Category: TechnologyLogo
Posted Jan 25, 2017 10:51 (GMT +7)


MHI ขยายกำลังการผลิตเครื่องปรับอากาศ ที่ MACO บริษัทร่วมทุนในไทย

มิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ส์ เทอร์มอล ซิสเต็มส์ สร้างโรงงานแห่งที่สาม เพื่อเป็นโรงงานผลิตชิ้นส่วนและอุปกรณ์ไฟฟ้า

โตเกียว 25 มกราคม .. 2560 - บริษัท มิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ส์ เทอร์มอล ซิสเต็มส์ จำกัด    (MTH) ในเครือกลุ่มบริษัท MHI กำลังขยายกำลังการผลิตที่ บริษัท มิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ส์ มหาจักร แอร์ คอนดิชั่นเนอร์ส จำกัด (MACO) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนในประเทศไทย เพื่อผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องปรับอากาศที่ใช้ในครัวเรือนและเชิงพาณิชย์ จุดมุ่งหมายของการขยายกิจการคือเพื่อการตอบสนองที่มีความยืดหยุ่นต่อความต้องการจากทั่วโลกที่กำลังเพิ่มขึ้นสำหรับระบบปรับอากาศที่มีความสะดวกสบายและความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของเครื่องปรับอากาศที่ใช้ในครัวเรือนและเชิงพาณิชย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเอเชีย พร้อมๆไปกับการขยับขยายเครื่องจักร เครื่องมือและอุปกรณ์ในการผลิต ของโรงงานที่ 1 และ โรงงานที่ 2 สำหรับการประกอบและการผลิตชิ้นส่วน จะมีการก่อตั้งโรงงานที่ 3 และโรงงานผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้าควบคู่กันไป โดยทั้ง 2 โรงงานใหม่นี้มีกำหนดที่จะเริ่มดำเนินการผลิตในช่วงต้นปี พ.ศ. 2561 โดยคาดว่าจะมีปริมาณการผลิตเพิ่มขึ้น 2.7 ล้านหน่วยภายในปีพ.ศ. 2563 ซึ่งเพิ่มขึ้น 30% เมื่อเทียบกับปีพ.ศ. 2558 

MACO ถูกก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2531 ร่วมกับ บริษัท มหาจักร อินดัสตรี่ส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทของไทย โดยมีการก่อสร้างโรงงานที่ 1 และโรงงานที่ 2 ขึ้นในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง ย่านชานเมืองของกรุงเทพฯ เพื่อผลิตชิ้นส่วนและประกอบเครื่องปรับอากาศที่ใช้ในครัวเรือนและเชิงพาณิชย์

จากโรงงานใหม่ทั้ง 2 แห่งที่จะก่อสร้างขึ้นนั้น โรงงานที่ 3 จะผลิตชิ้นส่วนพลาสติกและแผ่นโลหะสำหรับเครื่องปรับอากาศที่ใช้ในครัวเรือนและเชิงพาณิชย์ สำหรับโรงงานผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้าจะประกอบแผงวงจรไฟฟ้าและส่วนประกอบอื่นๆ ที่สำคัญของเครื่องปรับอากาศ ยอดรวมของเงินลงทุนทั้งหมดรวมทั้งการขยับขยายสิ่งอำนวยความสะดวกในโรงงานที่มีอยู่เดิมจะอยู่ที่ประมาณ 3 พันล้านเยน การก่อสร้างมีกำหนดที่จะเริ่มต้นขึ้นในช่วงครึ่งแรกของปีงบประมาณ พ.ศ. 2560

การลงทุนครั้งนี้จะเพิ่มกำลังการผลิตของ MACO ในขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มความสามารถในการผลิตผ่านการเปลี่ยนแปลงด้านสิ่งอำนวยความสะดวกและวิธีการผลิต รวมทั้งการประสานงานด้านการประกอบชิ้นส่วน นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันด้านค่าใช้จ่ายและช่วยลดจำนวนสินค้าคงคลังของสินค้ากึ่งสำเร็จรูปและสินค้าสำเร็จรูปได้อีกด้วย

ธุรกิจเครื่องปรับอากาศได้กลายเป็นที่แข่งขันกันมากขึ้นเพื่อตอบสนองต่อจุดอิ่มตัวของตลาดภายในประเทศญี่ปุ่น และการเพิ่มขึ้นของผู้ผลิตในตลาดต่างประเทศ อย่างไรก็ตาม คาดว่าจะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยอิงจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นทั่วโลกสำหรับการปรับอากาศที่สะดวกสบาย MTH จะใช้ฐานการผลิตของ MACO อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อการพัฒนาธุรกิจทั่วโลกได้อย่างมีศักยภาพ

เกี่ยวกับกลุ่มบริษัท มิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ส์

บริษัท มิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ส์ จำกัด (MHI) มีสำนักงานใหญ่ในกรุงโตเกียว เป็นหนึ่งในบริษัทอุตสาหกรรมชั้นนำของโลกที่มีพนักงานในเครือ 80,000 คน และมีรายได้รวมต่อปีอยู่ที่ประมาณ 3,800 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เป็นเวลากว่า 130 ปีมาแล้วที่บริษัทได้ทำให้ความคิดใหญ่ ๆ กลายเป็นโซลูชั่นเชิงนวัตกรรมและเชิงบูรณาการที่ช่วยขับเคลื่อนโลกไปข้างหน้าได้ MHI เป็นเจ้าของผลงานทางธุรกิจที่ไม่เหมือนใคร โดยครอบคลุมทั้งภาคพื้นดิน ทะเล อากาศ และแม้แต่ในอวกาศด้วยเช่นกัน MHI ส่งมอบโซลูชั่นเชิงนวัตกรรมและเชิงบูรณาการในอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ตั้งแต่การบินเชิงพาณิชย์และการคมนาคมไปจนถึงโรงไฟฟ้าและกังหันลม และตั้งแต่เครื่องจักรกลและโครงสร้างพื้นฐานไปจนถึงยุทโธปกรณ์เชิงบูรณาการด้านกลาโหมและระบบอวกาศด้วยเช่นกัน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ MHI: www.mhi-global.com

สำหรับ Technology, Trends และ Tangents กรุณาเยี่ยมชมสื่อออนไลน์โฉมใหม่ของ MHI ที่ชื่อ SPECTRA: spectra.mhi.com

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อ:

Joseph Hood ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท มิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรีส์ จำกัด 

อีเมล: mhi-pr@mhi.co.jp 

โทรศัพท์: +81-(0)3-6716-2168, โทรสาร: +81-(0)3-6716-5860

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.