Logo

วิทยุขั้นสูงแบบหลายโหมดของ Hytera นำเสนอโซลูชั่นเทคโนโลยีอัจฉริยะสำหรับอุตสาหกรรม PMR

Category: Technology
Posted May 14, 2020 16:34 (GMT +7)

เซินเจิ้น ประเทศจีน--(BUSINESS WIRE)--14 พ.ค. 2563

อุตสาหกรรม PMR มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในปีที่ผ่านมา ด้วยความต้องการทางเทคโนโลยีบรอดแบนด์ที่สามารถให้บริการข้อมูลที่รวดเร็ว เช่น การสนทนาทางวิดีโอและการสตรีมมิ่ง จึงทำให้มีความคาดหวังว่าผู้ใช้ PMR แบบแนโรว์แบนด์ (narrowband) สำหรับภารกิจหรือที่มีความสำคัญทางธุรกิจจะโยกย้ายไปยังแบบบรอดแบนด์ อย่างไรก็ดีผู้ใช้หลายรายยังต้องการรักษาระบบแนโรว์แบนด์เอาไว้ สำหรับบริการด้านเสียงที่มีความเสถียรสูง จึงนำไปสู่การรวมกันของทั้งสองเทคโนโลยี ดังนั้นแทนที่จะเปิดตัวอุปกรณ์ 'สมาร์ท' ที่รองรับโมดูลวิทยุที่มักเป็นแบบบรอดแบนด์หรือแบบแนโรว์แบนด์แยกออกจากกัน  Hytera จึงได้เปิดตัววิทยุขั้นสูงแบบหลายโหมดอัจฉริยะที่นำเทคโนโลยีทั้งสองมาผสานรวมกันอย่างล้ำลึกในทุกระดับ เพื่อสามารถมอบเสียงที่มีความจำเป็นต่อภารกิจและข้อมูลดาต้าแบบบรอดแบนด์เอาไว้บนอุปกรณ์เดียวกันเป็นครั้งแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคุณสมบัติเป็นมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20200512005364/en/

Hytera multi-mode advanced radios deliver intelligent technology solutions for PMR industry (Graphic: Business Wire)

วิทยุขั้นสูงแบบหลายโหมดของ Hytera นำเสนอโซลูชั่นเทคโนโลยีอัจฉริยะสำหรับอุตสาหกรรม PMR (Graphic: Business Wire)

"การบรรจบกันอย่างลึกซึ้งนั้นเกิดขึ้นที่ระดับฮาร์ดแวร์ ระดับโปรโตคอล และระดับแอปพลิเคชั่น เพื่อมอบประสบการณ์การสื่อสารแบบครบวงจรและประสบการณ์การรวมที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้นแก่ผู้ใช้” Zheng Xiaohua หัวหน้าของ Hytera Pro อธิบาย สายผลิตภัณฑ์ Terminal Product Line "แพลตฟอร์มบรอดแบนด์และแนโรว์แบนด์จะเสริมซึ่งกันและกันผ่านความสามารถเฉพาะของทั้งสองแพล็ตฟอร์ม เพื่อมอบคุณค่าที่ดีกว่าเดิมให้แก่ลูกค้า"

ผู้บุกเบิกวิทยุหลายโหมด

Zheng ชี้ให้เห็นว่าความซับซ้อนของวิทยุขั้นสูงแบบหลายโหมดทำให้เกิดข้อกำหนดที่เข้มงวดมากขึ้นในด้านการวิจัยและพัฒนา การส่งมอบผลิตภัณฑ์ และความสามารถในการบริการของผู้ผลิตวิทยุ ดังนั้น จึงไม่ใช่ผู้ผลิตทุกรายที่สามารถส่งมอบผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อตอบสนองแนวโน้มอุตสาหกรรมใหม่นี้ได้ Hytera เป็นผู้บุกเบิกโซลูชั่นคอนเวอร์เจนซ์บรอดแบนด์และแนโรว์แบนด์  และอุปกรณ์ขั้นสูงหลายโหมดบนพื้นฐานของการวิจัยตลาดและคาดการณ์ความต้องการของสินค้า

