Logo

MHPS เป็นผู้นำส่วนแบ่งการตลาดโลกในปี 2562 ในด้านระบบกำจัดก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์

Category: Technology
Posted Apr 28, 2020 11:34 (GMT +7)

-- จากการรายงานวิจัยการตลาดของ the McCoy Power Report --

 • มีส่วนแบ่งสูงสุดในตลาดโลกอยู่ที่ร้อยละ 37.2 โดยนับเป็นครั้งที่ห้าแล้วนับตั้งแต่ปี 2557
 • มีส่วนขับเคลื่อนการลดมลพิษทางอากาศและปรับปรุงสภาพแวดล้อมโลก

โยโกฮาม่า, ประเทศญี่ปุ่น--(BUSINESS WIRE)--27 เมษายน 2563

Mitsubishi Hitachi Power Systems, Ltd. (MHPS) บรรลุเป้าหมายด้านการมีส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดสำหรับระบบกำจัดก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ หรือ flue gas desulfurization (FGD) systems ในปี 2562 ที่ร้อยละ 37.2 ของตลาดโลก* โดยจากรายงานการวิจัยการตลาดชั้นนำในช่วงหกปีที่ผ่านมา บริษัท MHPS มีส่วนแบ่งการตลาดชั้นนำของโลกอยู่ที่ร้อยละ 37  และส่งมอบระบบที่มีเอาท์พุทอยู่ที่ 51,010 MW นี่ถือเป็นครั้งที่ห้าแล้วที่ MHPS ได้รับส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดในช่วงเวลานี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคุณสมบัติเป็นมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่ :https://www.businesswire.com/news/home/20200427005233/en/

FGD systems for Kozienice Power Plant (Poland) (Photo: Business Wire)

ระบบ FGD สำหรับโรงไฟฟ้า Kozienice (โปแลนด์) (ภาพ: Business Wire)

MHPS ได้รวมเทคโนโลยีด้านสิ่งแวดล้อมสำหรับโรงไฟฟ้าพลังความร้อนที่ได้รับการสั่งสมและพัฒนาโดย Mitsubishi Heavy Industries, Ltd. (MHI) กับ Hitachi, Ltd. จึงทำให้บริษัทมีความสามารถในการนำเสนอระบบควบคุมคุณภาพอากาศแบบครบวงจร หรือ Air Quality Control System (AQCS) ซึ่งประกอบด้วย FGD , Selective Catalytic Reduction หรือ  (SCR) หรือ กระบวนการเลือกใช้เคมีแบบมีตัวเร่งสำหรับกระบวนการดีไนตริฟิเคชัน (denitrification) และ Electrostatic Precipitator (ESP) หรือระบบดักฝุ่นโดยอาศัยประจุไฟฟ้า ทั้งนี้ การใช้วิธีรวมศูนย์แบบนี้สร้างรากฐานสำหรับบริษัท MHPS ให้เป็นผู้ผลิตเพียงรายเดียวของโลกที่สามารถนำเสนอและจัดหาระบบเหล่านี้ได้อย่างเป็นอิสระ เทคโนโลยีชั้นนำของ MHPS ระดับโลกสามารถช่วยลดมลพิษทางอากาศ เช่น  ซัลเฟอร์ออกไซด์ (SOx), ไนโตรเจนออกไซด์ (NOx) และสสารฝุ่นอื่น ๆ ได้อย่างมาก จึงช่วยปรับปรุงสภาพแวดล้อมของโลกได้อย่างมีนัยสำคัญ

MHPS ได้ส่งมอบระบบ FGD มากกว่า 300 ระบบสู่ตลาดโลก เราได้ขยายธุรกิจโดยให้บริการเทคโนโลยีและการให้คำแนะนำในประเทศและภูมิภาคที่มีความต้องการ AQCS ขั้นสูงเพิ่มมากขึ้น ควบคู่ไปกับการพัฒนาทางเศรษฐกิจและการนำเทคโนโลยีเหล่านี้ไปใช้ในโครงการพัฒนาร่วมกับบริษัท  Mitsubishi Shipbuilding Co., Ltd. สำหรับอุปกรณ์กำจัดก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ (desulfurization equipment) บนเรือ นอกจากนี้ MHPS ยังมีส่วนแบ่งทางการตลาดในระดับแนวหน้าของโลกในด้านระบบ SCR และยังเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมด้านนี้อีกด้วย

