Logo

RunPod ระดมทุน 20 ล้านเหรียญสหรัฐในการระดมทุน Seed ที่นําโดย Intel Capital และ Dell Technologies Capital

Category: Technology
Posted May 9, 2024 21:49 (GMT +7)

RunPod ผู้ให้บริการคลาวด์รายแรกสําหรับแอปพลิเคชัน AI กําลังดึงดูดนักพัฒนาจากหลากหลายอุตสาหกรรม และเร่งการเติบโตของแพลตฟอร์ม

MT. LAUREL, N.J.--( BUSINESS WIRE)--08 พฤษภาคม 2024

RunPod ซึ่งเป็น Launchpad ที่ช่วยให้นักพัฒนาสามารถปรับใช้แอปพลิเคชัน AI แบบฟูลสแตกแบบกําหนดเอง ประกาศในวันนี้ว่าได้ระดมทุน 20 ล้านเหรียญสหรัฐ ในการระดมทุน Seed ซึ่งนําโดย Intel Capital และ Dell Technologies Capital โดยมีความร่วมมือจาก Julien Chaummond, Nat Friedman และ Adam Lewis ร่วมกับการจัดหาเงินทุน Mark Rostick รองประธานและกรรมการผู้จัดการอาวุโสของ Intel Capital จะเข้าร่วมคณะกรรมการบริหารของ RunPod

RunPod เป็นบริการประมวลผลบนคลาวด์ GPU ที่กระจายทั่วโลกสําหรับการฝึกอบรม การปรับใช้ และการปรับขนาดโมเดล AI ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์หลักสองรายการของ RunPod ได้แก่ GPU Cloud และ Serverless นักพัฒนาสามารถหมุนอินสแตนซ์ GPU ตามความต้องการได้ในไม่กี่คลิก และสร้างจุดสิ้นสุด API ที่ปรับขนาดอัตโนมัติสําหรับการอนุมานแบบปรับขนาดบนโมเดล AI ในการผลิต

"ความสามารถในการสร้างและปรับใช้แอปพลิเคชัน AI ในวงกว้างจะเป็นสิ่งสําคัญยิ่งต่อการนําไปใช้และการใช้งาน" Amjad Masad นักลงทุน RunPod กล่าว "ทีม RunPod ได้ให้ความสําคัญกับประสบการณ์นักพัฒนาอย่างชัดเจน เพื่อสร้างโซลูชันที่สวยงามซึ่งช่วยให้บุคคลสามารถพัฒนาแอป AI ที่กําหนดเองได้อย่างรวดเร็ว หรือการบูรณาการ ในขณะเดียวกันก็ปูทางให้องค์กรต่างๆ สามารถปฏิบัติตามคํามั่นสัญญาของ AI ได้อย่างแท้จริง"

RunPod ช่วยให้นักพัฒนาสามารถเรียกใช้เวิร์กโหลด GPU ได้อย่างราบรื่น ช่วยให้พวกเขามุ่งเน้นไปที่การทํางานของแมชชีนเลิร์นนิงน้อยลง และให้ความสําคัญกับการสร้างแอปพลิเคชันมากขึ้น ความสามารถเหล่านี้ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นประโยชน์สําหรับนักพัฒนาและส่งผลให้ RunPod ขยายตัวอย่างรวดเร็วด้วยการเติบโตของรายได้ 10 เท่าทุกปี

"RunPod เริ่มต้นจากการเป็นสนามเด็กเล่นสําหรับนักพัฒนาและนักนวัตกร ซึ่งเป็นสถานที่ที่พวกเขาไปทําวิจัย พัฒนา และปรับแต่งโครงการของพวกเขา ตอนนี้มีชุมชนนักพัฒนามากกว่า 100,000 คน" Zhen Lu ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ RunPod กล่าว "เราเติบโตอย่างรวดเร็วเพราะ RunPod สร้างสมดุลที่สมบูรณ์แบบระหว่างการให้อิสระแก่นักพัฒนา ในการเปิดตัวสิ่งที่พวกเขาต้องการ ในขณะที่ยังคงมีโครงสร้างพื้นฐานและเครื่องมือที่จําเป็นเพื่อช่วยในการปรับแต่ง การพัฒนา และการปรับใช้ผลิตภัณฑ์ที่แตกต่าง"

การเกิดขึ้นของปริมาณงานเฉพาะด้าน AI ทําให้เกิดความต้องการด้านการคํานวณที่เพิ่มขึ้น เมื่อโซลูชั่นท่ใช้งานได้จริงแล้ว แพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ที่พร้อมใช้งานทันที จะไม่คุ้มค่าหรือเร็วพอที่จะสร้างผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างแบบกําหนดเองได้อีกต่อไป ด้วย RunPod นักพัฒนาสามารถพัฒนา ฝึกอบรม ปรับขนาด และเปิดตัวแอปพลิเคชัน AI แบบฟูลสแตกแบบกําหนดเอง หรือการบูรณาการในระบบคลาวด์ในระดับโลกได้อย่างน่าเชื่อถือและง่ายดาย

