Logo

ส่องสว่างบนยอดตึกไทเป 101 GIGABYTE กำหนดนิยามใหม่ให้กับวิวัฒนาการของ AI ที่เร่งด้วยการประมวลผลแบบยุคใหม่ที่งาน COMPUTEX

Category: Technology
Posted Jun 4, 2024 07:49 (GMT +7)

ไทเป--(BUSINESS WIRE)--03 มิถุนายน 2024

GIGABYTE Technology ผู้มีกิตติศัพท์ระดับโลกในด้านความสามารถในการวิจัยและพัฒนา จะจัดแสดงผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของตนที่งาน COMPUTEX ตั้งแต่วันที่ 4 มิถุนายน ถึง 7 มิถุนายน ภายใต้หัวข้อ "ACCEVOLUTION" โดยยกย่องยุคใหม่ของการเร่งการประมวลผลและเวลาของ AI AI ซึ่งยังคงเป็นเทรนด์สำคัญ โดยได้ดึงดูดผู้นำอุตสาหกรรม รวมถึงซีอีโอจำนวนมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของงาน COMPUTEX และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง อาคารไทเป 101 จะมีการประดับไฟเพื่องาน COMPUTEX โดยคำว่า GIGABYTE จะส่องสว่างในวันที่ 4 มิถุนายน ตั้งแต่เวลา 18.30 น. ถึง 22.00 น. เพื่อเป็นการส่งเสริมกิจกรรม AI และต้อนรับแขกจากต่างประเทศ

Shining Bright atop Taipei 101, GIGABYTE Redefines AI Evolution Accelerated by Next-Generation Computing at COMPUTEX (Photo: Business Wire)

ส่องสว่างบนยอดตึกไทเป 101 GIGABYTE กำหนดนิยามใหม่ให้กับวิวัฒนาการของ AI ที่เร่งด้วยการประมวลผลแบบยุคใหม่ที่งาน COMPUTEX (ภาพ: Business Wire)

ผู้นำที่โดดเด่นด้านการพัฒนาชิพระดับโลกจะเข้าร่วมงาน COMPUTEX โดยมีเป้าหมายที่จะยืนยันอิทธิพลของพวกเขาในยุค AI และกระชับความสัมพันธ์กับห่วงโซ่อุปทานของไต้หวัน GIGABYTE ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของอุตสาหกรรมนี้ รู้สึกเป็นเกียรติที่จะเชิญ CEO เหล่านี้มาที่บูธเพื่อสำรวจเทคโนโลยีล่าสุด กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายของ GIGABYTE ครอบคลุมทั้งวงจรชีวิตของ AI โดยมีเทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรมและโซลูชั่นเซิร์ฟเวอร์ที่ยืดหยุ่น ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการด้านการประมวลผลในอนาคตด้วยโซลูชั่นระบายความร้อนขั้นสูง จะถูกจัดแสดงในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อนที่งาน COMPUTEX นอกจากนี้ GIGABYTE จะนำเสนอผลิตภัณฑ์พีซีที่ได้รับรางวัล Red Dot Award สาธิตผลิตภัณฑ์ใหม่ และมอบประสบการณ์ AI ให้กับเหล่านักเล่นเกมและผู้สร้าง

GIGABYTE ได้คงความเป็นเซิร์ฟเวอร์ที่เร็วที่สุดในตลาดอย่างต่อเนื่องด้วยเซิร์ฟเวอร์ AI ที่หลากหลายที่สุด ในปีนี้ เซิร์ฟเวอร์ซีรีส์ AI รุ่นเรือธง G593 ซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านฟีเจอร์ความหนาแน่นสูง (HD) และการออกแบบที่ยืดหยุ่น ได้รับการจัดแสดงเพื่อรองรับชิปรุ่นใหม่ของ NVIDIA H200 และ B100 รวมถึงรุ่นที่ออกแบบมาสำหรับ MI300X ของ AMD นอกจากนี้ ในงานแสดงจะนำเสนอเซิร์ฟเวอร์ซีรีส์ X รุ่นใหม่ ซึ่งใช้การออกแบบโมดูลาร์ MGX ของ NVIDIA ที่ช่วยลดเวลาในการพัฒนาและเร่งการปรับใช้ศูนย์ข้อมูล ลูกค้าสามารถเลือกระหว่างCPU AMD EPYC, Intel Xeon x86 หรือซุปเปอร์ชิพ NVIDIA Grace Hopper Arm ซึ่งนำเสนอการกำหนดค่าที่ปรับให้เหมาะกับความต้องการด้านการคำนวณโดยเฉพาะ

โมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLM) ได้รับความนิยมมากขึ้นใน AI เพื่อรองรับจำนวนพารามิเตอร์ที่เพิ่มขึ้น GIGABYTE จึงได้จัดแสดงเซิร์ฟเวอร์ที่รองรับสถาปัตยกรรม Blackwell รุ่นล่าสุดของ NVIDIA โดยมีการออกแบบที่มีความหนาแน่นสูง (HD) ที่ได้รับการยกย่องอย่างสูง พร้อมด้วยซุปเปอร์ชิพ B100 และ B200 อันทรงพลัง โดย B100 จะเข้ากันได้กับฮาร์ดแวร์ซีรีส์ G593 ในขณะที่ประสิทธิภาพระดับถัดไปของ B200 ทำให้เกิดความท้าทายด้านความร้อนที่เกินกว่าความสามารถในการระบายความร้อนด้วยอากาศแบบดั้งเดิม GIGABYTE ได้จัดการกับเรื่องนี้ด้วยวิศวกรรมการระบายความร้อนชั้นนำของอุตสาหกรรมอันได้แก่ direct liquid cooling นอกจากนั้น GB200 ที่ได้รับการคาดหวังอย่างสูงจะถูกจัดแสดงในตู้ระบายความร้อนด้วยของเหลวในชื่อ GB200 NVL72 ซึ่งทำหน้าที่เป็น GPU ขนาดใหญ่ที่สามารถบรรลุประสิทธิภาพการอนุมานถึง 30 เท่าของ GPU H100 ในจำนวนที่เท่ากัน สิ่งนี้ช่วยให้ผู้เยี่ยมชมไม่เพียงแต่ได้เห็นนวัตกรรมเหล่านี้โดยตรง แต่ยังมีส่วนร่วมในการอภิปรายเกี่ยวกับอนาคตของการพัฒนา AI และการใช้งานคอมพิวเตอร์อีกด้วย

ขอแนะนำ GIGA POD ซึ่งเป็นโซลูชันการรวมแร็คแบบครบวงจรของ GIGABYTE โดยใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญด้านเซิร์ฟเวอร์และประสบการณ์มากกว่า 20 ปีที่ได้รับจากพันธมิตรอย่าง CSP GIGA POD เป็นการบูรณาการระบบที่สมบูรณ์ รวมถึงการวางแผนสถาปัตยกรรม การรวมอุปกรณ์ การติดตั้งซอฟต์แวร์ และการทดสอบหลังการใช้งาน มีการกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์ AI ที่แตกต่างกันด้วย NVIDIA SXM หรือ AMD Instinct GPUs หรือซุปเปอร์ชิพ NVIDIA และกำลังค่อยๆ ขยายไปยังเซิร์ฟเวอร์ AI ที่ติดตั้ง GPU ระดับบนสุดในอนาคต GIGA POD ยังเป็นการสาธิตที่สำคัญของวิศวกรรมการระบายความร้อนของ GIGABYTE โดยติดตั้งโมดูล HGX ในแชสซี 5U ของเซิร์ฟเวอร์ G593 ที่ระบายความร้อนด้วยอากาศ เซิร์ฟเวอร์ที่มีความหนาแน่นสูงดังกล่าวช่วยให้ลูกค้ามีตัวเลือกในการเลือกการกำหนดค่า 9 แร็คพร้อมเซิร์ฟเวอร์ AI 4 เซิร์ฟเวอร์ต่อแร็ค 42U หรือการกำหนดค่า 5 แร็คพร้อมเซิร์ฟเวอร์ AI 8 แร็คต่อแร็ค 48U ทำให้ได้พื้นที่การใช้งานเกือบสองเท่าและปรับปรุงประสิทธิภาพของทรัพยากรได้อย่างมาก GIGABYTE ยังได้เชิญ Northern Data Group ซึ่งเป็นลูกค้าหลักของโซลูชันการประมวลผลคลัสเตอร์ (GIGA POD) และผู้ให้บริการคลาวด์ Generative AI รายใหญ่ที่สุดของยุโรป ให้เข้าร่วมในกิจกรรมพิเศษ "Executive Dialogue with AI Visionaries" กับผู้จัดการทั่วไปของบริษัทย่อยของ GIGABYTE อย่าง Giga Computing การพูดคุยแบบไลฟ์สดจะครอบคลุมถึงการทำงานร่วมกัน กุญแจสู่ความสำเร็จ และมุมมองเกี่ยวกับอนาคตของ AI