ในขณะที่ผู้จัดจำหน่ายการสื่อสารแบบ PMR ยังคงทำวิจัยด้านการเปลี่ยนแปลงจากแนโรว์แบนด์เป็นบรอดแบนด์ ในปี 2557อยู่  ทาง Hytera ก็ได้เริ่มศึกษาโซลูชั่นการรวมแนโรวฺแบนด์และบรอดแบนด์  และวิธีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ความยืดหยุ่นของทั้งสองระบบแล้ว

Hytera เปิดตัวโซลูชั่นระดับนวัตกรรม PMR-LTE Convergence และวิทยุขั้นสูงแบบหลายโหมดเป็นครั้งแรกในซีรีส์ PDC760 / PTC760 ในปี 2560 ตามด้วยการเปิดตัววิทยุขั้นสูงแบบหลายโหมดล่าสุด PTC680 TETRA / LTE ในเดือนมิถุนายน 2562

PTC680 รวมคอนเซ็ปท์ระหว่างบรอดแบนด์และแนโรว์แบนด์ การประสานเครือข่ายสาธารณะและส่วนตัว และการออกแบบอเนกประสงค์ เพราะสามารถให้การสื่อสารด้วยเสียงที่มีความสำคัญต่อภารกิจและให้บริการข้อมูลบรอดแบนด์มัลติมีเดียที่มีคุณภาพได้บนอุปกรณ์เดียว

วิทยุขั้นสูงแบบหลายโหมดตัวใหม่กำลังได้รับความนิยม "ในปัจจุบัน PTC680 อยู่ในช่วงส่งเสริมการตลาดและการขยายตัว และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี"  Zheng กล่าว

เธอเสริมว่าในประเทศจีน มีการจัดตั้งโครงการนำร่องสำหรับ PTC680 ซึ่งดำเนินการใน 19 เมือง สำหรับในตลาดต่างประเทศรวมถึงยุโรป เอเชีย และแอฟริกา ฐานผู้ใช้เป้าหมายต่างเปิดใจให้กับผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ และมีพันธมิตรทางธุรกิจจำนวนมากแสดงความสนใจในการทำงานกับ Hytera

มีฟังก์ชั่นเพิ่มเติมและมีความคุ้มค่ามากขึ้น

เมื่อการสื่อสารที่มีความสำคัญต่อภารกิจเริ่มโยกย้ายจากเครือข่ายแบบแนโรว์แบนด์ไปสู่บรอดแบนด์ มันเป็นที่ชัดเจนว่าวิทยุสื่อสารสองทางแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ระดับสูงที่ต้องการใช้ประโยชน์จากแอปพลิเคชั่นข้อมูลบรอดแบนด์ได้อีกต่อไป เป็นผลให้ Zheng เชื่อว่าอีกไม่นานวิทยุขั้นสูงแบบหลายโหมดจะเข้ามาแทนที่วิทยุแบบแนโรว์แบนด์แบบดั้งเดิมสำหรับลูกค้าระดับกลางและระดับสูง

เหตุผลหลักสำหรับเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับข้อมูล(data) อัตราการส่งข้อมูลของวิทยุ TETRA อยู่ที่ประมาณ 28.8 kbit  ต่อวินาที แต่วิทยุขั้นสูงแบบหลายโหมดที่ใช้แพลตฟอร์มบรอดแบนด์สามารถส่งมอบความสามารถบรอดแบนด์ความเร็วสูงและแบนด์วิดธ์ได้สูงถึง 100Mbit ต่อวินาที ทำให้ช่วยผู้ใช้งานในด้านการสื่อสารเชิงภารกิจ (mission-critical communications) เช่น ในงานของตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

ความต้องการบรอดแบนด์ของธุรกิจอุตสาหกรรมนั้นแตกต่างกันออกไป "ผู้ใช้บางคนมีความสนใจในบริการ PoC แต่สิ่งเหล่านี้ขึ้นอยู่กับข้อจำกัดในแง่ของความสามารถและการรับประกันด้านระดับการให้บริการ จึงจำเป็นต้องใช้ชุดวิทยุขั้นสูงหลายโหมดที่แตกต่างกันหลายซีรีส์เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ปลายทางในสถานการณ์ต่าง ๆ และการลงทุนก่อนหน้าของพวกเขาในเครือข่าย PMR ทั้งนี้ Hytera นำเสนอวิทยุขั้นสูงหลายโหมดที่หลากหลายและโซลูชั่นที่น่าเชื่อถือและครอบคลุมมากขึ้นเพื่อตอบสนองสถานการณ์การใช้งานเฉพาะกรณีของอุตสาหกรรมที่แตกต่างกันออกไป" เธอกล่าว

