Category: Technology Logo
Posted Dec 4, 2019 08:49 (GMT +7)


IC Pre-Driver แบบ Brushless Motor Control สามเฟสตัวใหม่ของโตชิบามีคุณสมบัติการควบคุมเซ็นเซอร์และการควบคุมความเร็วลูปแบบปิด

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)--3 ธ.ค. 2562

Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation ("โตชิบา") ประกาศในวันนี้ว่าได้ออกผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ มอเตอร์ pre-driver IC "TC78B009FTG" แบบ brushless สามเฟส ที่สามารถควบคุมมอเตอร์โดยไม่จำเป็นต้องมีเซ็นเซอร์ Hall สำหรับการใช้งานที่มีพัดลมความเร็วสูงที่ใช้ในเซิร์ฟเวอร์เครื่องเป่า เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย และหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ทำความสะอาด การส่งมอบการผลิตจำนวนมากเริ่มต้นวันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคุณสมบัติเป็นมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20191202005339/en/

Toshiba: a three-phase brushless motor control pre-driver IC “TC78B009FTG” for high-speed fans used in servers and cordless vacuum cleaners. (Photo: Business Wire)

Toshiba: มอเตอร์ pre-driver IC "TC78B009FTG" แบบ brushless สามเฟส ที่สามารถควบคุมมอเตอร์สำหรับการใช้งานที่มีพัดลมความเร็วสูงที่ใช้ในเซิร์ฟเวอร์ และ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย  (ภาพ: Business Wire)

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาความก้าวหน้าของความจุและประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์นั้นต้องการพัดลมความเร็วสูงขึ้นและที่ขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อระบายความร้อนส่วนเกินที่เกิดจากอุปกรณ์ ในทำนองเดียวกัน เครื่องเป่าลมเครื่องดูดฝุ่นและปั๊มยังสามารถทำงานกับใบพัดความเร็วสูงที่ต้องการความสามารถด้านพลังไฟที่สูง ดังนั้นไอซีตัวขับเคลื่อนพัดลมจึงจำเป็นต้องสามารถไดรฟ์ FET ภายนอกเพื่อส่งมอบพลังงานที่มากขึ้นได้

TC78B009FTG ใตัวใหม่มาพร้อมตัวควบคุมแบบไร้เซ็นเซอร์ขับเคลื่อน FET ภายนอก มันสามารถควบคุมเกตกระแสของ FET และสามารถใช้กับ FET ต่างๆ นอกจากนี้การควบคุมความเร็วแบบลูปปิดสามารถควบคุมและรักษาความเร็วการหมุนของมอเตอร์ภายใต้ความผันผวนของพลังงานแบบไดนามิกและการเปลี่ยนแปลงโหลด การตั้งค่าโปรไฟล์ความเร็วที่แม่นยำถูกทำให้เป็นไปได้โดยการใช้หน่วยความจำในตัวแบบไม่ลบเลือน (NVM) ดังนั้น TC78B009FTG จึงไม่จำเป็นต้องใช้ MCU ภายนอกสำหรับการควบคุมความเร็วแบบลูปปิด

คุณลักษณะหลัก

 • การไดรฟ์แบบไร้เซ็นเซอร์


การหมุนมอเตอร์ถูกควบคุมโดยไม่มีเซ็นเซอร์ Hall โดยใช้การตรวจจับตำแหน่งการหมุนจากแรงดันไฟฟ้าที่เหนี่ยวนำ การหมุนด้วยความเร็วสูงเกิดขึ้นได้ด้วยไดรฟ์คลื่นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ 150 ° การไม่ใช้เซ็นเซอร์ Hall ช่วยให้ลดพื้นที่การติดตั้งและค่าใช้จ่ายของ IC รวมถึงการลดขนาดมอเตอร์และการลดต้นทุน

 • ความเร็วในการหมุนที่เสถียรภายใต้การรบกวน

การควบคุมความเร็วแบบลูปปิดจะควบคุมความผันผวนของความเร็วในการหมุนของมอเตอร์ซึ่งเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของแรงดันไฟฟ้าและโหลดของแหล่งจ่ายไฟ จึงไม่จำเป็นต้องใช้ MCU ภายนอกเนื่องจาก IC มี NVM ภายในสำหรับการตั้งค่าโปรไฟล์ความเร็ว

