Logo

TONIK เลือก V-Key เป็นพันธมิตรด้านความปลอดภัยบนอุปกรณ์มือถือสำหรับระบบธนาคารดิจิทัลในฟิลิปปินส์

Category: Technology
Posted May 6, 2020 22:34 (GMT +7)

V-OS App Protection ของ V-Key ที่อยู่บน V-OS Cloud จะสร้างความปลอดภัยให้กับระบบของธนาคารที่ดำเนินการแบบดิจิทัลเพียงอย่างเดียวรายแรกในฟิลิปปินส์

สิงคโปร์--(BUSINESS WIRE)--06 พฤษภาคม 2563

V-Key ประกาศในวันนี้ว่าได้รับเลือกให้เป็นพันธมิตรด้านความปลอดภัยบนอุปกรณ์มือถือของ TONIK ซึ่งเป็นธนาคารดิจิทัล เพื่อมอบบริการแพลตฟอร์มธนาคารบนมือถือที่ปลอดภัยสำหรับลูกค้ารายย่อยรายใหม่ของธนาคารในประเทศฟิลิปปินส์

TONIK ในฐานะ “ธนาคารรูปแบบใหม่” ที่ให้บริการในรูปแบบดิจิทัลเพียงอย่างเดียว ต้องอาศัยแอปพลิเคชันบนมือถือเป็นช่องทางหลักในการติดต่อกับลูกค้า การส่งมอบบริการภายใต้สิ่งแวดล้อมของระบบที่มีความน่าเชื่อถือและมีความปลอดภัยให้กับลูกค้าที่ทำธุรกรรมทางธนาคารจึงมีความสำคัญอย่างมากต่อประสบการณ์ในการใช้บริการของลูกค้า

ด้วยการใช้เทคโนโลยี Virtual Secure Element ที่จดสิทธิบัตรเรียบร้อยแล้วของ V-Key แอปพลิเคชัน V-OS App Protection จึงมีระบบป้องกันการแก้ไขข้อมูลหลายชั้นและการปรับปรุงด้านความปลอดภัยที่ดีขึ้น V-OS จะทำหน้าที่ปกป้องการประมวลผลและข้อมูลที่มีความอ่อนไหวและทำให้แอปพลิเคชันมีความสมบูรณ์เมื่อนำไปติดตั้ง รวมถึงปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้แม้ในกรณีที่อุปกรณ์เกิดการสูญหายหรือได้รับความเสียหาย แอปพลิเคชันดังกล่าวสามารถตรวจหามัลแวร์ ป้องกันการโจมตีแบบ Main-in-the-Middle (MITM) ต่อต้านการแก้ไขข้อมูล รวมทั้งมีระบบคีย์บอร์ดที่สามารถป้องกันการทุจริตเมื่อพิมพ์ข้อมูลต่าง ๆ ได้

ระบบ V-OS App Protection ที่ TONIK เลือกนำมาติดตั้งเป็นระบบที่อยู่บนแพลตฟอร์มคลาวด์ของ V-Key หรือที่รู้จักกันในชื่อ V-OS Cloud ซึ่งการทำงานของ V-OS Cloud นั้นสนับสนุนโดยคลาวด์แพลตฟอร์ม Microsoft Azure ซึ่งมีฟังก์ชันปกป้องแอปพลิเคชันที่มีประสิทธิภาพในระดับเดียวกับบนเซิร์ฟเวอร์ที่ติดตั้งในองค์กร (on-premise) นอกจากนี้การติดตั้งโซลูชันต่าง ๆ ยังสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งช่วยย่นระยะเวลาในการนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดและทำให้ระบบสนับสนุนลูกค้าเป็นเรื่องง่าย

Greg Krasnov ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง TONIK กล่าวว่า "เราเลือก V-Key เพราะประสบการณ์ที่ผ่านมาของ V-Key กับธนาคารขนาดใหญ่ต่าง ๆ ทั่วทั้งภูมิภาค ซึ่งโซลูชันของพวกเขาได้รับการทดสอบแล้วว่ามีความสมบูรณ์ เทคโนโลยีของพวกเขาได้รับการจดสิทธิบัตรในระดับโลกและได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถส่งมอบปัจจัยด้านความเชื่อมั่นรวมถึงความปลอดภัยให้กับลูกค้าได้ ซึ่งสองสิ่งนี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ที่จะกลายมาเป็นลูกค้าของเราในฟิลิปปินส์”

