Logo

CGTN: ข้อมูลล่าสุดแสดงผู้ป่วยกว่า 36,000 รายฟื้นตัวแล้วในอู่ฮั่น

Category: General News
Posted Mar 16, 2020 12:49 (GMT +7)

ปักกิ่ง--(BUSINESS WIRE)--15 มีนาคม 2563

ในเมืองอู่ฮั่นภาคกลางของจีน ซึ่งเป็นศูนย์กลางของการระบาดของโรคโคโรนาไวรัส COVID-19 รายงานผู้ป่วยได้ลดจำนวนเหลือเพียงตัวเลขหลักเดียว โดยมีการรายงานผู้ป่วยเพียงสี่รายเท่านั้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาจากการรายงานวิดีโอของ CGTN

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคุณสมบัติด้านมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่:https://www.businesswire.com/news/home/20200314005025/en/

ดูวิดิโอเต็มได้ที่:https://news.cgtn.com/news/2020-03-14/Fight-to-Reunite-How-Wuhan-tackled-COVID-19-ORhUCzRIGs/index.html

ข้อมูลล่าสุดแสดงให้เห็นว่าผู้ป่วยกว่า 36,000 คนได้ฟื้นตัวในเมืองอู่ฮั่น ซึ่งคิดเป็นกว่าร้อยละ 70 ของจำนวนผู้ป่วยทั้งหมด เมืองที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุดในมณฑลหูเป่ยตอนกลางของจีนก็กำลังจะฟื้นตัวเช่นกัน

เพราะมีผู้ป่วยจำนวนมากออกจากโรงพยาบาลได้ โรงพยาบาลชั่วคราวทั้ง 14 แห่งในเมืองจึงปิดตัวลงในสัปดาห์นี้

โรงพยาบาลเหล่านี้ดัดแปลงจากสถานที่สาธารณะเพื่อให้เกิดการรักษาทันเวลาสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการไม่รุนแรง โดยสามารถรับผู้ป่วยได้มากกว่า 12,000 ราย

ความก้าวหน้าที่น่าทึ่งดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นได้ง่ายๆ การระดมทรัพยากรทางการแพทย์แห่งชาติอย่างรวดเร็วมีบทบาทสำคัญในการยับยั้งการแพร่ระบาดของโรค

มีเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์รวม 42,000 คนจากทั่วประเทศถูกส่งไปยังจังหวัดนี้ สำหรับการต่อสู้ในหูเป่ย ตลอดจนถึงอุปกรณ์ทางการแพทย์ประมาณ 65,000 ชิ้นซึ่งรวมถึงเครื่องช่วยหายใจและ ECMO (ปอดเทียม) ซึ่งถูกส่งไปยังหูเป่ยภายในวันที่ 3 มีนาคม

แผนการรักษา เช่น การช่วยหายใจและการรักษาด้วยพลาสมาได้รับการทดสอบและถูกนำไปปรับใช้ การแพทย์แผนจีนได้ช่วยบรรเทาอาการของผู้ป่วยจำนวนมากและช่วยลดระยะเวลาในการรักษา

โฆษกของรัฐบาลกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าด้วยมาตรการที่ได้ดำเนินการไป ทำให้จีนได้ผ่านจุดที่แย่ที่สุดของการระบาดไปแล้ว

นอกหูเป่ยธุรกิจต่าง ๆ ก็ค่อย ๆ ผุดกลับมามีชีวิตอีกครั้ง บริษัทขนาดใหญ่กว่า ร้อยละ 95 ที่มีขนาดตามที่กำหนดไว้ได้กลับมาดำเนินกิจการต่อแล้วเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ดร. Bruce Aylward หัวหน้าทีมภารกิจ China-WHO ที่ทำงานด้าน COVID-19 กล่าวว่าการเลียนแบบความสำเร็จของการตั้งรับของจีนในที่อื่น ๆ จะต้องใช้ความเร็ว เงิน จินตนาการ และความกล้าหาญทางการเมือง

เกี่ยวกับ CGTN

CGTN มีสำนักงานใหญ่ในกรุงปักกิ่งดำเนินงานทางโทรทัศน์และออนไลน์ในฐานะองค์กรสื่อหลายภาษาและหลายแพลตฟอร์ม มีทีมงานมืออาชีพระดับนานาชาติ และตั้งอยู่ที่กรุงไนโรบี วอชิงตันดีซี และลอนดอน

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20200314005025/en/

ติดต่อ:

Jiang Simin, +86 18826553286

Jiang.simin@cgtn.com

www.cgtn.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!