 • มีความยืดหยุ่นในการใช้งานด้านพลังงานต่าง ๆ พร้อมกับ FET ภายนอกที่เหมาะสม


 สามารถใช้ FET ต่าง ๆ ได้เนื่องจากกระแสประตู FET ถูกควบคุมโดย NVM ภายใน

การใช้งาน

พัดลมระบายความร้อนสำหรับเซิร์ฟเวอร์, เครื่องเป่าลม, ปั๊ม, เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย, เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ ฯลฯ

คุณสมบัติหลัก

ชื่อผลิตภัณฑ์

TC78B009FTG

แรงดันไฟฟ้าที่จ่าย (ช่วงการดำเนินงาน)

5.5 ถึง 27V

วิธีการไดรฟ์

ไดรฟ์แบบคลื่นสี่เหลี่ยม

(การสลับ 120 °, 135 °, 142.5 °และ 150 °)

คุณลักษณธ

ไม่มีเซ็นเซอร์ Hall

เลือกวงปิดหรือควบคุมความเร็ววงเปิดได้

ฟังก์ชั่นสแตนด์บาย

การกำหนดค่าปัจจุบันของเกต FET สำหรับการควบคุมอัตราแบบ slew

การหมุนไปข้างหน้าแบบหรือการหมุนย้อนกลับที่เลือกได้

รองรับการควบคุมความเร็วด้วยสัญญาณ Duty PWM, สัญญาณแรงดันไฟฟ้าอะนาล็อกและ I2C

รองรับการตั้งค่าต่างๆด้วยอินเตอร์เฟส I2C

บรรจุภัณฑ์

WQFN36 (5มม×5มม×0.8มม)

ตรวจสอบสต็อกและซื้อ

ซื้อออนไลน์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่โปรดไปที่:

https://toshiba.semicon-storage.com/info/lookup.jsp?pid=TC78B009FTG&lang=en

เพื่อตรวจสอบความพร้อมของผลิตภัณฑ์ใหม่กับผู้จัดจำหน่ายออนไลน์กรุณาเยี่ยมชม:

https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/buy/stockcheck.TC78B009FTG.html

* ชื่อบริษัท ชื่อผลิตภัณฑ์และชื่อบริการอาจเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท นั้น ๆ

ติดต่อสอบถามสำหรับลูกค้า:

System Devices Marketing Dept.II

โทร: +81-3-3457-3332

https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/contact.html

ข้อมูลในเอกสารนี้รวมถึงราคาและข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์เนื้อหาของบริการและข้อมูลการติดต่อเป็นข้อมูลล่าสุดในวันที่ประกาศ แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

เกี่ยวกับ Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation

โตชิบาอิเลคทรอนิกส์แอนด์สตอเรจคอร์ปอเรชั่นรวมความแข็งแกร่งของบริษัทใหม่เข้ากับภูมิปัญญาและประสบการณ์ โดยนับตั้งแต่ได้รับการเปิดตัวจากบริษัทโตชิบาในเดือนกรกฎาคม 2560 เราได้ก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในบริษัทอุปกรณ์ทั่วไปชั้นนำและนำเสนอโซลูชันที่โดดเด่นให้แก่ลูกค้า และหุ้นส่วนทางธุรกิจในธุรกิจเซมิคอนดักเตอร์แบบแยกตัวระบบ LSI และ HDD

พนักงานของเราจำนวน 22,000 คน ทั่วโลกมีความมุ่งมั่นที่จะเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ของเราและให้ความสำคัญกับการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าเพื่อส่งเสริมการร่วมสร้างสรรค์มูลค่าและตลาดใหม่ ๆเราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะสร้างยอดขายรายปีให้สูงกว่าในปัจจุบัน หรือ 8 แสนล้านเยน(7พันล้านเหรียญสหรัฐ) เพื่อเอื้อให้เกิดอนาคตที่ดีขึ้นสำหรับทุกคนทุกที่

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเราได้ที่ https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/top.html

View source version on businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20191202005339/en/

ติดต่อสอบถามสำหรับสื่อ:

Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation

Digital Marketing Department

Chiaki Nagasawa

Tel: +81-3-3457-4963

semicon-NR-mailbox@ml.toshiba.co.jp

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.