Logo

NPCI International ร่วมมือกับ Bank of Namibia เพื่อปรับใช้ UPI Stack ของอินเดียในนามิเบีย

Category: Finance
Posted May 4, 2024 16:19 (GMT +7)

มุมไบ, อินเดีย--(BUSINESS WIRE)--03 พฤษภาคม 2024

NPCI International Payments Limited (NIPL) ซึ่งเป็นหน่วยงานระหว่างประเทศของ National Payments Corporation of India (NPCI) ได้ลงนามในข้อตกลงกับ Bank of Namibia (BoN) เพื่อสนับสนุนพวกเขาในการพัฒนาระบบการชําระเงินทันที เช่น Unified Payment Interface (UPI) ในนามิเบีย

Mr. Johannes !Gawaxab, Hon'ble Governor of the Bank of Namibia (left) and Mr. Ritesh Shukla, CEO, NPCI International (Photo: Business Wire)

Mr. Johannes !Gawaxab ผู้ว่าการธนาคารแห่งนามิเบีย (ซ้าย) และ Mr. Ritesh Shukla, ซีอีโอ, NPCI International (ภาพ: Business Wire)

ความร่วมมือนี้ถือเป็นก้าวกระโดดเชิงกลยุทธ์ในการเสริมสร้างโครงสร้างพื้นฐานทางการเงินของนามิเบีย และส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ครอบคลุม ด้วยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและประสบการณ์จาก UPI ของอินเดีย ความร่วมมือนี้มุ่งมั่นที่จะช่วยให้นามิเบียปรับปรุงระบบนิเวศทางการเงินให้ทันสมัย ซึ่งรวมถึงการปรับปรุงการเข้าถึง ความสามารถในการจ่าย การเชื่อมต่อกับเครือข่ายการชําระเงินทั้งในและต่างประเทศ และความสามารถในการทํางานร่วมกัน

ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์นี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อยกระดับบริการทางการเงินดิจิทัล และสนับสนุนธุรกรรมการชําระเงินแบบบุคคลต่อบุคคล (P2P) และผู้ค้า (P2M) แบบเรียลไทม์ในประเทศแอฟริกา คุณลักษณะด้านความปลอดภัยที่แข็งแกร่งที่มีอยู่ในแพลตฟอร์ม UPI ไม่เพียงแต่สัญญาว่าจะสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเท่านั้น แต่ยังรับประกันความสามารถในการปรับขนาดสําหรับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในอนาคตและความต้องการของตลาด ด้วยความร่วมมือนี้ BoN จะสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีและข้อมูลเชิงลึกที่ดีที่สุดจาก NIPL ซึ่งช่วยให้สามารถสร้างแพลตฟอร์มที่คล้ายกันในนามิเบีย เพื่อสวัสดิการดิจิทัลของพลเมือง

Mr. Johannes !Gawaxab ผู้ว่าการธนาคารแห่งนามิเบียกล่าวว่า "เป้าหมายของเราคือการเพิ่มการเข้าถึงและความสามารถในการจ่ายให้กับประชาชนที่ด้อยโอกาส บรรลุความสามารถในการทํางานร่วมกันของเครื่องมือการชําระเงินได้อย่างสมบูรณ์ภายในปี 2025 ปรับปรุงภาคการเงินให้ทันสมัย และรับประกันระบบการชําระเงินแห่งชาติที่ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ ความพยายามนี้สอดคล้องกับแผนกลยุทธ์ของธนาคาร และวิสัยทัศน์และกลยุทธ์ NPS ปี 2025 โดยจงใจใช้แนวทางที่นําโดยธนาคารกลางเพื่อลดต้นทุนโครงสร้างพื้นฐานสําหรับสถาบันการเงิน  ซึ่งจะทําให้มั่นใจได้ถึงความยั่งยืนและความสามารถในการจ่ายของโซลูชันการชําระเงินทันทีสําหรับผู้ใช้ปลายทาง ระบบนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเชื่อมโยงบุคคล ธุรกิจ และหน่วยงานของรัฐทั่วนามิเบีย รวมถึงการจ่ายเงินช่วยเหลือทางสังคม ทําให้ปฏิสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น และสนับสนุนการเติบโตของผู้ประกอบการดิจิทัล"

Mr. Ritesh Shukla ซีอีโอของ NPCI International กล่าวถึงความร่วมมือนี้ว่า "เราภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับ Bank of Namibia เพื่อเปิดใช้ระบบการชําระเงินแบบเรียลไทม์แบบ UPI ในนามิเบีย เพื่อประโยชน์สาธารณะดิจิทัลของพลเมือง เรารู้สึกตื่นเต้นกับความร่วมมือครั้งนี้ ซึ่งจะช่วยให้พลเมืองนามิเบียสามารถทําธุรกรรมได้ทันทีโดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและประสบการณ์จาก UPI ของอินเดียได้ทันที ด้วยการใช้เทคโนโลยีนี้ประเทศจะได้รับอํานาจอธิปไตยในภูมิทัศน์การชําระเงินดิจิทัล และได้รับประโยชน์จากการทํางานร่วมกันของการชําระเงินที่เพิ่มขึ้น และการเข้าถึงทางการเงินที่ดีขึ้นสําหรับประชาชนที่ด้อยโอกาส นอกจากนี้ยังช่วยให้มั่นใจได้ถึงความสามารถในการขยายขนาดและความสามารถในการปรับตัวเพื่อรองรับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในอนาคตและความต้องการของตลาด ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนความเจริญรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจในภูมิภาค"

เมื่อเปิดใช้งานแล้ว แพลตฟอร์มจะอํานวยความสะดวกในการทําธุรกรรมดิจิทัลในนามิเบีย ขับเคลื่อนการเข้าถึงทางการเงิน และลดการพึ่งพาเงินสด ด้วยการให้บริการกับประชาชนที่ด้อยโอกาส ความพยายามในการทํางานร่วมกันนี้ พยายามจะนําเสนอบริการทางการเงินที่จําเป็นและราคาไม่แพงแก่ทุกคน โดยมุ่งเน้นที่ภาคชนบทและนอกระบบเป็นพิเศษ

สําหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NPCI International คลิกที่นี่

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53971411/en

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

สําหรับคําถามของสื่อ: corporate.communications@npci.org.in

โทรศัพท์: +91 22 4050 8500

ที่มา: NPCI International Payments Limited

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!