Logo

UGV สนับสนุนการรบขั้นสูงของ Milrem Robotics จัดแสดงที่ Defense Services Asia

Category: Automotive
Posted May 2, 2024 16:04 (GMT +7)

กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย--(BUSINESS WIRE)--02 พฤษภาคม 2024

Milrem Robotics ผู้พัฒนาหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติชั้นนําของยุโรป เตรียมเปิดตัว THeMIS ยานยนต์ภาคพื้นดินไร้คนขับ (UGV) ที่สนับสนุนการรบอัตโนมัติที่ทันสมัยที่สุด ที่นิทรรศการ Defense Services Asia (DSA) ในกรุงกัวลาลัมเปอร์

THeMIS UGVs can be utilised for a wide range of missions, including logistics, casualty evacuation, reconnaissance, and, equipped with remote weapon systems, for combat operations, making them invaluable assets for modern armed forces. The vehicle on display at DSA is configured to transport cargo and for casualty evacuation. The same systems are combat-proven and are currently deployed in Ukraine. (Photo: Business Wire)

สามารถใช้ UGV ในภารกิจที่หลากหลาย รวมถึงการขนส่ง การอพยพผู้บาดเจ็บ การลาดตระเวน และติดตั้งระบบอาวุธระยะไกลสําหรับการปฏิบัติการรบ ทําให้เป็นทรัพย์สินอันล้ำค่าสําหรับกองทัพสมัยใหม่ ยานพาหนะที่จัดแสดงที่ DSA ได้รับการกําหนดค่าเพื่อขนส่งสินค้าและเพื่ออพยพผู้บาดเจ็บ ระบบเดียวกันนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วในการต่อสู้และปัจจุบันถูกนําไปใช้ในยูเครน (ภาพ: Business Wire)

THeMIS UGV เป็น UGV หลายบทบาทที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในการปฏิบัติงาน ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการรบได้อย่างมากในขณะที่ลดความต้องการกําลังคน ยานยนต์เหล่านี้สามารถนำไปใช้ในภารกิจที่หลากหลาย รวมถึงการขนส่ง การอพยพผู้บาดเจ็บ การลาดตระเวน และติดตั้งระบบอาวุธระยะไกลสําหรับการปฏิบัติการรบ ทําให้เป็นทรัพย์สินอันล้ําค่าสําหรับกองทัพสมัยใหม่

ยานยนต์ที่จัดแสดงที่ DSA ได้รับการกําหนดค่าเพื่อขนส่งสินค้าและเพื่ออพยพผู้บาดเจ็บ ระบบเดียวกันนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วในการต่อสู้และปัจจุบันถูกนําไปใช้ในยูเครน กองทัพบกไทยกำลังใช้ THeMIS UGV ในการรบ

"UGV ซึ่งติดตั้งเทคโนโลยีขั้นสูงและความสามารถอัตโนมัติ มีบทบาทสําคัญในการช่วยเหลือและแม้กระทั่งแทนที่ทหารในสนามรบ ระบบที่ทันสมัยเหล่านี้ไม่เพียงแต่เพิ่มประสิทธิภาพการดําเนินงานเท่านั้น แต่ยังช่วยลดความเสี่ยงต่อชีวิตมนุษย์ได้อย่างมากอีกด้วย" Patrick E. Shepherd ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายของ Milrem Robotics กล่าว

"นอกจากนี้ การใช้ UGV ยังช่วยลดภาระของกองกําลังทหาร ทําให้พวกเขามุ่งเน้นไปที่การวางแผนเชิงกลยุทธ์และงานระดับสูง ในขณะที่มอบหมายภารกิจซ้ำซาก หรืออันตรายให้กับระบบอัตโนมัติ" Shepherd กล่าวเสริม

THeMIS UGV มาพร้อมกับ Intelligent Functions Kit – MIFIK ของ Milrem Robotics – ที่ใช้ประโยชน์จากปัญญาประดิษฐ์และอัลกอริธึมการเรียนรู้ของเครื่องที่ล้ำสมัย  และช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถวางแผนภารกิจโดยใช้การนําทางเวย์พอยท์ และกําหนดพฤติกรรมของยานยนต์ระหว่างทาง UGV สามารถทํางานได้โดยอัตโนมัติในสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อนและมีพลวัต ซึ่งช่วยลดความจําเป็นในการแทรกแซงของมนุษย์ลงอย่างมาก และลดความจําเป็นในการใช้กําลังคนจํานวนมาก

THeMIS UGV เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิทยาการหุ่นยนต์ใน 16 ประเทศทั่วโลก โดย 8 ประเทศเป็นสมาชิกของ NATO รวมถึงเอสโตเนีย ฝรั่งเศส เยอรมนี เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ สเปน สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา

ที่ DSA สามารถพบ THeMIS Cargo ได้ที่ UAE Pavilion ในฮอลล์ 3 บูธ 3900

Milrem Robotics เป็นผู้พัฒนาและผู้วางระบบหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติชั้นนําของยุโรป โดยมีสํานักงานอยู่ในเอสโตเนีย ฟินแลนด์ สวีเดน เนเธอร์แลนด์ และสหรัฐอเมริกา บริษัทเป็นที่รู้จักจาก THeMIS และ Multiscope UGVs ยานรบหุ่นยนต์ Type-X และ MIFIK

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53966403/en

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

ข้อมูลเพิ่มเติม
Gert Hankewitz

ผู้อํานวยการฝ่ายการตลาดและการสื่อสาร
gert.hankewitz@milrem.com

ที่มา: Milrem Robotics

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!