Logo

Garuda Indonesia เป็นสายการบินที่ตรงต่อเวลามากที่สุดในโลก

Category: Travel & Leisure
Posted Jan 3, 2020 18:04 (GMT +7)

สนามบินโตเกียวฮาเนดะ และ โอซาก้าอิตามิ ปิดท้ายปีด้วยการเป็นผู้นำสนามบินแบบขนาดใหญ่แบบ Mega และ Large ในภูมิภาคเอเชียตามรายงานประจำปีของ Punctuality League 2563 ของ OAG

สิงคโปร์--(BUSINESS WIRE)--3 ม.ค. 2563

OAG ผู้ให้บริการข้อมูลการเดินทางและข้อมูลเชิงลึกชั้นนำของโลกได้เผยแพร่ผลการจัดอันดับประจำปีของ Punctuality League 2563 ซึ่งเป็นการจัดอันดับที่ครอบคลุมมากที่สุดในอุตสาหกรรมสนามบินในด้านประสิทธิภาพการบินตรงเวลาสำหรับสายการบินและสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยสายการบินในเอเชียแปซิฟิกครองตำแหน่งอันดับโลกด้วยการมี 9 สายการบินตรงเวลาที่ติด 20 อันดับแรกของโลก ได้แก่ Garuda Indonesia (1), Skymark Airlines (3), All Nippon Airways (7), Jetstar Asia (8), Singapore Airlines (9), Thai AirAsia (10), Japan Airlines (15), Qantas Airways (18) และ Indonesia AirAsia (20)

Garuda Indonesia ครองอันดับหนึ่งของโลกและในระดับภูมิภาคด้วยคะแนน OTP ที่น่าประทับใจถึง 95.01% โดยมีสายการบิน Skymark (คะแนนOTP 90.12%) ติดอันดับหนึ่งในสามของทั้งหมวดสายการบินทั่วโลกและสายการบินต้นทุนต่ำ หรือ  Low-Cost Carrier  (LCC) ทั้งนี้สายการบินต้นทุนต่ำของภูมิภาคนี้ทำผลงานได้ดีเป็นพิเศษโดยมีผู้ให้บริการเก้ารายที่ติดอันดับ 20 อันดับแรกสำหรับหมวดหมู่นั้น ๆ ซึ่ง รวมถึง Skymark Airlines (1), Jetstar Asia (2), and Thai AirAsia (3) Solaseed, Jetstar Asia, Thai AirAsia  และ Indonesia AirAsia ต่างได้รับคะแนน OTP ที่ดีขึ้นในหมู่สายการบินจาก ASPAC ในปีนี้

สนามบินโอซาก้าอิตามิ (ITM) ของญี่ปุ่นปิดท้ายปีในฐานะสนามบินขนาดใหญ่ที่ตรงต่อเวลามากที่สุดติดต่อกันเป็นปีที่สองโดยมีคะแนน OTP 88.03% โตเกียว Haneda (HND) ได้รับการจัดอันดับที่สองในประเภท Mega Airport โดยมี OTP 86.60% ตามหลัง Moscow Sheremetyevo (SVO; OTP 86.87%) ส่วนสิงคโปร์ชางงี (SIN; ได้คะแนน OTP 84.03%), กัวลาลัมเปอร์ (KUL; OTP 75.04%) และโซลอินชอน (ICN; OTP 74.95%) โดยทุกสนามบินที่กล่าวมาต่างได้คะแนน OTP เพิ่มขึ้นในหมวดสนามบินขนาดใหญ่

“ผู้ให้บริการและสนามบินในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกยังคงแสดงให้เห็นถึงความโดดเด่นจากคะแนน OTP ในปีนี้ โดยสายการบินต้นทุนต่ำ และผู้ให้บริการสายการบินหลักหลายรายที่ปรับปรุงประสิทธิภาพให้ดีขึ้นแบบปีต่อปี ผลการดำเนินงานชั้นนำของ Garuda Indonesia, Skymark Airlines, Osaka Itami และ Tokyo Haneda ในเวทีระดับโลกนั้นน่ายกย่องอย่างยิ่ง” Mayur (Mac) Patel หัวหน้า JAPAC จาก OAG กล่าว

ดูผลการจัดอันดับทั้งหมดที่. OAG’s Punctuality League 2020

เกี่ยวกับ OAG

OAG เป็นผู้ให้บริการข้อมูลการเดินทางชั้นนำระดับโลกที่เสริมสร้างการเติบโตและนวัตกรรมของระบบนิเวศการเดินทางทางอากาศตั้งแต่ปี 2472

OAG มีสำนักงานใหญ่ในสหราชอาณาจักร มีการดำเนินงานทั่วโลกในสหรัฐอเมริกา สิงคโปร์ ญี่ปุ่น ลิทัวเนีย และจีน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดเยี่ยมชม: www.oag.com และติดตามเราได้ที่ Twitter @OAG Aviation

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20200102005499/en/

ติดต่อสำหรับสื่อ

Katy Ludwell

OAG

pressoffice@oag.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!