Category: TechnologyLogo
Posted Dec 6, 2016 00:04 (GMT +7)


โตชิบาเปิดตัวเรกูเลเตอร์ 1.3A LDO สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่บรรจุในแพ็กเกจขนาดเล็กที่เป็นผู้นำของอุตสาหกรรม

โตเกียว--(บิสิเนส ไวร์)--5 ธันวาคม 2016

บริษัท สตอเรจ แอนด์ อิเล็กทรอนิกส์ ดีไวเซส โซลูชันส์ (Storage & Electronic Devices Solutions Company) ในเครือของโตชิบา คอร์ปอเรชั่น (Tokyo:6502) วันนี้ประกาศเปิดตัวเรกูเลเตอร์ 1.3A กระแสเอ้าต์พุต CMOS LDO, TCR13AGADJ, สำหรับใช้ในการให้กระแสพลังงานในอุปกรณ์เคลื่อนที่ โดยบรรจุอยู่ในแพ็กเกจขนาดเล็ก เรกูเลเตอร์ในแพ็กเกจรุ่น WCSP6F นี้มีขนาดเพียง 0.8mm x 1.2mm, t: 0.33mm (max) โดยเริ่มจัดส่งวันนี้

สามารถรับชมข่าวในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: http://www.businesswire.com/news/home/20161205005478/en/

โตชิบา: "TCR13AGADJ", 1.3A LDO เรกูเลเตอร์สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ บรรจุในแพ็กเกจขนาดเล็กที่เป็นผู้นำของอุตสาหกรรม (รูปภาพ: บิสิเนส ไวร์) logo

TCR13AGADJ เป็นเรกูเลเตอร์ LDO ที่สามารถใช้ได้กับการใช้งานที่หลากหลาย รวมถึงชิปเซต Wi-Fi® สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต พาวเวอร์ซัพพลายสำหรับกล้องถ่ายรูป RF โมดูล และที่ควบคุมพาวเวอร์ซัพพลายสำหรับอุปกรณ์ที่สวมใส่ได้ โน้ตบุค PC กล้องวิดีโอดิจิทัล อุปกรณ์บันทึกและกล่องเซตท็อป ในการใช้แหล่งจ่ายไฟภายนอก (VBAT) ทำให้ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้สามารถเป็นผู้นำอุตสาหกรรมในที่มีแรงดันดร็อปเอ้าต์ต่ำ ทำให้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพของพาวเวอร์ซัพพลายของเซ็ตที่ใช้

TCR13AGADJ ใช้แพ็กเกจ WCSP6F  ขนาด 0.8mm x 1.2mm, t: 0.33mm(max) ซึ่งเป็นแพ็กเกจขนาดเล็กที่เป็นผู้นำอุตสาหกรรม สำหรับเรกูเลเตอร์ 1.3A LDO ซึ่งเหมาะสมกับการใช้งานแบบเคลื่อนที่และโมดูลที่ต้องการพื้นที่เล็กและโครงสร้างบาง

นอกจากนั้น ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้สามารถเป็นผู้นำของอุตสาหกรรมในเรื่องอัตราขจัดสัญญาณริปเปิลที่ปนเข้ามากับแรงดันอินพุตสูง (High Ripple Rejection) ซึ่งสามารถทำให้ช่วยลดเสียงริปเปิลจากคอตเวอร์เตอร์ DCDC และ PMIC ซึ่งเป็นปัญหาที่พบเจอประจำเมื่อผู้ใช้ต้องการซัพพลายพาวเวอร์ไปที่กล้องและส่วนของ RF การใช้ตัวต้านทานภายนอกนี้ทำให้แรงดันเอ้าต์พุตของผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ได้รับการปรับเปลี่ยนได้ระหว่างช่วง 0.55V ถึง 3.6V เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน

การปกป้องแบบบิลท์อินรวมถึงการป้องกันกระแสไฟที่มากเกินไปและอุณหภูมิที่สูงเกินไป ฟีเจอร์เหล่านี้รองรับการสร้างโซลูชั่นส์ LDO ที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับการใช้งานที่ต้องการแรงดันเอ้าต์พุตแบบคงที่สม่ำเสมอที่กระแสไฟเอ้าต์พุตสูงและใช้พลังงานต่ำ 