จากการสนับสนุนที่แข็งแกร่งจากลูกค้าจึงส่งผลให้มีส่วนแบ่งการตลาดขนาดใหญ่ ทาง MHPS จะมุ่งเน้นต่อไปในความพยายามที่จะทำให้ AQCS ถูกนำไปใช้อย่างกว้างขวาง พร้อม ๆ ไปกับการประเมินความต้องการของลูกค้าอย่างถี่ถ้วนถูกต้อง เพื่อมอบความพร้อมและความมั่นคงด้านพลังงานที่ไม่ก่อให้เกิดคาร์บอนไดออกไซด์ที่จำเป็นต่อการพัฒนาเศรษฐกิจ และให้การสนับสนุนการรักษาสภาพแวดล้อมของโลกต่อไป

หมายเหตุ

* คือระบบ FGD ที่ถูกติดตั้งในโรงงานผลิตพลังงานความร้อนที่มีขนาด 5MW ขึ้นไปจากการรายงานด้านตัวเลขสำหรับเจ้าของเทคโนโลยี (รวมถึงผู้ให้บริการที่ได้รับเทคโนโลยี) ของ McCoy Power Report ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยตลาดจากสหรัฐอเมริกา ที่ทำการวิเคราะห์โดยละเอียดเกี่ยวกับธุรกิจการผลิตพลังงานไฟฟ้าทั่วโลก

เกี่ยวกับ Mitsubishi Hitachi Power Systems, Ltd.

Mitsubishi Hitachi Power Systems, Ltd. (MHPS) มีสำนักงานใหญ่ที่เมืองโยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่น และเป็นบริษัทร่วมทุนที่ก่อตั้งขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2557 โดย บริษัท Mitsubishi Heavy Industries จำกัด และ บริษัท Hitachi จำกัด ได้บูรณาการการดำเนินงานของพวกเขาในด้านระบบผลิตพลังงานความร้อนเข้ากับธุรกิจอื่น ๆ ณ ปัจจุบันนี้ MHPS  ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในผู้จัดหาอุปกรณ์และบริการชั้นนำของโลกสู่ตลาดด้านการผลิตไฟฟ้า โดยได้รับการสนับสนุนเป็นเงินทุนจำนวน 1 แสนล้านเยน และมีพนักงานประมาณ 20,000 คนทั่วโลก ผลิตภัณฑ์ของบริษัท ได้แก่ กังหัน GTCC (gas turbine combined-cycle) และ IGCC (integrated coal gasification combined-cycle หรือ การผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีที่เปลี่ยนสถานะถ่านหินให้เป็นก๊าซ)  โรงไฟฟ้าพลังงาน ก๊าซ / ถ่านหิน / น้ำมันเชื้อเพลิง (พลังไอน้ำ) โรงไฟฟ้า หม้อไอน้ำ เครื่องกำเนิดไฟฟ้า กังหันก๊าซและกังหันไอน้ำ โรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนใต้พิภพ AQCS (ระบบควบคุมคุณภาพอากาศ) อุปกรณ์ต่อพ่วงของโรงไฟฟ้าและเซลล์เชื้อเพลิงโซลิดออกไซด์ (SOFC) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัท ที่ https://www.mhps.com

เข้าไปติดตามเราได้ที่

https://twitter.com/MHPS_Global, หรือ http://www.linkedin.com/showcase/mhps

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20200427005233/en/

ติดต่อ:

Naoya Kanamura

กลุ่มสื่อสารองค์กร

Mitsubishi Hitachi Power Systems, Ltd.

มือถือ: +81-(0)80-9592-0069

อีเมล: naoya_kanamura@mhps.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!