Logo

ทุนรางวัล Mary Kay Awards ตกเป็นของห้านักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ที่สร้างแรงบันดาลใจที่งาน Regeneron International Science and Engineering Fair

Category: General News
Posted May 25, 2024 15:04 (GMT +7)

ดัลลัส--(BUSINESS WIRE)--23 พฤษภาคม 2024

Mary Kay Inc., บริษัทที่คอยให้กำลังใจสนับสนุนการศึกษาสะเต็มและการไขว่คว้าความฝันของเยาวชนได้มีการมอบทุนให้นักวิทยาศาสตร์ชั้นมัธยมที่โดดเด่นห้าคน คัดเลือกจากผู้เข้ามีส่วนร่วมกว่า 2,000 คน ที่เป็นตัวแทนกว่า 70 ประเทศ โดยมีการมอบทุนที่งาน Regeneron International Science & Engineering Fair (ISEF) ในลอส แอนเจลิส ทุนที่มอบเป็นจำนวนเงินรวมทั้งสิ้น $10,000 มอบให้กับนักเรียนที่มีโครงงานด้านนวัตกรรมที่เน้นการค้นหาวิธีการรักษามะเร็งที่ส่งผลต่อผู้หญิง, นวัตกรรมด้านการแพ็กเกจที่ยั่งยืน, และการปกป้องทรัพยากรที่มีค่าที่สุดของดาวของเรา

Mary Kay Inc. proudly served as a Special Award Organization for the 2024 Regeneron International Science and Engineering Fair, awarding three cash prizes to inspiring young scientists. (Graphic: Society for Science, Regeneron ISEF)

บริษัท Mary Kay จำกัด ภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่เป็นองค์กรมอบรางวัลพิเศษสำหรับงานประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์นานาชาติ (Regeneron International Science and Engineering Fair) ปี 2024 โดยได้มอบรางวัลเป็นเงินสดสามรางวัลให้กับนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ที่สร้างแรงบันดาลใจ (กราฟิก: สมาคมวิทยาศาสตร์, Regeneron ISEF)

ISEF โปรแกรมของ Society of Science ที่มีมากว่า 70 ปี คือการประกวดวิทยาศาสตร์ระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา นักเรียนนับล้านที่มาจากเครือข่ายท้องถิ่นระดับโลก, ภูมิภาค, และงานวิทยาศาสตร์แห่งชาติ จะได้รับการสนับสนุนให้สำรวจความปรารถนาในการสงสัยใคร่รู้ทางวิทยาศาสตร์ ทุกฤดูใบไม้ผลิ กลุ่มนักเรียนเหล่านี้จะได้รับการเลือกในฐานะผู้เข้ารอบสุดท้าย และจะได้รับโอกาสในการแข่งขันเพื่อชิงทุนประมาณ 9 ล้านเหรียญสหรัฐ เป็นรางวัลและทุนการศึกษา

 “ผู้นำด้ามสะเต็มเหล่านี้สาธิตงานวิจัยนวัตกรรม, โซลูชันอันสร้างสรรค์, และวิธีการขั้นสูงในการแก้ปัญที่ซับซ้อนที่จะส่งผลกระทบต่อการรักษามะเร็งโดยตรง, การดำเนินธุรกิจยั่งยืน, และการนิยามมาตรฐานใหม่ของอุตสาหกรรม” Kristin Dasaro ผู้อำนวยการ, วิศวกรรมการแพ็กเกจและความยั่งยืนที่ Mary Kay กล่าว “เรามีอะไรให้เรียนรู้หลายอย่างจากคนรุ่นต่อไปและ Mary Kay ก็เป็นเกียรติที่ได้สนับสนุนพวกเขาในการเดินทางของการศึกษาสะเต็ม”

พบกับนักวิทยาศาสตร์ที่เป็นนักเรียน

รางวัลอันดับหนึ่ง: Keshvee Sekhda และ Nyambura Sallinen (จอร์เจีย, สหรัฐอเมริกา)
IdentiCan:  แอปที่ตรวจจับสมอง, ทรวงอก, ปอด, ผิวหนัง, และมะเร็งตับอ่อน
แอปที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเอไอในการหาเนื้อร้ายที่เป็นมะเร็งที่มีความแม่นยำ 99.6%

รางวัลที่สอง: Madalena Filipe และ Frederico Mauritty (ลิสบอน, โปรตุเกส)
HidroQapa: พลาสติกชีวภาพกันน้ำที่ทำจากไคโตซานสกัดจากขยะที่เป็นเปลือกกุ้ง
การสร้างวัตถุดิบอันยั่งยืน, ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติจากเปลือกของสัตว์ครัสเตเชียน ช่วยลดขนะและมลพิษทางสิ่งแวดล้อม

รางวัลที่สาม: Carolina de Araujo Pereira da Silva (ริโอ เดอ จาเรโร, บราซิล)
การตรวจสอบแมงกานีสในฐานที่เป็นตัวกระตุ้นเนื้อร้ายและการถ่ายโอนธาตุเหล็กที่เป็นเป้าหมายในการบำบัดมะเร็ง
การวิจัยว่าเหล็กและตัวถ่ายโอนส่งผลร้ายต่อพฤติกรรมเซลล์มะเร็งอย่างไร เพื่อหาวิธีการบำบัดมะเร็งที่ทรงประสิทธิภาพ

เกี่ยวกับ Mary Kay

หนึ่งในผู้ที่ทำลายเพดานข้อจำกัดทั้งในอดีต ตอนนี้ และตลอดไป Mary Kay Ash ก่อตั้งแบรนด์ความงานในฝันที่เท็กซัสในปี 1963 โดยมีเป้าหมายเดียวคือ การทำให้ชีวิตผู้หญิงรุ่มรวยขึ้น ความฝันนั้นผลิดอกออกผลเป็นบริษัทระดับโลกที่มีสมาชิกฝ่ายขายอิสระนับล้านในกว่า 35 ประเทศ เป็นเวลากว่า 60 ปี ที่โอกาสของ Mary Kay ได้สนับสนุนให้ผู้หญิงกำหนดอนาคตตัวเองผ่านการศึกษา, การให้คำแนะนำ, การหนุน, และนวัตกรรม Mary Kay อุทิศการลงทุนในวิทยาศาสตร์เบื้องหลังความงาน และการผลิตสกินแคร์ล้ำยุค, คอสเมติกสี, อาหารเสริม, และน้ำหอม Mary Kay เชื่อในการรักษาโลกเพื่อคนในอนาคต การปกป้องผู้หญิงที่ได้รับผลกระทบจากมะเร็งและความรุนแรงในครอบครัว รวมถึงการสนับสนุนเยาวชนให้เดินตามความฝัน เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ marykayglobal.com เจอเราได้ที่ Facebook, Instagram, และ LinkedIn, หรือติดตามเราได้บน Twitter

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่:  https://www.businesswire.com/news/home/54014468/en

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

ฝ่ายสื่อสารบริษัท Mary Kay Inc.
marykay.com/newsroom
972.687.5332 หรือ media@mkcorp.com

แหล่งที่มา: Mary Kay Inc.

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!