Joseph Gan ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง V-Key กล่าวว่า “ที่ V-Key โซลูชันของเราได้รับการทดสอบการเจาะระบบที่เข้มงวดอยู่เสมอ ทั้งยังผ่านการรับรองระดับโลกเพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้สมกับที่ลูกค้าให้ความไว้วางใจเรา เรายังได้นำข้อมูลภัยคุกคาม (Threat Intelligence) มาใช้ซึ่งภัยคุกคามใหม่ ๆ ที่เราระบุได้จะถูกปรับปรุงให้เป็นปัจจุบันโดยอัตโนมัติบนแพลตฟอร์ม V-OS App Protection ของเรา เราหวังว่าจะได้ส่งมอบสภาพแวดล้อมของระบบที่มีความปลอดภัยให้กับ TONIK เพื่อให้ธนาคารสามารถให้บริการลูกค้าด้วยการใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมและเทคโนโลยีรูปแบบใหม่อย่างแท้จริง

เกี่ยวกับ TONIK

TONIK Financial Pte Ltd (www.tonikbank.com) เป็นธนาคารที่ให้บริการในรูปแบบดิจิทัลเพียงอย่างเดียวรายแรกที่ได้รับใบอนุญาตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งดำเนินการภายใต้ภารกิจที่จะปฏิวัติรูปแบบการใช้เงินในภูมิภาคนี้ ธนาคารให้บริการผลิตภัณฑ์ทางการเงินสำหรับลูกค้ารายย่อย รวมถึงบริการเงินฝาก สินเชื่อ บัญชีเพื่อการทำธุรกรรม การรับชำระเงินและบัตรต่าง ๆ บนแพลตฟอร์มธนาคารดิจิทัลที่มีความปลอดภัยสูง TONIK บริหารโดยทีมผู้มีประสบการณ์ในการพัฒนาและขยายขนาดของธนาคารดิจิทัลและธนาคารสำหรับลูกค้ารายย่อย รวมถึงธุรกิจฟินเทครายแห่งในตลาดเกิดใหม่ทั่วโลก หลังจากก่อตั้งขึ้นในปี 2561 TONIK ก็ได้เริ่มการดำเนินการในฟิลิปปินส์ในปี 2563 ภายใต้ใบอนุญาตของบริษัทเอง พร้อมทั้งมีฐานสนับสนุนและส่วนวิจัยและพัฒนาตั้งอยู่ในสิงคโปร์และเจนไน ประเทศอินเดีย

เกี่ยวกับ V-Key

V-Key เป็นบริษัทซอฟต์แวร์ด้านความปลอดภัยที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในสิงคโปร์ เทคโนโลยีที่บุกเบิกโดย V-Key ช่วยขับเคลื่อนโซลูชันที่มีความปลอดภัยสูงเป็นพิเศษสำหรับระบบจัดการการระบุตัวตนทางดิจิทัล การยืนยันตัวตนของผู้ใช้และการอนุญาตการเข้าถึง และระบบรับชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์สำหรับธนาคารขนาดใหญ่ ผู้ให้บริการรับชำระเงินออนไลน์ และหน่วยงานของทางราชการ รวมถึงสร้างประสบการณ์การใช้งานที่น่าพึงพอใจพร้อมระบบความปลอดภัยที่หนาแน่นไปพร้อมกัน

V-Key เป็นผู้พัฒนา V-OS ซึ่งเป็นเทคโนโลยี Virtual Secure Element แรกของโลกและได้รับการจดสิทธิบัตรในระดับนานาชาติ เทคโนโลยี V-OS ใช้วิทยาการเข้ารหัสขั้นสูงและระบบป้องกันความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ที่สอดคล้องกับมาตรฐานที่ก่อนหน้านี้สงวนไว้สำหรับโซลูชันฮาร์ดแวร์ที่มีราคาแพงเท่านั้น

เทคโนโลยี V-OS ได้รับมาตรฐาน FIPS 140-2 Validated (US NIST) และผ่านการรับรองจาก Infocomm Media Development Authority (IMDA) ของประเทศสิงคโปร์

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20200505005388/en/

ข้อมูลเพิ่มเติม:
Charlie Loke, +65 9795 1516, Charlie.loke@v-key.com

LinkedIn | Facebook | YouTube
http://www.v-key.com/

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!