Logo

อสังหาริมทรัพย์ของ Picasso ถูกขายให้กับประธานของ Scepter คุณ Rayo Withanage

Category: Real Estate
Posted Jan 29, 2017 05:49 (GMT +7)

มูแกงส์, ฝรั่งเศส--(บิสิเนส ไวร์)--27 มกราคม 2017

อสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่และบ้านหลังสุดท้ายของ Pablo Picasso ในมูแกงส์ ประเทศฝรั่งเศส ได้ขายให้กับ Rayo Withanage นักการเงินชาวบรูไน ในราคาที่ไม่เปิดเผยต่อสาธารณะ นายกเทศมนตรีของมูแกงส์คอนเฟิร์มในข่าวประชาสัมพันธ์เรื่องการขาย รายงานโดย The Wall Street Journal

สามารถรับชมข่าวในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ http://www.businesswire.com/news/home/20170127005359/en/

L'Antre du Minotaure ในมูแกงส์ ประเทศฝรั่งเศส (รูปภาพ: บิสิเนส ไวร์)logo

Mr. Withanage ซึ่งเป็นประชากรของเบอร์มิวดาและลอนดอน เป็นผู้ก่อตั้งและประธานของ Scepter Partners ซึ่งเป็นผู้ลงทุนและเป็นธนาคารสำหรับนักลงทุนภาครัฐ เขาเป็นผู้ก่อตั้ง The BMB Group กับเจ้าชาย HH Prince Abdul Ali Yil Kabier ของราชวงศ์บรูไนอีกด้วย

อสังหาริมทรัพย์ระดับสูง L’Antre du Minotaure (the Den of The Minotaur) นี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในฝรั่งเศสตอนใต้ 

อสังหาริมทรัพย์นี้ ที่ได้รับการตกแต่งใหม่ให้สวยงามภายในการนำโดยสถาปนิกชื่อดังอย่าง Axel Vervoordt ครอบคลุม 3 เฮกเตอร์ด้วยป่ามะกอกที่มีอายุมากกว่า 500 ปี อสังหาริมทรัพย์นี้มีขนาดใหญ่ที่สุดในพื้นที่นั้นๆ 

Picasso ได้เก็บสตูดิโอของเขาอยู่ในตัวบ้าน โดยอาศัยอยู่ที่นั่นกับภรรยา Jacqueline และลูกสาว Cathérine บ้านและสวนนี้ได้รับการออกแบบเองโดย Picasso และยังเก็บงานศิลปะและเฟอร์นิเจอร์แบบดั้งเดิมเอาไว้ เมื่อเขาเสียชีวิตไป บ้านหลังนี้ได้เป็นที่เก็บงานศิลปะมูลค่ามากกว่า 1 พันล้านเหรียญ 

ก่อนหน้านี้ที่ Picasso จะเป็นเข้าของ บ้านหลังนี้เป็นของตระกูล Guinness และมีชื่อเสียงในการเป็นบ้านพักตากอากาศฤดูร้อนของ Winston Churchill ที่วาดภาพอสังหาริมทรัพย์นี้มากมาย เดิมที บ้านหลังนี้ย้อนยุคไปมากกว่าพันปี และอยู่ติดกับ Notre-Dame-De-Vie ซึ่งเป็นโบสถ์ที่เก่าแก่ที่สุดในภูมิภาค สวนนี้ได้รับการยกย่องในฝรั่งเศสว่ามีต้นวีสทีเรียที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปและมีดอกไม้นานาพันธุ์ปลูกโดย Picasso เอง

ภายใต้เจ้าของคนใหม่ อสังหาริมทรัพย์นี้จะใช้เพื่อการกุศลโดยมูลนิธิในท้องถิ่น และเป็นการโปรโมทงานศิลปะผ่านกิจกรรมต่างๆ ซึ่งการบริจาคเงินก็เพื่อสนับสนุนโครงการพัฒนาแบบยั่งยืนทั้งหลายที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่โมนาโก

อสังหาริมทรัพย์นี้มีเจ้าของก่อนหน้าคือนักธุรกิจชาวดัตช์ Tom Moeskops และ BMB Alliance การขายนี้เป็นส่วนหนึ่งของการปรับโครงสร้าง BMB Group ซึ่งหมุนเวียนสินทรัพย์เพื่อสร้าง Scepter Partners และเซ็นสัญญาแล้วปลายปีที่แล้ว 

เกี่ยวกับ Rayo Withanage

Rayo Withanage เป็นผู้ก่อตั้งและประธานของ Scepter Partners ซึ่งเขาได้รับการฝึกฝนเป็นนักกฎหมาย M&A โดยมีปริญญาโทจาก London School of Economics เขาเป็นผู้ขับเคลื่อนการพัฒนาของการธนาคารวาณิชธนกิจและธุรกิจการลงทุนของ Scepter Partners ซึ่งเป็นที่ปรึกษาด้านเงินทุนของครอบครัวและนักลงทุนภาครัฐ ทีมบริหารระดับสูงของ Scepter หมุนเวียนมาจาก Blackstone Group ภายใต้การนำของ Anthony Steains ในปี 2015 บริษัท Scepter มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เบอร์มิวดาโดยมีสำนักงานอยู่ในนิวยอร์กและฮ่องกง ได้รับการสนับสนุน 1.4 หมื่นล้านเหรียญ ในสินทรัพย์ และ ก่อตั้งขึ้นเพื่อซื้อสินทรัพย์แบบ large cap โดยมุ่งในด้านทรัพยากรธรรมชาติ โครงสร้างพื้นฐาน อสังหาริมทรัพย์ และสื่อรวมถึงโทรคมนาคม Mr. Withanage เป็นคนศรีลังกาและโปรตุเกส เกิดบนเกาะฟิจิและโตในเบอร์มิวดา นิวซีแลนด์ และบรูไน

สามารถรับชมข่าวต้นฉบับได้ที่ businesswire.com: http://www.businesswire.com/news/home/20170127005359/en/

ติดต่อ:

Hill+Knowlton Strategies

Caleb Barnhart, 212-885-0310

caleb.barnhart@hkstrategies.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!