Logo

ซาอุดีอาระเบียจัดแสดงโอกาสการลงทุนที่พลิกโฉมในการประชุมการลงทุนด้านการบริการระหว่างประเทศประจําปีครั้งที่ 46 ของราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย

Category: Travel & Leisure
Posted Jun 7, 2024 17:50 (GMT +7)

นิวยอร์ก--(BUSINESS WIRE)--06 มิถุนายน 2024

กระทรวงการท่องเที่ยวซาอุดิอาระเบียเข้าร่วมการประชุมการลงทุนด้านการบริการระหว่างประเทศ ประจําปีครั้งที่ 46 ของราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย โดยเน้นย้ำถึงความก้าวหน้าที่โดดเด่นของราชอาณาจักร และโอกาสในการลงทุนมากมายภายในภาคการท่องเที่ยวที่กำลังเติบโตการประชุมครั้งนี้นําเสนอแพลตฟอร์มที่ไม่เหมือนใครสําหรับซาอุดีอาระเบีย เพื่อแบ่งปันการเดินทางที่เปลี่ยนแปลงไปสู่การเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวชั้นนําระดับโลก พร้อมทั้งสร้างความหลากหลายทางเศรษฐกิจ

Saudi Ministry of Tourism Deputy Minister for Tourism Destination Enablement Mahmoud Abdulhadi Speaking at the "Invest Saudi & Prosper in Tourism" Networking Lunch (Photo: AETOSWire)

Mahmoud Abdulhadi รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวซาอุดิอาระเบียกล่าวในงาน Networking Lunch "Invest Saudi &Prosper in Tourism" (ภาพ: AETOSWire)

ที่แถวหน้าของการประชุม Mahmoud Abdulhadi รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวได้กล่าวปาฐกถาพิเศษแก่ผู้เข้าร่วมประชุม เขาได้กล่าวถึงโอกาสมากมายในซาอุดิอาระเบีย โดยให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการลงทุนด้านการท่องเที่ยว เพื่อพัฒนาจุดหมายปลายทางใหม่ๆ Mahmoud เน้นย้ำว่านักลงทุนต่างชาติจะได้รับประโยชน์จากโอกาสที่สร้างขึ้นได้อย่างไร โดยเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของราชอาณาจักรในการเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวชั้นนําระดับโลก

เพื่อเสริมประเด็นสําคัญของ "Invest Saudi &Prosper in Tourism" จึงได้จัด Networking Lunch ซึ่งจัดโดยกระทรวงการท่องเที่ยว โดยนําเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับศักยภาพการลงทุนของซาอุดีอาระเบียภายใต้วิสัยทัศน์ 2030 ภายในงานมีวิทยากรจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกระทรวงการลงทุนของซาอุดิอาระเบีย โดยมุ่งเน้นไปที่การเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาในตลาด ประสิทธิภาพของภาคส่วน และโอกาสในการลงทุน การสนับสนุนของรัฐบาลสําหรับนักลงทุนผ่านโครงการส่งเสริมการลงทุนด้านการท่องเที่ยว(TIEP) ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การเพิ่มความสะดวกและต้นทุนในการทําธุรกิจในภาคการท่องเที่ยว ให้สิ่งจูงใจ และเปิดตลาดที่ยังไม่ได้ใช้นี้ และยังได้พูดคุยกันในรายละเอียดด้วย

TIEP ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดอุปสรรคในการลงทุน ลดค่าธรรมเนียมของรัฐบาลลง 22% และเสนอสิ่งจูงใจที่สําคัญ โครงการนี้รวมถึงโครงการริเริ่ม Hospitality Investment Enablers (HIE) ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อสร้างการลงทุนภาคเอกชนมูลค่า 11.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ และสร้างงาน 120,000 ตําแหน่งในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่มีศักยภาพสูง โครงการริเริ่มเหล่านี้ทําให้ซาอุดิอาระเบียเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าดึงดูดและมีกําไรสําหรับนักลงทุน

