Category: General NewsLogo
Posted Apr 3, 2017 22:20 (GMT +7)


WEX ขยายตลาดเอเชียเปิดบริการชำระเงินเสมือนจริงในสิงคโปร์

สิงคโปร์--(BUSINESS WIRE)—2 เม.ย. 2560

วันนี้ WEX Inc. (NYSE: WEX) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการชั้นนำในด้านการชำระเงินสำหรับธุรกิจ ประกาศเตรียมเปิดตัวบัตรเครดิตเสมือนจริงในสิงคโปร์ นับเป็นส่วนหนึ่งของการขยายตลาดในภูมิภาคเอเชียต่อจากฮ่องกงและประเทศไทย

ด้วยเทคโนโลยีบัตรเครดิตเสมือนจริงแบบใช้ครั้งเดียว (VCC) ของ WEX ทำให้บัตรเครดิต 1 หมายเลขสามารถใช้ในการทำธุรกรรมได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นสำหรับบริษัทต่าง ๆ นอกจากนี้ เทคโนโลยี VCC ยังเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน โดยลดขั้นตอนการพิสูจน์ยอดเงินฝากธนาคาร การป้อนคำสั่ง และการออกใบกำกับสินค้า

“พวกเรารู้สึกภูมิใจที่ประสบความสำเร็จก้าวสำคัญ คือ ส่งเสริมการเติบโตของผลิตภัณฑ์เสมือนจริงของ WEX ในภูมิภาคเอเชีย สำหรับเราแล้ว สิงคโปร์เป็นตลาดที่มีความสำคัญ อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางการเงินโลก การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้จึงแสดงให้เห็นว่า เรามีความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจในภูมิภาคนี้” Jim Pratt รองประธานกรรมการ อาวุโสและผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Virtual Payments, WEX Inc.

“การได้รับใบอนุญาตให้ออกบัตรดังกล่าวในประเทศสิงคโปร์แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า เรามีพันธกิจที่จะขยายศักยภาพการออกบัตรในภูมิภาคเอเชีย” Jeff Ames กรรมการผู้จัดการ WEX ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้สัมภาษณ์จากสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาค ซึ่งตั้งอยู่ในสิงคโปร์ “WEX มีความมุ่งมั่นอย่างไม่หยุดยั้งที่จะเพิ่มช่องทางเจาะตลาดใหม่ ๆ ในเอเชีย ส่งเสริมให้เรามีสถานะแข็งแกร่งในเวทีโลก และสามารถให้บริการลูกค้าของเราได้ดียิ่งขึ้น”

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา ธนาคารกลางสิงคโปร์อนุญาตให้ WEX Finance Inc. ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ WEX สามารถออกบริการบัตรชำระเงินได้ ทำให้บริษัทสามารถออกบัตรเครดิตและบัตรชาร์จการ์ดในประเทศสิงคโปร์ภายใต้พรบ.ธนาคารได้

เกี่ยวกับ WEX Inc.

WEX Inc. (NYSE: WEX) คือผู้ให้บริการชั้นนำในด้านการชำระเงินสำหรับธุรกิจ เริ่มจากการให้บริการชำระเงินผ่านบัตรฟลีทการ์ดในปี 2526 ก่อนจะขยายธุรกิจสู่การเป็นผู้ให้บริการชำระเงินสำหรับธุรกิจในหลายช่องทางด้วยกัน โดยมีเครื่องมือกว่า 10 ล้านชิ้น พร้อมระบบควบคุมและระบบความปลอดภัยในการชำระเงินอย่างเหนือชั้น ครอบคลุมหลายภาคส่วนธุรกิจ WEX ดำเนินธุรกิจในหลายประเทศ พร้อมให้บริการลูกค้าและพันธมิตรมากมายทั่วโลก มีสำนักงานอยู่ในสหรัฐ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ บราซิล สหราชอาณาจักร อิตาลี ฝรั่งเศส เยอรมนี นอร์เวย์และสิงคโปร์ WEX และบริษัทย่อยมีพนักงานกว่า 2,500 คน และนำหุ้นเสนอขายต่อสาธารณชนมาตั้งแต่ปี 2548 จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กโดยสัญลักษณ์ WEX สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมได้ทางเว็บไซต์ www.wexinc.com  และติดตาม WEX ทางทวิตเตอร์ได้ที่ @WEXIncNews

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ WEX Asia กรุณาเยี่ยมชมได้ทางเว็บไซต์ www.wexasia.com

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์จากแหล่งที่มาทาง businesswire.com ได้ที่: http://www.businesswire.com/news/home/20170402005007/en/

ติดต่อ:

WEX Inc.
สื่อมวลชนติดต่อ:
Robert Gould, 207-523-7429
Robert.Gould@wexinc.com
หรือ
WEX Asia Pacific
สื่อมวลชนติดต่อ:
Susan Nicholson, +61 417 061 722
susan.nicholson@wexaustralia.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.