ฟีเจอร์หลักของผลิตภัณฑ์ใหม่:

 1. เป็นผู้นำอุตสาหกรรมในด้านแพ็กเกจเล็ก[1] “WCSP6F” ขนาด 0.8mm x 1.2mm, t: 0.33mm (max)
 2. ปรับแรงดันเอ้าต์พุตได้ตั้งแต่ 0.55 V ถึง 3.6 V
 3. เป็นผู้นำอุตสาหกรรม[1] แรงดันดร็อปเอ้าต์ต่ำ: 92mV (typ.), 162mV (max)@ 0.9V, 1.0A
 4. เป็นผู้นำอุตสาหกรรมในเรื่องอัตราขจัดสัญญาณริปเปิลที่ปนเข้ามากับแรงดันอินพุตสูง: 90dB (typ.)@0.9V, 1kHz
 5. การปกป้องแบบบิลท์อินรวมถึงการป้องกันกระแสไฟที่มากเกินไปและอุณหภูมิที่สูงเกินไป มีการปกป้องทันทีและฟังก์ขั่นที่ทำเองแบบอัตโนมัติ

หมายเหตุ

[1] ในเรกูเลเตอร์หมวดกระแสเอ้าต์พุต 1.3A LDO ณ วันที่ 5 ธันวาคม 2016 จากการสำรวจโดยโตชิบา

[2] Low Drop-Out Voltage: LDO

* Wi-Fi เป็นเครื่องหมายจดทะเบียนของ Wi-Fi Alliance

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้โดยคลิ้กลิ้งค์ด้านล่างนี้: 

1. TCR13AGADJ:

https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/product/linear/power-supply/detail.TCR13AGADJ.html

2. ไลน์อัพของ LDO เรกูเลเตอร์ของโตชิบา:

https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/product/linear/power-supply/ldo-regulator.html

ลูกค้าติดต่อ:

Small Signal Device Sales & Marketing Department

โทร: +81-3-3457-3411

https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/contact.html

*ข้อมูลในเอกสารฉบับนี้ รวมถึงราคาและข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ เนื้อหาการบริการและข้อมูลติดต่อ เป็นข้อมูลปัจจุบัน ณ วันที่ประกาศ และอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า 

เกี่ยวกับโตชิบา

โตชิบา คอร์ปอเรชั่น หนึ่งในบริษัท Fortune Global 500 นำเสนอผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์อันล้ำสมัย รวมถึงระบบต่างๆ ใน 3 กลุ่มธุรกิจหลัก ได้แก่ พลังงาน (Energy) เพื่อทุกวันของชีวิตที่สะอาดและปลอดภัยขึ้นอย่างยั่งยืน, โครงสร้างพื้นฐาน (Infrastructure) เพื่อคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน และการจัดเก็บข้อมูล (Storage) เพื่อสนับสนุนสังคมแห่งข้อมูลข่าวสารที่ก้าวล้ำ โตชิบาส่งเสริมการดำเนินงานทั่วโลก และสนับสนุนการสร้างสรรค์โลกเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของคนรุ่นต่อๆ ไป ภายใต้รากฐานความมุ่งมั่นของโตชิบา กรุ๊ป ที่ว่า “ความมุ่งมั่นต่อประชากร, ความมุ่งมั่นต่ออนาคต”

โตชิบาก่อตั้งขึ้นในโตเกียวเมื่อปี 1875 และปัจจุบันเป็นศูนย์กลางของกลุ่มบริษัทในเครือกว่า 550 แห่ง ด้วยจำนวนพนักงาน 188,000 คนทั่วโลก และยอดขายต่อปีกว่า 5.6 ล้านล้านเยน (5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) (ณ วันที่ 31 มีนาคม 2016) 

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโตชิบาได้ที่ www.toshiba.co.jp/index.htm

สื่อมวลชนติดต่อ:

Toshiba Corporation

Storage & Electronic Devices Solutions Company

Digital Marketing Department

Koji Takahata, +81-3-3457-4963

semicon-NR-mailbox@ml.toshiba.co.jp

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.