"RunPod เติบโตอย่างรวดเร็วทั้งฐานลูกค้าและรายได้ ด้วยการนําเสนอแพลตฟอร์มที่กว้างขวาง รวดเร็ว และใช้งานง่าย ซึ่งตอบสนองความต้องการของนักพัฒนาและแอปพลิเคชันโมเดลสามมิติของพวกเขา" Mark Rostick รองประธานและหุ้นส่วนผู้จัดการอาวุโสของ Intel Capital กล่าว "ผมได้ดูโมเมนตัมของ RunPod ตั้งแต่สตาร์ทอัพขนาดเล็กที่นำเสนอระบบนิเวศให้กับนักพัฒนาแต่ละราย เพื่อเริ่มต้นการวิจัยและพัฒนาไปจนถึงข้อเสนอแบบไร้เซิร์ฟเวอร์ ที่ช่วยให้ลูกค้าองค์กรสามารถปรับขนาดผลิตภัณฑ์และโซลูชันคุณภาพสูงที่กําหนดเองได้"

การเติบโตอย่างรวดเร็วและการยอมรับของนักพัฒนาทําให้เกิดความจําเป็นในการขยายทีมเกือบ 10 เท่าในปีที่ผ่านมา โดยสร้างตัวเองให้เป็นผู้นําในการบุกเบิกการเปลี่ยนแปลงที่ขับเคลื่อนด้วย GPU AI แพลตฟอร์มดังกล่าวเพิ่งเปิดตัวความสามารถในการปรับใช้อินสแตนซ์การประมวลผลของ CPU ซึ่งเป็นก้าวสําคัญในการสร้างโซลูชันระบบคลาวด์แบบองค์รวม การระดมทุน Seed นี้จะช่วยให้ RunPod สามารถยกระดับชีวิตประจําวันของนักพัฒนา สร้างพันธมิตรใหม่และการบูรณาการ เพื่อประสบการณ์ผู้ใช้ที่ราบรื่น และนําเสนอรากฐานที่สมบูรณ์แบบสําหรับลูกค้าใหม่และลูกค้าปัจจุบัน สําหรับการพัฒนาโมเดล AI แบบกําหนดเอง

"ในขณะที่องค์กรปรับใช้แอปพลิเคชัน AI ในการผลิตมากขึ้น กุญแจสู่ความสําเร็จคือการเข้าถึงโครงสร้างพื้นฐานที่รวดเร็ว เชื่อถือได้ และปรับขนาดได้ นี่คือสิ่งที่ Zhen, Pardeep และทีมงานสร้างขึ้นด้วยแพลตฟอร์ม RunPod" Radhika Malik หุ้นส่วนของ Dell Technologies Capital กล่าว "พวกเขามุ่งมั่นที่จะรักษาประสบการณ์การพัฒนาเป็นศูนย์กลางของทุกสิ่งที่พวกเขาทํา ส่งผลให้เกิดความรู้สึกเชิงบวกอย่างท่วมท้นจากชุมชน และการเติบโตของผู้ใช้ที่น่าประทับใจและยั่งยืน"

เกี่ยวกับ RunPod:

RunPod เป็นแพลตฟอร์มคลาวด์ GPUที่กระจายทั่วโลก ซึ่งช่วยให้นักพัฒนาสามารถปรับใช้แอปพลิเคชัน AI แบบฟูลสแตกแบบกําหนดเองได้ง่ายๆ ทั่วโลก และในวงกว้าง ด้วยข้อเสนอหลักของ RunPod อินสแตนซ์ GPU และ GPU แบบไร้เซิร์ฟเวอร์ นักพัฒนาสามารถพัฒนา ฝึกฝน และปรับขนาดแอปพลิเคชัน AI ในระบบคลาวด์เดียวภายในไม่กี่วินาที RunPod มุ่งมั่นที่จะทําให้การประมวลผลบนคลาวด์สามารถเข้าถึงได้และราคาไม่แพง โดยไม่กระทบต่อคุณสมบัติ การใช้งาน หรือประสบการณ์ มุ่งมั่นที่จะเพิ่มขีดความสามารถให้กับบุคคลและองค์กรด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย  ซึ่งช่วยให้พวกเขาสามารถปลดล็อกศักยภาพของ AI และการประมวลผลบนคลาวด์ได้ หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ RunPod โปรดไปที่ https://www.runpod.io/

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

สื่อ
Chris Love
press@runpod.io

ที่มา: RunPod

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!