Hytera ได้สร้างความเข้าใจเชิงลึกเป็นเวลาหลายปีเกี่ยวกับผู้ใช้งานด้านภารกิจและด้านการสื่อสารที่สำคัญทางธุรกิจในหลายอุตสาหกรรมและกรณีการใช้งาน ตัวอย่างเช่น วิทยุขั้นสูงแบบหลายโหมดสามารถใช้ได้กับด้านความปลอดภัยสาธารณะ สนามบิน อุตสาหกรรมพลังงานร่วมกันกับโซลูชันเฉพาะอุตสาหกรรมเช่น แอพตำรวจ แอพสนามบิน และแอพลาดตระเวน

ผู้ใช้วิทยุแบบสองทางแบบดั้งเดิมจะสามารถมีทุนทรัพย์ซื้อวิทยุขั้นสูงแบบหลายโหมดซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีความซับซ้อนมากได้หรือไม่ "สำหรับผู้ใช้เหล่านั้น ราคาของวิทยุขั้นสูงแบบหลายโหมด Hytera ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าวิทยุแบบแนโรว์แบนด์ระดับไฮเอนด์แบบดั้งเดิมที่ผลิตโดยคู่ค้าเพียงร้อยละ 5 ถึงร้อยละ 10 เท่านั้น เมื่อแพลตฟอร์มเทคโนโลยีเติบโตเต็มที่ วิทยุแบบหลายโหมดขั้นสูงก็จะมอบคุณค่าที่สูงขึ้นให้กับผู้ใช้ด้วยต้นทุนที่ต่ำกว่า" Zheng กล่าว

นวัตกรรมแห่งอนาคต

มองไปข้างหน้า Zheng คาดการณ์ว่าในอนาคตคลื่นวิทยุขั้นสูงหลายโหมดจะสามารถใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมในด้านที่สำคัญได้ 4 ด้าน ได้แก่ การใช้ 5G สำหรับการสื่อสารที่เสถียร การสื่อสารที่มีการดีเลย์ต่ำ ซึ่งรวมไปถึงการประมวลผลที่รวดเร็วของข้อมูลขนาดใหญ่และวิดีโอที่ขอบเครือข่าย ; ปัญญาประดิษฐ์ใช้แพลตฟอร์มชิปอัจฉริยะและอัลกอริทึมใหม่เช่น AI Engine หรือ NPU โซลูชั่น 'ทหารอัจฉริยะ' เพื่อส่งมอบเครือข่ายส่วนบุคคลและอุปกรณ์เสริมอัจฉริยะแก่เจ้าหน้าที่ระดับแนวหน้า และการจัดการบุคลากรอัจฉริยะด้วยเทคโนโลยีการระบุตัวตน เช่นการพิมพ์ด้วยเสียง การจดจำใบหน้า และลายนิ้วมือ

Hytera ได้สร้างข้อได้เปรียบของการเป็นผู้เข้าสู่ตลาดรายแรกในการพัฒนาวิทยุขั้นสูงแบบหลายโหมดและโซลูชั่นแบบรวมบรอดแบนด์และแนโรว์แบนด์ เมื่อผู้ผลิตเริ่มให้ความสนใจกับวิทยุขั้นสูงหลายโหมดแล้ว การแข่งขันในตลาดจะทวีความรุนแรงขึ้นอย่างแน่นอน

Hytera เชื่อว่าข้อมูลเชิงลึกที่แม่นยำเกี่ยวกับตลาดและความต้องการของลูกค้าการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาที่สูง การมีนวัตกรรมที่ต่อเนื่องและระบบนิเวศแบบเปิดจะเป็นวิธีเดียวที่มีประสิทธิภาพในการรักษาการเติบโตให้มีความรวดเร็วและพัฒนาอุตสาหกรรมวิทยุให้ไปสู่ความสมาร์ทได้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม

https://pardot.hytera.com/MAR-th/pr

ดูเวอร์ชั่นต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20200512005364/en/

ติดต่อ:

Lingran Tao

Lingran.Tao@hytera.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!