่านฉบับเต็มได้ที่นี่: http://www.businesswire.com/news/home/20170405006434/en/

logoโตชิบา: 8TB HDD ฮาร์ดดิสก์ "MG05 ซีรี่ส์ ความจุระดับองค์กร ฟอร์มแฟ็คเตอร์ขนาด 3.5 นิ้ว (ภาพ: Business Wire)

เมื่อการขยายตัวของไอโอที (IOT) หรือ อินเตอร์เน็ตแห่งสรรพสิ่ง (Internet of Things) และการให้บริการคลาวด์เพิ่มมากขึ้นเรื่อย การสร้างและสะสมของข้อมูลจึงเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นจึงมีความต้องการฮาร์ดดิสก์ (HDD) ที่มีความจุและประสิทธิภาพสูงกว่าอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับศูนย์ข้อมูลและการจัดเก็บข้อมูลของระบบคลาวด์

เพื่อตอบสนองความต้องนี้ โตชิบาจึงนำเสนอฮาร์ดดิสก์ขนาด 8TB ใหม่ ที่มีความจุเพิ่มขึ้นประมาณ 33% จาก รุ่น MG04 ก่อนหน้านี้ ซึ่งมีความจุอยู่ที่ 6TB นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มอัตราการรับส่งข้อมูลที่เพิ่มขึ้นประมาณ 12% [3] เป็น 230 เมกกะไบต์ / วินาทีและมีการพัฒนาขึ้นของ MTTF เป็น 2,000,000 ชั่วโมง หรือคิดเป็นประมาณ 42%[4 การพัฒนาขึ้นของความจุ ความเร็วและความน่าเชื่อถือเชิงประสิทธิภาพเหล่านี้จะช่วยลดต้นทุนการเป็นเจ้าของTCO ( Total Cost of Ownership) ของระบบ

ฮาร์ดดิสก์ตัวใหม่นี้รองรับทั้งระบบมาตรฐานอุตสาหกรรม 4K พื้นฐาน ( 4K native) และมาตรฐาน 512 อีมูเลชัน (512e) มาตรฐานอุตสาหกรรมเทคโนโลยีระดับสูง (advanced format sector technologies) สำหรับใช้ในเซิร์ฟเวอร์และระบบจัดเก็บข้อมูลรุ่นล่าสุด และยังเหมาะสำหรับแอพพลิเคชันรุ่นเก่าที่ต้องการความยาว 512 เซกเตอร์ โดยใช้สภาพแวดล้อมแบบ aligned-write environment

รายงานตลาดล่าสุดของ IDC [6] ระบุว่าโตชิบาเป็นผู้จัดจำหน่ายฮาร์ดดิสก์ที่เติบโตเร็วที่สุดในปี พ.ศ. 2559 เมื่อเทียบกับปี พ.ศ. 2558 โดยการวัดจากรายได้และจำนวนหน่วยที่ขาย นอกจากนั้นยังพบว่าโตชิบามีส่วนแบ่งตลาด 24% ในไตรมาสที่สี่ของปี พ.ศ. 2559 โดยการวัดจากจำนวนหน่วยที่ขาย

ในเดือนกุมภาพันธ์ปี พ. ศ. 2560 ปริมาณการผลิตสะสมของสินค้าประเภทฮาร์ดดิสก์ (HDD) ใช้จัดเก็บข้อมูลระดับองค์กรของโตชิบา มีจำนวนมากกว่า 10,000,000 หน่วย โตชิบาจะยังคงพัฒนา และนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าไปเรื่อย ๆ

หมายเหตุ

[1] คำนิยามของความจุ: โตชิบากำหนดให้ 1 เทราไบต์ (TB) มีค่าเท่ากับ 1,000,000,000,000 ไบต์ อย่างไรก็ดี ระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ระบบหนึ่ง รายงานความสามารถในการจัดเก็บข้อมูลโดยใช้รูปแบบ 2 ยกกำลัง ดังนั้น 1GB จึงมีค่าเท่ากับ 230 หรือเท่ากับ 1,073,741,824 ไบต์ ดังนั้นจึงแสดงความจุที่น้อยลง ความจุที่ใช้การได้(รวมถึงตัวอย่างของไฟล์สื่อต่าง ๆ) จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับขนาดไฟล์ รูปแบบของไฟล์ การตั้งค่าซอฟต์แวร์และระบบปฏิบัติการ เช่น ระบบปฏิบัติการไมโครซอฟต์ (Microsoft Operating System) และ/หรือ โปรแกรมซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า หรือรูปแบบของสื่อ (media content) ความจุหลังจากที่ได้ทำการฟอร์แม็ตทแล้ว อาจมีค่าแตกต่างกันออกไป

