Logo

80% ของพนักงานธนาคารในเอเชียมองตนเองว่ายังไม่มีความเชี่ยวชาญด้าน Open APIs

Category: Finance
Posted Dec 13, 2019 02:19 (GMT +7)

gini บริษัทด้านฟินเทค เผยผลสำรวจระดับอุตสาหกรรมเพื่อชี้ให้เห็นถึงโอกาสและอุปสรรคต่อระบบ Open Banking

ฮ่องกง--(BUSINESS WIRE)--12 ธันวาคม 2562

gini ผู้ใช้ข้อมูลขับเคลื่อนโซลูชันด้านการธนาคารจากฮ่องกง เผยผลสำรวจล่าสุดเกี่ยวกับความพร้อมด้าน Open APIs ของชาวเอเชียที่ประกอบอาชีพในอุตสาหกรรมฟินเทค พบว่าเพียง 20% ของพนักงานธนาคารมองว่าตนมีความเชี่ยวชาญด้าน Open APIs และ 70% ของพวกเขากล่าวว่าการแบ่งปันข้อมูลของลูกค้าเป็นอนาคตของธุรกิจของพวกเขา มีการมองว่าองค์กรที่นำเทคโนโลยีฟินเทคมาใช้จะได้ประโยชน์สูงสุด โดยธนาคารขนาดใหญ่หลายแห่งกล่าวว่ากฎระเบียบที่ยังไม่ชัดเจนและความกังวลด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์คืออุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดที่พวกเขาจะต้องเผชิญเมื่อนำเทคโนโลยี Open APIs ใหม่ ๆ มาใช้

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้มีเนื้อหามัลติมีเดีย ดูอย่างเต็มรูปแบบได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20191211006010/en/

(Photo: Business Wire)

(รูปภาพ: Business Wire)

การสำรวจดังกล่าวจัดทำโดย gini enterprise บริษัทด้าน B2B ในเครือของ gini ซึ่งได้ถามคำถามผู้ที่ประกอบอาชีพในอุตสาหกรรมฟินเทคกว่า 300 คนจากประเทศสิงคโปร์และฮ่องกงในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

“การเปลี่ยนแปลงสู่ Open Banking กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วทั่วทั้งเอเชียแปซิฟิก และกฎระเบียบต่าง ๆ กำลังทำให้ระบบ open banking เกิดขึ้นจริง แต่วิธีที่พวกเขาใช้ยัง “ผ่อนปรน” เกินไป ทำให้ธนาคารและธุรกิจฟินเทคหลายแห่งยังมีอิสระอยู่มากที่ในเรื่องของการตัดสินใจนำระบบนี้มาใช้ จากผลสำรวจ เราได้เผยแพร่รายงานการวิจัยหัวข้อ Open Banking 2020 เพื่อชี้ให้เห็นถึงโอกาสต่าง ๆ สำหรับทุกคนที่เข้าร่วม และเพื่อเข้าใจถึงสิ่งที่เป็นอุปสรรคต่อการนำมาใช้งานบางประการ ในฐานะบริษัทด้านฟินเทค เราหวังว่าเราสามารถช่วยทำให้เกิดการปฏิวัติเพื่อให้อุตสาหกรรมนี้เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาได้ และช่วยอำนวยความสะดวกเพื่อให้เกิดการพูดคุยที่เป็นประโยชน์ต่อระบบ Open Banking” Raymond Wyand ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง gini กล่าว

ผลสำรวจนี้ตอกย้ำถึงความสำคัญของการแบ่งปันข้อมูลลูกค้า ผู้ตอบส่วนใหญ่ที่เป็นพนักงานธนาคาร (70%) เห็นด้วยว่าความง่ายในการแบ่งปันข้อมูลลูกค้า หมายถึง “อนาคตของธรุกิจของพวกเขา” ซึ่งมีจำนวนมากกว่าเมื่อเทียบกับผู้ตอบแบบสอบถามที่ทำงานในบริษัทเทคโนโลยี สำนักงานที่ปรึกษา นักลงทุน หรือผู้ที่มีบทบาทจากอุตสาหกรรมอื่น ๆ

พนักงานธนาคารยังเล็งเห็นถึงความเสี่ยงในแบบที่แตกต่างออกไปเล็กน้อย ถึงแม้ความปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นหัวข้อที่ผู้ตอบสอบถามกล่าวถึงมากที่สุด (38%) ผู้ตอบแบบสอบถามที่เป็นพนักงานธนาคารกลับมีความกังวลด้านกฎระเบียบที่ไม่ชัดเจนมากกว่า (23%) ขณะที่ 35% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าผู้ที่จะได้ประโยชน์สูงสุดจาก Open APIs คือ องค์กรที่ใช้เทคโนโลยีฟินเทค หรือ ผู้ให้บริการเทคโนโลยีฟินเทค มากกว่าลูกค้า ธนาคาร และบริษัทด้านการให้บริการลูกค้าอื่น ๆ

รายงานเรื่อง Open Banking 2020 เป็นการวิจัยที่ทำโดย gini enterprise และสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี รายงานดังกล่าวรวมความคิดเห็นที่ตรงไปตรงมาจากผู้ที่อยู่ในแวดวงฟินเทคในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก รวมถึงมีการวิเคราะห์ความท้าทายในปัจจุบันและในอนาคต และแสดงให้เห็นถึงภาพรวมสำหรับผู้คนที่ทำงานในอุตสาหกรรมฟินเทค ธนาคาร และเทคโนโลยี

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม คลิกที่นี่ เพื่อดาวน์โหลดรายงานฉบับเต็ม

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20191211006010/en/

ช่องทางติดต่อสำหรับสื่อ:
Stella Wong
stella@gini.co
+852 9370 4586

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!