การพัฒนา AI ขยายขอบเขตไปไกลกว่าการคำนวณ GPU ไปสู่โครงสร้างพื้นฐานของศูนย์ข้อมูลที่ครอบคลุม รวมถึงการจัดเก็บข้อมูลและการส่งข้อมูลเครือข่าย ความเชี่ยวชาญด้านการวิจัยและพัฒนาของ GIGABYTE ในด้านอุณหภูมิ กลไก และการออกแบบโมดูลาร์ทำให้มั่นใจได้ถึงผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายสำหรับสถาปัตยกรรมไอที

GIGABYTE เป็นผู้บุกเบิกโซลูชั่น advanced cooling solutions เทคโนโลยีการเรียนรู้ เช่น การระบายความร้อนด้วยของเหลวโดยตรง และการ immersion cooling ด้วยความเชี่ยวชาญในการบูรณาการข้ามสาขาวิชา GIGABYTE ได้พัฒนาแผ่นเย็น, แร็ควาง DLC และถังแช่ของตัวเอง โดยนำเสนอโซลูชั่นการระบายความร้อนที่ครอบคลุม ที่งาน COMPUTEX นั้น GIGABYTE จะจัดแสดงระบบทำความเย็นแบบจุ่มเฟสเดียว ระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวโดยตรง และแร็ควางเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนที่ประตูหลัง (RDHx) แบบใหม่ ด้วยความร่วมมือกับ nVent นั้น GIGABYTE ได้ติดตั้ง Hyperion ซึ่งเป็นซูเปอร์คอมพิวเตอร์อันดับสามของสเปน โดยใช้เซิร์ฟเวอร์ฟูลแร็คที่มี RDHx การตั้งค่านี้เชื่อมต่อกับเครื่องทำความเย็นกลางแจ้ง โดยสามารถกระจายความร้อนได้สูงสุดถึง 54,000 วัตต์ต่อชั่วโมง ช่วยลดความต้องการเครื่องปรับอากาศ และจัดการฮอตสปอตทางคอมพิวเตอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

GIGABYTE นำเสนอทั้งความสามารถในการฝึกอบรมโมเดล AI ที่แข็งแกร่งและแอปพลิเคชัน AI ที่ใช้งานได้จริงผ่านคอมพิวเตอร์ฝังตัวระดับอุตสาหกรรม การสาธิตครอบคลุมโรงงานอัจฉริยะที่มีวิชันซิสเต็มที่ใช้ AI และคอมพิวเตอร์ฝังตัวที่มีความเสถียรสูงสำหรับการควบคุมระยะไกล รวมถึงบาร์ร้านค้าปลีกที่ใช้แผงพีซีรวมกับการจดจำ AI และการวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ ความก้าวหน้าใน AI และ CPU/GPU รุ่นต่อไปยังสนับสนุนแอปพลิเคชันยานยนต์อัจฉริยะ เพิ่มประสิทธิภาพ ADAS และอุปกรณ์ Telematic ในรถยนต์

การเพิ่มขึ้นของ AI กำลังเปลี่ยนแปลงคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล เมนบอร์ด GIGABYTE ซีรีส์ Z790 ได้รับการออกแบบมาสำหรับสถานการณ์ที่แตกต่างกัน และรองรับกราฟิกการ์ดซีรีส์ RTX 40 SUPER ซึ่งมอบประสิทธิภาพสูงสุดด้วยจำนวนคอร์ที่ได้รับการปรับปรุง VRAM และความเร็วหน่วยความจำ กราฟิกการ์ดใช้การเร่งความเร็ว AI นำเสนอการประมวลผลและการประมวลผลกราฟิกที่ยอดเยี่ยมสำหรับงานระดับมืออาชีพและเกม AAA ในขณะเดียวกันก็เตรียมผู้ใช้สำหรับแอปพลิเคชันใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย AI อีกด้วย แล็ปท็อป AORUS 17X และ 16X AI มี AI Nexus ของ GIGABYTE พร้อมด้วยฟีเจอร์ AI Boost AI Generator และ AI Power Gear ซึ่งมอบประสิทธิภาพที่ดีขึ้น การสร้าง AI ที่ราบรื่น และเพิ่มอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น ในพื้นที่สำหรับมอบประสบการณ์ AI ของบูธของเรา ผู้เข้าชมสามารถสำรวจแอปพลิเคชัน AI ล่าสุดและโต้ตอบแบบเรียลไทม์ ซึ่งรวมถึง NVIDIA ACE และ ChatRTX ที่จะเจาะลึกเข้าไปในเทคโนโลยี AI ที่ล้ำสมัยได้

เยี่ยมชมงาน COMPUTEX ของ GIGABYTE ได้ที่ event page

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/54023006/en

ติดต่อ

ผู้ประสานการติดต่อสื่อมวลชน: Michael Pao brand@GIGABYTE.com

แหล่งที่มา: GIGABYTE Technology

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!