[2] "3.5 นิ้ว" หมายถึงรูปแบบฟอร์ม แฟ็คเตอร์ของ HDDs ไม่ใช่การระบุขนาดภายนอกของตัวดิสก์

[3] การเปรียบเทียบระหว่าง MG04 ซีรี่ส์: 205MiB/วินาที และ MG05 ซีรี่ส์  230MiB/วินาที

[4]การเปรียบเทียบระหว่าง MG04 ซีรี่ส์: 1.4M ชั่วโมง และ MG05 ซีรี่ส์: 2M ชั่วโมง

[5] เวลาเฉลี่ยก่อนเสียหาย หรือ MTTF (Mean Time to Failure) ไม่ได้เป็นการรับประกันหรือประเมินชีวิตผลิตภัณฑ์ เป็นแต่เพียงค่าทางสถิติที่เกี่ยวข้องกับอัตราความล้มเหลวเฉลี่ยสำหรับผลิตภัณฑ์จำนวนมาก ซึ่งอาจไม่สะท้อนการทำงานจริงได้อย่างถูกต้อง อายุการใช้งานจริงของผลิตภัณฑ์อาจแตกต่างจาก MTTF

[6] ผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์ HDD ที่เติบโตเร็วที่สุดในปีพ.ศ. 2559 เมื่อใช้ปี พ.ศ 2558 เนฐาน โดยวัดจากรายได้และจำนวนหน่วยจากการจัดส่ง HDD ของไอIDC Worldwide 4Q16 และผลการพยากรณ์สี่ไตรมาส (Feb 2017 - Doc # US42306617)

เข้าไปดูที่ลิงค์ข้างล่างนี้สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ของโตชิบา และฮาร์ดดิสก์ HDD สำหรับองค์กร
https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/product/storage-products/enterprise-hdd.html

ติดต่อสอบถามข้อมูลสำหรับลูกค้า:
กองผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูล (Storage Products Division)
โทร: +81-3-3457-2445
https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/contact.html

ข้อมูลในเอกสารฉบับนี้ รวมถึงราคาและข้อกำหนดของผลิตภัณฑ์ เนื้อหาการบริการ และข้อมูลการติดต่อ มีความถูกต้องในวันที่ประกาศ แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอด โดยไม่ต้องมีการบอกกล่าวก่อน

เกี่ยวกับโตชิบา

โตชิบา คอร์ปอเรชั่น ซึ่งเป็นบริษัทในเครือฟอร์จูนโกลบอล 500 ให้ความสำคัญกับการสร้างประสิทธิภาพระดับโลกในผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ และผลิตภัณฑ์และระบบไฟฟ้าขั้นสูง โดยโตชิบาเน้นไปที่ 3 สาขาธุรกิจที่สำคัญ คือด้านพลังงานที่ช่วยยกระดับชีวิตในปัจจุบันให้สะอาดและปลอดภัยยิ่งขึ้น ด้านโครงสร้างพื้นฐานที่ช่วยรักษาคุณภาพชีวิต และด้านการจัดเก็บข้อมูลที่ช่วยสนับสนุนการจัดเก็บข้อมูลที่มาตรฐานสูงในสังคม และเพราะว่าโตชิบาปฏิบัติตามหลักการในเครือโตชิบาในการ "ทำเพื่อทุกคน ทำเพื่ออนาคต" อย่างแน่วแน่ ดังนั้นโตชิบาจึงส่งเสริมการดำเนินงานร่วมกันทั่วโลก และการมีส่วนร่วมในการสร้างโลกที่คนรุ่นหลังสามารถมีชีวิตที่ดีขึ้นได้

โตชิบาก่อตั้งขึ้นในกรุงโตเกียวในปี พ.ศ. 2418 ปัจจุบันโตชิบาเป็นหัวใจสำคัญของเครือข่ายบริษัทจดทะเบียนกว่า 550 แห่ง มีพนักงานรวมกันกว่า 188,000 คนทั่วโลก โดยมียอดขายประจำปีเกินกว่า 5.6 ล้านล้านเยน (50 พันล้านเหรียญสหรัฐ) (ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2559)

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Toshiba ได้ที่ www.toshiba.co.jp/index.htm

ดูเวอร์ชั่นต้นฉบับได้ที่: http://www.businesswire.com/news/home/20170405006434/en/

ติดต่อสอบถามสำหรับสื่อ:
โตชิบา คอร์ปอเรชัน
บริษัท สตอเรจ แอนด์ อิเล็กทรอนิกส์ ดีไวเซส โซลูชันส์
แผนกการตลาดดิจิทัล
Chiaki Nagasawa, +81-3-3457-4963
semicon-NR-mailbox@ml.toshiba.co.jp

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.