Logo

Pearl Pipelines ของ EIG เสร็จสิ้นโครงการรีไฟแนนซ์หนี้ไม่ด้อยสิทธิมูลค่า 11 พันล้านดอลลาร์

Category: Energy
Posted Jul 4, 2024 10:04 (GMT +7)

นำเงินทุนทั้งหมดที่ลงทุนในท่อส่งน้ำมันของ Aramco ในสัดส่วน 49% มาเป็นเงินประมาณ $13 พันล้านดอลลาร์ รองรับการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศสำหรับราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียด้วยเงินลงทุนประมาณ 65% จากนอกราชอาณาจักร

ลักเซมเบิร์ก--(BUSINESS WIRE)--02 กรกฎาคม 2024

บริษัทผู้ถือหุ้น EIG Pearl Holdings S.à r.l. ที่ก่อตั้งและบริหารโดย EIG ซึ่งเป็นผู้ลงทุนในสถาบันชั้นแนวหน้าในภาคพลังงานและโครงสร้างพื้นฐานระดับโลก ได้ประกาศในวันนี้ถึงการเสร็จสิ้นโครงการรีไฟแนนซ์หนี้ไม่ด้อยสิทธิมูลค่าประมาณ 11.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้วยเงินที่ใช้ในการชำระคืนเงินกู้ยืมภายใต้วงเงินกู้ยืมสำหรับการซื้อกิจการซึ่งใช้ในการจัดหาเงินทุนในการซื้อหุ้น 49% ในบริษัท Aramco Oil Pipelines Company (“AOPC”) ในเดือนมิถุนายนปี 2021

โครงสร้างเงินทุนล่วงหน้าของ EIG Pearl Holdings S.à r.l. ประกอบด้วยพันธบัตรสาธารณะแบบมีหลักประกันและตราสารหนี้ภาคเอกชนมูลค่าประมาณ 11.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยมีอายุเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักที่เหลืออยู่ประมาณ 16 ปี และหุ้นสามัญมูลค่าประมาณ 1.9 พันล้านดอลลาร์ที่ลงทุนในเดือนมิถุนายนปี 2021 เพื่อเป็นเงินทุนบางส่วนสำหรับการเข้าซื้อกิจการ

การเสร็จสิ้นโครงการรีไฟแนนซ์หนี้ไม่ด้อยสิทธินี้จะเพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้ให้บริการเงินทุนระดับโลกในการทำธุรกรรมนี้ และสินทรัพย์อ้างอิงในราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียประมาณ 8.5 พันล้านดอลลาร์หรือประมาณ 65% ของเงินลงทุนทั้งหมดมาจากกลุ่มนักลงทุนสถาบันที่มีชื่อเสียงระดับโลกและผู้ให้กู้จากสหรัฐอเมริกา จีน ญี่ปุ่น เกาหลี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และสถาบันระดับโลกอื่นๆ

เกี่ยวกับ EIG Pearl Holdings S.à r.l.

EIG Pearl Holdings S.à r.l. ถือหุ้น 49% ใน AOPC ซึ่งเป็นบริษัทจำกัดที่จัดตั้งขึ้นในราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย โดยมีสิทธิได้รับชำระภาษีเป็นเวลา 25 ปีสำหรับการขนส่งน้ำมันผ่านเครือข่ายท่อส่งน้ำมันดิบที่มีความเสถียรของ Aramco ซึ่งมีท่อส่งน้ำมันทั้งในปัจจุบันและที่จะมีอีกในอนาคตทั้งหมดอยู่ภายในราชอาณาจักร โดยที่ EIG Pearl Holdings S.à r.l. เป็นเจ้าของทางอ้อม 89.45% ในยานพาหนะรวบรวมที่จัดการและควบคุมโดย EIG Management Company, LLC และบริษัทในเครือ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์ของ EIG Pearl Holdings S.à r.l. ที่ www.pearlpipelines.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ข้อมูลติดต่อ

FGS Global
Kelly Kimberly / Brandon Messina
+1 212-687-8080
EIG@fgsglobal.com

แหล่งข้อมูล: EIG

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!