Category: General NewsLogo
Posted Mar 29, 2017 16:46 (GMT +7)


งานหนังสือปารีส 2018 เชิญ‘ชาร์จาห์’แขกกิตติมศักดิ์

ปธ. ฟร็องซัว ออล็องด์ ส่งเทียบเชิญประมุขชาร์จาห์

ปารีส--(BUSINESS WIRE)—28 มี.ค. 2560

Salon Livre Paris หรืองานมหกรรมหนังสือกรุงปารีสได้เชิญชาร์จาห์ รัฐที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) เป็นแขกกิตติมศักดิ์สำหรับการจัดงานปี 2018 หลังจากที่ฝรั่งเศสชื่นชมความมุ่งมั่นของชาร์จาห์มายาวนาน ด้วยเป็นรัฐที่ทุ่มเทให้กับการสร้างความเป็นเลิศทางศิลปะและวัฒนธรรม โดยชาร์จาห์จะนำวัฒนธรรมและวรรณกรรมอาหรับมากมายมาจัดแสดงเป็นไฮไลท์สำคัญในงานหนังสือปีหน้า

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้อยู่ในรูปแบบสื่อมัลติมีเดียอัจฉริยะ อ่านฉบับเต็มได้ทาง: http://www.businesswire.com/news/home/20170328005845/en/

(จากซ้ายไปขวา) ประธานาธิบดีฟร็องซัว ออล็องด์ ของฝรั่งเศส และชีค ดร. ซุลฏอน บิน มูฮัมมัด อัลกอซิมี สมาชิกสภาสูงสุดของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และประมุขรัฐชาร์จาห์ ในงานมหกรรมหนังสือกรุงปารีสประจำปี 2017 (ภาพ: Business Wire)

ประธานาธิบดีฟร็องซัว ออล็องด์ ของฝรั่งเศส ได้ส่งคำเชิญไปยังชีค ดร. ซุลฏอน บิน มูฮัมมัด อัลกอซิมี สมาชิกสภาสูงสุดของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และประมุขรัฐชาร์จาห์ ระหว่างเดินทางเยี่ยมชมบูธของการหนังสือแห่งรัฐชาร์จาห์ (Sharjah Book Authority หรือ SBA) ในงานมหกรรมหนังสือกรุงปารีสที่เพิ่งจะเสร็จสิ้นลงไปเมื่อไม่นานมานี้

สำหรับเชิญในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามของฝรั่งเศสและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องเพื่อกระชับความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศผ่านการประกาศความมุ่งมั่นร่วมกันที่จะเข้ามามีส่วนร่วมและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม

ชีค ดร. ซุลฏอน บิน มูฮัมมัด อัลกอซิมี กล่าวในงานเปิดตัวหนังสือ Sous le Drapeau de l’occupant ของพระองค์ว่า “ในงานเขียนของข้าพเจ้า ข้าพเจ้าได้แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมฝรั่งเศสมาเป็นเวลานาน ข้าพเจ้ามีห้องสมุดที่มีสิ่งพิมพ์ของฝรั่งเศสเต็มไปหมด และโปรดปรานเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับสมบัติทางสถาปัตกรรมอียิปต์ พร้อมด้วยมรดกทางประวัติศาสตร์ สิ่งแวดล้อม และมนุษยชาติเป็นพิเศษ สิ่งพิมพ์เหล่านี้ไม่เพียงแต่จะเป็นผลงานชิ้นเลิศเท่านั้น แต่ยังสะท้อนให้เห็นเป็นอย่างดีว่า ชาวฝรั่งเศสมีความหลงใหลและใจกล้าที่จะเปิดประตูต้อนรับวัฒนธรรมต่าง ๆ จากทั่วโลก”

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เองได้เข้าร่วมเป็นสักขีพยานโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กับฝรั่งเศส ซึ่งประกอบไปด้วยการแสดงต่าง ๆ มากมาย อาทิ การแสดงของม้า โดยเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองการเปิดตัวแผนก่อสร้างพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์แห่งใหม่ ณ อาบูดาบี

สำหรับชาร์จาห์เป็นรัฐที่มีวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ โดยหล่อหลอมมรดกตกทอดของอิสลามไปพร้อม ๆ กับเปิดประตูต้อนรับวัฒนธรรมจากทั่วโลก ในปี 1998 ยูเนสโกประกาศให้ชาร์จาห์เป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของอาหรับ ต่อมาในปี 2014 องค์การศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมอิสลาม (ISESCO) ยกย่องให้ชาร์จาห์เป็นเมืองหลวงแห่งวัฒนธรรมอิสลาม

อ่านข่าวต้นฉบับจาก businesswire.com ได้ทาง: http://www.businesswire.com/news/home/20170328005845/en/

ข้อมูลสำหรับติดต่อ:

National Network Communications
Fadia Daoukโทร: +971 52 617 2111
อีเมล์: f.daouk@nncpr.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.