Mahmoud Abdulhadi รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงส่งเสริมการท่องเที่ยว กล่าวว่า "ซาอุดีอาระเบียยืนอยู่บนจุดเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในภาคการท่องเที่ยว โดยมอบโอกาสที่ไม่มีใครเทียบได้สําหรับนักลงทุน ความมุ่งมั่นของเราต่อวิสัยทัศน์ปี 2030 ไม่ใช่แค่พิมพ์เขียวสําหรับการพัฒนาเท่านั้น เป็นการเชิญชวนพันธมิตรทั่วโลกโลกให้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางครั้งประวัติศาสตร์ การลงทุนในซาอุดิอาระเบียถือเป็นลงทุนในอนาคตที่นวัตกรรม วัฒนธรรม และการต้อนรับมาบรรจบกันเพื่อสร้างประสบการณ์สุดพิเศษ โครงการส่งเสริมการลงทุนด้านการท่องเที่ยว และโครงการส่งเสริมการลงทุนด้านบริการ ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้การสนับสนุน สิ่งจูงใจ และลดอุปสรรคที่จําเป็นต่อการประสบความสําเร็จในตลาดที่เฟื่องฟูนี้ เราสามารถร่วมกันสร้างจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก ที่ไม่เพียงแต่เป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจของเราเท่านั้น แต่ยังรวมถึงชุมชนระดับโลกด้วย"

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการมีส่วนร่วมของกระทรวงการท่องเที่ยว ในงาน Gloria Guevara Manzo หัวหน้าที่ปรึกษาพิเศษของกระทรวงการท่องเที่ยวซาอุดีอาระเบีย ได้เข้าร่วมในการพูดคุยเรื่อง "แนวโน้มการเดินทางและการท่องเที่ยวที่ขับเคลื่อนตลาด" เซสชั่นนี้ตรวจสอบแนวโน้มที่นักลงทุนด้านการบริการ และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่น ๆ จำเป็นต้องพิจารณาเพื่อขับเคลื่อนกลยุทธ์ของตน โดยให้ข้อมูลเชิงลึกที่มีคุณค่าเกี่ยวกับภูมิทัศน์ที่กำลังพัฒนาของการท่องเที่ยวทั่วโลก

การอภิปรายครั้งนี้เน้นย้ำถึงความก้าวหน้าครั้งสําคัญของซาอุดีอาระเบียในภาคการท่องเที่ยว โดยสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ 100 ล้านคนในปี 2023 ซึ่งเร็วกว่ากําหนดถึงเจ็ดปี ความสําเร็จนี้เป็นการปูทางไปสู่เป้าหมายใหม่ของราชอาณาจักรที่มีนักท่องเที่ยว 150 ล้านคน ซึ่งสะท้อนถึงการดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่เพิ่มมากขึ้น

นอกจากนี้ซาอุดิอาระเบียยังได้ตอกย้ำความสำเร็จโดยขยับขึ้น 9 อันดับมาอยู่ที่อันดับที่ 41 ในดัชนีการพัฒนาการเดินทางและการท่องเที่ยวปี 2024 ของ World Economic Forum ซึ่งแสดงให้เห็นถึงผลกระทบของการลงทุนเชิงกลยุทธ์และกรอบการกํากับดูแลที่แข็งแกร่ง ราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบียได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในการเยี่ยมชมในตะวันออกกลาง การดึงดูดใจของนักลงทุนต่างชาติของราชอาณาจักรยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ด้วยการลงทุนแปดแสนล้านเหรียญสหรัฐในภาคการท่องเที่ยว ซาอุดิอาระเบียกําลังสร้างโอกาสในการทํางาน 1.6 ล้านตําแหน่งและเพิ่มห้องพักโรงแรมอีก 500,000 ห้อง การลงทุนเหล่านี้กําลังขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจและสังคมของราชอาณาจักร โดยมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาแหล่งวัฒนธรรม สถานที่เล่นกีฬา สวนสนุก และเขตอนุรักษ์ธรรมชาติ นอกจากนี้ ความพยายามของกระทรวงการท่องเที่ยวในการลดความซับซ้อนของกระบวนการวีซ่าอิเล็กทรอนิกส์สําหรับ 66 ประเทศยังช่วยเพิ่มการไหลเข้าของการท่องเที่ยวและโอกาสในการลงทุน ทำให้นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศสามารถเข้าถึงราชอาณาจักรได้มากขึ้น

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/54037617/en

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

*ที่มา: AETOSWire

ติดต่อ

Najla AlKhalifa

ที่ปรึกษาอาวุโสด้านการสื่อสาร
Najla@mt.gov.sa

ที่มา: กระทรวงการท่องเที่ยวซาอุดีอาระเบีย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!